Trân Hùng
Đã hỏi: Ngày 01/12/2019
sản phụ khoa
Chào bs! Bs cho e hỏi trước khi sinh các bác sĩ ở viện có lấy máu và nước tiểu để kiểm tra ? Vậy bs cho e hỏi các bs lấy mẫu như vậy dể kiểm tra vẫn đề gì ạ ? Và sau sinh 3-4 hôm e có nổi hạch ở nách gây đau ! Liệu đó có phải đau do vết khâu nên nổi hạch như vậy không ạ?
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 01/12/2019

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM!

1. Khi có dấu hiệu chuyển dạ, bác sỹ sẽ cho bạn nhập viện và chỉ định bộ xét nghiệm cần thiết để đảm bảo sức khoẻ của mẹ và bé chuẩn bị cho cuộc chuyển dạ đẻ thường hoặc đẻ mổ. Một số xét nghiệm như: tpt máu, chức năng gan thận, đường máu, điện tim, điện giải đồ, đông máu, nhóm máu, nước tiểu, siêu âm thai, vi sinh như viêm gan B, HIV, giang mai...

2. Sau sinh 3-4 ngày nếu bạn thấy xuất hiện khối ở nách gây đau đó có thể là tuyến vú phụ, tắc tuyến sữa, hạch nách do phản ứng xuống sữa hoặc do viêm. Còn vết khâu sau sinh thường ở bụng hoặc tầng sinh môn nếu viêm thường là phản ứng tại chỗ hoặc hạch xung quanh thường là hạch bẹn.

Để chính xác bạn cần phải trao đổi với bác sỹ hoặc nên đi khám để được tư vấn cụ thể.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Tải app tại icnm.vn/app
Địa chỉ:
MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn sức khoẻ!

Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền.