Những câu hỏi về Tai - mũi - họng đến bệnh viện Medlatec | Trang 21

Câu hỏi chuyên khoa : Tai - mũi - họng

Nguyễn Văn Lem-43 tuổi
17/06/2017

Thường xuyên ho

Chào bác sĩ, tôi dược các bác sĩ trong bệnh viện khám là không có bệnh gì hết nhưng thường xuyên ho và có khi ho tói ngất đi xin bác sĩ tư vấn cho tui đây là căn bệnh gì dược không ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Lem-43 tuổi về thường xuyên ho
Bùi Thị Châm- tuổi
13/06/2017

Cảnh giác bệnh mũi họng do điều hòa

Xin chào bác sĩ, con tôi năm nay 6 tuổi, thời tiết mùa hè nắng nóng nên tôi co dùng điều hòa cho con khi ngủ, 4 ngày nay tôi thấy con có biểu hiện khác thường: ho, sốt, sau đó thành cơn, ho húng hắng, sốt cao thì dùng hạ sốt hết, sau đó có mũi đặc, ăn uống kém. Xin bác sĩ cho tôi biết bệnh lý của con tôi? Với triệu chứng đó, tôi cần phải làm gì cho con? Trân trọng cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Châm- tuổi về cảnh giác bệnh mũi họng do điều hòa
Ngô Thị Trang- tuổi
13/06/2017

Dấu hiệu phát hiện sớm trẻ bị viêm ống tai ngoài

Chào bác sĩ, gần đây tôi có hỏi vài bạn đồng nghiệp thì họ đều bảo đưa con đi khám viêm viêm ống tai ngoài. Tôi cũng có con và cháu nhỏ nên tôi rất lo lắng, muốn phòng bệnh cho con. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết trẻ bị viêm tai giữa thường có những triệu chứng nào để phát hiện sớm? Cách khắc phục khi trẻ bị viêm ống tai ngoài?
MEDLATEC trả lời : Ngô Thị Trang- tuổi về dấu hiệu phát hiện sớm trẻ bị viêm ống tai ngoài
Nguyễn Ngọc Dung- tuổi
13/06/2017

Trẻ bị viêm ống tai ngoài có đi bơi?

Bác sĩ cho tôi hỏi: Con tôi năm nay 9 tuổi, hè này tôi muốn cho con đi bơi nhưng cháu lại đang bị bị viêm ống tai ngoài nên đang băn khoăn không biết có cho con đi được không? Xin cảm ơn BS. (Nguyễn Ngọc Dung, Ba Đình, Hà Nội)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Dung- tuổi về trẻ bị viêm ống tai ngoài có đi bơi?
Phan Huỳnh-23 tuổi
09/06/2017

Vướng họng 7 tháng có nguy hiểm?

- Cổ họng bên phải của em khi nuốt nước bọt cảm giác như có 1 "khối u" nào đó, cảm giác và vị trí đó rất mơ hồ khó diễn tả (giống như 1 vật gì đó bên ngoài cổ đè vào) làm em nuốt nước bọt không thoải mái - Ăn + uống thì KHÔNG có cảm giác vướng như trên (chỉ bị khi nuốt nước bọt thôi), ngoài ra KHÔNG bị bất kì triệu chứng gì khác (ko sụt cân, ko chảy máu, ko đau nhứt, ko sốt, ko ho ...) - Triệu chứng trên em đã bị khoảng 7 tháng nay (xuất hiện trong 1 đợt bị viêm xoang, viêm họng, viêm amidan rất nặng) - Lúc đó em đã được điều trị viêm xoang, viêm họng, viêm amidan (có chụp CT xoang, xét nghiệm, có nội soi vòm họng ...) liên tục trong vòng hơn 1 tháng thì bác sĩ cho ngừng thuốc và bệnh cũng thuyên giảm đáng kể. - Tuy nhiên từ đó đến nay (7 tháng) em vẫn còn cảm giác vướng ở cổ họng liên tục - Bổ sung thêm: lúc đó sau khi bác sĩ cho ngừng thuốc khoảng 1 2 tháng thì em có quay lại và đề cập đến tình trạng vướng họng như trên, bác sĩ cũng tiến hành khám & nội soi vòm họng + mũi + tai lại (máy nội soi vòm họng bằng ống sắt) BS kết luận: ko có gì lạ và nói: do cái xoang mũi của em có dịch đổ xuống và nó bị viêm mãn tính ko hết cảm giác vướng đó được. - Từ đó đến nay em phải sống chung với cảm giác vướng này (lúc nào ko để ý thì nó không vướng) càng suy nghĩ tới nó thì nó vướng nhiều hơn nên em rất "stress" => Tóm lại: Em xin bác sĩ tư vấn giúp em, em có khả năng bị "nan y" hay không? Và em có cần phải đi khám lại ở đâu nữa hay không? em đang cần 1 nơi khám & chẫn đoán chính xác (chứ em sợ đến bác sĩ chỉ nhìn rồi cho thuốc uống cầm chừng lắm ! )
MEDLATEC trả lời : Phan Huỳnh-23 tuổi về vướng họng 7 tháng có nguy hiểm?
Ms Minh-29 tuổi
08/05/2017

Gắp xương cá mắc trong họng

Nhờ bác sỹ kiểm tra gắp xương cá mắc trong họng (bên phải)
MEDLATEC trả lời : Ms Minh-29 tuổi về gắp xương cá mắc trong họng
nguyễn viết hùng- tuổi
27/04/2017

Đau quai bị ở phụ nữ có thai

Chào bác sĩ. Em có đứa em gái đang có bầu, được 5 tháng rưỡi rồi. 2 ngày nay bị đau quai bị, có đi khám ở bệnh viện và họ cho uống loại kháng sinh moxacin. Xin hỏi bác sĩ có bầu uống thuốc này được không. Và bác sĩ tư vấn thêm cho em biết nên làm gì để bệnh nhanh khỏi. Vì em biết có bầu mà đau quai bị cũng khó chữa.
MEDLATEC trả lời : nguyễn viết hùng- tuổi về đau quai bị ở phụ nữ có thai
Đỗ Thu Hạnh-18 tuổi
26/04/2017

Tầm soát ung thư vòm họng

Chỉ số SCC của tôi là 2.16 hơn ngưỡng cho phép. Bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi cần làm những gì?
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thu Hạnh-18 tuổi về tầm soát ung thư vòm họng
Từ văn thành-16 tuổi
22/04/2017

Nhức tai phải

Dạ chào bsĩ, cháu sáng nay ngủ dậy thì thấy tai bên phải hơi nhức.... Lúc ăn cũg bị nhức... Cháu hỏi bsĩ cháu có bệnh gì ạ?
MEDLATEC trả lời : Từ văn thành-16 tuổi về nhức tai phải
Nguyễn Cầu Thái-31 tuổi
21/04/2017

Xét nghiệm Giang mai

Em có qua viện tai mũi họng trung ương khám và bác sĩ giới thiệu qua bên viện mình để xét nghiệm xem có bị nấm syphilis ở họng ko,mong các bác sỹ hướng dẫn cho em bh phải xét nghiệm những gì
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Cầu Thái-31 tuổi về xét nghiệm giang mai
Hoang Thi Mai Huong- tuổi
01/04/2017

Nổi hạch ở góc hàm trái và phải

Chao Bac sy! Khoang 2-3 thang nay em thay noi hach o goc ham trai va ham phai. Hien tai em so vao thay hoi dau dau 1 chut. em dang lo lang khong biet nguyen nhan vi sao noi hach va bi mac benh gi. Em muon kham va lam cac xet nghiem gi de phong ngua ung thu vom hong. Va chi phi ? xin bac sy tu van giup em. Thanks
MEDLATEC trả lời : Hoang Thi Mai Huong- tuổi về nổi hạch ở góc hàm trái và phải
Nguyễn Như Quỳnh Nguyên-16 tuổi
29/03/2017

Nổi hạch cổ, dưới cằm liệu có nguy hiểm

Thưa bác sĩ,ngày hôm nay con phát hiện 1 cục hạch nhỏ mọc dưới cằm,hình như chỉ mới 2-3 ngày thôi ạ!Con bị viêm họng nhưng sau khi đi khám,uống thuốc thì đã khỏi nhưng mà chỉ sau 3-4 ngày thì họng con lại xuất hiện đờm.Mỗi buổi sáng thức dậy thì cảm thấy rất là đau họng cỡ khoảng 2-3 tiếng thì trở lại bình thường.Hôm nay, con thấy duới cằm có 1 cục hạch nhỏ với lại dạo gần đây thì thấy rất nhức ở nếu dưới,nếu của con dường như rất yếu đụng vào là chảy máu.Bình thg thì hàm dưới của con dính nhiều cớm,dính cấp độ khá nặng và con cũng định đi cạo vôi.Sau khi nổi hạch thì hàm dưới lúc nào cũng đau,con cũng hơi bị nhức tai nữa.Vậy con bị gì thế bác sĩ ơi,liệu cái hạch này có nguy hiểm không a?Mong bác sĩ giải đáp,con xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Như Quỳnh Nguyên-16 tuổi về nổi hạch cổ, dưới cằm liệu có nguy hiểm
Anh Tuân-22 tuổi
14/03/2017

Tay ngoáy mũi có lây HIV

Bác sĩ ơi cho cháu hỏi, lớp niêm mạc mũi là ở đâu ạ? Là phần sâu bên trong hay là phần mọc lông của mũi ạ. Cháu có vô tình chạm vào vết máu rồi quên dùng tay ngoáy mũi, chỉ ngoáy ở phần có lông. Vậy như thế cháu có nguy cơ với HIV ko ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Anh Tuân-22 tuổi về tay ngoáy mũi có lây hiv
đại sơn- tuổi
14/03/2017

Bệnh cảm lạnh

Chào bác sĩ cho tôi hỏi, tôi bị cảm tầm 5 ngày nay , nhưng tôi lại không bị sốt, đau họng, nhưng hiện nay tôi cảm giác người nó k có cảm giác nó kém đi, mũi ngửi kem, tai nghe k được rõ như thường, nhưng không bị ù tai.tôi đã uống panadol cảm cúm tầm 1 ngày nay mà vẫn triệu chưng cảm giác bị kém đó vẫn chưa hết.Xin hỏi bây giờ tôi nên làm gì.
MEDLATEC trả lời : đại sơn- tuổi về bệnh cảm lạnh
Phùng văn bằng- tuổi
17/02/2017

Viêm họng

Chào bác sĩ, tôi năm nay 28 tuổi. Trước tết cổ họng tôi bị đau rát, nuốt nước bọt bị vướng nhưng không đau. Đi nội soi bác sĩ bảo bị viêm amidan có mủ bã đậu. Tôi đã điều trị bằng kháng sinh trong 5 ngày và đã đỡ. Nhưng hiện nay tôi lại bị bệnh liên quan tới họng. Nuốt nước bọt thấy vướng vướng dưới cuống họng và bị ho. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn!!
MEDLATEC trả lời : Phùng văn bằng- tuổi về viêm họng
hotline 1900 5656561900 565656