Những câu hỏi về Tai - mũi - họng đến bệnh viện Medlatec | Trang 31

Câu hỏi chuyên khoa : Tai - mũi - họng

Dương Phương Linh Nhi-17 tuổi
09/09/2015

Hỏi Đáp tai mũi họng gấp

Chào bác sĩ, cháu năm nay 17t , cách đây 1 tháng cháu bị đau họng kèm đau một bên cổ ở gần khu vực hàm , mệt mỏi, nhức đầu âm ỉ và đi khám được chẩn đoán là viêm amidan , cháu uống thuốc và đã hết các triệu chứng trên . Nhưng mới vừa dứt vài hôm thì cháu lại bị nghẹt mũi , có dịch mũi , cháu mua thuốc xịt về thì cũng đã hết nghẹt nhiều nhưng vẫn còn nghẹt nhẹ và không ảnh hưởng mấy , nhưng vừa rồi cháu có bị 1 lần duy nhất chảy máu 1 bên mũi kèm ít dịch nhờn , máu chảy khá ít , kh nhiều , nhanh hết , hôm đó thời tiết khá nóng , và gần đây cháu có cảm giác như lỗ tai có hơi bên trong , vẫn nghe bình thường nhưng cảm giác như hơi bị bít , lâu lâu hơi nhức đầu. Theo tìm hiểu , cháu thấy bệnh ung thư vòm họng có những triệu chứng trên nhưng ngày càng gia tăng , máu mũi thì chảy nhiều , uống thuốc k chữa hết triệu chứng, nhưng trường hợp cháu thì uống thuốc , sử dụng thuốc xịt,..hết nhưng hết cái này thì đến cái kia , và gần đây là hơi ù tai , vậy bsi cho cháu hỏi, cháu có biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng không ? nếu không thì là bệnh gì và có nguy hiểm kh ạ ? Mong bsi giải đáp kĩ cho cháu, cháu xin cảm ơn rất nhiều.
MEDLATEC trả lời : Dương Phương Linh Nhi-17 tuổi về hỏi đáp tai mũi họng gấp
Huỳnh Hữu Hóa-20 tuổi
05/09/2015

tư vấn bệnh

Chào bác sĩ, e bị sưng ở hàm, gần mang tai 2 ngày rồi. khi nuốt nước bọt có cảm giác đau, và dường như là bị viêm tuyến nước bọt hay sao mà cứ tiết nước bọt suốt. Nhờ BS tư vấn giúp có phải là bệnh nguy hiểm hay không vì em khám theo thẻ bảo hiểm thì nhân viên y tế chỉ xem xem rồi cho thuốc kháng sinh bảo về uống thôi. Cám ơn
MEDLATEC trả lời : Huỳnh Hữu Hóa-20 tuổi về tư vấn bệnh
Trần Hân Di-15 tuổi
22/08/2015

Viêm Amidan

Chào bác sĩ! Cháu bị hạch ở dưới hàm bên trái được khoảng 1 năm nay.Mỗi lúc cháu ăn cay hay là ăn muối, nhất là xoài, cốc,... thì nó nổi hạch,sưng to làm cháu nuốt khó cảm giác vướng ở cổ và hơi bị ù tai. Hạch sưng to bằng hạt nhãn Cháu có đi khám ở nhưng cho hai kết quả khác nhau. Hiện giờ cháu không biết khám ở đâu và không biết làm sao để sớm khỏi. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu !
MEDLATEC trả lời : Trần Hân Di-15 tuổi về viêm amidan
Mai thị hòa-21 tuổi
19/08/2015

Xin chào bác sỹ

Cháu mắc chứng ngủ ngáy! Gia đình cháu thì có ông nội và bố cũng ngủ ngáy rất to. Từ lớp 9 thì cháu có thỉnh thoảng ngáy nhưng lên cấp 3 vvà đại học cháu béo lên nên thấy mọi người bảo ngáy rất to. Cháu cảm thấy mệt mỏi và xấu hổ! Năm ngoái cháu có đi nội soi tai mũi họng ở bệnh viện này rồi bác sĩ bảo cháu bị viêm họng mạn tính còn họng ko có j bất thướng cả! Dạo này cháu ngủ ngáy to lắm nằm nghiêng cũng vẫn ngáy nếu có người lay thì được 1 tý lại ngáy! Cháu ko biết phải làm thế nào nữa mong bác sĩ có tư vấn cho cháu với ạ xem có cách nào trị hết dứt điểm được tật ngủ ngáy này ! Chii phí khám chữa bệnh khoảng bao nhiêu a! Cảm ơn bác sỹ nhiều ak!
MEDLATEC trả lời : Mai thị hòa-21 tuổi về xin chào bác sỹ
Hà Thương An-23 tuổi
15/08/2015

Bị nghe kém từ nhỏ chữa thế nào?

Chào bác sĩ! Năm nay cháu 23 tuổi, cháu bị nghe kém từ nhỏ, chính xác từ tuổi nào và nguyên nhân do đâu thì cháu không nhớ. Do gia đình ở quê không có điều kiện nên cháu chưa đi khám tai lần nào, duy có một lần bị viêm tai cháu có đi khám ở phòng khám đa khoa được họ vệ sinh tai cho. Bây giờ khả năng nghe của cháu kém hơn, môi trường sống và làm việc cũng khá ồn ào. Khi học ngoại ngữ phải đeo tai nghe, nhưng chỉ vài phút sau cháu đã thấy đau tai vô cùng. Tai phải hầu như nghe rất khó hơn tai trái. Ngoài ra trên tai không có biểu hiện gì khác. Cháu nên khám chữa và điều trị như thế nào? Và chi phí để khám chữa tai có cao không? Có phục hồi thính lực 90- 100% được không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Hà Thương An-23 tuổi về bị nghe kém từ nhỏ chữa thế nào?
Lê thị huyền trang-25 tuổi
07/08/2015

em bị mọc hạch ở tai trái

em bị viêm họng hạt mãn lúc nào cũng có hạt to như hạt ngô. Lúc nào cũng cảm giác có đờm ở cổ họng. Dạo này em lại thấy hơi nhức trong tai trái sờ thì thấy có hạch nhỏ sờ vào thấy đau cho em hỏi em có nguy cơ bị ung thư vòm họng không ạ
MEDLATEC trả lời : Lê thị huyền trang-25 tuổi về em bị mọc hạch ở tai trái
trần thị tuyết lan-41 tuổi
04/08/2015

Tư vấn bác sỹ

Cách đây 2 tháng tôi thường xuyên bị khát nước. Sau đó đau cổ họng. Tôi đã đi nội soi ở bv tai mũi họng tw. Bs kết luận bị viêm mũi viêm amydan cấp. Bs kê đơn thuốc uống và súc họng. 2 tuần sau đó tôi đi khám lại bs vẫn kl như làn đầu. Hiện tại cổ họng tôi đã đỡ đau. Nhưng lưỡi tôi bị đau và rát nóng. Mỗi khi đau tôi phải ăn thì không bị đau và rát lưõi nữa. Tôi có đi làm vi sinh tại bv hà giang bs kl trong lưỡi tôi không có nấm.bach cầu. Vi khuẩn gáy tổn thương. Hiện nay lưỡi tôi vãn chưa khỏi. Vây tôi xin bs tư vấn giúp tôi. Tôi xin trân trọng cám ơn.
MEDLATEC trả lời : trần thị tuyết lan-41 tuổi về tư vấn bác sỹ
Nguyễn Thị Uyển Nhi-15 tuổi
31/07/2015

đau tai

. dạ thưa bác sĩ cháu bị đau sau mang tai ạ, chừng vài phút thì nó giật mốt cái khiến cho cháu rất đau cháu không biết cháu có bị gì ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Uyển Nhi-15 tuổi về đau tai
Đỗ Duy Huy-21 tuổi
26/07/2015

Bệnh nặng

Chào bác sĩ, cách đây 2 tháng e có bị viêm họng, do chủ quan không uống thuốc nên e bị viêm họng cấp, uống thuốc đã thuyên giảm một phần, đến bây giờ e đã bị khó thở gần 2 tuần nay, tức ngực và đau rát cổ họng. Đi khám tai mũi họng không có vấn đề j. Xin bác sĩ tư vấn e có vấn đề j về phổi hay không, e giảm cân nghiêm trọng. Người gầy yếu !, cảm ơn các bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Đỗ Duy Huy-21 tuổi về bệnh nặng
Đỗ Cao Cường-27 tuổi
25/07/2015

