Những câu hỏi về Tai - mũi - họng đến bệnh viện Medlatec | Trang 31

Câu hỏi chuyên khoa : Tai - mũi - họng

Đường Hải Thiện-19 tuổi
13/04/2016

Thường xuyên bị tịt mũi, nghẹt mũi

Thưa bác sĩ,cháu thường xuyên bị tịt mũi và phải dùng ống xịt Coldi-B thì mũi mới thở bình thường được, vậy mong bác sĩ giúp cháu cách điều trị triệu chứng này, cháu xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Đường Hải Thiện-19 tuổi về thường xuyên bị tịt mũi, nghẹt mũi
Nông thị lan-42 tuổi
12/04/2016

Tư vấn bệnh

Xin hỏi bác sỹ tôi có cam giác đau họng nhưng nuốt nước bọt lại không đau. Cảm giác như có cái gì đó cứ nghẹn nghẹn ở cổ trong họng thì lửa nào cũng như mỏi mỏi ,tức ngực rất la khó chịu mệt mỏi. Tôi đã đi khám ở tai mũi họng trung ương thì bác sĩ khám va chuẩn đoán là viêm họng mãn tính và trào ngược dạ dày thực quản cho thuốc uống nhưng vẫn không khỏi vẫn có triệu chứng như ban đầu. Tôi đi khám lại thì bác sĩ vẫn chuẩn đoán như lúc đầu và phát hiện tôi có ,2 nang nhỏ ở hai rãnh lưỡi thành thiệt vang đã đốt 1 cái bền trái còn 1 cái bên phải chưa đốt xong bác sĩ kê đơn thuốc tôi về uống xong hết thuốc rồi nhưng triệu chứng lúc đầu vẫn còn. Không biết tôi bị bệnh gì cần khám như thế nào thì mới phật hiện ra bệnh của tôi. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
MEDLATEC trả lời : Nông thị lan-42 tuổi về tư vấn bệnh
trịnh tính- tuổi
07/04/2016

tư vấn sức khỏe

cháu đang có thai được 5 tháng trong tai cháu hiện có polyp . đi khám thi bác sĩ bảo đang coa thai không làm được .nhưng giờ tai cháu cứ bị chảy mủ cứ để như vậy có sao không ạ
MEDLATEC trả lời : trịnh tính- tuổi về tư vấn sức khỏe
Mai Vân-33 tuổi
04/04/2016

Hỏi về bệnh sốt rét

E muốn hỏi 1 năm gần đây, em hay bị sốt rét, 1 năm khoảng 3-4 lần, thường kéo dài khoảng 3 ngày thì khỏi. Mỗi lần bị sốt rét, em hay kèm theo triệu chứng đau rát họng và có tự mua thuốc hạ sốt và kháng sinh về uống. Nay e muốn đi khám xem mình có bệnh gì không, xin hỏi bs em cần làm những xét nghiệm gì ạ.
MEDLATEC trả lời : Mai Vân-33 tuổi về hỏi về bệnh sốt rét
Cao Viết Anh-17 tuổi
02/04/2016

Hạch cằm

Cháu bị hạch 2 bên cằm, cháu đã khám tại Medlatec kq là viêm tuyến nước bọt. Sau 2 ngày hạch chạy xuống dưới cằm, cháu ăn uống khó khăn, không sốt. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu đó có phải u hạch hay không. Cháu cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Cao Viết Anh-17 tuổi về hạch cằm
Trần thu Trang -55 tuổi
01/04/2016

Vùng mủi hay não nghi có sán ký sinh

Vùng vòm mủi sâu bên trên phía sau bị NHỘT ĐẾN MỨCS KHÔNG CHIU NỔI. CẢM GIÁC NHƯ CÓ CON GÌ LÚC NHÚC VÀ CẤU NGHIẾN ĐAU . TÔI KHÔNG BỊ CHẢY NƯỚC MỦI ,NGHẸT MỦI ,RA MỦI XANH. KHÔNG BỊ NGỨA. CHỤP MRI KHÔNG CÓ BỊ BỨU HAY UNG THƯ. BÁC SĨ BÊN CANADA KHÔNG TIN RẰNG CÓ KÝ SINH TRÙNG. HỌ KHÔNG TÌM KIÉM THÊM NGUYÊN NHÂN NOÀ KHÁC. TÔI TUYỆT VỌNG QUÁ. BÁC SĨ CÓ THỂ GIÚP TÔI KHÔNG. TÔI CÓ THỂ GỬI KẾT QUẢ MRI QUA VN KHÔNG ĐỂ XEM CÓ SÁN KÝ SINH TRONG NÃO ? Vì toi đã được soi camera họ không thấy gì. ( BÊN ĐÂY HỌ KHÔNG CÓ KINH NGHIỆM VỀ KÝ SINH TRUNG) họ CHO LÀ TÔI BỊ KHÔNG TƯỞNG. XIN HÃY GIÚP TÔI.
MEDLATEC trả lời : Trần thu Trang -55 tuổi về vùng mủi hay não nghi có sán ký sinh
Nguyễn Minh Hòa-1.5 tuổi
31/03/2016

Viêm tai giữa

Cháu nhà tôi đang được 20 tháng. Hiện cháu đang bị viêm tai giữa. Cháu bị viêm tai giữa lần đầu vào cuối tháng 1. Giờ bị lại. Bác sỹ có chẩn đoán cháu bị viêm mũi mãn tính. Cháu đã chữa viêm tai được 20 ngày. 09 ngày đầu bác sỹ cho cháu uống Omicef 02v/ngày/2 lần. Trong khi dùng thuốc 4 ngày đầu cháu không còn chảy mủ nhưng triệu chứng "đèn nhấp nháy" ngày giảm, ngày lại bị tăng. Cháu uống Omicef hết 9 ngày, bsy cho dừng ks 2 ngày. Cháu bị chảy mủ tai lại. Bác sỹ kê thuốc Meiact 05 ngày, 1v/ngày/2 lần. 02 ngày đầu màng nhĩ đã kín. Sau 05 ngày tai vẫn còn tạo mũ. Bsy cho cháu uống tiếp 03 ngày. Nếu không có thuyên giảm thì bác sỹ chỉ định tiêm. Hiện nay trong đang uống đến ngày thứ 2 của đợt 03 ngày. Cháu hiện nay ho đờm nhiều, sáng dậy rửa mũi ra nhiều dịch xanh. Xin bác sỹ Medlacte tư vấn giúp và cho tôi thêm thông tin về việc làm xét nghiệm kháng sinh đồ (cháu có thể tham gia làm xét nghiệm không? có cần thiết để điều trị dứt điểm viêm tai của cháu? Giá của xét nghiệm nếu làm tại viện và lấy mẫu tại nhà ạ? Xin cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh Hòa-1.5 tuổi về viêm tai giữa
Phan Đức Duy-24 tuổi
26/03/2016

Biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng

Hiện tại mình cảm thấy bình thường và khỏe mạnh , nhưng thỉnh thoảng mình cảm khạc đờm hoặc ngạt mũi do bệnh thường có một ít máu trong đờm hoặc nước mũi và mình có chảy máu cam 1 khoảng vài tháng trước . Hiện tại mình chưa có cảm giác đau dấu hiệu lạ của vòm họng. Bác sĩ có thể tư vấn về dấu hiệu bệnh của mình. Trân trọng cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Phan Đức Duy-24 tuổi về biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng
Nguyễn Thu Trang- tuổi
25/03/2016

Khó ợ

Dạ cháu chào các bác sĩ ạ. Cháu năm nay 23t. Dạo gần đây cháu cảm thấy khó chịu ở cổ họng cháu đi khám thì người ta nói bình thường cổ họng k sao có lẽ bị trào ngược dạ dày. Và cháu về có sử dụng thuốc chống trào ngược. Nhưg sau khi dùng thuốc được 4 ngày cháu thấy khó chịu hơn bị cảm thấy nghẹn ở dưới họng, muốn ợ nhưg rất khó ợ, sáng còn hơi buồn nôn ( cảm giác như khó tiêu). Cháu muốn các bác sĩ tư vấn cho cháu ạ. Và cháu muốn đi kiểm tra dạ dày nhưg cháu rất sợ nội soi, có cách nào khác để kiểm tra k ạ. Cháu mong nhận được phản hồi sớm ạ. Cháu cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Trang- tuổi về khó ợ
nguyễn văn Đăng-32 tuổi
17/03/2016

