Le Thị Thuỳ Dương
Đã hỏi: Ngày 01/09/2019
thai nhi
E đi siêu âm bác sĩ bảo não thất trái của thai nhi giãn 0,8 thì có ảnh hưởng gì đến não bộ thai nhi không ạ. E cảm ơn
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 01/09/2019

Bạn Dương thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM.

Giãn não thất ở thai nhi là hậu quả gây ra do sự mất cân bằng giữa sản xuất và hấp thụ dịch não tủy. Não thất giãn quá mức sẽ gây chèn ép lên não bộ, dẫn tới thoái hóa nhu mô não. Khi thai nhi bị giãn não thất nặng (đường kính hơn 15mm) thì nhiều khả năng thai nhi sẽ bị não úng thủy, thậm chí sản phụ phải bỏ thai để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nếu người mẹ vẫn quyết định giữ thai thì có nguy cơ khi sinh ra tứ chi của em bé có thể bị liệt, bị rối loạn nhiễm sắc thể,... Kích thước não thất bên bình thường 5-8 mm. Gọi là giãn não thất khi >10 mm. Khi não thất 8-10 mm>> Cần theo dõi. Trường hợp của bạn đang ở giới hạn trên cần theo dõi và kiểm tra lại kết hợp khảo sát hình thái thai sàng lọc các bất thường khác qua siêu âm 4D.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà, Anh/Chị/ Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56, số hotline iCNM 0945 988 588 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn có 1 thai kỳ mạnh khỏe!

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu.