Những câu hỏi về Tiết niệu đến bệnh viện Medlatec | Trang 8

Câu hỏi chuyên khoa : Tiết niệu

Trần lê thùy linh-1991 tuổi
15/11/2017

Tiểu nhiều lần trong đêm

Cho e hỏi e đi tiểu nhiều một ngày khoảng 30 lần,mỗi lần đều nhiều,không đái buốt,đái rắt,xet ngiêm adh 8.15 ,tỷ trọng nước tiêu giảm,có phải e bị đái tháo nhạt không ạ.nó có nguy hiểm không,có điều trị khỏi hẳn được k.
MEDLATEC trả lời : Trần lê thùy linh-1991 tuổi về tiểu nhiều lần trong đêm
Hoàng Anh Sơn-27 tuổi
22/10/2017

Tỉ trọng nước tiểu giảm có nguy cơ gì

Chào bác sĩ. Tôi hiện có khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện medlatec (mã xét nghiệm 1203414668, ngày 11/10/2017) Kết quả xét nghiệm nước tiểu của tôi thấp hơn bình thường 1.010 Xin bác sĩ cho biết chỉ số này thấp thì có nguy cơ bệnh lý gìkhông? Lịch sử xét nghiệm của tôi từ năm 2016 - nay: Tháng 10/2016 kết quả xét nghiệm nước tiểu kết quả protein 30mg/dL (1+) và hồng cầu 25 Ery/ul (1+), tỉ trọng 1030 Tháng 1/2017 tôi có xét nghiệm lại thì kết quả nước tiểu bình thường không có protein và hồng cầu. Tháng 7/2017 tôi bị sốt xuất huyết. Trong lúc bị tôi có làm xét nghiệm nước tiểu (mã xn 1116000492, ngày 25/07/2017) kết quả có protein (1+) và ketone (1+), tỉ trọng 1015 Kết quả xét nghiệm của tôi lúc có protein lúc khôngg, tỉ trọng không đều giữa các lần xét nghiệm. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp tôi có bệnh gì không? Có cần thiết phải làm thêm những xét nghiệm gì để phát hiện bệnh sớm nếu có không?
MEDLATEC trả lời : Hoàng Anh Sơn-27 tuổi về tỉ trọng nước tiểu giảm có nguy cơ gì
Nguyễn Vân Anh- tuổi
03/10/2017

Xét nghiệm creatinin nước tiểu 24h

hôm nay em có xét nghiệm creatinin nước tiểu 24h cho con trai em được hơn 4 tuổi và 18kg đc chỉ số 2241 umol/l. 10 chỉ số trong nước tiểu đều âm tính, ph=7. trước con em có bị thận hư điều trị hết 6 tháng và đã ngừng thuốc. bác sĩ cho em hỏi các chỉ số như vậy có vấn đề gì không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Vân Anh- tuổi về xét nghiệm creatinin nước tiểu 24h
Đoàn Văn Minh-25 tuổi tuổi
26/09/2017

Chỉ số protein niệu quá cao nguyên nhân do đâu

Kính gửi bác sĩ Em năm nay 25 tuổi, nam giới, có khám sức khỏe tổng quát do cty tổ chức ở bệnh viện, em có bị chuẩn đoán là: Rối loạn mở máu Tăng huyết áp (140/90 mmHg) Tổng phân tích nước tiểu: protein 75mg/dl va hồng cầu 10 HC/ul Cho em hỏi với kết quả trên em có bị thận không ạ vì em thấy chỉ số protein niệu quá cao, không biết do nguyên nhân gì ạ, Mong bác sĩ tư vấn giúp em hướng điều trị ạ Cảm ơn bác sĩ !
MEDLATEC trả lời : Đoàn Văn Minh-25 tuổi tuổi về chỉ số protein niệu quá cao nguyên nhân do đâu
Nguyễn Thúy Nga-50 tuổi
21/09/2017

tư vấn kết quả xét nghiệm nước tiểu

Xin hỏi Bác sỹ: tôi đi giải đến khi hết thấy buốt và xét nghiệm hồng cầu nước tiểu kết quả là 10Ery/uL kết quả xét nghiệm này tôi bị bệnh gì?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thúy Nga-50 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm nước tiểu
Nguyễn Thành Tin-30 tuổi
20/09/2017

Mổ Nội Soi Sỏi Thận

Kính Thưa Bác Sỹ : Hiện tại Em mổ nội soi sỏi thận đã xuất viện gần 1 tuần,nhưng gần đây Em đi tiểu bị ra máu nhiều,như vậy có nguy hiểm không? có nên nhập viện lại không?Xin chân thành cảm ơn Bác Sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thành Tin-30 tuổi về mổ nội soi sỏi thận
Cao Minh Hải-28 tuổi
16/09/2017

Xét nghiệm nước tiểu

Thưa bác sĩ. Trong một lần di khám sức khỏe định kì của công ty e. Khi xét nghiệm nước tiểu , kết luận của e là Pro :Trace. Cho e hỏi đó là dấu hiệu bệnh lý gì thế ạ. E đang rất hoang mang. Kính nhờ bác sĩ tư vấn giúp e.\ Em cám ơn nhiều
MEDLATEC trả lời : Cao Minh Hải-28 tuổi về xét nghiệm nước tiểu
Nguyễn Thị Anh Thơ-39 tuổi
01/09/2017

Đọc kết quả xét nghiệm nước tiểu

Protein nước tiểu 30mg/dL 1+ mg/dL (Âm tính) Cao (Xem chi tiết). Hồng cầu 10Ery/uL +- HC/µL (Âm tính) Cao (Xem chi tiết). pH 8.5 (5.5 - 7.5) Kiềm (Xem chi tiết) Nhờ bác sỹ đọc các chỉ số bị cao so với chuẩn! Nguyên nhân và mức độ nguy hiểm của bệnh! Cách điều trị ! Cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Anh Thơ-39 tuổi về đọc kết quả xét nghiệm nước tiểu
Nguyễn Quỳnh Nga-26 tuổi
26/08/2017

Bạch cầu 3+ trong nước tiểu khi mang thai

Thưa bác sỹ, Em năm nay 26 tuổi, mang thai lần đầu. Hôm nay em có đi khám thai và thực hiện tổng phân tích nước tiểu và cạn nước tiểu tại Medlatec trích sài. Kết quả như sau: - Tỉ trọng: 1.020 - PH: 7 - Bạch cầu: 500Leu/ul 3++ - Nitrite: Âm tính - Protein nước tiểu: Âm tính - Glucose nước tiểu: Âm tính - Ketone: Âm tính - Urobilinogen: Âm tính - Bilirubin: Âm tính - Hồng cầu: Âm tính - Axit Ascorbic: Âm tính - Cặn nước tiểu: Tb biểu mô (++), bạch cầu (+++) Với kết quả như trên, bác sỹ cho em hỏi kết luận là em có bị viêm âm đạo không ạ? và nguyên nhân vì sao?. Em có cần làm thêm xét nghiệm nào khác để biết chính xác nguyên nhân gây ra bạch cầu 3+ và cặn nước tiểu có tb biểu mô (++) không? hiện tại, bác sỹ có kê cho em sử dụng thuốc Lacves 10 viên đặt âm đạo. Tuy nhiên khi đọc hướng dẫn sử dụng thì có phần chống chỉ định cho phụ nữ mang thai. Vậy thuốc này em có thể sử dụng được không ạ?. Mong nhận được lời tư vấn của bác sỹ sớm! Em xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Quỳnh Nga-26 tuổi về bạch cầu 3+ trong nước tiểu khi mang thai
Trần thị thanh nhàn-1988 tuổi
15/08/2017

Tư vấn nang thận trái kích thước 17*19mm

Xin chào bác sĩ. Em nhờ bác sĩ tư vấn giúp e: bố em bị nang thận trái kích thước 17*19mm , tháng trước là 17* 17mm tiểu bình thường không đau. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng bố e như vậy có cần phải mổ hay uống thuốc gì không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ. /storage/emulated/0/zalo/picture/b08625296ce05d0fc9847dce80a336d5.jpg
MEDLATEC trả lời : Trần thị thanh nhàn-1988 tuổi về tư vấn nang thận trái kích thước 17*19mm
Đỗ THanh Tùng-41 tuổi
11/08/2017

Kết quả xét nghiệm máu tuyến tiền liệt

Kính thưa bác sỹ. Ngày 7/8 vừa rồi tôi có khám tổng thể và xét nghiệm sàng lọc ung thư tại Medlatec, do không có thời gian chờ tư vấn trực tiếp nên kết quả được gửi cho tôi qua email, cụ thể có các chỉ số sau vượt ngưỡng. Vậy xin bác sỹ tư vấn giúp. XIn chân thành cảm ơn! Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 38.7 % (43-76) Giảm Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 41.0 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 8.6 % (4-8) Tăng Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 10.6 % (0.1-7) Tăng Creatinin máu (Architect) 102.78 μmol/L (44-106) Uric acid máu (Architect) 426.29 μmol/L (210-420) Tăng Free PSA/Total PSA (Cobas) 0.459 (0.18-0.35) Tăng Tỉ trọng 1.013 (1.015 - 1.030) Giảm
MEDLATEC trả lời : Đỗ THanh Tùng-41 tuổi về kết quả xét nghiệm máu tuyến tiền liệt
Anh Tú-21 tuổi
07/08/2017

viêm niệu đạo

Cách đây hơn 2 tuần e đc nuôi cấy dịch niệu đạo và vi nấm soi tươi. Kết quả là e bị viêm niệu đạo do vk enterobacter, sau đó bác sĩ đã cho làm kháng sinh đồ, vk mới kháng lại 3 loại ks. E đc chỉ định vào viện tiêm 1 tuần: e tiêm cefotaxim ( pencefax 1g) và truyền ciprofloxacin ( proxacin 1%), sau đó e ra viện và bác sĩ kê thêm thuốc uống 1 tuần nữa gồm: ciprofloxacin ( ciprobay 500mg) + biseptol. Hôm thứ 6 vừa rồi e đ khám lại thì kết quả vẫn còn bạch cầu trong nước tiểu với giá trị là 25. Như vậy e có cần phải làm lại kháng sinh đồ không thưa bác sĩ? E lo bệnh của e đã chuyển sang mãn tính. Trc mỗi lần đi tiểu e bóp từ gốc dương vật lên thì có 1 ít dịch nhày đặc trong suốt, nếu khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu xa nhau thì dịch sẽ nhiều hơn 1 chút. Trước đó do e có quan hệ tình dục k an toàn, e đã nói hết các triệu chứng và nguy cơ gây bệnh nhưng bác sĩ khám cho e nói e nuôi cấy như vậy rồi k lo bị bệnh khác, mà theo e đọc thì bệnh Chlamydia nuôi cấy thông thường thì k thể phát hiện vk, triệu chứng e thấy khá giống như của e. Sau lần khám lại vừa rồi bác sĩ họ vẫn chỉ kê thuốc như vậy về uống và bảo bạch cầu 1+ k đáng ngại k cần làm lại kháng sinh đồ, mà e vẫn lo lắng, e đã tiêm truyền, uống thuốc bao vây như vậy rồi mà vẫn k khỏi, mong bác sĩ tư vấn cho e nên làm gì tiếp theo ạ? E xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Anh Tú-21 tuổi về viêm niệu đạo
Đỗ Thùy Trang-21 tuổi
02/08/2017

Nước tiểu có màu lạ

Chào bác sĩ. Hôm qua, cháu có đi nước tiểu ra màu hồng. Dạo gần đây, mỗi lần đi vệ sinh cháu cũng cảm thấy nước có màu lạ, mặc dù cháu chưa đến tháng. Cháu muốn hỏi là nếu cháu muốn xét nghiệm nước tiểu thì nên đặt dịch vụ nào ạ?
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thùy Trang-21 tuổi về nước tiểu có màu lạ
Vinh- tuổi
01/08/2017

Chỉ số acid ascorbic trong nước tiểu

Chào bác sĩ của Medlatec. Cháu vừa làm xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu ngày hôm nay(1/8/2017) tại Medlataec. Cháu nhận được kết quả như sau http://medlatec.vn/1/1.aspx?1=80450741979. Chỉ số axit ascorbic là 40mg/dl ++. Bác sĩ bên Medlatec có gọi điện tư vấn cho cháu đó là do vitamin C dư thừa, không đáng lo ngại. Nhưng cháu tìm hiểu trên mạng thì giới hạn cho phép chỉ từ 5-10mg/dl thôi, mà của cháu tới 40mg/dl lận. Trên mạng nhiều trang cũng bảo là chỉ số cao thì có khả năng có bệnh lý về thận. Cháu đang mang bầu bắt đầu bước vào tháng thứ 7. Cháu rất hoang mang không hiểu rõ thế nào. Mong các bác sĩ tư vấn lại một lần nữa để cháu được biết ạ. Cháu cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống thế nào cho hợp lý được ạ . Cháu xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Vinh- tuổi về chỉ số acid ascorbic trong nước tiểu
Trần Thị Lữ-60 tuổi
22/07/2017

Ý nghĩa của xét nghiệm nước tiểu Cystacinc

Tăng xét nghiệm nước tiểu Cystacinc thì gây ảnh hưởng như thế nào?
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Lữ-60 tuổi về ý nghĩa của xét nghiệm nước tiểu cystacinc
hotline 1900 5656561900 565656