Những câu hỏi về Thần kinh đến bệnh viện Medlatec | Trang 24

Câu hỏi chuyên khoa : Thần kinh

Nguyễn Thị Thanh Loan- tuổi
31/03/2016

Chào bác sĩ

Tôi năm nay 21 tuổi, đang là sinh viên, dạo gần đây tôi hay bị đau đầu và kèm theo mỏi mệt, cứ cách tầm 2 hôm lại đau đầu 1 lần. tôi không biết như vậy do thời tiết thay đổi hay bị bệnh gì. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cả ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thanh Loan- tuổi về chào bác sĩ
Văn Võ Kỳ Duyên-16 tuổi
30/03/2016

Bệnh Động kinh

Chào bác sĩ, chuyện là con bị bệnh động kinh đã 3 năm nay rồi. Mấy lần trước con chỉ bị khi đang ngủ, nhưng khoảng 1 năm rưỡi trở về đây con lại bị khi đang sinh hoạt và trong trạng thái tỉnh táo, tổng cộng là hai lần. Ngày 28/11/2015 khi con đang học thì bất chợt lên cơn. Từ đó, con bị ám ảnh mỗi khi ngồi học và liên tục có cảm giác mình sắp sửa lên cơn. Mỗi khi ngồi học, mắt con nháy liên tục, trán căng ra, hơi thở con dồn dập, con k thể ngồi yên một chỗ mà liên tục đổi tư thế, những điều đó khiến con không thể tập trung học như xưa. Hồi năm 2013 đến gần cuối 2015, con dùng thuốc Promag (magnesium valproat) ngày 2 viên và Alopia piracetam 800mg ngày 3 viên, nhưng từ khi 28/11/2015 con đổi thuốc vì bác sĩ mới nói rằng dùng promag sẽ bị tích nước và lên kí, con tăng kí rất nhiều từ khi uống thuốc promag. Bác sĩ mới cho con uống Tegretol 200mg ngày 2 viên để k còn lên kí nữa. Dạo gần đây con hay bị chóng mặt, người dễ mệt mỏi, làm gì cơ thể cũng có cảm giác là sắp lên cơn bệnh trừ khi con ở nhà. Có một điều kì lạ là con vẫn ý thức được khi bệnh sắp phát, con có thể cảm nhận được cơ thể của mình đau đớn như thế nào luôn thưa bác sĩ, mỗi lần lên cơn là tai con bị ù, mắt con chớp liên tục sau đó trợn ngược lên, con cảm nhận tay chân mình bị cuộn lại rất đau, đầu thì xoay vòng vòng nhưng con vẫn nghe được tiếng của mọi người đang kêu tên con. Xin bác sĩ cho con lời khuyên về tình huống trên cũng như thuốc con đang dùng, về ăn uống con nên ăn gì để khỏi chóng mặt nữa ạ, cho con thêm lời khuyên về tập luyện thể dục và xin bác sĩ giúp con trấn an lại tinh thần vì con bị ám ảnh không thể nào dứt ra được về cái ngày mà con lên cơn trước lớp như vậy. Cám ơn bác sĩ nhiều ạ.
MEDLATEC trả lời : Văn Võ Kỳ Duyên-16 tuổi về bệnh động kinh
Nguyễn Công Quốc- tuổi
28/03/2016

Tư vấn sử dụng thuốc bổ não sau phẫu thuật

Xin chào bác sĩ! Bà cháu năm nay 78 tuổi. Cách đây 4 tháng bà được chẩn đoán là u não vùng đồi thị và đã được phẫu thuật bằng vi phẫu để lấy khối u và xác định là u lành. Hiện tại bà em đã được tiêm Cerebrolysin 10mg liên tục suốt 2,5 tháng rồi. Và bà cháu cũng tỉnh táo hơn nhiều ạ. Xin hỏi bác sĩ có thể tiếp tục tiêm loại này được không hay đổi sang loại khác. Nếu đổi sang loại thuốc tiêm khác thì xin bác sĩ cho biết loại gì phù hợp ạ. Mong được bác sĩ tư vấn giúp, em xin cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Công Quốc- tuổi về tư vấn sử dụng thuốc bổ não sau phẫu thuật
Nguyễn Văn Bình-19 tuổi
22/03/2016

Nang vách trong suốt

Chào bác sĩ. Em của cháu năm nay 12 tuổi, thường có triệu chứng đau đầu, buồn nôn và sốt. Khi đi khám được bác sĩ kết luận là có nang vách trong suốt ở não. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi, bệnh này có nguy hiểm không, cách điều trị ra sao?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Bình-19 tuổi về nang vách trong suốt
Trần NgọcPhương- tuổi
18/03/2016

Suy giảm trí nhớ, mệt mỏi

Chào bác sỹ! em năm nay 33 tuổi (nam), dạo này em cảm thấy trong người lúc nào cũng mệt mỏi, nhất là vào buổi sáng, trí nhớ suy giảm, mệt mỏi, đầu thì lâng lâng, chóng mặt, vậy cho em hỏi là em đang mắc bệnh gì và cách điều trị như thế nào? Trước đây 2 năm em có điều trị bệnh tụ máu não (không biết lý do bị tụ máu nào, vì em ko bị chấn thương hay tai nạn), và đã điều trị khỏi hoàn toàn. cảm ơn bác sỹ!!
MEDLATEC trả lời : Trần NgọcPhương- tuổi về suy giảm trí nhớ, mệt mỏi
Diễm Trinh-13 tuổi
13/03/2016

Cháu năm nay 13 tuổi, là nữ

Chào Bác sĩ! Cháu năm nay 13 tuổi, cháu tách mình khỏi bạn bè và thích ở một mình, hay cảm thấy buồn, dễ nổi cáu,luôn tự ti về bản thân và luôn cảm thấy mệt mỏi. Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy có phải bệnh trầm cảm không? Cháu cảm ơn Bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Diễm Trinh-13 tuổi về cháu năm nay 13 tuổi, là nữ
Trần Đức Thịnh-21 tuổi
13/03/2016

Thần kinh

dạo này con hay bị nhức mỏi sau ót, đau thiên về phía sau tai trái. lúc học hay suy nghĩ là lại đau, làm ảnh hưởng tới việc học tập. khoảng 4,5 tháng trước có bị sốt xuất huyết. mong bác sĩ cho con lời khuyên.
MEDLATEC trả lời : Trần Đức Thịnh-21 tuổi về thần kinh
Nguyễn Công Hiệp-30 tuổi
12/03/2016

Đau đầu

Tôi thỉnh thoảng bị đau đầu nhất là khi uống bia rượu và ngồi làm việc bên máy tính. Tôi thường xuyên phải sử dụng các loại thuốc giảm đau paradonl và viên sủi. Nhưng chỉ giảm sau lại đau lại và tác dụng thuốc cũng chậm đi. Tôi mong muốn được tư vấn khám chữa cũng như điều trị dứt điểm bệnh. Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Công Hiệp-30 tuổi về đau đầu
cao thanh hải-50 tuổi
08/03/2016

trị bệnh bị mất ngủ

mẹ năm nay 50 tuổi bị bệnh mất ngủ gần năm đi trị nhiều nơi nhưng không có kết quả tốt.mong bác sỹ tư vấn giúp e.em cảm ơn nhiều
MEDLATEC trả lời : cao thanh hải-50 tuổi về trị bệnh bị mất ngủ
Quach Van Ben -32 tuổi
29/02/2016

Bệnh thường xuyên bị chóng mặt, mất thăng bằng

Kính thưa Bác sĩ em ở Sóc Trăng, em thường bị bệnh chóng mặt, đi mất thăng bằng, trong người lúc nào cũng cảm thấy lân lân. Đi bác sĩ nhiều nơi nói em bị rối loạn tiền đình nhưng uống thuốc hoài không bớt, xin bác sĩ tư vấn dùm em, và nên đi khám ở bệnh viện nào điều trị tốt cho bệnh này. Kính chào
MEDLATEC trả lời : Quach Van Ben -32 tuổi về bệnh thường xuyên bị chóng mặt, mất thăng bằng
Thu-14 tuổi
27/02/2016

Tư vấn về vấn đề trí nhớ

Chào bác sĩ ạ , nhờ bác sĩ tư vấn cho cháu với. dạo này k biết cháu làm sao nữa . cháu thấy trí nhớ mình bị giảm đi và không bình thường như trước nữa . Ở lớp , khi thày cô đọc cho chép, cháu k thể nào chép kịp được vì không nhớ thầy cô đã đọc gì , cháu cũng không thể nhớ được nội dung của bài học hôm qua hay không thể nào nhớ nổi chủ đề của 1 video cháu xem lúc giải trí . Đầu cháu lúc nào cũng cảm thấy như có cái gì đó cản trở suy nghĩ của mình . Cháu thấy lo lắng lắm . Tại sao cháu lại quên nhanh như thế được ạ ??Dạo này cháu cũng hay uống cà phê buổi tối lắm, không biết nó có ảnh hưởng gì đến trí nhớ của cháu không.Cháu không còn hay thức khuya như trước nữa mà ngủ sớm hơn rồi, , chẳng lẽ lại là ngủ sớm nên giảm trí nhớ ạ ^^! . Cháu bị làm sao vậy bác sĩ ?? Bác sĩ cho cháu biết cách để cải thiện trí nhớ của mình với, Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều lắm lắm .ạ
MEDLATEC trả lời : Thu-14 tuổi về tư vấn về vấn đề trí nhớ
đỗ thị hiền-27 tuổi
23/02/2016

đau đầu

xin bác sĩ tư vẫn giúp cháu hay bị đau đầu nhất là khi đi xe ôtô
MEDLATEC trả lời : đỗ thị hiền-27 tuổi về đau đầu
nguyễn minh huy-20 tuổi
23/02/2016

mất trí

Thua bac si! Lúc nhỏ khoang 4 tuổi tôi bị tai nan có chấn thương vùng não! Nên bây gio tôi hay mất phương hướng có lúc không định vị được nơi tôi đag đứng, có lúc tôi lại không nhớ rõ chuyện mà tôi làm cách khoảng 2 hay 3 ngày trước! Cho tôi hỏi tôi có bị di chứng hồi nhỏ không ạ?mong bac si tu van giup tôi.cam on!!!
MEDLATEC trả lời : nguyễn minh huy-20 tuổi về mất trí
Phạm Thị Thiện-28 tuổi
22/02/2016

Tư vấn về bệnh tự miễn

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 28 tuổi. Tôi có tiền sử bệnh đâu đầu 10 năm nay. Cơn đau kéo dài và diễn ra khá thường xuyên, lúc âm ỉ, lúc đau nặng. Vì vậy trí óc tôi không được minh mẫn lắm, khi phải làm việc bằng trí óc tôi thường cảm thấy khá mệt mỏi, nhiều lúc cảm thấy đầu óc mình như tơ nơ mơ, kể cả đối với việc đọc sách. Từ năm 19-23 buổi, cơ thể tôi rất gầy chỉ có 39-41kg (tôi cao 1m53) và thường xuyên phải đối mặt với tình trạng sút cân nếu làm việc hơi căng thẳng chút, ví dụ như vào mùa thi. Sau khi ra trường, tôi bắt đầu luyện tập thường xuyên yoga và tình trạng sức khỏe có khá lên. Cân nặng của tôi tăng lên 43kg và hiện tại là 47kg. Tuy nhiên tình trạng sức khỏe thần kinh thì không cải thiện được bao nhiêu. Tôi vẫn đau đầu và sau 1 ngày làm việc (công việc cũng không vất vả lắm. Tôi làm biên tập sách cho 1 công ty truyền thông), tôi cảm thấy mình như người không còn năng lượng. Và nếu như hôm nào không tập yoga, tôi lại rơi vào tình trạng tơ nơ mơ. Mùa đông năm nay, tôi bị ho, cảm sốt nhẹ kéo dài máy tháng liền hầu như diễn ra liên tục). Tình trạng này đã diễn ra từ lâu và do tôi dùng nhiều kháng sinh nên giờ thuốc chỉ làm thuyên giảm bệnh chứ không khỏi. Đôi khi tôi cũng thấy đau ở vùng ngực nữa. Từ tháng 7-2015, tôi có điều trị ung bướu nhân tuyến giáp theo đơn thuốc của bệnh viện nội tiết Trung ương. Cách đây vài tháng tôi cũng có đến thăm khám một cơ sở đông y tai Hà Nội mục đích là để chữa bệnh đau đầu. (Đây là trung tâm điện chẩn, chữa bệnh bằng bấm huyệt bàn chân). Qua thăm khám, lương y này bảo tôi bị bệnh tự miễn, thận hư làm sinh ra rất nhiều bệnh khác nữa, thần kinh yếu. Vậy tôi muốn hỏi bác sĩ những dấu hiệu trên của tôi có phải là bệnh tự miễn không? Tôi nên đi xét nghiệm bệnh tự miễn như thế nào và ở đâu thì tốt. Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Thiện-28 tuổi về tư vấn về bệnh tự miễn
lê thị thanh thảo- tuổi
10/02/2016

Thưa Bác sĩ.

Em là nữ 43 tuổi thời gian vừa rồi ko bt tại sao hoa mắt chóng mặt mắt mờ,da mặt thì riết lại, khó ăn khó nói, lúc e nói nó cứ ngọng ngọng không phát ra rõ tiếng mong bác sĩ tư vấn giúp em la bị sao và chữa trị như thế nào và ở đâu ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : lê thị thanh thảo- tuổi về thưa bác sĩ.
hotline 1900 5656561900 565656