Những câu hỏi về Tâm thần đến bệnh viện Medlatec

Câu hỏi chuyên khoa : Tâm thần

Trần Văn Thắng
26/09/2019

Câu hỏi

Bác sĩ cho cháu hỏi một ạ, bạn cùng lớp cháu, dạo này trí nhớ về những vấn đề giờ giấc rất kém, bạn hay quên là lịch học như thế nào, cũng hay quên mình đã làm gì, tuy nhiên có một điều lạ là sức học của bạn vẫn rất ổn định và không có một dấu hiệu gì sa sút. Bạn cũng thường xuyên thức đến 1h sáng để học tập. Bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên cho bạn cháu được không ạ?
MEDLATEC trả lời : Trần Văn Thắng về câu hỏi
Lương thục trinh
04/09/2019

Nói chuyện với người quá khứ

Khoảng 1 tháng nay em có những hình ảnh trong đầu triệu chứng của bệnh tâm thần. Em có siêu năng lực và người con trai ấy cũng có siêu năng lực. Tụi em yêu nhau và tìm hiểu nhau. Rồi đổi hồn vía cho nhau. Và em bị một ông áo đen theo dõi hiếp dâm và tìm cách làm em đẻ 1 đứa con gái. Và cuối cùng em lại quay về quá khứ để nói chuyện với những người trong kí ức ấy. Và em không thoát ra được. Em phải làm sao bây giờ ạ
MEDLATEC trả lời : Lương thục trinh về nói chuyện với người quá khứ
Mã Ngọc Khoa
01/08/2019

lo âu suy diễn không thoát được

Thưa Bác sĩ em mang tâm trạng lo âu bất an cứ khoảng hơn 3 tháng nay rồi, nguyên nhân là do em sợ bị lây nhiễm bệnh truyền nhiễm. Bây giờ hàng ngày em hay cứ xuất hiện cái tâm trạng hơi chộn rộn pha chút lo lắng, nó làm em cảm thấy cứ bất an, em suy diễn đặt ra nhiều giả thiết và lo lắng với những suy nghĩ đó, nghi ngờ những người có thể mang đến nguy cơ lây bệnh cho mình ( như vừa rồi em lo lắng khi đi tiêm phòng Bác sĩ tiêm phòng có thể làm lây nhiễm vì gì đó ). Cảm giác đó nó rất khó chịu trong người, nó làm em mụ mị đi ko tập trung nghĩ được việc gì khác mất đi ý chí niềm tin hứng thú với việc trong cuộc sống. Bác sĩ cho em lời khuyên với ạ.
MEDLATEC trả lời : Mã Ngọc Khoa về lo âu suy diễn không thoát được
Khoa
27/06/2019

Bệnh tưởng...

Thưa Bác sĩ hiện tại thì em đang mắc chứng mà hàng ngày em cứ lo lắng rằng mình đã có thể bị nhiễm 1 căn bệnh truyền nhiễm nan y nào đó do quá trình tiếp xúc bên ngoài xã hội môi trường. Lo lắng về bệnh nào là em lại lên mạng và tìm hiểu đọc tường tận chi tiết về bệnh đó và sau đó càng thêm hoang mang. Vừa rồi em lo lắng ám ảnh về HIV thì em đã đi xét nghiệm và âm tính, nhưng sau đó thì em lo đến hàng loạt các thứ bệnh đáng sợ khác như lao phổi, viêm phổi hay thậm chí phong cùi... em cứ nghĩ trong quá trình tiếp xúc bên ngoài mình đã có thể vô tình lây nhiễm rồi và về nhà em không dám sinh hoạt với gia đình vì sợ truyền bệnh cho người khác nữa, tay hay đồ của mình chạm vào của người khác trong nhà thì em cũng sợ lây bệnh được cho mọi người, đến giờ thật sự thì em còn ám ảnh khó dám đụng chạm sờ vào bất cứ vật gì ngoài đồ dùng của mình do lo sợ có thể mắc bệnh và truyền bệnh, nếu đã làm việc gì đó đụng vào đồ của người khác mà khiến em nghĩ có thể lây truyền bệnh thì sau đó em sẽ nghĩ rất nhiều về việc đó và thấy khó chịu trong người khi đã để xảy ra việc đó rồi lo lắng hoang mang. Đụng chạm vào đồ vật bình thường em cũng phải rửa tay hoặc rửa lau chùi đồ vật đó vì nếu không làm em sẽ không thể chịu được, dù có thể biết là nó vô lý vô cớ ko bị sao nhưng em vẫn cảm thấy sợ chẳng may hay nhỡ đâu như thế nào, và đến giờ thì cho dù đọc tìm hiểu trên các phương tiện thông tin về các bệnh về đường lây truyền nhưng dần cảm thấy không muốn tin vào kiến thức và cứ tự mình lo của mình thôi. Em thật sự rất mệt mỏi khi như vậy khiến em sống không thể thoải mái thậm chí còn không dám ăn uống chung không dám đi tìm việc làm vì tâm lý bây giờ rất thiếu tự tin, lo lắng lo xa tương lai... em nghĩ rất nhiều thứ và chủ yếu là những thứ khiến mình lo âu và không có cách nào thoát khỏi những suy nghĩ đó được. Ngoài sự việc trên thì hiện tại em cũng thấy đầu óc mình bây giờ không còn được minh mẫn tập trung nữa, em thức đêm rất nhiều từ vài năm, tâm lý hay bất ổn dễ cáu, dễ xúc động và cũng có nhiều biểu hiện hành động lập dị như có những suy nghĩ ám ảnh và hành vi cưỡng chế lặp đi lặp lại, đầu óc lúc nào cũng như người ở đâu rơi xuống, cảm thấy trầm cảm ở một mình rất nhiều và đa số muốn ở một mình, mất hứng thú với nhiều điều... Bình thường em vẫn bình thường không biểu hiện vẫn có thể gặp gỡ nõi chuyện với bạn bè bình thường và như ví dụ đây vẫn có thể miêu tả triệu chứng của mình cho Bác sĩ một cách tỉ mỉ nhưng thật sự nó là ở tâm bên trong người của mình và em cảm thấy chỉ có mình mới biết được mình đang gặp phải những gì, vì vài lí do rất khó có thể tâm sự kể cho ai rõ về sự tình của mình đặc biệt là người trong gia đình. Vậy mong Bác sĩ hay cho em lời khuyên và làm cách nào để em có thể có được lại một cuộc sống bình thường ạ?
MEDLATEC trả lời : Khoa về bệnh tưởng...
Sinh Thái
22/06/2019

Tưởng tượng về tình dục

Cho em hỏi tưởng tượng về tình dục (nghĩ về sex, cảnh quan hệ) ở mức độ ít đến nhiều có ảnh hưởng tiêu cực tới trí não (teo não, giảm trí nhớ) giống như khi xem phim, báo chí sex không ạ?
MEDLATEC trả lời : Sinh Thái về tưởng tượng về tình dục
le duc tung
09/05/2019

thần kinh

Xin cho hỏi bị rối loạn lo âu có gây cảm giác khó thở không? và có thể xem các phim hồi hộp, căng thẳng không ? cám ơn Bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : le duc tung về thần kinh
Phú
12/04/2019

Ám ảnh cưỡng bức

Căn bênh của cháu bị cách đây rất lâu rồi ( khoảng 15 năm nay) cháu cũng đã đi khám rất nhiều nơi như là bệnh viện tâm thần thành phố HCM, bệnh viện tâm thần trung ương 2 ở biên hoà. Thì được các bác sĩ chẫn đoán là bị mắc phải căn bênh ám ảnh cưỡng chế ocd. Cháu đã điều trị rất lâu dài theo đơn của bác sĩ và tái khám định kỳ đều đặn nhưng vẫn không có tiến triển gì. Từ đó cháu không đi nữa do điều kiện xa xôi, và kinh tế eo hẹp. Cháu xin được trình bày căn bênh của cháu như sau: - cháu có cảm giác sợ kim tiêm hay máu: Bất kể cháu đi làm hoặc đi chơi cứ thấy cái gì chạm vào người là lại quay lại nhìn xem đó là cái gì , có phải dẫm phải kim tiêm hay không. Mặc dù cháu biết đó là vô lý nhưng không sao có thể yên tâm được, bắt cháu phải nhìn đi nhìn lại nhiều lần rồi mới yên tâm. Khi đi ra ngoài luôn có cảm giác sợ bị ai đó đâm kim tiêm...và quẹt vào cái gì về nhà cũng vạch ra xem có phải người ta đâm kim tiêm ko? - cháu có cảm giác sợ chó cắn hoặc rắn cắn: Bất cứ khi đi đâu có cái gì chạm vào chân ( ví dụ đá phải cục đá, hay có cảm giác tê tê hay đau gì đó) là cháu lại suy nghĩ là có phải bị chó cắn hoặc rắn cắn không. Về nhà lại vạch chân ra xem rồi lại suy nghĩ về các tình huống đó nhiều lần lặp đi lặp lại mới thoải mái đc. Có khi mất cả buổi sáng ngồi suy nghĩ những chuyện vô lý như vậy. Cháu biết đó là những chuyện vô lý nhưng ko thể thoát ra được - cháu rất lo sợ về những việc gì đó gây nguy hiểm cho người thân như ốm đau, tai nạn.... - cháu sợ mình gây nguy hiểm cho người thân.... - sợ bản thân mình mắc phải căn bệnh gì đó. - trước khi ngồi hay chạm tay vào ghế là lại phải nhìn thật kỹ xem có cái gì dưới ghế hay không, cháu sợ ngồi phải vật nhọn như là kim tiêm hay cái gì có thể nguy hiểm cho mình. - cháu tự trách bản thân sao lại có suy nghĩ hoang tưởng như thế, cháu thèm được vô tư như người khác. - cháu hay suy nghĩ bi quan , thiếu tích cực về cuộc sống, sợ thất nghiệp không lo được cho gia đình - bất cứ có thấy đổi gì trên cơ thể lại lo mình mắc phải căn bệnh nguy hiểm nào đó. Nhiều khi cháu tự an ủi một mình là tất cả các vấn đề đó là vô lý, không có thật nhưng không thể thoát khỏi được, trong đầu cứ suy nghĩ đi nghĩ lại để giảm lo âu. Căn bênh làm ảnh hưởng rất lớn đên cuộc sống của cháu, chiếm rất nhiều thời gian Mong bác sỹ cho cháu một lời khuyên về căn bênh của cháu, cháu đang mắc bệnh gì và Với bệnh của cháu thì đi khám ở bệnh viện nào ở khu vực miền nam? Cháu đang sống và làm việc tại cà mau. Mong nhận được lời khuyên của các bác sĩ. Cháu xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Phú về ám ảnh cưỡng bức
Trần Phương
07/04/2019

tư vấn

Dạ chào bác sĩ ạ người nhà em bị bệnh thần kinh cũng lâu lắm rồi ạ uống thuốc đều đặn bệnh vẫn cứ tái phát cứ hay nói chuyện lầm thầm một mình hay cáu gắt và nhiều triệu chứng khác lắm ạ mong bác sĩ tư vấn giúp ạ
MEDLATEC trả lời : Trần Phương về tư vấn
Nguyễn Ngọc Linh
31/03/2019

Tư vấn trầm cảm

Em năm nay 27 tuổi! Hiện đang du học ở nước ngoài! Gần đây e gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống nên hiện sức khoẻ thể chất và tinh thần không tốt. E không muốn ăn và cảm thấy không đói dù cả ngày chẳng ăn gì. Cứ nhắm mắt lại là rất nhiều suy nghĩ ùa đến làm e thấy đau đầu, lồng ngực,khó thở và tim đập nhanh. Nhưng mở mắt ra thì tình trạng đỡ hơn. E không muốn giao tiếp với mọi người xung quanh vì cảm thấy an toàn với mối quan hệ hạn hẹp của mình! Nhiều lúc e bật khóc mà không điều khiển được cảm xúc của mình. Đã một tuần nay e không thể ngủ được, cứ nằm chút là lại buồn nôn và thấy mệt mỏi thêm. Bác sĩ cho e hỏi e có nguy cơ bị trầm cảm không ạ? E đang rất sợ vì chỉ ở xa 1 mình không có gia đình ở bên!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Linh về tư vấn trầm cảm
Trần Phương
29/03/2019

