Những câu hỏi về Tai - mũi - họng đến bệnh viện Medlatec | Trang 33

Câu hỏi chuyên khoa : Tai - mũi - họng

Nguyễn Quang Huy-16 tuổi
18/04/2015

Nổi hạch dưới cằm có ung thư không ?

Cháu có nổi 1 cái gì đó bé bé dưới cằm, đi khám thì phát hiện ra là bị viêm amidan và đó là hạch limphô , ngoài ra cháu còn có 2 cái hạch bé bé ở 2 bên cổ mà không rõ đó là hạch sưng hay chỉ là hạch bình thường mà do cháu gầy nên sờ được . Ngoài ra cháu còn có 1 lần bị nôn . Cháu hỏi xem cháu có bị bệnh gì không hay ung thư j không ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Quang Huy-16 tuổi về nổi hạch dưới cằm có ung thư không ?
Nguyễn Ngọc Linh- tuổi
15/04/2015

Triệu chứng này là của bệnh gì?

Mấy tháng trước em bị đau họng, em không đo nhiệt độ nên cũng không biết có sốt không, chỉ thấy cơ thể không khỏe như bình thường nhưng các hoạt động đi lại ăn uống vẫn không có vấn đề gì. Trong giai đoạn đấy họng em bình thường thì không đau và không có cảm giác gì nhưng khi nuốt, uống nước, ăn.... thì nhói đau lên tai. sau 3 4 hôm em hết đau họng thì chuyển sang sổ mũi 2 3 hôm sau lại sang ho rồi khỏi. Em muốn hỏi đây là triệu chứng của bệnh gì?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Linh- tuổi về triệu chứng này là của bệnh gì?
thu cúc-24 tuổi- tuổi
12/04/2015

giai dap

Bs cho e hỏi hôm nay ngu dậy e thấy đau họng xoi gương thi e thấy cổ họng e bi xưng đo,e thường suyên khạc ra đờm.đây có phải triệu trứng của ung thư k ạ
MEDLATEC trả lời : thu cúc-24 tuổi- tuổi về giai dap
tran quang dung
31/03/2015

bia dau luoi

toi bi viem luoi da gan nua nam nay va benh tinh cang ngay cang nghiem trong,gio da bi dau len hai tai va xuong co,da di kham chua benh nhieu noi ma chua bot,toi xin nho cac giao su dau nghanh chan doan benh cho toi duoc khong
MEDLATEC trả lời : tran quang dung về bia dau luoi
bùi văn tuyền-33 tuổi
22/03/2015

xin bác sĩ tư vấn

Tôi hay bị ho có đờm,trước kia bị abiđan nhưng đã cắt 12 năm rồi.mỗi lần uống thuốc kháng sinh lại khỏi nhưng khi bị cảm cúm thì lại bị lại và hay lặp lại nhiều lần.xin bác sĩ tư vấn liệu có biến chứng sang bệnh nặng hơn không và có cần phải đi khám xét nghiệm kĩ hơn không?xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : bùi văn tuyền-33 tuổi về xin bác sĩ tư vấn
Nguyễn Cẩm Vân-22 tuổi
16/03/2015

amylase máu

thưa bác sĩ. Cháu bị xưng một bên hàm trái, không đau, không sốt, thỉnh thoảng nhức sau tai. Cháu đã làm xét nghiệm máu 32 chỉ số, siêu âm hạch và nội soi tai mũi họng. Kết quả của xét nghiệm máu có chỉ số amylase máu là 102( cao).Cho cháu hỏi kết quả này có ý nghĩa gì ạ. Cháu cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Cẩm Vân-22 tuổi về amylase máu
Đào thị Bích Hường -29 tuổi
29/01/2015

Tư vấn dùng thuốc

Em có thai được hơn 1 tháng . Hai ngay hôm nay em bị ho nhiều và có hiện tượng đau rát cổ họng . Em đã xúc miệng nước muối và dùng chang tươi pha ấm để uống nhưng không thấy giảm . Em xin Bác sĩ tư vấn cho em lên điều trị như thế nào cho tốt ? Em xin cám ơn !
MEDLATEC trả lời : Đào thị Bích Hường -29 tuổi về tư vấn dùng thuốc
Trần Thị Hương Giang-32 tuổi
07/01/2015

Bệnh về lưỡi

Tôi luôn cảm giác lưỡi bị bỏng, rát, cay và nóng dù ko bị bất kỳ tác động bên ngoài nào. 1 tháng nay lưỡi ko còn màu trắng nữa và không còn cảm nhận được vị. Tôi muốn đặt lịch đi khám được không?
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Hương Giang-32 tuổi về bệnh về lưỡi
Linh-24 tuổi
06/01/2015

