Phương Nhung
Đã hỏi: Ngày 13/06/2019
sản phụ khoa
Cháu bị ư dịch 2 vòi trứng bác sĩ bảo lm ivf nhưng cháu lm xn nhiễm sắc thể thì kp người ta gửi về là người nữ có tăng vùng dị nhiễm sắc nhánh dài nhiễm sắc thể số 1 là bị sao ak co ảnh hưởng gi k ak cháu co thể co con dc k và co chữa dc k thưa bs
5 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 13/06/2019

Bạn Nhung thân mến,
Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Từ các phương pháp nhuộm nhân tế bào mà người ta thấy được trên nhiễm sắc thể có các vùng dị nhiễm sắc và vùng nguyên nhiễm sắc:
+ Vùng bắt màu đậm hơn sau khi nhuộm được gọi là vùng dị nhiễm sắc, đây là vùng các DNA đóng xoắn chặt , thường không được phiên mã.
+ Vùng bắt màu nhạt hơn sau khi nhuộm là vùng nguyên nhiễm sắc, đây là vùng có tháo xoắn, sảy ra sự phiên mã gen tương ứng.
Trường hợp của bạn có tăng vùng dị nhiễm sắc thể trên nhánh dài nhiễm sắc thể số 1 thì không có gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.
Do vậy bạn yên tâm điều trị theo phác đồ IVF của bác sỹ.

Chúc bạn sớm có tin vui,
Bác sỹ Nguyễn Thị Thu.