Những câu hỏi về Tai - mũi - họng đến bệnh viện Medlatec | Trang 13

Câu hỏi chuyên khoa : Tai - mũi - họng

nguyen thi ngoc thanh-61 tuổi
14/06/2018

tư vấn mức độ bênh tât

ngay 12/6/2018 di kham tại bv được bs ghi họng tang sinh tổ chức hat thành sau ,amydal 2 bên có hốc ,xin hỏi như vậy mức độ bênh có nguy hiểm không,và có nhiều người bị như tôi không
MEDLATEC trả lời : nguyen thi ngoc thanh-61 tuổi về tư vấn mức độ bênh tât
Aubrie-31 tuổi
22/05/2018

Doctors Note (Lưu ý từ bác sĩ)

I have a flu virus and cannot speak at all. I want to know the fee for obtaining a basic consultation and note from doctor as my employer is requesting it. Thank you! Tôi bị nhiễm cúm và không thể nói gì cả. Tôi muốn biết lệ phí để có được một tư vấn cơ bản và lưu ý từ bác sĩ như chủ nhân của tôi đang yêu cầu. Cảm ơn bạn!
MEDLATEC trả lời : Aubrie-31 tuổi về doctors note (lưu ý từ bác sĩ)
Nguyễn cường-27 tuổi
17/04/2018

Đau họng nổi nhiều hạch có nguy hiểm không

Chào bác sĩ.e 27 tuổi.khoảng 3 4 tháng trước e bị đau cổ họng, sưng yết hầu.nổi hạch ở cổ trái và 1 cái dưới cằm. E có đi khám bác sĩ đa siêu âm vùng cổ và xét nghiệm máu.nhưng uống thuốc có đỡ đau nhưng hạch không lặn.gần đây e thấy nối hach dưới cằm mỗi bên 2 cái.hạch như hạt đậu đè vào đau, di động được. E có đi khám lại.bác sĩ cho chuyền thuốc và chụpCT vùng cổ nhưng vấn không có gì bất thường. Khi đi khám lại về ngày hôm sau e thấy xì mũi có máu và nổi thêm hạch cổ cạnh góc hàm. Hạch nhỏ như hạt chanh và đau khi đè vào. Chảy máu mũi thì trước đó e không hề có. Vậy tình trạng của e có nguy hiểm không ạ, có măc bệnh nan y không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn cường-27 tuổi về đau họng nổi nhiều hạch có nguy hiểm không
điểm-38 tuổi
14/04/2018

Cách khắc phục ê răng

thường xuyên bị ê răng , lúc bình thường cũng ê . đánh răng cũng ê nhờ bác sỹ giải đáp
MEDLATEC trả lời : điểm-38 tuổi về cách khắc phục ê răng
Nguyễn Khánh Đan-25 tuổi
10/04/2018

Nổi hạt ở vòm miệng mềm

Chào bác sĩ , e có tiền xử nhiễm hpv 68 và 42 . E mới quan hệ bằng miệng với ny 1 lần , những sau có đánh răng và xúc miệng bằng nước muối ngay . Sau 2 ngày e thấy ở vòm miệng mềm bên trái đỏ có nhiều hạt li ti nổi lên ( không đau không ngứa ) , răng hàm trên có sưng và hơi đau khi chạm vào cho e hỏi có phải e bị nhiễm hpv miệng không ạ và hướng chưa trị ạ . E cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Khánh Đan-25 tuổi về nổi hạt ở vòm miệng mềm
LÊ DANH HIỆP-27 tuổi
06/04/2018

Khối U vùng hầu họng

Xin chào các bác sĩ, Mẹ em vừa qua đi nội soi tai mũi họng thì phát hiện có khối U vùng hầu họng, sau khi ra viện Đại học Y chụp cộng hưởng từ thì các bác sĩ chuẩn đoán là U máu và các bác sĩ nói nên theo dõi và khám định kì 3 tháng 1 lần. Các bác sĩ cho em hỏi, mẹ em khám định kì sau 3 tháng thường làm những xét nghiệm hay khám gì. Em không muốn đưa mẹ em ra viện vì mất nhiều thời gian chờ đợi, do vậy em muốn cho mẹ em đăng kí khám hoặc xét nghiệm tại nhà theo các dịch vụ của MEDLATEC. Em rất mong các bác sĩ tư vấn cho em và mẹ em. Em xin cảm ơn các bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : LÊ DANH HIỆP-27 tuổi về khối u vùng hầu họng
Nam-20 tuổi
08/02/2018

