Những câu hỏi về Tiêm chủng (vaccin) đến bệnh viện Medlatec | Trang 5

Câu hỏi chuyên khoa : Tiêm chủng (vaccin)

hoàng thu huyền
30/01/2020

bệnh dại

con chó nhà em nị đi ỉa mẹ em cho nó uống thuốc ko may bị nó cắn sau 2 hôm thì nó chết vậy cho em hỏi là mẹ em có phải tiêm vắc xin phòng dại ko ạ và có phải làm xét nghiệm để phát hiện mẹ em có mang virut dại ko ạ
MEDLATEC trả lời : hoàng thu huyền về bệnh dại
Nguyễn hồng vân
25/01/2020

Chó cắn

Bị chó cắn qua lớp quần vải không bị rách có sao không. Khi đó trên cơ thể có vết gì
MEDLATEC trả lời : Nguyễn hồng vân về chó cắn
Phạm Hoàng Khang
08/01/2020

Bị chó cắn

E Bị chó cắn mới tiem vaCcin có nhậu được ko ạ
MEDLATEC trả lời : Phạm Hoàng Khang về bị chó cắn
Hoàng Thuỳ
05/01/2020

Tiêm phòng dại

Cháu bị chó cắn ở tay , vết thương nhẹ , không chảy máu mà chỉ bị xước ra . Con chó sau 11 ngày cắn cháu thì bị ốm: đi ngoài , nôn ra nước bọn , không ăn , ốm được 3 ngày thì chó chết .Sau 14 ngày từ ngày bị cắn cháu mới đi tiêm phòng mũi 1 . Cho cháu hỏi với trường hợp của cháu có cần tiên thêm huyết thanh không ạ ?
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thuỳ về tiêm phòng dại
Lê thị trúc ly
28/12/2019

Tiêm phòng trước mang thai

Trung tập có dịch vụ tiêm phòng trước khi mang thai không ạ
MEDLATEC trả lời : Lê thị trúc ly về tiêm phòng trước mang thai
Lê Nam
25/12/2019

Bị chó cắn

Cháu bị chó nhà cắn trong quá trình chăm sóc cho chó ăn đã 2 tháng nay rồi. Vết cắn nhẹ và nông, chỉ xước da nhưng có chảy máu, cháu có rửa vết thương bằng nước và xà phòng. Chó nhà cháu đã được tiêm phòng dại tháng 4/2019. Cháu có đi tiêm thêm vacxin verorab nhưng do bác sỹ bảo chó nhà đã tiêm phòng nên tiêm 3 mũi thôi. Cháu theo dõi con chó đến ngày thứ 11 thì chó mất (do trước đó 1 tháng con chó bị đi ngoài và có nhờ bác sỹ thú y đến tiêm và điều trị nhưng bệnh không giảm). Bác sỹ cho cháu hỏi liệu cháu có thể bị dại nữa không ạ? và nếu trong trường hợp cháu nhiễm virus dại thì liệu 3 mũi tiêm có đủ hiệu lực để kháng lại virus dại không ạ? Cháu cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Lê Nam về bị chó cắn
Trần Thảo My
24/12/2019

Bị mèo con cắn có cần tiêm phòng dại không

Thưa bác sĩ, trong lúc bắt mèo con em đã bị mèo con cào và cắn 1 lỗ ở ngón cái tay trái. Vết cào bị rách da không chảy máu, vết cắn chảy máu nhưng không sâu. Em đã rửa sạch bằng nước và xà phòng 15 phút, sau khi rửa thì gần như không nhìn thấy vết cắn. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp của em có cần phải tiêm phòng dại liền không ạ ? Mèo không phải mèo nhà em, của nhà hàng xóm qua nhà em đẻ rồi ở luôn ạ.
MEDLATEC trả lời : Trần Thảo My về bị mèo con cắn có cần tiêm phòng dại không
Chu thành
22/12/2019

Về văc xin viêm gan B

Chào bắc sỹ, tôi có nhan duoc kết quả xét nghiệm chỉ số hbsab ( ngày 21/12/2019) là 68.00 - sau khi tiêm nhắc lại ngày 29/11/2018. Vậy xin được giải thich và tư vấn tiếp- xin cám ơn
MEDLATEC trả lời : Chu thành về về văc xin viêm gan b
Vũ thị tươi
22/12/2019

Muốn tiêm phòng

Dạ e có ý định muốn sinh cháu và h e muốn tiêm phòng mũi cảm cúm luôn dk k ạ
MEDLATEC trả lời : Vũ thị tươi về muốn tiêm phòng
Phạm Thị Hà Giang
01/12/2019

Vacxin

Cho em hỏi con e được 9tháng tuổi rồi, vậy có cho uống rota được không ạ
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Hà Giang về vacxin
Đặng Phương Thảo
30/11/2019

Hỏi đáp và tư vấn tiêm phòng dại

Em chào bác sĩ Medlatec. Nhà em nuôi con mèo gần 3 tuổi đã triệt sản khi 9 tháng tuổi. Sáng nay em bị mèo cào nhẹ vào mặt gần mép một vết nhỏ mỏng khoảng 1cm, vết cào không chảy máu nhưng đỏ như máu, hơi xót, quệt tay không dính máu ở tay. Em chưa tiêm ngừa dại bao giờ, con mèo nhà em chưa tiêm phòng dại. Nhà em ở chung cư cao tầng, gần tầng thượng, mèo nhà em hầu như ít ra ngoài. Hàng xóm cùng tầng nhà em có 2 nhà nuôi mèo nhưng mèo cũng ít ra ngoài. Mèo nhà em không biết bắt chuột và không ăn chuột, chỉ ăn thức ăn riêng dành cho mèo do nhà em ở chung cư. Cho em hỏi liệu em có nguy cơ bị dại không, con mèo nhà em có nguy cơ bị dại không? Nếu em phải tiêm phòng dại và tiêm mũi đầu ngày hôm nay (1/12) thì đến ngày thứ 7 (mũi 3) em lại đi du lịch nước ngoài (5/12-9/12) thì em có được dời lịch tiêm hay tiêm 2 mũi trước ngày đi xa được không ạ? Em cảm ơn MEDLATEC nhiều ạ!
MEDLATEC trả lời : Đặng Phương Thảo về hỏi đáp và tư vấn tiêm phòng dại
Văn Công Khanh
25/11/2019

Rượu bia khi tiêm vắc xin dại !!

Em tên Khanh nay đã 23 tuổi , e bị chó cắn và đã tiêm đầy đủ 4 mũi theo lịch trình . Cho em hỏi sau khi tiêm 4 mũi thì sao bao lâu mới được uống rượu bia , vì trong giấy để thời gian 6 tháng mới được sử dụng ! Em mong nhận được câu trả lời của bác sĩ !! Em xin cảm ơn !!
MEDLATEC trả lời : Văn Công Khanh về rượu bia khi tiêm vắc xin dại !!
Dương Ngật Hyy
13/11/2019

hỏi về bệnh dại.

dạ chào bác sĩ. Em đã bị chó nhà cắn,trầy chảy máu nhẹ. em đã đi tiêm ngừa dại 3 lần vào ngày 0 3 7 lần 4 tiêm ngày 14 nhưng em trễ tiêm 4 ngày nên đã tim vào ngày 18,chỗ tiêm nói với em rằng trễ như vậy ít tác dụng. hôm nay là ngày thứ 22,thì chó nhà em phát bệnh có chảy dãi. em rất hoang mang,với trong giai đoạn tiêm phòng e đã uống bia 1 lần. trường hợp của em có thể tiêm phòng dại lại từ đầu được không ạ hoặc tiêm thêm liều. tại đến ngày 28 e mới tiêm mũi 5 ạ. mong bác sĩ trả lời giúp em,em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Dương Ngật Hyy về hỏi về bệnh dại.
Đỗ phương thuý
30/08/2019

Tiêm phòng Cúm

Bên mình có vacsin tiêm phòng Cúm cho người lớn không em? Và phí là bn/mũi?
MEDLATEC trả lời : Đỗ phương thuý về tiêm phòng cúm
Nguyễn Thùy Linh
19/08/2019

Nhờ tư vấn về việc tiêm phòng trước mang thai

Thưa bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi: Em tiêm phòng trước khi mang bầu mũi 3 trong 1 sởi-quai bị-rubella và mũi thủy đậu varivax ngày 1/4/2019, sau đó em tiêm tiếp mũi cúm và mũi varivax lần 2 ngày 06/6/2019, vậy sau bao lâu thì em được mang bầu ạ? Vừa rồi trong tháng 7 em bị chậm kinh 20 ngày và đến nay chưa thấy có biểu hiện gì lạ thì nếu như mang bầu giai đoạn này có đáng ngại không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thùy Linh về nhờ tư vấn về việc tiêm phòng trước mang thai
hotline 1900 5656561900 565656