SIÊU ÂM THAI 7 TUẦN CHƯA THẤY TIM THAI | Medlatec Hỏi Đáp số 37010

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

SIÊU ÂM THAI 7 TUẦN CHƯA THẤY TIM THAI

Trần Thương
12/08/2019
Em chào bác sĩ ạ. Cách đây 2 ngày e có đi siêu âm thai 7 tuần, Bác sĩ nói buồng tử cung có hình ảnh túi thai, kích thước 20mm, có phôi thai, ko thấy tim thai. Bác sĩ đề nghị xét nghiệm beta. Lúc hôm đó e xét nghiệm thì là 13372, sau 2 ngày e xét nghiệm thì là 11924. Em có bị buồng trứng đa nang. Không biết có ảnh hưởng gì tới chuyện có tim thai e bé muộn ko ạ. Hay là thai đã lưu như bác sĩ kết luận ạ. E lần đầu có thai và rất mong muốn có e bé nên rất hoang mang ạ. Em mong nhận được câu trả lời ạ. E cám ơn
Đã trả lời
12/08/2019

Bạn Thương thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM.

Bạn có trao đổi siêu âm có thai 7 tuần. Thường với thai 7 tuần đã có tim thai và thời điểm này beta hCG vẫn phải tăng. Buồng trứng đa nang không phải là nguyên nhân gây thai chậm phát triển. Tuy nhiên bạn siêu âm thì chưa có tim thai, mặt khác xét nghiệm beta hCG sau 2 ngày không tăng mà lại giảm đi. Thể hiện thai ngừng phát triển. Bạn cần liên hệ lại với bác sỹ đang trực tiếp thăm khám để kết luận về tình trạng thai cũng như xử lí kịp thời. Khi thai lưu cần xử lí thai càng sớm càng tốt. Vì để lâu có nguy cơ gây rối loạn đông máu, nhiễm khuẩn, băng huyết... ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này hoặc thậm chưa gây tử vong. Để tìm nguyên nhân cũng như chuẩn bị cho lần mang thai đươc tốt hơn vợ chồng bạn nên khám cũng như làm các xét nghiệm cần thiết. Hiện tại Bệnh viện MEDLATEC có lịch làm việc tất cả các ngày trong tuần cũng như triển khai các dịch vụ trên. Vậy nếu bạn có nhu cầu kính mời bạn qua trực tiếp bệnh viện.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà Anh/Chị/ Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656