Những câu hỏi về Thần kinh đến bệnh viện Medlatec | Trang 23

Câu hỏi chuyên khoa : Thần kinh

Nguyễn Thị Kim Anh-17 tuổi
24/04/2016

Thần Kinh

- Thưa bác sĩ, cháu 17t từ h9m t2 cháu bị nặng căng đầu, mỏi vai gáy hơi tê tay chân. Cháu đi khám và bác sĩ bảo cháu bị huyết áp thấp và cho thuốc. Cháu uống cũng thấy đỡ hơn. Nhưng hôm nay cháu chợt nhớ là trước khi bị như vậy tối nào trước khi ngủ cháu cũng xối nước lên vai và cổ cho mát và cháu chưa nói với bác sĩ lúc khám. Cháu nên làm gì đây ạ??! Cháu cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Kim Anh-17 tuổi về thần kinh
Mi Nguyen-22 tuổi
19/04/2016

Xạ trị u não

Chào BS Bạn E hiện đang xạ trị u não ( u lành tính) . Cho E hỏi sau khi xạ trị thì có ảnh huong tới đời sống sinh hoat ko vì bạn E đang muốn kết hôn . Xạ trị u não thì có hết hẳn ko và tóc rụng sau khi xạ trị xong có mọc lại ko BS . E cảm ơn ạ .
MEDLATEC trả lời : Mi Nguyen-22 tuổi về xạ trị u não
vũ thị phương-20 tuổi
17/04/2016

tôi thấy mình dạo này thường bị nhói ở đỉnh đầu bên trái

Lần trước t có đi khám tổng quát, bác sĩ kết luận t bị thiểu năng tuần hoàn não , tôi thường xuyên có cảm giác mơ màng, người đối diện nói chuyện với t nhưng t chỉ nghe được mà không hiểu hộ nói gì, t có tập luyện thể thao và có thấy tình trạng này giảm bớt, có những lúc rất tỉnh táo, nhưng có lúc t lại rất chậm hiểu, t k biết liệu tình trạng này có thể giảm bớt tiếp hay lại tiếp tục nặng hơn, xin bác sĩ cho t biết phương pháp điều trị ạ, xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : vũ thị phương-20 tuổi về tôi thấy mình dạo này thường bị nhói ở đỉnh đầu bên trái
Phạm văn hưởng -38 tuổi
16/04/2016

Xin tư vấn

Tôi đang khỏe mạnh bình thường, cao 1.7m, nặng 71kg làm quản lý công ty tư nhân. Ngày 14/4/2016, sau khi an bún ở quán, tôi về nhà ngồi pha trà, ngồi ghế đôn, khi đứng lên đi được vài bước thì tự deng cảm giác như nền nhà xụt xuống, tủ kệ đổ lên người. Tôi ngã xuống nền nhà và mất cảm giác khoảng 30 giây, sau khoảng 1 phút thì tôi có thể tự đứng dậy được, người tôi vã mồ hôi ra, trong phòng kín gió, nhiệt độ phòng khoảng 26 độ. Sau đó tôi đo huyết áp là 130/90, nhịp tim 80. Đây là lần đầu tiên tôi bị như thế. Vậy nhờ bác sỹ tư vấn giúp xem tôi bị bệnh gì? nên khám ở khoa nào, bệnh viện nào?
MEDLATEC trả lời : Phạm văn hưởng -38 tuổi về xin tư vấn
Nguyễn Thị Hương-21 tuổi
15/04/2016

Muốn tư vấn kĩ lưỡng.

Em thường xuyên bị đau đầu và vai gáy. Nhưng ngủ một giấc là sáng hôm sau sẽ hết. Trường hợp này xuất hiện mấy năm rồi ạ. Em muốn bác sĩ tư vấn các điều trị hay phương pháp hiệu quả gì cho em được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hương-21 tuổi về muốn tư vấn kĩ lưỡng.
Nguyễn Thị Quỳnh Trang- tuổi
11/04/2016

huyết áp thấp

thời gian gần đây tôi hay bị đau đầu, chóng mặt khi thay đổi tư thế từ ngồi sang đứng. Tôi có theo dõi huyết áp của mình trong 1 tuần qua thì thấy huyết áp chỉ được 85/60, 80/55. Chế độ ăn uống nghỉ ngơi của tôi rất điều độ vì tôi chỉ làm việc giờ hành chính và chưa có gia đình. Năm nay tôi 23 tuổi. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi về vấn đề này. Tôi cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Quỳnh Trang- tuổi về huyết áp thấp
Bùi Nhật Minh-17 tuổi
08/04/2016

