Những câu hỏi về Tiết niệu đến bệnh viện Medlatec | Trang 16

Câu hỏi chuyên khoa : Tiết niệu

Lương Đình Trọng-32 tuổi
22/07/2015

Đái tháo nhạt trung ương

Cháu đã đi khám ở bệnh viện nội tiết Thái Thịnh và dc chẩn đoán bị đái tháo nhạt trung ương nhưng chưa được chụp đầu để biết rõ nguyên nhân. Cháu xin được bác sĩ tư vấn kịp thời. Trân trọng cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Lương Đình Trọng-32 tuổi về đái tháo nhạt trung ương
Nguyễn thị thu trang-33 tuổi
14/07/2015

Chỉ số TSH tăng

Thưa bác sỹ, ngày 14/7/2015 tôi có làm các xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ kết quả là chỉ số TSH tăng 6,13. Vậy xin bác sỹ tư vấn giúp tôi có phải bị bướu cổ không và phải uống thuốc gì? Xin cám ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị thu trang-33 tuổi về chỉ số tsh tăng
Đinh xuân Mạnh-1966 tuổi
10/07/2015

Suy giáp

Mình bị suy giáp đã lâu, vẫn phải uống thuốc Berlthyrox hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ nội tiết. Những lần trước khi lấy kq xét nghiệm của Medlatec về đều nhờ bác sĩ cạnh nhà xem và xử lý ( tiêm hoặc truyền). Lần này mình chuyển nhà đi nơi khác nên ko nhờ được BS ấy nữa. Ure máu 9.4 mmol/L (2.50-8.07) Tăng (Xem chi tiết) Creatinin máu 121.7 µmol/L (44-106) Tăng (Xem chi tiết) Triglyceride 2.68 mmol/L (0.46-2.25) Tăng (Xem chi tiết) Cholesterol 5.89 mmol/L (2.8-5.2) Tăng (Xem chi tiết) HDL-Cholesterol 1.29 mmol/L (0.9-2) LDL-Cholesterol 3.38 mmol/L (1.8-3.9) T3 0.765 nmol/L (1.3-3.1) Giảm (Xem chi tiết) FT4 10.43 pmol/L (12-22) Giảm (Xem chi tiết) TSH 35.60 µU/mL (0.27 - 4.2) Tăng (Xem chi tiết) Đây là kết quả của ngày hôm nay, xin bác sĩ đọc giúp và cho phương pháp xử lý để các chỉ số trở về trạng thái cho phép, xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Đinh xuân Mạnh-1966 tuổi về suy giáp
Phạm Thị Tráng-63 tuổi
08/07/2015

Hỏi kết quả xét nghiệm Glucose máu

Xin Bác sỹ cho biết và tư vấn giúp cho tôi bị tiểu đường ở mức độ nào (theo kết quả xét nghiệm dưới đây) có nặng không? Và nếu phải điều trị thì điều trị như thế nào?. Danh mục khám Kết quả: Glucose máu 8.00 mmol/L HbA1c 9.39 % Cholesterol 7.19 mmol/L Xin trân trọng cám ơn!
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Tráng-63 tuổi về hỏi kết quả xét nghiệm glucose máu
Le ha-38 tuổi
07/07/2015

Đường huyết

Sang toi chua an duong huyettoi7.5 co cao khong
MEDLATEC trả lời : Le ha-38 tuổi về đường huyết
Nguyễn Quang-26 tuổi
26/06/2015

Tư vấn về tuyến giáp

Chào bác sĩ, Bà xã e (26t) có đi khám bệnh ở BV ND Gia Định. Do dạo gần đây e ấy hay thấy mệt trong người, dưới cổ có biểu hiện sưng 2 thùy nên mới đi khám. Sau khi làm xét nghiệm các thứ thì e thật bất ngờ với kết luận từ vị Bác sĩ chẩn đoán: - Kết quả xét nghiệm của bx e là TSH cao hơn bình thường (>10), T3 và T4 bình thường. - e google thì thấy nồng độ TSH cao là suy giáp, nhưng bs lại nói là cường giáp?! và google nói hạn chế ăn rau củ họ cải (suy giáp) và hải sản (cường giáp), nhưng bs lại dặn ko đc ăn cả 2 thứ Sau đó vị bs này ko hề cho đơn thuốc nào, chỉ nói đơn giản là nếu cần thì mổ?! tóm lại đến thời điểm hiện tại e vẫn ko bít bx bị suy hay cường giáp. Trog khi hướng điều trị của 2 loại bệnh này là hoàn toàn khác nhau. Chưa kể tác hại của bệnh này ko hề nhỏ : http://www.dieutri.vn/noitiet/25-4-2...9/Suy-giap.htm Nên bs có thể cho e biết vợ mình có bị suy giáp hay ko? Xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Quang-26 tuổi về tư vấn về tuyến giáp
bùi thị mai-1991 tuổi
13/06/2015

