Nguyễn Thị Minh Giang
Đã hỏi: Ngày 14/02/2020
sức khoẻ sinh sản
Tôi năm nay 42 tuổi. Đã có 2 con sinh bằng hình thức mổ đẻ. Tôi đặt vòng tránh thai từ năm 2016, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 30- 32 ngày. Tháng này tôi mới có kinh ngày 28/1/2020 và sạch sau 5 ngày. Huyết ra bình thường. Nhưng tự dưng đến ngày 13/2 tôi lại thấy có kinh tiếp, cơ thể vẫn bình thường .Con út của tôi năm nay 11 tuổi. Xin bác sỹ cho tôi lời khuyên ạ. Cảm ơn bác sỹ!
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 14/02/2020

Chị Giang thân mến!

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới iCNM,

Chị có kinh nguyệt đều, chu kỳ 30-32 ngày và ngày kinh cuối cùng của chị là ngày 28/1. Khi ra máu ngày 13/2 thì thời điểm đó chưa đến ngày kinh của chị, nên gọi là ra máu âm đạo bất thường chứ không phải đó là kỳ kinh tiếp. Nguyên nhân ra máu âm đạo bất thường có thể do:

- Rối loạn nội tiết

- Các khối u buồng trứng, u xơ tử cung, polyp buồng tử cung, quá sản niêm mạc tử cung

- Viêm cổ tử cung, Polyp CTC, các bất thường CTC

- Các bất thường liên quan đến thai nghén( đặt vòng nhưng vẫn có thai- tỷ lệ hiếm gặp)

- Tụt vòng, vòng không đúng vị trí gây ra máu...

Chị nên đến viện chuyên khoa hoặc Medlatec để được bác sỹ thăm khám, siêu âm, xét nghiệm để loại trừ nguyên nhân, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra máu bất thường của chị là do đâu và bác sĩ sẽ hỗ trợ điều trị cho chị.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24)  của  MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.
Hệ thống y tế MEDLATEC:
- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc chị sức khoẻ!

Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền.