Những câu hỏi về Thần kinh đến bệnh viện Medlatec | Trang 2

Câu hỏi chuyên khoa : Thần kinh

Trâm
14/09/2020

Ảnh hưởng dây thần kinh số 6

Con có quen một người bạn. Trước đây Chị ấy bị ảnh hưởng dây thần kinh số 6 và mặt có dấu hiệu bị méo cách đây 2 năm. Và đã tập vật lý trị liệu. Cách đây 1 tuần Chị ấy ngủ trưa. Và cánh tay bên trái bị cứng, không thể tự cử động. Phải lấy tay phải kéo ra. Mọi đau nhức đều xuất phát từ phía bên trái. Vì Chị ấy thuận tay trái. Bên cạnh đó chị còn hay bị đau đầu, và thường uống thuốc bổ nào Ginkgo Bibola. Khi ngừng thuốc thì lại đau. Bác sĩ cho con xin lời khuyên đc không ạ?
MEDLATEC trả lời : Trâm về ảnh hưởng dây thần kinh số 6
Nguyễn Minh Sơn
11/09/2020

Tư vấn về bệnh thần kinh, cơ xương khớp

1. Tháng 11/2019 Tôi bị dị cảm, tê bì ngón tay giữa Phải, sau đó thêm 1 phía ngón áp út (mặt giáp ngón giữa), vài hôm sau thì yếu ngón trỏ và ngón cái (có lúc ko đóng được cúc áo) và đau râm ran cả bàn tay. Cổ, vai, gay, cánh tay, cẳng tay không có hiện tượng gì bất thường. Tôi đi khám, chụp cộng hưởng từ cột sống cổ và siêu âm ống cổ tay. Kết quả: Thoát vị đĩa đệm C5/6, C6/7 ra sau thể trung tâm, gây hẹp ống sống mức độ nặng, chèn ép tủy nhẹ nhưng chưa gây phù tủy, gây chèn ép rễ thần kinh C6, C7 đoạn trước và trog lỗ tiết hợp 2 bên, phình đĩa đệm C3/4 ra xung quanh gây chèn ép rễ thần kinh C4 đoạn trước và trong lỗ tiết hợp 2 bên. Sau đó tôi điều trị uống thuốc và vật lý trị liệu, nhưng cũng không thấy đỡ và về sau có xuất hiện thêm triệu chứng thỉnh thoảng có buốt nhẹ dọc cẳng tay, mô cơ ngón cái mền (teo nhẹ), da bàn tay có hiện tượng tím tái khi thõng tay xuống. 2. Tháng 1/2020 tôi sang bệnh viện Bạch Mai khám tại TT phục hồi chức năng, đo điện cơ cho kết quả: Tổn thương không hòan toàn sợi trục vận động dây thần kinh giữa phải và tiêm Depomedron vào tay phải 2 lần cách nhau 1 tháng và uống thuốc kết hợp vật lý trị liệu nhưng khi tiêm lần đầu thấy đỡ nhưng sau lại vẫn vậy. 3. Ngày 11/3/2020 Tôi tiếp tục khám tại bệnh viện Đại học Y, kết quả đo điện cơ: Có hình ảnh bất thường dẫn truyền dây thần kinh giữa đoạn qua ống cổ tay (chuẩn đoán Hội chứng ống cổ tay - triệu chứng ko điển hình) và tiếp tục uống thuốc điều trị và kết hợp vật lý trị liệu nhưng cũng không đỡ. 4.Cuối tháng 3/2020 Tôi tiếp tục khám tại phòng khám tư tại TPHCM: Kết quả chụp MRI cẳng tay: Tổn thương phần mền nhóm cơ gấp các ngón+ cơ gấp cổ tay quay, 1 phần cơ sấp tròn; Kết quả đo điện cơ: Tổn thương dây thần kinh giữa thể hỗn hợp vận động và cảm giác giai đoạn mãn tính và phẫu thuật cẳng tay giải phóng chèn ép dây thần kinh giữa. Sau khi mổ tiếp tục uống thuốc điều trị khoảng 2 tháng. 5. Ngày 19/5/2020 Tôi lại ra bệnh viện Việt Đức khám lại: Kết quả chụp cộng hưởng từ cột sống cổ: Chèn ép tủy nhẹ nhưng chưa gây phù tủy (giống như lần chụp trước) nhưng chỉ khác là ghi rõ chưa chèn ép rễ thần kinh, kết quả điện cơ: Không có bằng chứng tổn thương các rễ cổ từ C5-D1 bên phải đến các dây thần kinh ngoại biên chi trên hai bên, đặc biệt là thần kinh giữa. 6. Sau khi mổ triệu chứng yếu ngón tay trỏ và ngón cái đã được cải thiện (khỏe hơn trước) Nhưng hiện tượng dị cảm, tê bì ngón tay giữa và ngón áp út ( mặt giáp ngón giữa), đau râm ran cả bàn tay, buốt nhẹ dọc cẳng tay, mô cơ ngón teo nhẹ, da bàn tay có hiện tượng tím tái khi thõng tay xuống vẫn không thuyên giảm và gần đây có triệu chứng mỏi nhẹ ở vai. Đến nay Tôi không biết nên khám ở đâu, khám chuyên sâu về cái gì, điều trị ra sao... , không biết chính xác minh nguyên nhân bệnh gì dẫn đến. Rất mong nhận được sự quan tâm tư vấn của Phòng khám, tôi xin trân trọng cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh Sơn về tư vấn về bệnh thần kinh, cơ xương khớp
Nguyễn Thành Đạt
07/09/2020

Động kinh vô căn

Chào Bác Sĩ! Cho em hỏi ạ, Từ trước đến nay em rất khỏe mạnh không có bệnh tật, tai nạn. Tháng 3 năm 2020 vừa rồi em đột nhiên bị ngất lúc tỉnh lại thấy mọi người tả bị co giật xùi bọt mép vì chủ quan nên không đi khám, đến tháng 8 năm 2020 em lại bị lần thứ 2 lần này em đã đi khám tại bệnh viện bạch mai làm các chụp chiếu và xét nghiệm thì được bác sĩ chẩm đoán mắc động kinh (ngoài điện não đồ có dấu hiệu bất thường khi có sóng não chạy ra, điểm đo sinh hóa >3000 thì mọi kết quả khác đều bình thường) và được cho sử dụng thuốc DEPAKINE với liều lượng 2 viên/ngày. Em hiện đang rất lo lắng vì tình trạng bệnh vì tính chất đột ngột không biết trước, tâm lý cũng như công việc hiện tại, ngoài ra dùng thuốc có tác dụng phụ rất hại. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng bệnh như thế này của em có chưa khỏi dứt điểm được không, dùng thuốc kết hợp với điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt điều độ thì có ngăn cơn co giật không ạ. Em xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thành Đạt về động kinh vô căn
Kiều Nhi
04/09/2020

Đau nửa đầu bên trái thường xuyên

Thưa bác sĩ , mong bác sĩ giải thích giúp con ạ. Con sanh 2k1 thường xuyên bị nhức & đau nửa đầu bên trái - nhìu khi ê âm ỉ đầu r lại đau - có khi đau trên đỉnh đầu - có khi lại đau sau gáy tai . Có khi theo tuần / tháng thì bị 2 3lần. Dạo này rất đau thường xuyên lắm ạ. K biết có bị gì không bác sĩ. Con rất lo ạ
MEDLATEC trả lời : Kiều Nhi về đau nửa đầu bên trái thường xuyên
Thái Vương Đăng Khôi
27/08/2020

Đau đầu

Thưa bác sĩ, 2 3 ngày gần đây e cảm thấy đau đầu ở bên phải phía trên gần đỉnh đầu, vị trí cách tai tầm 3cm. Bình thường thì không sao nhưng lâu lâu cách vài phút lại đau nhói lên từng cơn giống như mạch đập. Cho em hỏi là triệu chứng đó có sao không ạ ?
MEDLATEC trả lời : Thái Vương Đăng Khôi về đau đầu
Pham Tường Giang
27/08/2020

Bác sĩ cho em hỏi ạ :

Bác sĩ ơi hôm qua em có lỡ hút tinh dần cỏ , vài tiếng sau cơn phê em tỉnh dậy thấy cơ thể bình thường nhưng đến đêm em lại khó ngủ buồn nôn cơ thể tự cử động đến sáng nay thì có đỡ nhưng vẫn còn cảm giác buồn nôn khó ngủ và cơ thể tự cử động thì có sao không ạ
MEDLATEC trả lời : Pham Tường Giang về bác sĩ cho em hỏi ạ :
Nguyễn Xuân Thắng
25/08/2020