Có biểu hiện lạ ở vùng amidan

Chào bác sĩ. Dạo gần đây em có phát hiện phần hốc amidan bên trái có 2 vết mụn đường kính khoảng 5mm, sờ hơi cứng bề mặt không loét màu hơi hồng. 2 vết mụn này từ lúc phát hiện ra đến giờ đã hơn 1 tháng mà ko thấy biến mất. Mới đây em lại phát hiện thêm 1 vết mụn nhỏ nữa cũng ở vùng hốc amidan nhưng có nhân trắng và cứng. Ngoài ra, em thấy khi nuốt nước bọt có hơi vướng, phần amidan đó có mùi hôi và màu trắng hơn vùng amidan bên phải. Trước đây em đã từng quan hệ bằng miệng, và cũng đã từng điều trị sùi mào gà ở phần phụ. Em muốn hỏi em có thể làm sinh thiết Amidan khi vết mụn của em nhỏ như vậy không? Ngoài ra em có phải làm xét nghiệm gì khác không ạ? Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Linh-24 tuổi về có biểu hiện lạ ở vùng amidan
trieu thi phuong-29 tuổi
01/01/2015

tuvan benh

Chau nam nay 29 tuoi. Gan 2 thang nay chau thay vuong o trong hong di noi soi thu bac si ket luan la bi lympho qua phat ha hong va day luoi va lam xet nghiem huyet hoc thi chi so lympho la 35 vay chau co bi ung thu gi khong
MEDLATEC trả lời : trieu thi phuong-29 tuổi về tuvan benh
- tuổi
15/12/2014

Con tôi bi lên hạch ơ hai bên Quai ham đươc hơn môt thang .tôi đa mang chau đi kham các bác sy bao chau la viêm hong nên moi nôi hạch .nhưng chau uong thuoc mai vân ko khoải
MEDLATEC trả lời : - tuổi về
Hoàng Thu Phương-45 tuổi
07/12/2014

rát lưỡi lâu năm

tôi bị rát lưỡi 3 năm nay, đã đi khám nhiều nơi, xét nghiệm thấy không bị nấm lưỡi, được chuẩn đóan là bị viêm lưỡi nhưng uống thuốc không thấy khỏi. Sáng dạy thấy lưỡi có màu trắng, còn ăn uống vẫn bình thường. Vậy là tôi bị làm sao , phải điều trị như thế nào?
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thu Phương-45 tuổi về rát lưỡi lâu năm
Nguyễn Thị Tường Vân-19 tuổi
14/11/2014

Con có một số triệu chứng cần hỏi Bác sỹ

Cách đây 2 tuần, con có đi khám tai mũi họng ở viện mình vì trước đó con có triệu chứng là ngứa tai, ngứa mũi, nhất là buổi sáng ngủ dậy và tối trước khi ngủ. sáng dậy con hay có dịch ở mũi khi xì ra, bác sí có chẩn đoán con bị viêm mũi dị ứng. Nhưng con chưa uống thuốc bs kê. Bây giờ con có triệu chứng ho nhiều có đờm, mũi luôn trong trạng thái tắc mũi do dich và thường xuyên bị bên trái. Nuốt nước bọt, ngáp và hắt xì hơi thì đau họng và đau tai và chỉ đau bên trái. Bác sĩ tư vấn cho con đc không ạ. Mong bs hồi âm sớm để con kịp thời đi chữa trị. con xin cám ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Tường Vân-19 tuổi về con có một số triệu chứng cần hỏi bác sỹ
Đỗ Lê Thu-34 tuổi
18/10/2014

Viêm xoang chũm

Thưa bác sỹ, tôi bị viêm xoang chũm có hình ảnh chụp từ tính, nên xử lý thế nào ạ? Tôi cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Đỗ Lê Thu-34 tuổi về viêm xoang chũm
Lê An Nguyên- tuổi
29/09/2014

kỹ thuật làm kháng sinh đồ

Hiện nay con trai tôi được 9 tháng, cháu bị viêm tai giữa ứ dịch từ tháng thứ 7 đến nay. Cháu đã tiêm và uống nhiều loại ks kể cả zinnat (đều uống theo đơn bác sĩ) nhưng tôi thấy cháu tiến triển rất chậm. Tôi có nghe nói đến kỹ thuật làm kháng sinh đồ, không biết trong trường hợp của cháu có nên hay được làm không a? Xin cảm on!
MEDLATEC trả lời : Lê An Nguyên- tuổi về kỹ thuật làm kháng sinh đồ
hotline 1900 5656561900 565656