Những câu hỏi về Tiết niệu đến bệnh viện Medlatec | Trang 10

Câu hỏi chuyên khoa : Tiết niệu

Phan Đức Toàn-22 tuổi
03/11/2016

Có phải tôi bị biến chứng của corticoid?

Thưa bác sĩ, năm nay tôi 22 tuổi. Cách đây 10 tháng tôi có sử dụng 1 hộp thuốc tăng cân đông y dạng viên . Sau khi dùng được 1 tháng tôi thấy mặt mình bị phù do tích nước. Sau đó tôi ngưng sử dụng thì mặt giảm phù nhưng hiện tại sau 9 tháng tôi có biểu hiện gò má nhô cao lên, xương hàm dưới nhô ra , cằm vuông và cơ thể mệt mỏi suy nhược, chán ăn và hay nhức đầu. Xin bác sĩ cho tôi hỏi liệu có phải tôi bị biến chứng do dùng thuốc đông y có chứa corticoid kia ko? Cụ thể hơn là corticoid có thể gây phát triển xương mặt ở độ tuổi này ko ạ? Tôi xin cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Phan Đức Toàn-22 tuổi về có phải tôi bị biến chứng của corticoid?
Trần Cao Thế-28 tuổi
29/10/2016

Tư vấn về chỉ số Protein nước tiểu

Kính gửi bác sĩ ! Nhờ bác sĩ tư vấn cho tôi về kết quả xét nghiệm tại Medlatec (file PDF bên dưới ạ) http://medlatec.vn/PDF/281016-111130384.pdf Xin cảm ơn bác sĩ !
MEDLATEC trả lời : Trần Cao Thế-28 tuổi về tư vấn về chỉ số protein nước tiểu
nguyễn thái hòa-28 tuổi
23/10/2016

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Em xét nghiệm tiểu đường tại medlatec thi có glucose trong mau la 7,23 còn các chỉ số còn lại đều bình thường vậy e xin hỏi em đã bị tiểu đường chưa ah? Em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : nguyễn thái hòa-28 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Đinh Minh Thủy-56 tuổi
22/10/2016

xét nghiệm máu

Tôi xét nghiệm chỉ số T3 (cobas) giảm (1,2) là sao?
MEDLATEC trả lời : Đinh Minh Thủy-56 tuổi về xét nghiệm máu
triệu đình mạnh -32 tuổi
20/10/2016

tieu duong

chao bac sy a .bac cho em hoi la em bi tieu duong khi di kham thi em can lam cac xet nghien gi de biet duoc la duong huyet on dinh a va dinh ky bao lau thi em lai di kham va lam xet nghiem a
MEDLATEC trả lời : triệu đình mạnh -32 tuổi về tieu duong
Trần Ngọc Ánh- tuổi
20/10/2016

Bệnh tiểu đường, mỡ máu

Chào bsy. Cháu 25t. Đang mang thai. Cháu có làm dung nạp và bị kết luận bị tiểu đường thai kỳ và đang thực hiện ăn kiêng (Mo 4.4, m1 10.2, m2 7.2). Cháu có xn mỡ máu sau 1 thang. Kq Cholesteron toàn phần 7.8. Trig 2.77. Hdl 2. Ldl 4.54. Cháu thấy kq cao quá. Bsy giúp c phân tích vs ạ! Liệu đây có phải là biến chứng của bệnh tiểu đường k ạ??? ( cháu làm xn sinh hoá và huyết học các chỉ số đều bth ạ)
MEDLATEC trả lời : Trần Ngọc Ánh- tuổi về bệnh tiểu đường, mỡ máu
Phạm Thái Hà- tuổi
05/10/2016

Bị đau đầu

Đau đầu khi thay đổi thời tiết
MEDLATEC trả lời : Phạm Thái Hà- tuổi về bị đau đầu
Đoàn Xuân Phóng-57 tuổi
02/10/2016

Nhờ tư vấn về tiểu đường người già

Mẹ tôi 85 tuổi , đường máu đo lúc đói 10,7. cách đây hơn năm đo là 7,5. Vậy nhờ Bác sỹ tư vấn dùng thuốc như thế nào, và thuốc gì. Cảm ơn Bác s
MEDLATEC trả lời : Đoàn Xuân Phóng-57 tuổi về nhờ tư vấn về tiểu đường người già
Hồ Thị Thu Trang-16 tuổi
23/09/2016

viêm tuyến giáp

Thưa bác sỹ. E năm nay 16 tuổi. E bị viêm giáp mạn tính. Chỉ số ATPO của e lớn hơn 600 IU/ml thì có nguy hiểm gì k ạ?
MEDLATEC trả lời : Hồ Thị Thu Trang-16 tuổi về viêm tuyến giáp
Nguyễn Thị Thùy An-25 tuổi
21/09/2016

Tư vấn kết quả xét nghiệm làm liệu pháp dung nạp đường cho thai kỳ

Chào Bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi tuần thai 26 cháu có làm liệu pháp dung nạp đường tại phòng khám medlatec, kết quả xét nghiệm như sau: Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Nghiệm pháp dung nạp Glucose mmol/L 155.000 Glucose máu (trước uống) 4.21 mmol/L (4.2-6.4) Glucose máu (sau uống 1h) 7.86 mmol/L (<10.0) Glucose máu (sau uống 2h) 5.31 mmol/L (< 8.6) Glucose máu (sau uống 3h) mmol/L (< 7.8) Bác sĩ tư vấn giúp cháu kết quả xét nghiệm của cháu có vấn đề gì không và cần lưu ý những gì không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thùy An-25 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm làm liệu pháp dung nạp đường cho thai kỳ
Nguyễn Thị Hương Giang-40 tuổi
17/09/2016

Chẩn đoán bệnh

Tôi có xét nghiệm ở Medlatec và theo kết quả: Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường T3 (Cobas) 2.66 nmol/L (1.3-3.1) FT3 (Cobas) 7.84 pmol/L (3.1-6.8) T4 (Cobas) 132 nmol/L (66-181) FT4 (Cobas) 26.16 pmol/L (12-22) TSH (Cobas) 0.007 µU/mL (0.27 - 4.2) Hiện nay tôi 40 tuổi, làm kế toán cho một công ty. Sinh hoạt hàng ngày tôi hay cảm thấy hồi hộp, thi thoảng cảm thấy tức ngực, sau đó nóng mặt. hay đau đầu. Kính nhờ bác sỹ tư vấn giúp tôi xem tôi đã mắc bệnh gì v cần điều trị như thế nào
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hương Giang-40 tuổi về chẩn đoán bệnh
Phuong nga-40 tuổi
11/09/2016

hoi cach dung thuoc

tôi uống thuốc tăng đường huyết và máu nhiễm mỡ cách nay 6 tháng, lượng đường gio cũng khg cao nhưng buộc uống thuốc thường xuyên, giờ máu nhiễm mỡ đã ổn định, tôi có nên ngừng thuốc này khg,
MEDLATEC trả lời : Phuong nga-40 tuổi về hoi cach dung thuoc
Nguyễn thủy Mai- tuổi
08/09/2016

Hỏi về chỉ số betaHcg

Chào bác sĩ! Mình năm nay 35t, có thai lần đầu siêu âm thai đã vào tử cung được 6 tuần nhưng bs siêu âm nói nghi túi thai có vấn đề nên yêu cầu thử Beta. Mình thử ngày 05/09 là 36937U/L, ngày 07/09 là 48257. Vậy mình muốn hỏi bác sĩ chỉ số đó là như thế nào! Có phải thai của mình vẫn phát triển tốt không? Mong sớm nhận được cau trả lời vì mình chưa gọi được cho bác sĩ theo dõi!Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thủy Mai- tuổi về hỏi về chỉ số betahcg
Nguyễn Minh Anh- tuổi
07/09/2016

Xét nghiệm HbA1c

Kính gửi bác sĩ Thu Hương! Bác sĩ cho tôi hỏi, xét nghiệm HbA1c ở người mắc bệnh tiểu đường có ý nghĩa gì?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh Anh- tuổi về xét nghiệm hba1c
Cáp Thị Thơ-45 tuổi
02/09/2016

Xin bS tư vấn giúp

Xin BS cho biết Nội tiết - Hoocmon TG (Cobas) kết quả 1.03 giảm chỉ số bình thường là (1.40-78.0) là sao ạ? ( Tôi làm xét nghiệm tầm soát ung thư sớm ngày 15/07/2016 mã tra cứu 1196105 và mã bảo mật 2697 ).
MEDLATEC trả lời : Cáp Thị Thơ-45 tuổi về xin bs tư vấn giúp
hotline 1900 5656561900 565656