Mong Bác sĩ Tư vấn giúp em

Thưa Bác sĩ, em năm nay 27 tuổi, giới tính nam. thời gian vừa qua cỡ nửa năm nay, từ ngày em lo lắng suy nghĩ về vấn đề sợ mình nhiễm, nhưng em đã đi xét nghiệm và em không bị nhiễm, nhưng từ ngày mà em lo sợ đó, xuất hiện tình trạng như sau : 1. Tai em dạo này nhiều ráy tai hơn bình thường và có tiếng như ve kêu trong tai. tai em rất nhạy với âm thanh như tiếng xe, tiếng động mạnh và thường ngứa tai(em hớt tóc có ngoáy tai) 2. Mũi em một thời gian nghe như có mùi mũ, nhưng đã hết nhưng mũi cũng xuất hiện tình trạng nhiều rỉ mũi hơn trước nhiều.( Em hay dùng tay ngoáy mũi). 3. thường thì lúc em ăn cơm vào buổi chiều hay có cảm giác như ngẹn ở cổ, hồi hộp và khó thở, và ăn hay ợ nhiều và ợ mới thấy khoẻ, lúc ăn đôi lúc cũng mất thăng bằng. 4. Mắt em nửa năm khô và cay như buồn ngủ, giờ vẫn chưa hết và vào ban tối nhìn hơi mờ. 5. Tối em ngủ thường hay đau rân rân ở bụng và lan qua sau lưng. 6. Em dạo này ngủ không thẳng giấc, ngủ rất hay mơ. 7.Cơ thể em và đầu em có cảm giác mất thăng bằng, lâng lâng và đôi lúc đứng hay ngồi cũng bị như thế. 8. Có một thời gian em tiếp xúc với không gian bên ngoài xuất hiện trạng thái lo lắng, chân tay lạnh và bủn rủn, có lúc mệt lả người và hiện giờ tình trạng bủn rủn cũng gần hết nhưng lúc ra đường cảm giác như mất thăng bằng, cảm giác lo lắng, hồi hộp, khó thở. 9. Em có cảm giác như thần kinh em rất yếu, không đỡ nổi những tác động âm thanh bên ngoài, lúc suy nghĩ cũng có cảm giác đó và làm em hồi hộp, khó thở. * Trước thời gian em bị như thế, em có ngồi máy tính liên tục và thức khuya. * em có đi xét nghiệm máu, siêu âm, điện não đồ đề rất tốt. * Gần đây em có tự ý mua thuốc nhỏ mắt, vitamin mắt và Hoạt huyết dưỡng não để uống. *Em mong bác sĩ xem tình trạng, chẩn đoán và tư vấn giúp em để em có một sức khỏe tốt để lo cho gia đình và công việc. Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Đỗ Cao Cường-27 tuổi về mong bác sĩ tư vấn giúp em
Trần Hải-14 tuổi- tuổi
17/07/2015

Đau cổ họng

Chào bác sĩ cháu học lớp 9 và dạo gần đây cháu thấy đau cổ họng ben phải khi uống nước hoặc nuốt nước bọt. Nhưng khi ngửa hẳn cổ hoặc cúi hẳn xuống thì lại uông nước, nuốt nước bọt bình thường. Bác sĩ có thể cho cháu biết cháu đang bị bệnh gì và uống thuốc gì dược không ạ.
MEDLATEC trả lời : Trần Hải-14 tuổi- tuổi về đau cổ họng
cao hồng tuyết-25 tuổi
17/07/2015

Hay bị buồn nôn và nôn

chào bs : trước đây e từng bị tai mũi họng ,gần đây e đi khám e bi amidam hóc mủ sau khi e uống thuốc bs khám lại thì e bị amidam mạn , bs khám cho e cho thuốc về uống và ko cần tái khám . nhưng thới gian đầu phân nửa thường gian bs khám bệnh A hóc mủ thì e có hiện tượng nôn ói, đến lần khám A mạn thì vẫn còn hiện tượng đó , hễ e ăn thức ăn vào thì tất cả điều nôn ra cả . xin hỏi e phải là sao đây thưa bs?
MEDLATEC trả lời : cao hồng tuyết-25 tuổi về hay bị buồn nôn và nôn
Phạm văn vỹ-38 tuổi
15/07/2015

Tu van dieu tri viem xoang di ung

Kính gửi bác sĩ Em bi bệnh viêm xoang dị ừng đã 10 năm nay, nhưng phai uống thuốc liện tục, uống thuốc nam thì bị biến chứng, cứ phải uống thuốc tây liên tục , rất là lóng bụng . Cho toi hỏi bá sĩ có phắc đồ điều trị nào hiệu quả không, có cần đi làm xét ngiệm gì để điều trị không. Xin bác sĩ tư vấn để tôi điều trị. Xin cảm ơn Bbác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Phạm văn vỹ-38 tuổi về tu van dieu tri viem xoang di ung
Nguyễn Phương Anh-11 tuổi
15/07/2015

Viêm Amidan

Cháu xin chào bác sĩ.Cháu đang bị Viêm Amidan phì đại.Hiện cục amidan đang chiếm 75% cổ họng của cháu.Cháu đi khám thì bác sĩ chỉ định cắt.Vậy cắt có đau lắm không ạ.Có điều gì cần chú ý ạ.Mong bác sĩ chỉ cho
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phương Anh-11 tuổi về viêm amidan
Nguyễn Thị Quỳnh Như-19 tuổi
15/07/2015

đau cổ

Bác sĩ cho con hỏi, con bị bệnh cảm thông thường nhưng sao thời gian sau con đỡ hơn rồi mà tự dưng ỡ cổ con rất đau và con nhức nữa, bêm hàm con cũng vậy, mỗi khi con ho con cũng thấy đau ỡ cổ hàm và bên tai luôn vậy cho con hỗi là bị gi vậy.con cam ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Quỳnh Như-19 tuổi về đau cổ
hotline 1900 5656561900 565656