Tư vấn

Chào bác sĩ em bị trầm cảm cũng khá lâu rồi ạ trong đầu em lúc nào cũng có những suy nghĩ tiêu cực,cho mình là một đứa vô dụng,không làm được chuyện gì hết...thậm chí là em còn nghĩ đến chuyện hay là mình chết cho xong và khóc cũng rất nhiều ạ.Nhưng mà em không thể nào ngừng những suy nghĩ tiêu cực đó được ạ, em cũng đang mệt mỏi với nhiều chuyện mong bác sĩ tư vấn giúp ạ.
MEDLATEC trả lời : Trần Phương về tư vấn
Đặng Thế Nam-28 tuổi
27/12/2018

Cần tư vấn về chỉ số Bilirubin ở trẻ sơ sinh

Chào bác sĩ, em vừa sinh cháu trai được 1 tuần, em có đăng ký xét nghiệm sàng lọc sau sinh cho cháu, kết quả là : TSH 5.88uUi/ml. Chỉ số Bilirubin (I) : 104 umol/l, chỉ số Bilirubin (D) : 154 umol/l, Bilirubin (total) : 258 umol/l. Bác sĩ tư vấn nên đi khám ở các bệnh viện để xét nghiệm thêm. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em các chỉ số trên như thế nào với ạ .Em cám ơn nhiều.
MEDLATEC trả lời : Đặng Thế Nam-28 tuổi về cần tư vấn về chỉ số bilirubin ở trẻ sơ sinh
Trần Thị Đền-56 tuổi
26/11/2018

Hỏi về kết quả kiểm tra

Chào bác sĩ, tôi mới làm xét nghiệm máu và nhận được kết quả như sau (chỉ những chỉ số bất thường) : Huyết học : - Thể tích khối hồng cầu (HCT) : 36.9 Giảm (37-42) - Độ phân bố TC (PDW) : 17.3 Cao (10-16.5) Hoá Sinh : - Glucoso máu : 7.18 Tăng (4.2-6.4) - HbA1c : 7,53 Tăng (4.2-6.4) - Triglyceride : 8.02 Tăng (0.46-2.25) - Cholesterol : 7.33 Tăng (2.8-5.2) - LDL-Cholesterol : 4.64 Tăng (<3.4) Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì và cần có những giải pháp nào ? (hạn chế ăn gì, tập luyện ra sao, cần uống thuốc gì? )
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Đền-56 tuổi về hỏi về kết quả kiểm tra
Đào Tú (Nữ)-48 tuổi
20/11/2018

Xin ý kiến tư vấn của bác sỹ

Hôm nay tôi (n nhận được kết quả xét nghiệm máu, trong đó chỉ số sắt huyết thanh (Architect): 3.62, và ferrritin (Cobas): 10.8, các chỉ số khác trong ngưỡng bình thường. Xin bác sỹ tư vấn nên làm thế nào tiếp theo ạ. Cám ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Đào Tú (Nữ)-48 tuổi về xin ý kiến tư vấn của bác sỹ
Bình-42 tuổi
09/11/2018

Hỏi về CEA

Tôi vừa được trả kết quả xét nghiệm. Chỉ số CEA (cobas) của tôi là 4.02 ng/mL, trong đó chỉ số bình thường là 0 - 3.4. Vậy xin hỏi tôi bị bệnh gì và tình trạng bệnh ra sao
MEDLATEC trả lời : Bình-42 tuổi về hỏi về cea
Nguyen The Ky-1960 tuổi
06/11/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm

vua roi toi co xet nghiem mau mã xét nghiệm 1202936365 khám ngày 30/10/2018 thay chi so tang nhu sau: - Triglyceride (AU) la 8,34. - Cholesterol (AU): 5.32. - Uric acid máu (Architect): 526.2 Xin hoi bac sy toi phai dung thuoc gi va kieng an gi. Mong bác sỹ tư vấn cho tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyen The Ky-1960 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Trần Văn Thắng
26/09/2019

