Những câu hỏi về Tai - mũi - họng đến bệnh viện Medlatec | Trang 35

Câu hỏi chuyên khoa : Tai - mũi - họng

Nguyễn Hoàng Anh-23 tuổi
09/10/2015

Xin được tư vấn về u nang sụn nắp thanh thiệt.

Cháu mới đến viện của mình khám ngày hôm qua. Và bác sĩ chuẩn đoán cháu bị viêm xoang. Viêm amydan và u nang sụn nắp thanh thiệt hạ họng. Cháu đang đc diều trị bằng thuốc. Nhưng chưa thấy thuyên giảm và lúc nói còn bị vướng hơn. Vậy cháu xin được tư vẫn về cách điều trị và độ nặng nhẹ của bệnh u nang này ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hoàng Anh-23 tuổi về xin được tư vấn về u nang sụn nắp thanh thiệt.
Trương Thị Quyên-25 tuổi
08/10/2015

Khám bệnh về họng

Chào bác sĩ, 2 ngày nay e bị đau họng, hôm nay e đánh răng xong nhổ ra có máu, lúc đó e chưa biết có phải do răng hay nướu có vấn đề không? Nhưng khoảng vài tiếng sau , e cảm thấy buồn nôn, đau đầu, ra vệ sinh nhổ ra thì có máu. Em đang rất lo lắng, Mong bác sĩ tư vấn cho em ạ. Hồi bé e có bị viêm phế quản ạ.
MEDLATEC trả lời : Trương Thị Quyên-25 tuổi về khám bệnh về họng
nguyễn thanh tùng-17 tuổi
28/09/2015

bệnh không rõ nguyên nhân

có một cục gì đó không biết nằm trong vùng bấm lỗ tai nhỏ khoảng 1cm, xin bác sĩ giúp đỡ
MEDLATEC trả lời : nguyễn thanh tùng-17 tuổi về bệnh không rõ nguyên nhân
Đỗ Thị Tuyết-33 tuổi
21/09/2015

Em chào bác sỹ.

Em thường xuyên bị nhiệt miệng thường xuất hiện chủ yếu ở bờ trong của môi và lưỡi,nhưng gần đây những vết loét trắng nhiệt lại xuất hiện ở trên vòm miệng khiến cho việc ăn uống và nuốt của em rất đau như có vật gì đó cản trong miệng,hàng ngày em có xúc miệng nước muối pha loãng,vệ sinh sạch sẽ dù rất đau,người thỉnh thoảng hâm hấp như sốt nhẹ,có đau đầu nhưng ko nhiều và ko thường xuyên,chỉ lúc nào người bốc nhiệt mới căng đầu,bác sỹ tư vấn giúp em,hiện tại em có 1 cái răng sâu chưa được xử lý,ăn uống xong em đều vệ sinh cái răng đó để ko ảnh hưởng,đó có phải là nguyên nhân gây viêm miệng thường xuyên ở em không ạ?em muốn sử dụng dịch vụ xét nghiệm tại nhà,bác sỹ tư vấn cho em phương thức xét nghiệm để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời ạ,e cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Tuyết-33 tuổi về em chào bác sỹ.
Võ Đức Vinho-18 tuổi
19/09/2015

tai phải em như thế này là sao ạ

Chào BÁC SĨ 2 tuần trước em có các triệu chứng bệnh như đau trong tai phải , ù tai . Em có đi khám bác sĩ và nội soi thấy 2 tai bình thường , bác sĩ chẩn đoán là viêm thái dương hàm và viêm họng . Em về uống thưốc 1 tuần mà bệnh vẫn không khỏi mà còn đau thêm tai trái , mỏi cơ hàm mặt và đau tai phải dữ dội hơn nữa . Em lại tiếp tục đi khám và lần này nội soi 2 tai thì bị viêm tai giữa tai trái ( tai phải đau đầu tiên , đau liên tục và còn đau hơn tai phải nữa nhưng nội soi và khám thì không thấy j ) em chụp X quang và thấy 2 bên thái dương hàm bình thường không bị rối loạn , nội soi họng thì thấy viêm amidan nhẹ . Em uống thuốc tới hiện tại thì viêm tai giữa tai trái và viêm amidan đã khỏi , nhưng tai phải vẫn còn đau và ù , nuốt nước bọt khó khăn và hơi khó thở , có lúc mỏi khớp vai và sau gáy ( mũi vẫn bình thường ạ) Em mong bác sĩ cho em hỏi tai phải em bị gì và đi khám cách nào để biết được tai phải bị gì ạ . Em cảm ơn và mong nhận được hồi âm của bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Võ Đức Vinho-18 tuổi về tai phải em như thế này là sao ạ
Lê Quang Đại- tuổi
17/09/2015

Tư vấn sức khoẻ

Em chào Bác sĩ. Em có 2 vấn đề cần bác sĩ tư vấn. 1. Tai bên trái của em đợt này cảm giác hay bị căng tai, ù ù khó chịu. Cứ lúc nào mà đep tai nghe hay nghe âm thanh lớn thì nó lại khó chịu. Bác sĩ tư vấn xem bị làm sao ạ. Và nên đi khám ở đâu. 2. Em rất gầy. Ăn nhiều cũng vậy. Đợt này lại giảm cân lại gầy thêm. Ko biết vì sao. Em cảm thấy mình hấp thụ kém. Tiêu hoá ko tốt. Hay do em suy nghĩ nhiều. Em thấy mình có biểu hiện của chứng viêm ruột kích thích. Em muốn đi xét nghiệm và đi khám. Nác sĩ tư vấn giúp em là khám và xét nghiệm ntn với ạ. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Lê Quang Đại- tuổi về tư vấn sức khoẻ
Khoa Vũ-16 tuổi
15/09/2015

Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu

Cháu hiện đang 16 tuổi,2 tai bên cháu đôi lúc nổi mụn ngay ngoài ống tay,mụn mềm và đôi khi tự vỡ ra.Cháu thường sử dụng tăm bông để se tai,đôi lúc cháu thấy hơi đau,hiện cháu đang thấy hơi đau ở tai bên trái,còn bên phải thì mụn đã khô.Xin bác sĩ cho biết,cháu đang bị bệnh hay triệu chứng gì ạ, ngoài ra cháu cũng hay nổi mụn,đặc biệt là trên mũi.Cháu xin hỏi bác sĩ nguyên nhân trên là do tuổi dậy thì hay bệnh lý,nếu là bệnh thì xin bác sĩ giúp cháu ngoài việc đi khám ra cháu có thể giảm bớt tình trạng trên bằng cách nào ạ.Cám ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Khoa Vũ-16 tuổi về xin bác sĩ tư vấn giúp cháu
Quách Thị Ngọc Anh-22 tuổi tuổi
14/09/2015

Não

cháu chào bác sĩ! con muốn tư vấn về sức khỏe Dạo gần đây buoi sáng con nhức đầu nhiều lắm... đi la choáng, con cũng hay bi sốt vặn hoài ah bác sĩ,, khó chịu trong nguoi.. đầu con càng ngày càng nhưc nhiều hơn.. nằm ngủ quay nguoi la đâu con lại đâu..6 năm trước con có bị té và đập đầu xuong nền xi măng..lần đó con nằm 1 tuan ở nhà. chỉ năm iên 1 chỗ thôi vì nều quay nguoi hay di lại thì choáng vắng vòng tròn rất sợ.. gio hiện tuong ấy lại suất hiện lại.. kon đi chup xquang thi họ nói chỉ bị nhẹ, nhung con thấy bay gio đâu con nhức nhiều hơn truoc.. tiểu sự bệnh án của con la có bị viêm xoang mãn tính, viêm avidan mãn tính,.. con cũng đi khám nhiêu nơi có nơi thì nói con khong bị viêm xoang.. gio con lo lắng lắm...con xem tren báo có nhieu dấu hiệu con bị u não... vây theo bac si con phải làm sao? có nen đi chup Citi phân lớp khong bác sĩ.. con mong bác sĩ trả lời giúp con... có thể hồi âm giúp con qua gmail : quachanh93@gmail.com Con cảm ơn bác sĩ nhiều lắm
MEDLATEC trả lời : Quách Thị Ngọc Anh-22 tuổi tuổi về não
Thanh Lam-18 tuổi
13/09/2015

Triệu chưng bệnh ung thư ?

Chào bác sĩ , dạo gần hơn tuần nay tôi có cảm giác hai tai hơi ù nhẹ, như có hơi bên trong , không giảm thính lực, đôi lúc tai hơi nhói, lâu lâu lại hơi nhức đầu , có triệu chứng sổ mũi nhưng k ra nhiều dịch, ngạt rất nhẹ, ấn mạnh vào 2 bên vùng hàm dưới cằm và vùng hàm dưới gò má ( gần phía tai ) thấy đau , lâu lâu khi ấn cảm thấy nhói ở tai , dù không hề nổi hạch . Mới đây lại bị lở 2,3 nốt trong miệng và luỡi, Trước đó khoảng 2,3 tuần tôi có viêm amidan nhưng uống thuốc đã hết.Các triệu chứng trên có phải của ung thư đầu/ cổ hay dạng bệnh nào thưa bác sĩ ? Có nguy hại không ? Xin cảm ơn .
MEDLATEC trả lời : Thanh Lam-18 tuổi về triệu chưng bệnh ung thư ?
Trần Văn Nam-24 tuổi
11/09/2015

hắt hơi liên tục.

Chào bác sỹ. Vào trước những ngày chuẩn bị thay đổi thời tiết hay thay đổi nhiệt độ đột ngột em hay bị hắt hơi liên tục ( dịch mũi bình thường, không có màu vangf hay gì cả). Em bị như vậy được tầm 10 năm nay. Em thăm khám qua nhiều lần thì có đc bảo là bị viêm mũi dị ứng cơ địa với thời tiết. Em hỏi vậy có đúng không ạ? Có cách nào cải thiện tình trạng trên không ạ? Em cám ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Trần Văn Nam-24 tuổi về hắt hơi liên tục.
Dương Phương Linh Nhi-17 tuổi
09/09/2015

Hỏi Đáp tai mũi họng gấp

Chào bác sĩ, cháu năm nay 17t , cách đây 1 tháng cháu bị đau họng kèm đau một bên cổ ở gần khu vực hàm , mệt mỏi, nhức đầu âm ỉ và đi khám được chẩn đoán là viêm amidan , cháu uống thuốc và đã hết các triệu chứng trên . Nhưng mới vừa dứt vài hôm thì cháu lại bị nghẹt mũi , có dịch mũi , cháu mua thuốc xịt về thì cũng đã hết nghẹt nhiều nhưng vẫn còn nghẹt nhẹ và không ảnh hưởng mấy , nhưng vừa rồi cháu có bị 1 lần duy nhất chảy máu 1 bên mũi kèm ít dịch nhờn , máu chảy khá ít , kh nhiều , nhanh hết , hôm đó thời tiết khá nóng , và gần đây cháu có cảm giác như lỗ tai có hơi bên trong , vẫn nghe bình thường nhưng cảm giác như hơi bị bít , lâu lâu hơi nhức đầu. Theo tìm hiểu , cháu thấy bệnh ung thư vòm họng có những triệu chứng trên nhưng ngày càng gia tăng , máu mũi thì chảy nhiều , uống thuốc k chữa hết triệu chứng, nhưng trường hợp cháu thì uống thuốc , sử dụng thuốc xịt,..hết nhưng hết cái này thì đến cái kia , và gần đây là hơi ù tai , vậy bsi cho cháu hỏi, cháu có biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng không ? nếu không thì là bệnh gì và có nguy hiểm kh ạ ? Mong bsi giải đáp kĩ cho cháu, cháu xin cảm ơn rất nhiều.
MEDLATEC trả lời : Dương Phương Linh Nhi-17 tuổi về hỏi đáp tai mũi họng gấp
Huỳnh Hữu Hóa-20 tuổi
05/09/2015

tư vấn bệnh

Chào bác sĩ, e bị sưng ở hàm, gần mang tai 2 ngày rồi. khi nuốt nước bọt có cảm giác đau, và dường như là bị viêm tuyến nước bọt hay sao mà cứ tiết nước bọt suốt. Nhờ BS tư vấn giúp có phải là bệnh nguy hiểm hay không vì em khám theo thẻ bảo hiểm thì nhân viên y tế chỉ xem xem rồi cho thuốc kháng sinh bảo về uống thôi. Cám ơn
MEDLATEC trả lời : Huỳnh Hữu Hóa-20 tuổi về tư vấn bệnh
Trần Hân Di-15 tuổi
22/08/2015

Viêm Amidan

Chào bác sĩ! Cháu bị hạch ở dưới hàm bên trái được khoảng 1 năm nay.Mỗi lúc cháu ăn cay hay là ăn muối, nhất là xoài, cốc,... thì nó nổi hạch,sưng to làm cháu nuốt khó cảm giác vướng ở cổ và hơi bị ù tai. Hạch sưng to bằng hạt nhãn Cháu có đi khám ở nhưng cho hai kết quả khác nhau. Hiện giờ cháu không biết khám ở đâu và không biết làm sao để sớm khỏi. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu !
MEDLATEC trả lời : Trần Hân Di-15 tuổi về viêm amidan
Mai thị hòa-21 tuổi
19/08/2015

Xin chào bác sỹ

Cháu mắc chứng ngủ ngáy! Gia đình cháu thì có ông nội và bố cũng ngủ ngáy rất to. Từ lớp 9 thì cháu có thỉnh thoảng ngáy nhưng lên cấp 3 vvà đại học cháu béo lên nên thấy mọi người bảo ngáy rất to. Cháu cảm thấy mệt mỏi và xấu hổ! Năm ngoái cháu có đi nội soi tai mũi họng ở bệnh viện này rồi bác sĩ bảo cháu bị viêm họng mạn tính còn họng ko có j bất thướng cả! Dạo này cháu ngủ ngáy to lắm nằm nghiêng cũng vẫn ngáy nếu có người lay thì được 1 tý lại ngáy! Cháu ko biết phải làm thế nào nữa mong bác sĩ có tư vấn cho cháu với ạ xem có cách nào trị hết dứt điểm được tật ngủ ngáy này ! Chii phí khám chữa bệnh khoảng bao nhiêu a! Cảm ơn bác sỹ nhiều ak!
MEDLATEC trả lời : Mai thị hòa-21 tuổi về xin chào bác sỹ
Hà Thương An-23 tuổi
15/08/2015

Bị nghe kém từ nhỏ chữa thế nào?

Chào bác sĩ! Năm nay cháu 23 tuổi, cháu bị nghe kém từ nhỏ, chính xác từ tuổi nào và nguyên nhân do đâu thì cháu không nhớ. Do gia đình ở quê không có điều kiện nên cháu chưa đi khám tai lần nào, duy có một lần bị viêm tai cháu có đi khám ở phòng khám đa khoa được họ vệ sinh tai cho. Bây giờ khả năng nghe của cháu kém hơn, môi trường sống và làm việc cũng khá ồn ào. Khi học ngoại ngữ phải đeo tai nghe, nhưng chỉ vài phút sau cháu đã thấy đau tai vô cùng. Tai phải hầu như nghe rất khó hơn tai trái. Ngoài ra trên tai không có biểu hiện gì khác. Cháu nên khám chữa và điều trị như thế nào? Và chi phí để khám chữa tai có cao không? Có phục hồi thính lực 90- 100% được không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Hà Thương An-23 tuổi về bị nghe kém từ nhỏ chữa thế nào?
hotline 1900 5656561900 565656