Những câu hỏi về Tai - mũi - họng đến bệnh viện Medlatec | Trang 26

Câu hỏi chuyên khoa : Tai - mũi - họng

Nguyễn Thị Tú Uyên-18 tuổi
03/11/2016

Nói ngọng

Chào bác sĩ. Con bị ngọng bẩm sinh. Lúc nhỏ chậm nói, sau khi nói được thì lại phát âm không chuẩn chữ "c,t,k,ch,th" . Ai cũng bảo lưỡi của con thì dài. Nhưng con không biết nguyên nhân vì sao con bị ngọng??? Và có nên đi phẫu thuật hay không??? Bác sĩ tư vấn giúp con với ạ. Hiện con 18tuổi, đã là sinh Viên, con rất mặc cảm về giọng nói của mình.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Tú Uyên-18 tuổi về nói ngọng
TRẦN THÀNH LUÂN-17 tuổi
30/10/2016

HỌNG CÓ ĐÀM

Xin chào Bác Sĩ ! em tên Trấn Thành luân trong cổ họng lúc nào cũng có đàm dù có khỏe hay không khẻo có đi khám bác sĩ nói có thể là do dạ dày và cổ họng tiết ra có bác sĩ nói em bị hen....vv. vậy theo bác em cần làm gì?
MEDLATEC trả lời : TRẦN THÀNH LUÂN-17 tuổi về họng có đàm
Thu- tuổi
26/10/2016

Tê rát lưỡi

Chào bác sĩ, cháu hay bị tê rát lưỡi thì nên khám khoa nào ạ ?
MEDLATEC trả lời : Thu- tuổi về tê rát lưỡi
Nhung- tuổi
26/10/2016

viêm amidan

Chào bác sĩ,em đã đi khám kiểm tra và siêu âm hạch cổ,bác sĩ bảo là hạch viêm hai bên cổ,hạch lớn nhất kích thước 7mm.Emlàm nội soi tai mũi họng và bị viêm amidan mãn hốc mủ,viêm mũi xoang,sau đó kê thuốc.Nhưng hai bên cơ vai vẫn thấy đau mỏi,có phải do viêm amidan gây lên triệu chứng vậy không ạ.Viêm amidan và viêm mũi hay tái phát,hầu như tháng nào cũng bị,em có nên đi cắt amidan không ạ.em xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Nhung- tuổi về viêm amidan
vũ Tuấn Anh-37 tuổi
24/10/2016

hỏi về bệnh tai mũi họng

Em có hiện tượng tai bị ù khoảng 2 tuần nay. Không biết nguyên nhân làm sao và cách điều trị thế nào. Xin bác sĩ tư vấn
MEDLATEC trả lời : vũ Tuấn Anh-37 tuổi về hỏi về bệnh tai mũi họng
Nhung- tuổi
21/10/2016

Tai mũi họng

Xin chào bác sĩ,Cách đây 3 tháng em bị nổi hạch cổ và hai bên hàm,đằng sau hai tai sau khi bị một đợt viêm amidan cấp.Em có uống thuốc và amidan đã hết viêm nhưng hạch vẫn không lặn.Sau đó 1 tháng em có đi khám lại ở bệnh viện tỉnh và làm xét nghiệm tế bào bằng chọc hút kim nhỏ kết luận viêm hạch quá sản.Từ thời điểm đó tới nay cũng 2 tháng rồi,hạch vẫn không tăng nhưng cũng không nhỏ đi.Mấy hôm nay em thấy họng lại rát,đau mỏi phần cổ,hai bên xương quai hàm từ tai xuống,hai bên xương quai xanh,em sờ lại thấy một hạch nhỏ bên phần xương quai xanh trái,ấn vào thấy đau.Em rất lo.Mong bác sĩ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Nhung- tuổi về tai mũi họng
Nguyễn Mạnh Hà-36 tuổi
07/10/2016

đau vùng cổ

tôi bị đau họng, khó nuốt, cảm giác xưng nhẹ vùng cổ, không biết tôi bị làm sao xin bác sỹ tư vấn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Mạnh Hà-36 tuổi về đau vùng cổ
Hảo- tuổi
03/10/2016

Hỏi về cách cách điều trị giúp bé nhanh hỏi ho, viêm họng

Chào bác sĩ, Bé nhà tôi hay bị viêm họng và ho nhiều. Tôi nghe tiếng ho và cảm nhận là bé có nhiều đờm trong họng. Bệnh viện mình có dịch vụ chấm họng và lấy đờm hay rửa mũi cho bé không? Nếu có bác sĩ có thể vui lòng mô tả cách thức điều trị/ thuốc sử dụng khi điều trị cho các bé được không? Rất mong được nhận thông tin sớm từ bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Nguyễn Hải Nam- tuổi
03/10/2016

Viêm xoang, viêm học hạt mãn tính

Thưa bác sĩ, em bị viêm xoang 3 năm nay cứ thời tiết thay đổi là đau đầu, sau đó lại bị viêm họng thường xuyên tái phát em cũng có uống thuốc và sử dụng nước muối sinh lý để xịt nhưng cứ khỏi được 3 hôm thì lại bị lại đâm chán không thèm chữa nữa, cách đây khoảng 3 tuần có hiện tượng dịch đờm từ mũi cứ chảy xuống cổ họng gây đờm khiến em rất khó chịu và phải khạc nhổ liên tục, họng lại càng bị dễ tổn thương hơi tí nói là lại đau họng, mà em lại làm về nghạch nói nên em rất muốn được bác sĩ tư vấn cách chữa trị triệt để bệnh này, em cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hải Nam- tuổi về viêm xoang, viêm học hạt mãn tính
Hung-32 tuổi
29/09/2016

Tai ù

Bác sĩ cho cháu hỏi, hiện tại tai cháu rất ù và rất khó nghe, cháu đã từng khám tại bệnh viện tai mũi họng Trung ương nhưng ko khỏi vậy bác sĩ tư vấn cho cháu liệu bệnh viện mình có khoa tai này ko, nếu có trị liệu ra sao, liệu có khỏi bệnh hoàn toàn ko?
MEDLATEC trả lời : Hung-32 tuổi về tai ù
Nguyễn Thị Thủy-50 tuổi
22/09/2016

Tai, mũi, họng

Tôi năm nay 50 tuổi, cách đây 4 năm tôi bị viêm họng hay ho, tai phải bị viêm chảy nước có mùi hôi và có hạch ở góc hàm trái, trong tai hai bên hay bị tức rất khó chịu, tôi đã đi khám nội soi ở bệnh viện tai mũi họng TW kết luận viêm họng mãn tính, và tôi khám nội soi ở bệnh viện K TW cũng kết luận viêm họng, viêm tai, nhưng tôi vẫn thấy tức ở trong tai, và hiện nay hạch ở góc hàm trái của tôi vẫn còn và thỉnh thoảng cũng thấy khó chịu. Vậy tôi muốn bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thủy-50 tuổi về tai, mũi, họng
nguyễn thị nga-28 tuổi
18/09/2016

Bệnh họng

Kính chào bác sĩ ! Tôi có chị 30 tuổi bị nổi hạch hai mang tai và hai góc hàm. Khám tai mũi họng bị sùi vòm. Viêm amidan. Viêm xoang sau. Mong bác sĩ cho tôi biết sùi vòm họng có nguy hiểm kok. Chị tôi rất lo lắng. Phải chữa trị sao cho hết ạ.xin hỏi bác bị sùi vòm vó phải gây ra hiện tượng nổi hạch cổ và mang tai không ạ. Nguyên nhân gây ra sùi vòm ạ.mong bác sĩ tư vấn giúp về tình trạng bệnh này ạ. Cám ơn bác sĩ .vào tháng 1/ 2016.chi tôi sinh thiết khối nang vòm bị vòm viêm mãn quá sản nang lympho. Gd nên làm sao ạ. Do lo lắng bệnh nặng nên rất suy sụp. Mong bác sĩ giúp đỡ. Hiện gio chi toi dang uong thuoc va nho mui.
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị nga-28 tuổi về bệnh họng
Nguyễn Ngọc Khôi-23 tuổi
13/09/2016

Nên trị Viêm Xoang trước hay Trào ngược dạ dày thực quản trước

Xin chào bác sĩ Tôi hiện đang bị viêm xoang sàng sau và trào ngược dạ dày thực quản mức đồ vừa ( cả 2 bệnh đều đã khám và có kết quả ở bệnh viện huyện, tôi khám 2 bệnh này cách nhau 2 tháng ) Tôi có nghe nói bệnh Viêm Xoang ( xoang sàng sau ) và trào ngược dạ dày thực quản có sự liên quan đến nhau, tôi không biết bệnh nào gây ra bệnh nào vậy bác sĩ cho tôi hỏi 3 vấn đề sau : Thứ 1 : 2 bệnh này có liên quan với nhau không hay nguyên nhân độc lập ? Thứ 2 : Nếu cần điều trị thì tôi nên điều trị Viêm Xoang sàng sau trước hay điều trị Trào ngược dạ dày thực quản trước, vì nếu không điều trị đúng nguyên nhân thì cũng sẽ tái phát nhanh Thứ 3 : Tôi bị viêm thanh quản lâu ngày, đau rát họng, dây thanh bên trái bị viêm hơn dây bên phải là do Viêm xoang sàng sau hay do Trào ngược dạ dày là nguyên nhân chính ? Tôi xin chân thành cảm ơn quý trang rất nhiều và mong nhận được hồi âm sớm.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Khôi-23 tuổi về nên trị viêm xoang trước hay trào ngược dạ dày thực quản trước
Nguyễn Thị Huyền-18 tuổi
11/09/2016

cháu muốn hỏi ạ

mẹ cháu năm nay 40t..đi khám bác sĩ nói bị viêm xoang sàng với viêm dát họng...uống thuốc chỉ 3 4 ngày lại bị lại..mẹ.cháu cứ cách 3 4ngày lại uống thuốc 3 loại thuốc này codeforte với klamentin 1g với mekocetin..uống nhiều 3 loại thuốc này thì có bị sao k ạ..ảnh hưởng xấu đến sức khỏe k ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Huyền-18 tuổi về cháu muốn hỏi ạ
Võ Thành Chính-25 tuổi
07/09/2016

Đờm có lẫn máu

Thưa bác sĩ, Ngày 2/9 em có đến bệnh viện mình khám vì phát hiệm trong đờm mình có lẫn đỏ đỏ máu, xì mũi ra lẫn máu. Sau khi nội soi bác sĩ đã kết luận em bị viêm mũi họng cấp và đã cho thuốc, đến nay đã hết thuốc, đờm cũng giảm đi rất nhiều, nhưng đôi khi em khạc vẫn ra 1 ít đờm có lẫn đỏ đỏ. Mặc dù cảm thấy trong người vẫn khỏe mạnh, ăn uống nghỉ ngơi bình thường nhưng vẫn có cảm giác lo, mong bác sỹ tư vấn. Thứ 6 tuần nay em đến tái khám. Em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Võ Thành Chính-25 tuổi về đờm có lẫn máu
hotline 1900 5656561900 565656