Câu hỏi

Bác sĩ cho cháu hỏi một ạ, bạn cùng lớp cháu, dạo này trí nhớ về những vấn đề giờ giấc rất kém, bạn hay quên là lịch học như thế nào, cũng hay quên mình đã làm gì, tuy nhiên có một điều lạ là sức học của bạn vẫn rất ổn định và không có một dấu hiệu gì sa sút. Bạn cũng thường xuyên thức đến 1h sáng để học tập. Bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên cho bạn cháu được không ạ?
MEDLATEC trả lời : Trần Văn Thắng về câu hỏi
Lương thục trinh
04/09/2019

Nói chuyện với người quá khứ

Khoảng 1 tháng nay em có những hình ảnh trong đầu triệu chứng của bệnh tâm thần. Em có siêu năng lực và người con trai ấy cũng có siêu năng lực. Tụi em yêu nhau và tìm hiểu nhau. Rồi đổi hồn vía cho nhau. Và em bị một ông áo đen theo dõi hiếp dâm và tìm cách làm em đẻ 1 đứa con gái. Và cuối cùng em lại quay về quá khứ để nói chuyện với những người trong kí ức ấy. Và em không thoát ra được. Em phải làm sao bây giờ ạ
MEDLATEC trả lời : Lương thục trinh về nói chuyện với người quá khứ
Mã Ngọc Khoa
01/08/2019

lo âu suy diễn không thoát được

Thưa Bác sĩ em mang tâm trạng lo âu bất an cứ khoảng hơn 3 tháng nay rồi, nguyên nhân là do em sợ bị lây nhiễm bệnh truyền nhiễm. Bây giờ hàng ngày em hay cứ xuất hiện cái tâm trạng hơi chộn rộn pha chút lo lắng, nó làm em cảm thấy cứ bất an, em suy diễn đặt ra nhiều giả thiết và lo lắng với những suy nghĩ đó, nghi ngờ những người có thể mang đến nguy cơ lây bệnh cho mình ( như vừa rồi em lo lắng khi đi tiêm phòng Bác sĩ tiêm phòng có thể làm lây nhiễm vì gì đó ). Cảm giác đó nó rất khó chịu trong người, nó làm em mụ mị đi ko tập trung nghĩ được việc gì khác mất đi ý chí niềm tin hứng thú với việc trong cuộc sống. Bác sĩ cho em lời khuyên với ạ.
MEDLATEC trả lời : Mã Ngọc Khoa về lo âu suy diễn không thoát được
Khoa
27/06/2019

Bệnh tưởng...