Hỏi về việc dùng thuốc ạ

Chào Bác sĩ, em muốn hỏi về việc dùng thuốc New Calotine của Binex và Silyhepatis của Cho-A Pharm cho trẻ nhỏ. Bé nhà em được 29 tháng, nặng 11kg, bị chậm phát triển, đi khám thì được Bác sĩ ở bệnh viện kê cho 2 thuốc kia với liều lượng: New Calotine ngày 1 viên chia 2 lần, Silyhepatis ngày 1 ống. Em thắc mắc là trong hướng dẫn sử dụng của New Calotine ghi là thuốc chỉ dành cho 12 tuổi trở lên vậy bé nhà em uống thì có ảnh hưởng gì không ạ. Mong được Bác sĩ giải đáp ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Xuân Thắng về hỏi về việc dùng thuốc ạ
Trương Thị Quỳnh Anh
24/08/2020

Đau đầu

Xin chào bác sĩ. Tôi năm nay 40 tuổi, nhưng dạo này cứ sau khi ngủ dậy vào buổi sáng tôi có triệu chứng đau nửa đầu phần sau gáy. Xin hỏi bác sĩ tôi đang bị làm sao? Tôi có cần đến bệnh viện không. Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Trương Thị Quỳnh Anh về đau đầu
Võ Đình Sỹ
22/08/2020

Co giật các cơ

Chào bác sĩ! Hồi tháng 7 em có dị ứng dầu máy phải đi viện chuyền dịch soldem1 và uống thuốc dị ứng. Vì em ở một mình nên sau đó 3 hôm thì tự nhiên đêm nằm cứ nghỉ tiêu cực lung tung rồi thấy sở hại và thức trắng2 đêm nhưng em vẫn đi làm. Cho tới đêm thứ 3 thì em ngủ được vì mệt. Sau đó hôm nào em cũng khó đi vào giấc ngủ và cứ suy nghỉ cảm thấy lo lắng bồn chồn và xuất hiện các cơ chân, tay, đùi,lưng... đôi khi cứ rung lên. Em có đến bv xin thuốc giúp dễ ngủ. Mặc dù mỗi ngày em cố gắng ngủ tầm 4-6h nhưng tình trạng giật các cơ vẫn không hết. Em phải làm sao ạ. ( hiện tại vẫn đang có tình trạng khó vào giấc ngủ nhưng em xem phim, đọc báo... sau đó thì ngủ dc)
MEDLATEC trả lời : Võ Đình Sỹ về co giật các cơ
Mai Linh
20/08/2020

khó đi vào giấc ngủ

thưa bác sĩ, cháu thường rất khó để đi vào giấc ngủ. Khi nằm xuống cháu luôn suy nghĩ về 1 việc linh tinh. Cháu cũng hay tự nghĩ ra những trường hợp tiêu cực, nhỡ đâu mình bị như này như kia..., rồi cảm thấy sợ hãi, bồn chồn. luôn cảm thấy nặng đầu, không thoải mái vì gần như lúc nào trong đầu cháu cũng nghĩ nghĩ hoặc suy diễn 1 việc gì đó. Cháu rất khó chịu , luôn muốn thoát ra khỏi những suy nghĩ ấy nhưng cháu không làm được :(( . Trong khoảng thời gian này cháu thấy rất nhàm chán, không có niềm vui , đi làm, về nhà, đi học ..ngày nào cũng lặp lại như vậy. Cháu đang là sinh viên và việc thuê trọ ở 1 mình nên dường như càng bí bách hơn. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu có nên đi khám về tình trạng của mình không ạ. cháu cảm ơn bác sĩ nhiều.
MEDLATEC trả lời : Mai Linh về khó đi vào giấc ngủ
Nguyễn Văn An
19/08/2020

