Những câu hỏi về Tai - mũi - họng đến bệnh viện Medlatec | Trang 16

Câu hỏi chuyên khoa : Tai - mũi - họng

Hương- tuổi
13/12/2016

Ù tai

Chào bác sĩ, Gần đây cháu bị ù tai bên phải. Nhiều khi ợ hơi hoặc nhai là thấy ù.Xin bác sĩ cho biết vậy là sao ạ ?
MEDLATEC trả lời : Hương- tuổi về ù tai
thuhang- tuổi
12/12/2016

Chào bác sĩ

1 tháng trước thì e bị vướng họng, sau đó bị nấm hơn 1 tháng rồi, hôm nay e đi khám tai mũi họng soi ra thì bác sĩ bảo e viêm xoang sàng cấp, dịch ở mũi chảy xuống làm họng vướng, còn lưỡi thì ko sao hết, nhưng ở phần lợi trên của e có nổi 1 phần thịt thừa nhỏ, màu trắng, k chảy mủ cũng ko đau j cả, hôm nay bác sĩ phụ sản có làm đứt 1 đoạn ra và bảo e làm xét nghiệm HPV , bảo 3 ngày nữa mới có kết quả, e về nhà và soi gương thì thấy ở cả sàn miệng, có nhiều mụn nhỏ li ti như đầu tăm thôi, trong suốt, nếu k nhìn kĩ thì sẽ ko ra, e k thấy chảy máu cũng k đau j, dây phanh lưỡi của e sưng đỏ từ hôm qua, đến hn thì e nhìn kỹ hình như có thấy vài mụn nc nhỏ li ti như đầu tăm ở bên trên. nên e nghi ngờ sợ bị mọc sùi ở miệng . 3 ngày nữa có kết quả xét nghiệm, nếu như phần thịt thừa ở lợi trên của em không phải sùi, thì chỗ mụn li ti ở sàn miệng và phanh lưỡi có nguy cơ là sùi ko ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em với. Em hoang mang quá .
MEDLATEC trả lời : thuhang- tuổi về chào bác sĩ
Trịnh Lê Hoàng-21 tuổi
10/12/2016

Nhờ bác sĩ giúp cháu!

Cháu bị viêm họng đi nội soi các bác sĩ nói quá phát tổ chức lympho vòm họng. Cháu sợ lắm! Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy có cần làm sinh thiết không ạ?
MEDLATEC trả lời : Trịnh Lê Hoàng-21 tuổi về nhờ bác sĩ giúp cháu!
Nguyễn Phương anh-21 tuổi
09/12/2016

chỉ số máu crp-hs; 27,58 mg/l

phân tích chỉ số máu trên
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phương anh-21 tuổi về chỉ số máu crp-hs; 27,58 mg/l
Phương Hà-16 tuổi
04/12/2016

Sốt

Tự dưng cháu bị sốt k lí do .. sốt cao kèm nhức đầu nhưng k đau họng hay sổ mũi gì hết ạ
MEDLATEC trả lời : Phương Hà-16 tuổi về sốt
Phương-32 tuổi
01/12/2016

Đau tức 1 bên họng

Chào bác sỹ, 2 Tháng gần đây cháu có cảm giác khi nhấn hay cử động mồm thường đau phía bên trong họng phải, đau lan cả lên mang tai, cháu cũng bị đau thần kinh vai bên đó. Cháu có đi khám, nội soi dạ dày không sao, soi tai mũi họng và siêu âm tuyến giáp kết quả bình thường. Nhưng khi cháu cử động, nhấn mạnh hàm là bị đau 1 bên như vậy, và có cảm giác vướng 1 bên. Cháu có ấn từ phía dưới hàm phải thẳng lên phía trên thấy phía dưới có 1 khối nhô lên,nếu ấn từ phía dưới hàm trái lên trên không thấy như vậy. cháu rất khó chịu khi luôn có cảm giác vướng và hoang mang, không biết là có phải viêm hay u tuyến nước bọt không? xin bác sỹ tư vấn cho cháu.
MEDLATEC trả lời : Phương-32 tuổi về đau tức 1 bên họng
Nguyễn Trần Thanh Nam-24 tuổi
29/11/2016