Thưa Bác sĩ hiện tại thì em đang mắc chứng mà hàng ngày em cứ lo lắng rằng mình đã có thể bị nhiễm 1 căn bệnh truyền nhiễm nan y nào đó do quá trình tiếp xúc bên ngoài xã hội môi trường. Lo lắng về bệnh nào là em lại lên mạng và tìm hiểu đọc tường tận chi tiết về bệnh đó và sau đó càng thêm hoang mang. Vừa rồi em lo lắng ám ảnh về HIV thì em đã đi xét nghiệm và âm tính, nhưng sau đó thì em lo đến hàng loạt các thứ bệnh đáng sợ khác như lao phổi, viêm phổi hay thậm chí phong cùi... em cứ nghĩ trong quá trình tiếp xúc bên ngoài mình đã có thể vô tình lây nhiễm rồi và về nhà em không dám sinh hoạt với gia đình vì sợ truyền bệnh cho người khác nữa, tay hay đồ của mình chạm vào của người khác trong nhà thì em cũng sợ lây bệnh được cho mọi người, đến giờ thật sự thì em còn ám ảnh khó dám đụng chạm sờ vào bất cứ vật gì ngoài đồ dùng của mình do lo sợ có thể mắc bệnh và truyền bệnh, nếu đã làm việc gì đó đụng vào đồ của người khác mà khiến em nghĩ có thể lây truyền bệnh thì sau đó em sẽ nghĩ rất nhiều về việc đó và thấy khó chịu trong người khi đã để xảy ra việc đó rồi lo lắng hoang mang. Đụng chạm vào đồ vật bình thường em cũng phải rửa tay hoặc rửa lau chùi đồ vật đó vì nếu không làm em sẽ không thể chịu được, dù có thể biết là nó vô lý vô cớ ko bị sao nhưng em vẫn cảm thấy sợ chẳng may hay nhỡ đâu như thế nào, và đến giờ thì cho dù đọc tìm hiểu trên các phương tiện thông tin về các bệnh về đường lây truyền nhưng dần cảm thấy không muốn tin vào kiến thức và cứ tự mình lo của mình thôi. Em thật sự rất mệt mỏi khi như vậy khiến em sống không thể thoải mái thậm chí còn không dám ăn uống chung không dám đi tìm việc làm vì tâm lý bây giờ rất thiếu tự tin, lo lắng lo xa tương lai... em nghĩ rất nhiều thứ và chủ yếu là những thứ khiến mình lo âu và không có cách nào thoát khỏi những suy nghĩ đó được. Ngoài sự việc trên thì hiện tại em cũng thấy đầu óc mình bây giờ không còn được minh mẫn tập trung nữa, em thức đêm rất nhiều từ vài năm, tâm lý hay bất ổn dễ cáu, dễ xúc động và cũng có nhiều biểu hiện hành động lập dị như có những suy nghĩ ám ảnh và hành vi cưỡng chế lặp đi lặp lại, đầu óc lúc nào cũng như người ở đâu rơi xuống, cảm thấy trầm cảm ở một mình rất nhiều và đa số muốn ở một mình, mất hứng thú với nhiều điều... Bình thường em vẫn bình thường không biểu hiện vẫn có thể gặp gỡ nõi chuyện với bạn bè bình thường và như ví dụ đây vẫn có thể miêu tả triệu chứng của mình cho Bác sĩ một cách tỉ mỉ nhưng thật sự nó là ở tâm bên trong người của mình và em cảm thấy chỉ có mình mới biết được mình đang gặp phải những gì, vì vài lí do rất khó có thể tâm sự kể cho ai rõ về sự tình của mình đặc biệt là người trong gia đình. Vậy mong Bác sĩ hay cho em lời khuyên và làm cách nào để em có thể có được lại một cuộc sống bình thường ạ?
MEDLATEC trả lời : Khoa về bệnh tưởng...
Sinh Thái
22/06/2019

Tưởng tượng về tình dục

Cho em hỏi tưởng tượng về tình dục (nghĩ về sex, cảnh quan hệ) ở mức độ ít đến nhiều có ảnh hưởng tiêu cực tới trí não (teo não, giảm trí nhớ) giống như khi xem phim, báo chí sex không ạ?
MEDLATEC trả lời : Sinh Thái về tưởng tượng về tình dục
le duc tung
09/05/2019

thần kinh

Xin cho hỏi bị rối loạn lo âu có gây cảm giác khó thở không? và có thể xem các phim hồi hộp, căng thẳng không ? cám ơn Bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : le duc tung về thần kinh
Phú
12/04/2019

