đỗ thu
Đã hỏi: Ngày 03/10/2019
tiểu đường thai kì
Xin chào bsi ạ! E hiện đang mang thai 34w, phát hiện tđtki lúc 30w và bị dư ối. chỉ số lúc đói và hbc1 bình thường. chỉ số sau ăn 1h và 2h tăng nhẹ. Được bsi khoa nội tiết trung ương khám và cho về ăn theo chế độ ạ. Sau 1-2 tuần điều chỉnh chế độ ăn thì ối e đã về mức bình thường. và e có dùng máy đo đường huyết để ktra ở nhà trước lúc ăn, sau ăn 1h,2h đều bthuong ạ.Vậy thì có pải lo gì nữa k ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 03/10/2019

Bạn Thu thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM.

Đái tháo đường thai kỳ có thể gây nhiều biến chứng cho mẹ và thai: thai to, đa ối, sinh non, đẻ khó, hạ đường huyết sau sinh, đái tháo đường mạn tính, tiền sản giật....Do vậy việc thăm khám định kỳ cũng như sàng lọc bệnh đái tháo đường là rất quan trọng. Trường hợp của bạn rất may là phát hiện đái tháo đường ở giai đoạn sớm nên hiện tại đã ổn định. Thực tế lâm sàng rất nhiều trường hợp như bạn chỉ điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt là đường huyết sẽ ổn định mà không cần điều trị. Với kết quả trên thì hiện tại bạn yên tâm khám thai định kỳ. Tuy nhiên bạn vẫn cần duy trì chế độ ăn uống như trên để giữ mức đường huyết ổn định từ đó đảm bảo thai kỳ an toàn nhất.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Tải app tại icnm.vn/app

Địa chỉ: MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội

MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn mạnh khỏe!

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu.