Nguyễn Thị Tuyền
Đã hỏi: Ngày 09/07/2019
tiêm phòng
bv cho em hỏi , cháu em 2 tuổi đã được tiêm phòng viêm gan b từ lúc mới sinh. thì bây giờ có phải tiêm nhắc lại như người lớn tiêm 3 mũi không ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 09/07/2019

Chào chị Tuyền,

Cảm ơn chị đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của MEDLATEC,

Đa số các trẻ mới sinh đều được tiêm 1 mũi vacxin viêm gan B sơ sinh trong 24 h sau sinh. Các mũi tiếp theo được nhắc lại lúc bé tròn 2 tháng tuổi cùng vacxin bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt và các bệnh do HIB và tiếp tục nhắc lại lúc trẻ 3 tháng ,4 tháng tuổi. Tổng trẻ có 4 mũi tiêm. Chị cũng có thể tiêm nhắc lại lúc trẻ 16-18 tháng tuổi. Chị cần kiểm tra lại sổ tiêm chủng để biết được các mũi tiêm đã tiêm của bé và nhắc lại vào thời gian sớm nhất với các mũi bị nhỡ trước đó.

Chúc chị và gia đình luôn mạnh khoẻ,

Bs Trần Thị Kim Ngọc.