Ám ảnh cưỡng bức

Căn bênh của cháu bị cách đây rất lâu rồi ( khoảng 15 năm nay) cháu cũng đã đi khám rất nhiều nơi như là bệnh viện tâm thần thành phố HCM, bệnh viện tâm thần trung ương 2 ở biên hoà. Thì được các bác sĩ chẫn đoán là bị mắc phải căn bênh ám ảnh cưỡng chế ocd. Cháu đã điều trị rất lâu dài theo đơn của bác sĩ và tái khám định kỳ đều đặn nhưng vẫn không có tiến triển gì. Từ đó cháu không đi nữa do điều kiện xa xôi, và kinh tế eo hẹp. Cháu xin được trình bày căn bênh của cháu như sau: - cháu có cảm giác sợ kim tiêm hay máu: Bất kể cháu đi làm hoặc đi chơi cứ thấy cái gì chạm vào người là lại quay lại nhìn xem đó là cái gì , có phải dẫm phải kim tiêm hay không. Mặc dù cháu biết đó là vô lý nhưng không sao có thể yên tâm được, bắt cháu phải nhìn đi nhìn lại nhiều lần rồi mới yên tâm. Khi đi ra ngoài luôn có cảm giác sợ bị ai đó đâm kim tiêm...và quẹt vào cái gì về nhà cũng vạch ra xem có phải người ta đâm kim tiêm ko? - cháu có cảm giác sợ chó cắn hoặc rắn cắn: Bất cứ khi đi đâu có cái gì chạm vào chân ( ví dụ đá phải cục đá, hay có cảm giác tê tê hay đau gì đó) là cháu lại suy nghĩ là có phải bị chó cắn hoặc rắn cắn không. Về nhà lại vạch chân ra xem rồi lại suy nghĩ về các tình huống đó nhiều lần lặp đi lặp lại mới thoải mái đc. Có khi mất cả buổi sáng ngồi suy nghĩ những chuyện vô lý như vậy. Cháu biết đó là những chuyện vô lý nhưng ko thể thoát ra được - cháu rất lo sợ về những việc gì đó gây nguy hiểm cho người thân như ốm đau, tai nạn.... - cháu sợ mình gây nguy hiểm cho người thân.... - sợ bản thân mình mắc phải căn bệnh gì đó. - trước khi ngồi hay chạm tay vào ghế là lại phải nhìn thật kỹ xem có cái gì dưới ghế hay không, cháu sợ ngồi phải vật nhọn như là kim tiêm hay cái gì có thể nguy hiểm cho mình. - cháu tự trách bản thân sao lại có suy nghĩ hoang tưởng như thế, cháu thèm được vô tư như người khác. - cháu hay suy nghĩ bi quan , thiếu tích cực về cuộc sống, sợ thất nghiệp không lo được cho gia đình - bất cứ có thấy đổi gì trên cơ thể lại lo mình mắc phải căn bệnh nguy hiểm nào đó. Nhiều khi cháu tự an ủi một mình là tất cả các vấn đề đó là vô lý, không có thật nhưng không thể thoát khỏi được, trong đầu cứ suy nghĩ đi nghĩ lại để giảm lo âu. Căn bênh làm ảnh hưởng rất lớn đên cuộc sống của cháu, chiếm rất nhiều thời gian Mong bác sỹ cho cháu một lời khuyên về căn bênh của cháu, cháu đang mắc bệnh gì và Với bệnh của cháu thì đi khám ở bệnh viện nào ở khu vực miền nam? Cháu đang sống và làm việc tại cà mau. Mong nhận được lời khuyên của các bác sĩ. Cháu xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Phú về ám ảnh cưỡng bức
Trần Phương
07/04/2019

tư vấn

Dạ chào bác sĩ ạ người nhà em bị bệnh thần kinh cũng lâu lắm rồi ạ uống thuốc đều đặn bệnh vẫn cứ tái phát cứ hay nói chuyện lầm thầm một mình hay cáu gắt và nhiều triệu chứng khác lắm ạ mong bác sĩ tư vấn giúp ạ
MEDLATEC trả lời : Trần Phương về tư vấn
Nguyễn Ngọc Linh
31/03/2019

Tư vấn trầm cảm

Em năm nay 27 tuổi! Hiện đang du học ở nước ngoài! Gần đây e gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống nên hiện sức khoẻ thể chất và tinh thần không tốt. E không muốn ăn và cảm thấy không đói dù cả ngày chẳng ăn gì. Cứ nhắm mắt lại là rất nhiều suy nghĩ ùa đến làm e thấy đau đầu, lồng ngực,khó thở và tim đập nhanh. Nhưng mở mắt ra thì tình trạng đỡ hơn. E không muốn giao tiếp với mọi người xung quanh vì cảm thấy an toàn với mối quan hệ hạn hẹp của mình! Nhiều lúc e bật khóc mà không điều khiển được cảm xúc của mình. Đã một tuần nay e không thể ngủ được, cứ nằm chút là lại buồn nôn và thấy mệt mỏi thêm. Bác sĩ cho e hỏi e có nguy cơ bị trầm cảm không ạ? E đang rất sợ vì chỉ ở xa 1 mình không có gia đình ở bên!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Linh về tư vấn trầm cảm
Trần Phương
29/03/2019