Xét nghiệm nội tiết

nội tiết là như thế nào là bình thường và chỉ số nội tiết ra sao để đủ vấn đề mang bầu bình thường.
MEDLATEC trả lời : bùi thị mai-1991 tuổi về xét nghiệm nội tiết
vũ Khắc Điệp-47 tuổi
12/06/2015

bệnh tiểu đường

Thưa Bác sĩ: Tôi là khách hàng thường xuyên của bệnh viện Medlatec, tôi thường xuyên làm xét nghiệm hai chỉ tiêu là: Glucose máu và HbA1c với các chỉ số đều vượt qua chỉ số tiêu chuẩn, cụ thể với kết quả ngày 12 tháng 6 năm 2015 như sau: Glucose máu là 10,6 và HbA1c là 9,2. vì phải đi công tác xa nên tôi chỉ kịp xem kết quả qua mạng, tôi muốn nhờ Bác sĩ cho biết tôi đã bị bệnh tiểu đường chưa. tôi đã kiểm tra trong 6 tháng và vẫn thấy chỉ số gần như lần này
MEDLATEC trả lời : vũ Khắc Điệp-47 tuổi về bệnh tiểu đường
Đào thị thúy hằng-32 tuổi
11/06/2015

Chỉ số nội tiết

Bệnh viêm tuyến giáp sau sinh giai đoạn cường giáp
MEDLATEC trả lời : Đào thị thúy hằng-32 tuổi về chỉ số nội tiết
Lê thị uyên-29 tuổi
04/06/2015

Tiểu đường

Em cao 1.58m.nặng 45 kg. Xét nghiệm lúc đói. Định lượng glucose máu la6.21 mmol/l. hba1c là 6.4. Mong bác sĩ từ vấn cho em.em bị tiểu đường không?và em có nên dùng thuốc tiểu đường không. Hay chỉ cần ăn uống điều độ và tập luyện thôi.
MEDLATEC trả lời : Lê thị uyên-29 tuổi về tiểu đường
Nguyễn Thị Long-30 tuổi
28/05/2015

Chỉ Tiêu TSH trong xét nghiệm máu

Thưa bác sỹ, tôi là Nguyễn Thị Long, ngày 27/5/2015 tôi có xét nghiệm máu tại bệnh viện MEDLATEC, tôi thấy chỉ số TSH của tôi khá thấp 0,073 mức bình thường là 27-4,2. Tôi muốn hỏi xem chỉ số TSH là gì và chỉ số XN của tôi như thế thì liệu tôi có thể bị bệnh gì hay là dễ xảy ra bệnh gì ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Long-30 tuổi về chỉ tiêu tsh trong xét nghiệm máu
vũ thị hương-29 tuổi
24/05/2015

ung bướư

Em bị bướư cổ đi kiểm tra ở bạch mai bác sĩ kiểm tra được và phát hiện e bị bướư tuyến giáp . Cho e hỏi bệnh của e có mổ được k . Bướư của e to và có nhân ạ
MEDLATEC trả lời : vũ thị hương-29 tuổi về ung bướư
DO VAN MINH-63 tuổi
21/05/2015

viêm loét da

tôi bị bênh tiểu đường tuýp 2, gần đây bị ngứa và lở loét vùng da xung quanh cổ chân, vết ngứa rất khó chịu, mong bác sĩ tư vấn nên dùng thuốc gì để chữa. xin cám ơn
MEDLATEC trả lời : DO VAN MINH-63 tuổi về viêm loét da
Đặng Tuấn Anh-30 tuổi
19/05/2015

Kết Quả xét nghiệm

Kính chào bác sĩ. Ngày 19/5/2015 tôi có làm xét nghiệm: Mã xét nghiệm : 190515-1119503 Kết quả Uric acid máu 480.6(tăng),Triglyceride 4.95(tăng), xin BS tư vấn và cho tôi lời khuyên về chế độ ăn uống và dùng thuốc, tôi xin cám ơn!
MEDLATEC trả lời : Đặng Tuấn Anh-30 tuổi về kết quả xét nghiệm
Nguyễn Cừ-46 tuổi
15/05/2015

Dùng thuốc crestor 5mg

Chào bác sĩ. Tôi bị rối loạn chuyển hóa lipid. Chỉ số tổng choresteron trước khi dùng crestor 5mg là 7.0. Chỉ số sau khi dùng 1 tháng là: 4.5. Nếu ngừng thuốc 1 tháng, chỉ số sẽ tăng lên là 6.5. Tôi đang dự đinh giảm một nửa liều lượng(dùng nửa viên/ngày) trong 1 tháng rồi sang tháng thứ 2 cắt thuốc. Tháng thứ 3 sẽ kiểm tra lại chỉ số choresteron. Vậy xin hỏi bác sĩ việc cắt dần liều lượng thuốc như vậy có được không ạ? Xin hỏi bác sĩ cách tốt nhất để giảm dần liều lượng đến khi không cần dùng thuốc. Xin trân trọng cảm ơn Nguyễn Cừ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Cừ-46 tuổi về dùng thuốc crestor 5mg
hotline 1900 5656561900 565656