Rối loạn lo âu - loạn thần cấp

Xin bác sĩ tư vấn : Con trai tôi năm nay 30 tuổi Triệu chứng khởi phát: Mất ngủ nhiều, cơ thể mệt mỏi, suy giảm trí nhớ nhẹ, nhiều lúc muốn nói nhưng không nghĩ được mà nói, có suy nghĩ nghi ngờ mình bị hại. Đi khám và điều trị trong khoảng từ T6/2019 đến T5/2020: _Đợt 1: T6/2019 đến T9/2020 đi khám và uống thuốc theo đơn, đỡ rồi bị lại. (Bị kết luận tâm thần phân liệt khiến con tôi và gia đình bị sốc) _Đợt 2: T9/2019 đến T12/2020: đi khám lại bác sĩ khác và uống thuốc theo đơn, đỡ rồi bị lại. (Bác sĩ kết luận: Rối loạn lo âu, không phải tâm thần phân liệt) _Đợt 3: T4/2020 đến T5/2020: (khám bác sĩ khác) nằm và điều trị tại bệnh viện : con tôi nói nằm viện thì cơ thể được nghỉ ngơi , sức khỏe nâng lên nhưng bệnh thì đỡ ít. Về nhà được 2 tuần , bệnh nặng lên, nhiều lúc thở khó nhọc , mệt mỏi, lúc nào đầu óc cũng cảm thấy ức chế, người khó chịu, đờ đẫn. ( Rối loạn lo âu) _Đợt 4: Lại vào viện, nằm và điều trị 2 tuần, (vẫn bác sĩ đợt 3) kết luận: rối loạn lo âu - loạn thần cấp, không có triệu chứng của tâm thần phân liệt và thay đổi phác đồ điều trị theo hướng tiêm thuốc. Con tôi đỡ ít, ngủ li bì. Phản ứng phụ : bứt rứt, bồn chồn, méo mồm, vẹo lưng. Sau đó, hết phản ứng phụ, con tôi rất sợ thuốc nên muốn về. Từ đó đến nay, về nhà con tôi luôn mệt mỏi, nằm nhiều. đầu óc lúc nào cũng ức chế, có lúc cảm thấy như tim ngừng đập / khó thở, ăn uống kém, không có cảm giác đói, tay run, hoang mang, không uống thuốc, không tin tưởng bác sĩ. Con tôi vẫn có cố gắng dậy tập thể dục hàng ngày nhưng vẫn rất mệt, nằm rất nhiều. Xin được bác sĩ tư vấn giúp gia đình tôi.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn An về rối loạn lo âu - loạn thần cấp
Cao thị lan
19/08/2020

Như thế này là bệnh gì

Bác sĩ ơi cho cháu hỏi là chau dầu nặng trĩu tại chau co nhiều chuyện xảy ra với cháu
MEDLATEC trả lời : Cao thị lan về như thế này là bệnh gì
Trình thị nguyệt minh
14/08/2020

Điện thế não thấp.

Ba tôi thường xuyên đau đầu.khi đo điện não đồ bác sỹ kết luận là bị Điện thế não thấp.Cho tôi hỏi điện thế não thấp là gì ?Xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trình thị nguyệt minh về điện thế não thấp.
Nguyễn Đình Tú
12/08/2020

mất trí nhớ

em khoảng 19h hôm 10/8 trên đường đi làm về có gây ra 1 vụ tai nạn ở 1 đọan đường vắng nhưng em không nhớ gì về vụ tại nạn mặc dù em vẫn tỉnh, lúc người ta đưa em với anh kia lên viện hay lúc bạn em gọi em vẫn nói chuyện, bạn hỏi em ở đâu thì em bảo không biết , đén lúc bạn em lên thì thấy người ta để em ngồi ở quán nước mặc mặt với tay em xước hết chỉ cho a kia vào viện, bạn em đến đưa em về em cũng không nhớ gì mãi đến lúc 23h em mới cảm giác người mình tỉnh nhưng không thể nhớ những chuyện gì sảy ra từ lúc gây tai nạn đến lúc 23h, bác sĩ cho em hỏi như vậy là em bị làm sao ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đình Tú về mất trí nhớ
Hà Quốc Tiến
11/08/2020

Sức khỏe

E bị nữa năm nay cứ nằm xuống 1 lúc là nghe âm thanh lạ trong tai,mở mắt ra là ko nghe,e có đi khám rất nhiều nơi nhưng bệnh vẫn ko hết. Hôm bữa e có đi khám bác sĩ tư nhân,bác sĩ nói là do lưỡi gà của e nó dài nên khi chuẩn bị ngủ nó rung lên tạo ra âm thanh.Lưỡi gà của e ko có bị đau và sưng gì hết,cho hỏi e bị gì vậy...e cảm ơn Bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Hà Quốc Tiến về sức khỏe
hotline 1900 5656561900 565656