viêm họng

Chào bác sĩ! Em bị viêm họng đi xét nghiệm máu và nội soi tai mũi họng thấy kết quả là:Hố mũi xung huyết và thành họng xung huyết nổi hạt vậy em muốn hỏi bác sĩ là nên dùng những loại thuốc nào là tốt nhất. Em xin cám ơn!
MEDLATEC trả lời : nguyễn văn Đăng-32 tuổi về viêm họng
Mai thanh hằng-38 tuổi
16/03/2016

Chuyên khoa tai mũi họng

Gần một năm nay sáng nào toi cũng bị hắt hơi khoảng 30-40 cái mỗi lần rồi nước mũi trong như nước mưa chảy ra có lúc hoa mắt chóng mặt. Ban đầu tôi nghĩ bị viêm mũi dị ứng nhưng bg cường độ nhiều len có thể bất kỳ thời điểm nào trong ngày như vậy có phải tôi đã bị viêm xoang k?
MEDLATEC trả lời : Mai thanh hằng-38 tuổi về chuyên khoa tai mũi họng
nguyễn văn xô- tuổi
15/03/2016

viêm tai xương chũm

mẹ tôi sau mổ viêm màng não có đi chụp mri kiểm tra lại, các bác sỹ bảo vết mổ tốt không có tái phát và bị viêm tai xương chũm hai bên. cho tôi hỏi bệnh có nguy hiểm không, cách chữa như thế nào. xin cảm ơn các bác sỹ. và tôi dự định ngày mai sẽ đến khám tại medlatec.
MEDLATEC trả lời : nguyễn văn xô- tuổi về viêm tai xương chũm
Lê Thị Anh Thư-26 tuổi
15/03/2016

Dấu hiệu sưng hạch cổ

Thưa bác sĩ, kể từ sau tết tôi có dấu hiệu cảm thấy nghẹn ở ngực mỗi khi ăn, cảm giác giống như bị thắt, nhưng sau khi nuốt xuống lại không có cảm giác đó nữa. Tôi cũng hay đau đầu và có biểu hiện sốt nhẹ vào buổi chiều. Khoảng một tuần nay, cổ của tôi (phần gần vai) bị sưng to, nhưng mỗi lần nhấn vào không cảm thấy đau lắm, phần bị sưng cũng mềm chứ không cứng. Tôi xin hỏi bác sĩ, với những triệu chứng như vậy thì có khả năng tôi bị mắc bệnh gì? có nghiêm trọng đến sức khỏe không?. Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Anh Thư-26 tuổi về dấu hiệu sưng hạch cổ
HANH-17 tuổi
14/03/2016

em bị nấm tai mong bác sĩ giúp

em đã từng bi nấm tai em đã đi khám và đuoc bác sĩ chuẩn đoán là nấm tai.hôm nay thấy tai có cảm giác đầy thì em ngoáy tai thấy có một mảng ráy khoảng 8mm nó có màu vàng, khô khi lấy em co cảm giác hơi đau .Em sơ bị nấm trở lại. mong bác sĩ tư vấn em rất cám ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : HANH-17 tuổi về em bị nấm tai mong bác sĩ giúp
Đỗ Anh Tú-20 tuổi
14/03/2016

biểu hiện của bệnh Quai Bị

Thưa bác sĩ, sáng nay cháu ngủ dậy thì phát hiện phần dưới bên phải tai mình bị sưng lên và bị đau, đến chiều thì càng sưng to hơn! vậy thì có phải bị Quai Bị không thưa bác sĩ, và nếu phải thì nên uống thuốc gì và có được đi ra ngoài tiếp xúc với mọi người không ạ! Cảm ơn bác sĩ !
MEDLATEC trả lời : Đỗ Anh Tú-20 tuổi về biểu hiện của bệnh quai bị
hotline 1900 5656561900 565656