Không ngủ được

Cho con hỏi bác sĩ. Là Nam. 17 tuổi. Từ năm lớp 10 đến giờ, con thấy người luôn khó ngủ, không thể ngủ, và ngủ không ngon. Năm nay lại là lớp 12 kì thì gần đến. Lại mắc chứng này. Cụ thể là vào buổi trưa thì con hầu như không thể ngủ, mặc dù đầu óc và mắt đều rất mệt mỏi và buồn ngủ, nhưng hễ nằm xuống là không thể ngủ. Kèm theo đó là tim đập thình thịch, cổ họng thì nghẹn cứng và nóng, bụng thì cứ đầy hơi. Tuy là buổi tối con lại có thể ngủ đc hoàn toàn bình thường(mấy ngày trời nắng to thì cỡ 5h là thức và k ngủ đc nữa, nhưng những ngày cực lạnh thì có thể ngủ ngon hơn). Nhưng vì ôn thi nên con ngủ ít hơn, do đó buổi trưa con lại rất buồn ngủ, muốn ngủ buổi trưa để buổi tối học hiệu quả hơn, nhưng k ngủ được đành học buổi trưa, nhưng rất buồn ngủ lại khó học vào. Xin bác sĩ cho con biết NGUYÊN NHÂN vì sao lại chỉ ngủ đc vào ban đêm và ít lời khuyện, vì hiện tại thì con muốn qua kì thi mới đi khám, nên chỉ có thể áp dụng được gì thì được.
MEDLATEC trả lời : Bùi Nhật Minh-17 tuổi về không ngủ được
Lê Đức Thuận-16 tuổi
05/04/2016

Trị bệnh

Cháu chào bác sĩ,cháu năm nay 16 tuổi là nam. Cháu muốn tư vấn là cháu thường cảm thấy sợ người lạ và thấy nhiều ánh mắt cứ nhìn cháu như chỉ trích. Nhà cháu bán quán nên thường xuyên tiếp xúc với người lạ làm cháu cảm thấy căng thẳng mỗi ngày. Ngoài ra lâu lâu tim đập mạnh và sợ. Thưa bác sĩ cháu mắc bệnh gì, kéo dài có nguy hiểm không xin bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn bác sĩ nhiều!!!
MEDLATEC trả lời : Lê Đức Thuận-16 tuổi về trị bệnh
Nguyễn Thị Thanh Loan- tuổi
31/03/2016

Chào bác sĩ

Tôi năm nay 21 tuổi, đang là sinh viên, dạo gần đây tôi hay bị đau đầu và kèm theo mỏi mệt, cứ cách tầm 2 hôm lại đau đầu 1 lần. tôi không biết như vậy do thời tiết thay đổi hay bị bệnh gì. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cả ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thanh Loan- tuổi về chào bác sĩ
Văn Võ Kỳ Duyên-16 tuổi
30/03/2016

Bệnh Động kinh

Chào bác sĩ, chuyện là con bị bệnh động kinh đã 3 năm nay rồi. Mấy lần trước con chỉ bị khi đang ngủ, nhưng khoảng 1 năm rưỡi trở về đây con lại bị khi đang sinh hoạt và trong trạng thái tỉnh táo, tổng cộng là hai lần. Ngày 28/11/2015 khi con đang học thì bất chợt lên cơn. Từ đó, con bị ám ảnh mỗi khi ngồi học và liên tục có cảm giác mình sắp sửa lên cơn. Mỗi khi ngồi học, mắt con nháy liên tục, trán căng ra, hơi thở con dồn dập, con k thể ngồi yên một chỗ mà liên tục đổi tư thế, những điều đó khiến con không thể tập trung học như xưa. Hồi năm 2013 đến gần cuối 2015, con dùng thuốc Promag (magnesium valproat) ngày 2 viên và Alopia piracetam 800mg ngày 3 viên, nhưng từ khi 28/11/2015 con đổi thuốc vì bác sĩ mới nói rằng dùng promag sẽ bị tích nước và lên kí, con tăng kí rất nhiều từ khi uống thuốc promag. Bác sĩ mới cho con uống Tegretol 200mg ngày 2 viên để k còn lên kí nữa. Dạo gần đây con hay bị chóng mặt, người dễ mệt mỏi, làm gì cơ thể cũng có cảm giác là sắp lên cơn bệnh trừ khi con ở nhà. Có một điều kì lạ là con vẫn ý thức được khi bệnh sắp phát, con có thể cảm nhận được cơ thể của mình đau đớn như thế nào luôn thưa bác sĩ, mỗi lần lên cơn là tai con bị ù, mắt con chớp liên tục sau đó trợn ngược lên, con cảm nhận tay chân mình bị cuộn lại rất đau, đầu thì xoay vòng vòng nhưng con vẫn nghe được tiếng của mọi người đang kêu tên con. Xin bác sĩ cho con lời khuyên về tình huống trên cũng như thuốc con đang dùng, về ăn uống con nên ăn gì để khỏi chóng mặt nữa ạ, cho con thêm lời khuyên về tập luyện thể dục và xin bác sĩ giúp con trấn an lại tinh thần vì con bị ám ảnh không thể nào dứt ra được về cái ngày mà con lên cơn trước lớp như vậy. Cám ơn bác sĩ nhiều ạ.
MEDLATEC trả lời : Văn Võ Kỳ Duyên-16 tuổi về bệnh động kinh
Nguyễn Công Quốc- tuổi
28/03/2016

Tư vấn sử dụng thuốc bổ não sau phẫu thuật

Xin chào bác sĩ! Bà cháu năm nay 78 tuổi. Cách đây 4 tháng bà được chẩn đoán là u não vùng đồi thị và đã được phẫu thuật bằng vi phẫu để lấy khối u và xác định là u lành. Hiện tại bà em đã được tiêm Cerebrolysin 10mg liên tục suốt 2,5 tháng rồi. Và bà cháu cũng tỉnh táo hơn nhiều ạ. Xin hỏi bác sĩ có thể tiếp tục tiêm loại này được không hay đổi sang loại khác. Nếu đổi sang loại thuốc tiêm khác thì xin bác sĩ cho biết loại gì phù hợp ạ. Mong được bác sĩ tư vấn giúp, em xin cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Công Quốc- tuổi về tư vấn sử dụng thuốc bổ não sau phẫu thuật
Nguyễn Văn Bình-19 tuổi
22/03/2016

Nang vách trong suốt

Chào bác sĩ. Em của cháu năm nay 12 tuổi, thường có triệu chứng đau đầu, buồn nôn và sốt. Khi đi khám được bác sĩ kết luận là có nang vách trong suốt ở não. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi, bệnh này có nguy hiểm không, cách điều trị ra sao?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Bình-19 tuổi về nang vách trong suốt
Trần NgọcPhương- tuổi
18/03/2016

Suy giảm trí nhớ, mệt mỏi

Chào bác sỹ! em năm nay 33 tuổi (nam), dạo này em cảm thấy trong người lúc nào cũng mệt mỏi, nhất là vào buổi sáng, trí nhớ suy giảm, mệt mỏi, đầu thì lâng lâng, chóng mặt, vậy cho em hỏi là em đang mắc bệnh gì và cách điều trị như thế nào? Trước đây 2 năm em có điều trị bệnh tụ máu não (không biết lý do bị tụ máu nào, vì em ko bị chấn thương hay tai nạn), và đã điều trị khỏi hoàn toàn. cảm ơn bác sỹ!!
MEDLATEC trả lời : Trần NgọcPhương- tuổi về suy giảm trí nhớ, mệt mỏi
Diễm Trinh-13 tuổi
13/03/2016

Cháu năm nay 13 tuổi, là nữ

Chào Bác sĩ! Cháu năm nay 13 tuổi, cháu tách mình khỏi bạn bè và thích ở một mình, hay cảm thấy buồn, dễ nổi cáu,luôn tự ti về bản thân và luôn cảm thấy mệt mỏi. Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy có phải bệnh trầm cảm không? Cháu cảm ơn Bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Diễm Trinh-13 tuổi về cháu năm nay 13 tuổi, là nữ
Trần Đức Thịnh-21 tuổi
13/03/2016

Thần kinh

dạo này con hay bị nhức mỏi sau ót, đau thiên về phía sau tai trái. lúc học hay suy nghĩ là lại đau, làm ảnh hưởng tới việc học tập. khoảng 4,5 tháng trước có bị sốt xuất huyết. mong bác sĩ cho con lời khuyên.
MEDLATEC trả lời : Trần Đức Thịnh-21 tuổi về thần kinh
hotline 1900 5656561900 565656