Giải đáp và tư vấn

Em đang bị nổi hạch nhỏ cọm dưới lưỡi,như hạt đậu,hơi cứng,nổi cách đây khoảng 3 tháng,lúc xưa e đã từng bị viêm tuyến nước bọt,và đã hết nhưng em nghĩ việc nỗi hạch này có liên quan đến căn bệnh xưa,Mong trang sức khỏe tư vấn giúp em,em có thể khám hoặc điều trị ở bệnh viện nào taij TPHCM hay có cách nào giúp em.Em cám ơn rất nhiều
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trần Thanh Nam-24 tuổi về giải đáp và tư vấn
xuân trinh- tuổi
25/11/2016

Nhờ bs tư vấn giùm ạ !

Chào Bs ! xin Bs tư vấn giúp trước e đi kham' được chuẩn đoán là bị liệt dây thanh quản, liệt cơ mở , bây giờ e muốn đi phẫu thuật thì mong Bs tư vấn giúp : phẫu thuật như vậy có khỏi được k, lên đi phẫu thuật ở đâu đk và chi phí hết bao nhiều tiền ạ ? cảm ơn Bs rất nhiều ....
MEDLATEC trả lời : xuân trinh- tuổi về nhờ bs tư vấn giùm ạ !
Huong- tuổi
24/11/2016

Khám tai mũi họng

Thưa bác sĩ, hôm qua cháu có đến tai mũi họng TW và bệnh viện Bạch Mai để khám. Kết quả là : BV tai mũi họng TW kết luận cháu viêm họng mạn tính, viêm niêm mạc miệng. BV Bạch Mai kết luận viêm họng mạn tính, viêm lưỡi mạn tính, theo dõi hội chứng trào ngược dạ dày thực quản. 2 bv kê thuốc khác nhau, cháu ra hiệu thuốc hỏi thì họ nói tên khác nhau nhưng công dụng giống nhau, gồm : thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm, thuốc bao niêm mạc dạ dày, thuốc giảm tiết dịch vị dạ dày và 1 loại súc miệng (BBM do bv tai mũi họng TW kê). Hơn tháng trước cháu hay ợ hơi, buồn nôn, thấy nghẹn nghẹn ở cổ, sau đó vài ngày bị tê rát lưỡi, và tình trạng đó kéo dài tới nay. Lần đó cháu đi nội soi dạ dày bị viêm trợt hang vị dạ dày, k có trào ngược, cháu uống 1 đợt thuốc điều trị. Giờ cháu vẫn rất hay ợ hơi, k ợ chua nhưng ợ hơi nhất là khi ăn xong hoặc uống nước xong, thi thoảng khó chịu vùng bụng trên rốn, ng nôn nao hay buồn nôn và giờ lưỡi thì tê rát, thi thoảng nhói nhói như kim châm, nhất là 2 bên rề lưỡi trên và đầu lưỡi. Cháu k biết liệu mình có bị trào ngược không, vì lần nội soi tháng trước thực quản nhãn hồng, k trào ngược. Với kết quả khám ở các bv và thực trạng của cháu như vậy, xin bác sĩ tư vấn về nguyên nhân và tình trạng của cháu, nhất là hiện tượng tê rát lưỡi kéo dài.
MEDLATEC trả lời : Huong- tuổi về khám tai mũi họng
ngô mai long-28 tuổi
20/11/2016

cơ thể khó chịu hơn sau khi cai thuốc lá

em bị viêm xoang dị ứng lâu năm và nghiện thuốc lá nặng, nhưng dạo này đã cai thuốc lá đc 8 ngày, lúc hút thuốc e cũng có bị nghẹ mũi nhưng không đến nỗi tắt mũi và vẫn ngủ ngon bình thường, nhưng sau khi cai thuốc lá thì mũi e lại nghẹt nặng hơn và hầu như là phù nề nặng không thể thở đc 1 bên mũi, và hay bị thắt ngực trái thêm cảm giác khó ngủ, không cảm thấy bù ngủ và ngủ không được sâu, xin bác sỷ tư vấn cho em biết được triệu chứng của em như vậy có nguy hại gì không và hướng khắc phục?
MEDLATEC trả lời : ngô mai long-28 tuổi về cơ thể khó chịu hơn sau khi cai thuốc lá
Thu- tuổi
18/11/2016

