Như Quỳnh
Đã hỏi: Ngày 08/11/2019
sản- phụ khoa
Em có xét nghiệm estradiol vào ngày 2 chu kỳ kinh là: 183 pmol/l. Bác sỹ cho em hỏi estradiol có cao không ạ ??? Em cảm ơn bác sỹ ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 08/11/2019

Bạn Như Quỳnh thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM,

Nội tiết tố sẽ được kiểm tra vào ngày thứ 2 -3 của chu kỳ kinh (đối với phụ nữ hàng tháng vẫn có kinh nguyệt đều). Còn với những trường hợp rối loạn kinh hoặc vô kinh thì có thể làm vào thời điểm bất kỳ. Kết quả nội tiết tố cơ bản của chị được phân tích như sau:

- Estradiol (E2): 183 pmol/l là bình thường trong giới hạn từ (41.5 - 854). Estradiol được tạo ra từ buồng trứng và nhau thai. Nồng độ E2 thấp nhất lúc có kinh và trong pha nang noãn sớm, sau đó tăng lên trong pha nang noãn muộn trước khi xuất hiện LH.

Như vậy không rõ mục đích bạn kiểm tra E2 do chuẩn bị niêm mạc làm IVF hay do rối loạn kinh nguyệt...các bác sĩ chuyên khoa cần kết hợp thêm lâm sàng, tiền sử bệnh để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Tải app tại icnm.vn/app
Địa chỉ:
MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn.