Những câu hỏi về Tai - mũi - họng đến bệnh viện Medlatec | Trang 11

Câu hỏi chuyên khoa : Tai - mũi - họng

Nguyễn Thiên Nhi
14/12/2019

Mũi ngửi thấy mùi hôi từ người khác

Thưa bác sĩ, tầm mấy tháng nay mũi em ngửi được mùi hôi rất khó chịu từ những người khác. Mỗi người mỗi mùi khác nhau, mùi thì như bao tử hư, mùi sâu răng, mùi thối rửa, ... tất cả đều từ hơi thở của những người em tiếp xúc hoặc lướt nhanh qua em. Những người trực tiếp tiếp xúc nếu là nam thì em không thể nào thở được, bởi mùi đó gây em nhức đầu, chóng mặt. Ban đầu em nghĩ do người ta bị sâu răng hoặc bao tử có vấn đề nhưng trước đây bạn e đã bị sâu răng và đau bao tử nhưng e lại không hề ngửi thấy mùi khó chịu cho đến gần đây thì mỗi khi bạn ấy mở miệng nói e nhức đầu không chịu nổi. Dù bạn ấy có đáng răng, ngậm nước súc miệng, nhai kẹo thì mùi vẫn nặng. ngoài ra em còn ngửi thấy từ những người nói chuyện với em và lướt qua em. Em tìm hiểu thì được biết đây có thể là bệnh rối loạn khứu giác ạ. Mũi em không bị viêm xoang, sức khoẻ bình thường ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp và cho em lời khuyên nên làm gì ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thiên Nhi về mũi ngửi thấy mùi hôi từ người khác
Hương
03/12/2019

Hóc dị vật

Thưa bác sĩ. Tôi với bạn có ăn me trộn đường. Khi ăn tôi bị ho nên không may hạt me trôi xuống họng. Và tôi cảm thấy hạt mắc ở họng và hơi khó chịu. Vậy t có phải phẫu thuật để lấy hạt me không.
MEDLATEC trả lời : Hương về hóc dị vật
An Nhiên
03/12/2019

Hạch dưới cằm

Năm nay con 17t, sáng nay con cảm thấy đau dưới cằm nếu ngước căng mặt lên. Tối về con ngước mặt lên dùng tay sờ thử chỗ đau dưới cằm thì thấy có cục nhỏ nhỏ và đụng vào thì bị nhức. Cho con hỏi về tình trạng này ạ?
MEDLATEC trả lời : An Nhiên về hạch dưới cằm
Nguyễn Thị Luơng
02/12/2019

ViêmAmidan

Chào bác sỹ, tuần trước em có kiểm tra tổng quát theo công ty tại Melatec, thì có kết quả báo viêm Amidan, vậy nếu giờ tôi muốn cắt Amidan thì hình thức thế nào,chi phí bao nhiêu ạ ??
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Luơng về viêmamidan
Lê Hải
30/11/2019

Bệnh Tai Mũi Họng

Thưa bs, em là nam 27t, cách đây gần 2 tuần, em bị cảm, hắt hơi, sổ mũi nghẹt mũi, đau họng và sau đó bị bùng tai phải, em đi khám và nội soi phòng khám chuyên khoa tai mũi họng tư nhân, bác sĩ có nội soi tai mũi họng và nói em bị viêm họng, viêm xoang, em uống thuốc thì hết đau họng, mũi thì cũng bớt chảy và nghẹt mũi, tai cũng dần bớt nặng và ù , bác sĩ có kêu em vô bệnh viện Tỉnh chụp thêm CT xoang thì kết quả hóa khí cuốn mũi, viêm xoang, bác sĩ bệnh viện tỉnh có soi lại vòm mũi họng cho em thì kết quả u nhỏ ở vòm #V.A tồn dư và kêu e lên tuyến trên cụ thể là bệnh viện Chợ Rẫy kiểm tra, sau đó e lên BV Chợ Rẫy khoa TMH Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Trọng Minh khám cho em, bác sĩ coi hai kết quả nội soi của em thì nói em chỉ bị viêm V.a +Gerd và cho e một tháng thuốc Amocixilin 500 , ACC 200 ,Omeprazole. Hiện tại em uống thuốc được 5 ngày, triệu chứng nghẹt mũi chảy mũi một bên đã hết, đôi lúc em còn ợ hơi, triệu chứng nặng dưới tai và phần cổ bên phải vẫn còn (kiểu nặng như bị sưng quai bị vì lúc nhỏ em từng bị) ,hai hôm nay tai phải e có thêm triệu chứng vo ve trong tai, em lo lắng lắm vì bệnh Rối loạn lo âu trầm cảm của em là mặc định rồi, những lúc tâm trạng thoải mái một chút thì những triệu chứng kia có phần giảm, xin bác sĩ cho em lời khuyên. Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Lê Hải về bệnh tai mũi họng
Lê Đức Tín
29/11/2019

Tai bên phải giống như có vấn đề

Một bên tai phải của e nó có tí vấn đề,kiểu giống như bịt mũi lại và thở mạnh ra á,nhưng bên tai phải của e cứ bị mãi như thế,mấy ngày rồi vẫn vậy,bs có thể cho e biết bị cái gì không,cách nào để hết bị ạ ??
MEDLATEC trả lời : Lê Đức Tín về tai bên phải giống như có vấn đề
NguyenThi Kieu Diem
27/11/2019

Chào Bác sĩ

Chào bác sĩ , em có thắc mắc muốn bs tư vấn cho e ạ . Hiện em đang bị viêm tai giua. Bv cho có e thuốc như sau: tadaritin 5mg, alphatrimotripsin, brodicef, va thuốc nhỏ tai . E đã dùng được 7 ngày ,tái khám lại thì bv co kê tíep cho e dùng 7 ngày nữa . Tổng cộng quá trình điều trị em uống thuốc 14ngay . Hiện e đã thấy khỏi hẳn nhưng vẫn uống thuốc theo đơn . V cho e hỏi khi nào thuốc thải ra hết để em có thể cho bé bú lại ạ . Bé e 3m tuổi . Rất mong phản hồi từ bs ạ
MEDLATEC trả lời : NguyenThi Kieu Diem về chào bác sĩ
Bùi anh phước
24/11/2019

Cho em hỏi

Em bị nổi cục hạnh ở dưới hoa tai vậy bệnh này có nguy hiểm ko ạ
MEDLATEC trả lời : Bùi anh phước về cho em hỏi
Lâm Thị Hạnh như
24/11/2019

Sức khoẻ

Bác sĩ cho em hỏi Nang vòm họng em kích thướt 2×3mm phẩu thuật có ảnh hưởng vì không và sau khi phẫu thuật em có bị lại không,cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Lâm Thị Hạnh như về sức khoẻ
nguyễn thị loan
23/11/2019

bị tát lưỡi

e xin hỏi la 1 tháng nay e bị rát bề mặt lưỡi an uống thì bình thường. ko an uống thì nó rát nhẹ uống nc vào thì đỡ. e có soi thì ko thấy đỏ ko loét. e hỏi bs e bị sao ko ạ
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị loan về bị tát lưỡi
Đỗ như Huế
20/11/2019

Khối mụn trong má

Cho em hỏi là 2 tháng gần đây e hay có biểu hiện đau cơ má bên phải, dạo gần đây thì đau hơn và đau giật lên cả đầu thái dương phải luôn. Hnay e có kiểm tra thì trong má phải có 1 khối u thịt nhô lên bằng hạt đỗ tương. Cho e hỏi e cần phải làm gì ạ. E xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Đỗ như Huế về khối mụn trong má
Lê Văn Dũng
18/11/2019

Tôi muônz tư vấn

Tối qua tôi đang ăn thấy có gì nhọn , sau t khạc nhẹ ra thì thấy thức ăn dính máu. Khạc tiếp ra thì toàn máu . Tuần trc t bị ù tai 1 hôm . T bị viêm xoang lâu ko chữa . Bác sỹ làm ơn cho hỏi tôi bị gì . Tôi không ho
MEDLATEC trả lời : Lê Văn Dũng về tôi muônz tư vấn
Nguyễn Văn An
07/11/2019

Tư vấn bệnh

Chào bác sĩ cho em hỏi ở trên amidan của em có nổi cái trắng trắng như hình (link hình ở dưới ạ) này thì có sao k ạ? https://drive.google.com/file/d/1kh9c69qYvbZuWKRYd_HK0-cEdk1EwlTe/view?usp=sharing
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn An về tư vấn bệnh
Huyền
05/11/2019

Đau đầu, khó thở buốt vùng hốc mắt

Chào bác sĩ, dạo gần đây tôi gặp hiện tượng đau đầu, ngạt mũi và buốt vùng hốc mắt, rất khó chịu không tập trung vào làm việc được. Bác sĩ tư vấn xem có thể tôi bị bệnh gì và điều trị như thế nào??
MEDLATEC trả lời : Huyền về đau đầu, khó thở buốt vùng hốc mắt
nguyễn đức chiến
02/11/2019

tư vấn tai mũi họng

khi nghe âm thanh gần, đặc biệt những âm thanh có tần số cao thì trong tai cháu có tiếng kêu bụp bụp vọng lại, và cả tiếng vang lại của những âm thanh đó, tình trạng này diễn ra nhiều năm rồi nhưng trước đây nó ít khi xuất hiện, gần đây hiện tượng này xảy ra nhiều, cháu có đi khám ở vài nơi nhưng bác sĩ nói tai cháu bình thường, cháu cảm thấy khó chịu, mong bác sĩ tư vấn cho cháu ạ. cháu hiện sống tại Nhật Bản.
MEDLATEC trả lời : nguyễn đức chiến về tư vấn tai mũi họng
hotline 1900 5656561900 565656