Tê rát lưỡi kéo dài

Thưa bác sĩ, cháu bị tê rát lưỡi đã hơn tháng nay, có tới bệnh viện của mình để nội soi tai mũi họng vài lần, kết luận chỉ viêm họng mạn tính đã uống thuốc theo đơn của bác sĩ, đồng thời có khám răng hàm mặt và soi tươi nấm, kết quả không có nấm. Lưỡi của cháu vẫn cứ tê rát mãi không khỏi.Cháu thấy khó chịu và lo lắng. Giờ cháu muốn khám để tìm ra bệnh thì nên khám khoa nào nữa. Cháu có đăng ký BHYT tại bệnh viện mình. Trong trường hợp cháu muốn khám tổng quát để tìm ra nguyên nhân tê rát lưỡi thì cháu có được BHYT chi trả 80% ko ạ ?
MEDLATEC trả lời : Thu- tuổi về tê rát lưỡi kéo dài
Trần Sơn-21 tuổi
18/11/2016

bệnh lạ hiếm gặp

Thưa bác sĩ, cháu bị bệnh ngạt mũi nhiều năm rồi, chỉ dùng thuốc rỏ mũi tạm thời, mấy năm gần đây cũng đỡ đi vài phần, 3 4 ngày nay có mùi hôi chuột chết trong lỗ mũi trái cùng với đó là hơi ngạt , nhất là khi xì dịch mũi trái thì mùi càng nồng hơn, rất khó chịu, vậy cháu bị bệnh gì và cách chữa . cháu cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Trần Sơn-21 tuổi về bệnh lạ hiếm gặp
Triệu Thị Nguyệt- tuổi
11/11/2016

Hỏi về việc đánh răng là buồn nôn

Chào bác sĩ, Vui lòng tư vấn giúp em trường hợp của chồng em với. Cứ mỗi lần đánh răng là anh ấy buồn nôn ah, cứ vừa đánh răng vừa ọe. Lúc đầu tưởng do bị dị ứng với flour nên em đã mua kem đánh răng ko có flour nhưng vẫn ko hiệu quả ah. Bác sĩ tư vấn giúp em với. Sau đó chồng em sẽ sắp xếp thời gian xuống bệnh viện mình nếu cần ah. Em cảm ơn nhiều
MEDLATEC trả lời : Triệu Thị Nguyệt- tuổi về hỏi về việc đánh răng là buồn nôn
nguyen thi an-28 tuổi
09/11/2016

benh viem hong

con của e được 5 tháng tuổi. cháu đi khám thì bị viêm họng. bác sĩ kê đơn cho cháu gồm 2 loại: 1. cefimbrano 100 và cetecocenvadia 5 mg. e tra trên mạng ko thấy thuốc này. bác sĩ giúp e giải đáp vấn đề này được ko ah. cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : nguyen thi an-28 tuổi về benh viem hong
Thu- tuổi
07/11/2016

Đau tức họng, vướng họng

Chào bác sĩ, Cháu có cảm giác vùng cổ họng rất khó chịu, đau tức và vướng,nuốt đau,vướng. có khi đau lan xuống cả vùng ngực,lấy tay ấn vào chỗ cổ đó thấy đau tức. Cháu có đi nội soi kết quả là : mũi, tai sạch, amidan 2 bên có hốc, tăng sinh tổ chức hạt thành sau.Cháu có uống thuốc bsi kê 1 tuần rồi mà k thấy khỏi. Cho cháu hỏi cháu bị sao ạ, có đáng ngại ko và điều trị thế nào ?
MEDLATEC trả lời : Thu- tuổi về đau tức họng, vướng họng
hotline 1900 5656561900 565656