Nguyễn Ngọc Lan
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 28/07/2018
tan máu bẩm sinh
Bố mẹ và e trai đều mang gien bệnh be ta thalassime
5 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Huyết học
Đã trả lời: Ngày 10/08/2018
Chị Lan thân mến,

Cảm ơn chị đã quan tâm tới dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Với trường hợp của chị: bố mẹ và em trai phát hiện mang gen bệnh Beta Thalassemia. Vì vậy chị và các anh chị em khác của chị cũng có nguy cơ mang gen bệnh Beta Thalassemia.

Để sàng lọc xem mình có phải là 1 người mang gen bệnh Thalassemia hay không? Chị có thể làm các xét nghiệm sau
để đánh giá sơ bộ xem bạn có phải là một người mang gen bệnh Thalassemia không.

- Tổng phân tích tế bào máu;

- Sắt huyết thanh;

- Ferritin huyết thanh;

- Điện di huyết sắc tố

Chúc bạn và gia đình khoẻ mạnh.