Tư vấn

Chào bác sĩ em bị trầm cảm cũng khá lâu rồi ạ trong đầu em lúc nào cũng có những suy nghĩ tiêu cực,cho mình là một đứa vô dụng,không làm được chuyện gì hết...thậm chí là em còn nghĩ đến chuyện hay là mình chết cho xong và khóc cũng rất nhiều ạ.Nhưng mà em không thể nào ngừng những suy nghĩ tiêu cực đó được ạ, em cũng đang mệt mỏi với nhiều chuyện mong bác sĩ tư vấn giúp ạ.
MEDLATEC trả lời : Trần Phương về tư vấn
Đặng Thế Nam-28 tuổi
27/12/2018

Cần tư vấn về chỉ số Bilirubin ở trẻ sơ sinh

Chào bác sĩ, em vừa sinh cháu trai được 1 tuần, em có đăng ký xét nghiệm sàng lọc sau sinh cho cháu, kết quả là : TSH 5.88uUi/ml. Chỉ số Bilirubin (I) : 104 umol/l, chỉ số Bilirubin (D) : 154 umol/l, Bilirubin (total) : 258 umol/l. Bác sĩ tư vấn nên đi khám ở các bệnh viện để xét nghiệm thêm. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em các chỉ số trên như thế nào với ạ .Em cám ơn nhiều.
MEDLATEC trả lời : Đặng Thế Nam-28 tuổi về cần tư vấn về chỉ số bilirubin ở trẻ sơ sinh
Trần Thị Đền-56 tuổi
26/11/2018

Hỏi về kết quả kiểm tra

Chào bác sĩ, tôi mới làm xét nghiệm máu và nhận được kết quả như sau (chỉ những chỉ số bất thường) : Huyết học : - Thể tích khối hồng cầu (HCT) : 36.9 Giảm (37-42) - Độ phân bố TC (PDW) : 17.3 Cao (10-16.5) Hoá Sinh : - Glucoso máu : 7.18 Tăng (4.2-6.4) - HbA1c : 7,53 Tăng (4.2-6.4) - Triglyceride : 8.02 Tăng (0.46-2.25) - Cholesterol : 7.33 Tăng (2.8-5.2) - LDL-Cholesterol : 4.64 Tăng (<3.4) Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì và cần có những giải pháp nào ? (hạn chế ăn gì, tập luyện ra sao, cần uống thuốc gì? )
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Đền-56 tuổi về hỏi về kết quả kiểm tra
Đào Tú (Nữ)-48 tuổi
20/11/2018

Xin ý kiến tư vấn của bác sỹ

Hôm nay tôi (n nhận được kết quả xét nghiệm máu, trong đó chỉ số sắt huyết thanh (Architect): 3.62, và ferrritin (Cobas): 10.8, các chỉ số khác trong ngưỡng bình thường. Xin bác sỹ tư vấn nên làm thế nào tiếp theo ạ. Cám ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Đào Tú (Nữ)-48 tuổi về xin ý kiến tư vấn của bác sỹ
Bình-42 tuổi
09/11/2018

Hỏi về CEA

Tôi vừa được trả kết quả xét nghiệm. Chỉ số CEA (cobas) của tôi là 4.02 ng/mL, trong đó chỉ số bình thường là 0 - 3.4. Vậy xin hỏi tôi bị bệnh gì và tình trạng bệnh ra sao
MEDLATEC trả lời : Bình-42 tuổi về hỏi về cea
Nguyen The Ky-1960 tuổi
06/11/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm

vua roi toi co xet nghiem mau mã xét nghiệm 1202936365 khám ngày 30/10/2018 thay chi so tang nhu sau: - Triglyceride (AU) la 8,34. - Cholesterol (AU): 5.32. - Uric acid máu (Architect): 526.2 Xin hoi bac sy toi phai dung thuoc gi va kieng an gi. Mong bác sỹ tư vấn cho tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyen The Ky-1960 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
hotline 1900 5656561900 565656