Ù tai

Hôm trước, trước khi đi ngủ em thấy ngứa tai nên dùng tay ngoáy, xong một lúc sau nằm xuống bị ù một bên tai, hầu như không nghe được gì ở tai đó. Sau khi em ngủ dậy, ngáp vài lần thì đỡ hơn 1 tí, rồi nằm tiếp lại bị như vậy. Sáng em có đến bệnh viện tai mũi họng tw khám, được bác sĩ nội soi và chuẩn đoán viêm tai ngoài, và được làm thuốc tai, không phải uống thuốc. Đến khi về, tối em lại thấy hơi bị ù tai, chỉ ù rất nhẹ thôi, trường hợp này có việc gì không bác sĩ?
MEDLATEC trả lời : Nam-20 tuổi về ù tai
Trần Huyền-17 tuổi
02/02/2018

Bị viêm mũi dị ứng, phải dùng BENITA suốt đời không?

Chào bác sĩ! Năm nay cháu 17tuổi ạ. Bác ơi, 1 năm trước cháu bị hắt xì rất nhiều và càng ngày càng nặng ạ. Và cháu đi khám tại nhà riêng của 1 bác sĩ thì bị chẩn đoán là bị viêm mũi dị ứng. Và từ đó đến nay cháu luôn được kê 2 lọ thuốc xịt: 1 lọ muối biển XYPENAT, 1 lọ thuốc điều trị BENITA. và giảm liều dần dần, cho tới giờ cháu chỉ cần xịt 1 nhát mỗi bên, ngày 1 lần ạ. Bác sĩ bảo cháu phải dùng thuốc suốt đời ạ. Nhưng cháu tìm hiểu thì thấy lọ thuốc điều trị như BENITA không nên dùng lâu bởi nó sẽ gây tác dụng phụ. Giờ cháu gần như khỏi rồi ạ. =Thưa bác sĩ nếu cháu bỏ thuốc điều trị BENITA nhưng hằng ngày cháu vẫn giữ vệ sinh mũi, xịt nước muối biển XYPENAT thì có được không ạ? Có sợ bị tái phát lại không thưa bác sĩ? Cháu xin chân thành cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Trần Huyền-17 tuổi về bị viêm mũi dị ứng, phải dùng benita suốt đời không?
Thành Đạt-20 tuổi
21/01/2018

Thở nặng khi nằm

Em bị thở nặng, khó chịu khi nằm ngủ. Khi không nằm củng hơi khó chịu khi thở ( không biết phải do tự cảm giác không). Tình hình khoảng 1 tuần trước e có bị viêm họng và có uống thuốc 3 ngày thì hết xong chuyển qua ho hơi đờm và sổ mũi xong e có uống thuốc tiếp 3 ngày và cảm thấy đỡ nên ngưng thuốc. Trong 3 ngày uống thuốc ho thì e có bị chuột cắn nên có đi tiêm dại và uốn ván. Em tiêm mũi đầu hôm 18 và nay là mũi thứ 2. Thì tối hôm kia tức tối 19 em có cảm giác hơi mệt nhưng khi nằm thì hết và cảm giác thở nặng khó ngủ nhưng vẫn ngủ được tới sáng. Qua này e hay bị cảm giác buồn ngủ , ăn không ngon, người ko sốt mà đờ đẫn. Sáng nay đi tiêm thì bs có đo huyết áp bth, bảo là do phản ứng phụ của vacxin thôi. Hiện tại e không bị ho mà cứ cố ho để khạc đờm vì cảm giác cổ họng mà ko khạc đc hoặc do đờm ít nên ko khạc ra, mũi thì lúc có nước mũi lúc không, hơi nghẹt. Em không biết là do tai mũi họng hay phản ứng phụ vacxin hay do tâm lý e hay căng thẳng stress từ lúc bị chuột cắn nên dẫn tới tình trạng thở nặng khi nằm v ạ.
MEDLATEC trả lời : Thành Đạt-20 tuổi về thở nặng khi nằm
Cao Vân Anh-Adpex JSC tuổi
29/12/2017

Đang mang bầu bị viêm họng dẫn đến mất tiếng.

Bác sỹ cho cháu hỏi, hiện cháu đang mang bầu tuần 21, chị bị cúm giờ hết cúm rồi nhưng lại chuyển sang viêm họng ( rát họng, ho ) cháu bị mất tiếng nc như nói thầm. Việc này có ảnh hưởng tới thai nhi ko? làm thế nào để nói lại bình thường. Cháu cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Cao Vân Anh-Adpex JSC tuổi về đang mang bầu bị viêm họng dẫn đến mất tiếng.
Nguyễn Thị Bảo Trâm-17 tuổi
30/11/2017

