Lê Hoa
Đã hỏi: Ngày 09/10/2019
sản phụ khoa
Thưa bác sĩ em vừa làm iui.ngày 24 sau bơm e kiểm tra beta dc 15025 .2 hôm sau em bị ra dịch nâu. Đi vệ sinh là thấy.mặc dù e ko bị đau bụng gì cả . Em có đi viện và dc bs truyền giảm co.nhưng ko thấy đỡ. Em xn lại beta thì tụt xuống 689 .và e lại theo dõi lại sau 48h. Tụt xuống con 385. Như vậy có phải thai e bị sinh hoá rồi ko ạ. Trường hợp của e thì thường bao giờ có thể làm lại dc ạ.
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 09/10/2019

Bạn Lê Hoa thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM,

Thai sinh hóa có nghĩa là tình trạng sảy thai sớm trước khi khi siêu âm thấy túi thai trong buồng tử cung.

Dấu hiệu của thai sinh hóa:

- Ra máu âm đạo bất thường

- Nồng độ Beta-HCG giảm dần

Trường hợp của bạn Hoa, nồng độ HCG giảm dần như vậy được theo dõi là thai sinh hóa. Trong hầu hết các trường hợp, thai sinh hóa không cần can thiệp gì chỉ theo dõi beta-HCG cho đến khi nồng độ HCG trở về bình thường 0-5U/L.

Sau sảy thai sớm 3 tháng thì có thể mang thai trở lại. Tuy nhiên, cần phải tìm nguyên nhân gây thai sinh hóa để dự phòng không bị thai sinh hóa ở lần mang thai sau.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Tải app tại icnm.vn/app
Địa chỉ:
MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Cảm ơn bạn và chúc bạn sức khỏe!

Bs. Dương Ngọc Vân