ngô Bích Quế
Đã hỏi: Ngày 09/03/2019
thai sản
cho em hỏi e xét nghiệm máu để sàng lọc thai nhi triệu chứng dowr 1:19748 có cao ko ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 09/03/2019

Chị Quế thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Xét nghiệm sàng lọc dị tật bẩm sinh ở thai nhi là xét nghiệm Double test, Triple test. Đây là các xét nghiệm sàng lọc nguy cơ cao hay thấp với các hội chứng bẩm sinh trong đó có down, đây không phải là xét nghiệm chẩn đoán, chính vì vậy mà chị vẫn nên khám thai định kỳ theo bác sỹ chuyên khoa sản.
Với kết quả của chị như trên là thai nhi có nguy cơ thấp với hội chứng down, có nghĩa là cứ 19748 sản phụ như chị thì có 1 sản phụ có con bị down, còn 19747 thai phụ sinh con không bị hội chứng down.

Chúc chị có một thai kỳ khoẻ mạnh,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.