Lục văn xuân
Mắt
Đã hỏi: Ngày 16/01/2019
thiếu máu
Thưa bs.con em mới nhận được kết quả xét nghiêm chỉ số HBA1 là 89,6%.HBA2 là 5,4% và HBF là 5,0% bs tư vấn con em có bệnh gì không ạ.cảm ơn bs
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Mắt
Đã trả lời: Ngày 16/01/2019

Kính gửi anh Xuân,

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trân trọng cảm ơn anh và gia đình đã tin tưởng sử dụng dịch vụ xét nghiệm của bệnh viện.

Điện di huyết sắc tố (còn gọi là điện di hemoglobin) đánh giá thành phần và tỷ lệ hemoglobin (Hb) trong máu. Xét nghiệm điện di hemoglobin thường được sử dụng trong chẩn đoán bệnh lý huyết sắc tố, bệnh Thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh do di truyền gen lặn). Để chẩn đoán bệnh Thalassemia cần dựa vào tiền sử gia đình, lâm sàng (thiếu máu, vàng da...), xét nghiệm công thức máu, sắt, Ferritin máu, điện di huyết sắc tố và xét nghiệm gen (nếu cần).

Theo kết quả xét nghiệm điện đi huyết sắc tố của con anh, nếu kết quả xét nghiệm công thức máu có hồng cầu nhỏ nhược sắc, không thiếu máu, hoặc thiếu máu nhẹ, xét nghiệm sắt, ferritin máu bình thường hoặc tăng nhẹ... và kết quả điện di huyết sắc tố như trên thì cháu được chẩn đoán là beta thalassemia.

Để được xác định chính xác bệnh, anh có thể đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để được bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Kính chúc anh và gia đình sức khỏe,

Bác sỹ Dương Thị Thủy.