Nguyễn Thị Thảo
Đã hỏi: Ngày 14/09/2019
Sức khỏe sinh sản
Em chào bác sỹ . Em có thai được 5 tuần rồi mà nay em đi siêu âm có hỗn âm o phần phụ bên trái 13x9mm liệu có ảnh hưởng đến em bé không ạ . Mong bác sỹ tư vấn giúp em ạ.
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 14/09/2019

Bạn Thảo thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới ICNM,

Theo như bạn mô tả thì hiện tại bạn đang có thai được 5 tuần và theo dõi có u nang buồng trứng trái với kích thước nhỏ 13 x 9mm U nang buồng trứng ở phụ nữ mang thai không phải là tình huống hiếm gặp. Có 2 loại;

- Nang hoàng thể xuất hiện khi có thai do sự thay đổi về nội tiết và thường tự mất đi sau vài tuần và không gây biến chứng.

- Nang thực thể: thường không gây ra các triệu chứng nào nếu không có biến chứng. Mức độ nguy hiểm của u nang buồng trứng phụ thuộc vào tính chất u nang và kích thước của u nang buồng trứng. U nang có thể tiến triển gây ra các biến chứng khi mang thai như:

- U nang chèn ép thai

- Vỡ nang

- Xoắn nang

- U hoá ác tính.

Trường hợp của bạn Thảo thì cần siêu âm theo dõi sự tiến triển của u nang trinh quá trình mang thai và có hướng xử trí kịp thời với u nang gây biến chứng.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Cảm ơn banj và chúc bạn sức khỏe!

BS. CKI. Dương Ngọc Vân.