Thường xuyên ù và đau tai

Cháu năm nay học lớp 11. Hè vừa rồi cháu đi khám tai bác sĩ có bảo màng nhĩ trái bị vôi hoá, nhưng đo thính lực thì hoàn toàn bình thường. Nhưng cháu thấy có bất thường là thỉnh thoảng khi ăn lúc nhai có tiếng rột rột ở tai. Hồi nhỏ cháu có bị chảy máu trong tai 1 lần do bị tăm bông đâm vào tai nhưng may là không ảnh hưởng gì. Cháu vừa rồi đi máy bay lần đầu tiên. Mà xuống máy bay phải đến gần 1 ngày tai cháu mới hết ù với lại nó rất đau. Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy có sao không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Bảo Trâm-17 tuổi về thường xuyên ù và đau tai
Nguyễn Văn Trường-30 tuổi
22/09/2017

Hiện tượng lưỡi to sưng bất thường, khó nuốt

Chào bác sĩ. Em có triệu chứng lưỡi to,tăng kích thước , khó nói như kiểu lưỡi đầy mồm, hay bị văng nước bọt ra ngoài. Nuốt vướng bên họng trái, rìa lưỡi bên trái có điểm nổi phồng như hạt lạc có cảm rác rát và khi uốn lưỡi như có hạt gì trong lưỡi, cuối lưỡi cũng bị sung to. Đau vai cổ bên trái, có cảm giác các gân cổ bên trái như bị co lại rất khó quay sang trái sang phải, và có nổi hạch, em có hút thuốc lá. Vậy mong bác sĩ tư vấn như vậy là bệnh gì ạ. Em cám ơn !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Trường-30 tuổi về hiện tượng lưỡi to sưng bất thường, khó nuốt
Lê trung kiên-25 tuổi
10/08/2017

Tư vấn vệt lạ ở lưỡi

Thưa bác sĩ, cháu thấy lưỡi cháu có 1 gờ nhỏ dài tầm gần 1cm màu trắng hình hơi vòng cung ở bên hông lưỡi vên phải, nó dường như xuất hiện cùng lúc với khi cháu bị viêm amidan mạn tính và viêm xoang cách đây hơn 10 ngày(cháu đi thăm khám ở bạch mai thì đc chẩn đoán viêm amidan và xoang mũi),cháu sử dụng thuốc do bác sĩ kê đơn và hiện nay viêm amidan cũng như mũi cháu đã gần như khỏi hoàn toàn, nhưng gờ trắng trên lưỡi thì không mất đi,lúc đi nội soi tai mũi họng trên viện bạch mai cháu có hỏi qua thì bác sĩ ở đấy chẩn nói là viêm lưỡi Cháu k cảm thấy đau hay rát gì ở lưỡi, phần da cạnh bên dưới gờ đó hơi bóng nhẵn hơn so với da lành 1 chút, và ở gần đầu lưỡi cùng bên gờ đó cũng có 1 vài nốt gờ trắng nhỏ nữa ạ(,cháu vẫn sử dụng nước súc miệng betadine 2 lần 1 ngày theo đơn thuốc của bác sĩ ạ,ngoài ra đơn thuốc trị amidan và xoang cho cháu gồm 2 loại là cefdinir 300mg và pedonase, trị viêm xoang có thuốc xịt nazoster và gói muối srk saltamax để rửa mũi ạ) K biết đây là dấu hiệu của nấm lưỡi hay viêm lữơi. Hay do cháu sử dụng kháng sinh điều trị viêm amidan lâu nên bị như vậy ạ?hay là dấu hiệu của 1 bệnh nguy hiểm nào không ạ,mong bác sĩ tư vấn giúp cháu,và cháu có nên đi thăm khám ở đâu hay không ạ?cháu cám ơn bác sĩ. À thưa bác sĩ lúc đầu thì gờ ấy hình tròn tròn hơi khép kín 1 chút, bây giờ nó k khép kín mà thành 1 vệt hơi cong 1 chút ạ
MEDLATEC trả lời : Lê trung kiên-25 tuổi về tư vấn vệt lạ ở lưỡi
Hà Thị Hoàng-25 tuổi
10/08/2017

Họng

Cháu bị mắc xương cá ở cổ,làm bao nhiêu mẹo mà không hết,k bjk phải làm thế nào,mong bac si giup đỡ
MEDLATEC trả lời : Hà Thị Hoàng-25 tuổi về họng
nguyễn thị ngọc diễm-25 tuổi
06/08/2017

tư vấn sức khỏe

trong mũi em có một mụt u,không đau,không sưng,không đỏ,lấy tay đè lên thì thấy thốn chân răng cửa hàng trên.em không biết nên khám khoa xương-khớp hay khoa tai-mũi-họng
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị ngọc diễm-25 tuổi về tư vấn sức khỏe
hotline 1900 5656561900 565656