Những câu hỏi về Tiêu hóa - gan mật đến bệnh viện Medlatec | Trang 7

Câu hỏi chuyên khoa : Tiêu hóa - gan mật

Kiều Vy Châu
10/10/2019

Nang hạ phân thùy V

Chào Bác sĩ ! Tôi bệnh Tiểu đường t2 , phát hiện uống thuốc điều trị nay 2 năm , từ lúc bệnh đến nay đã bỏ thuốc lá và rượu . mới đây siêu âm gan thấy có ghi là : Gan cấu trúc đồng nhất , bờ đều ,Hạ phân thùy V có cấu trúc dạng nang kt # 23x23mm . KẾT LUẬN : GAN : Nang hạ phân thùy V . Như vậy là bệnh gì ? có nặng không ? cách chữa trị ? Xin chân thành cám ơn Bác sĩ .
MEDLATEC trả lời : Kiều Vy Châu về nang hạ phân thùy v
Trang tran
08/10/2019

Dạ dầy

Bác sĩ có thể xem kết quả khám giúp cháu đuowcj không ạ . Kết quả xét nghiệm test urease :dương tính ,vi khuẩn nhuộm soi :Hp(++) còn tất cả máu nhịp tim đều bình thường ạ . Cháu cảm cơn bác sĩ ạ
MEDLATEC trả lời : Trang tran về dạ dầy
Võ Thị Cẩm Vân
08/10/2019

viêm dạ dày HP K29

Em bị viêm dạ dày HP K29.Cho em hỏi khi ăn uống em có cần ăn riêng để tránh lây nhiễm cho người thân không ạ?
MEDLATEC trả lời : Võ Thị Cẩm Vân về viêm dạ dày hp k29
Trương Thuỷ Mai
07/10/2019

Tìm hiểu thêm chẩn đoán của bác sĩ

Em đi khám bệnh viện thì bác sĩ chẩn đoán em bị “viêm loét niêm mạc trực tràng mạn tính/+” Cho em dấu “+” có nghĩa là gì vậy ạ? Với lại viêm loét trực tràng như vậy có dễ bị biến chứng thành ung thư không ạ? Mong nhận được sự phản hồi của bác sĩ Cảm ơn các bác sĩ rất nhiều!
MEDLATEC trả lời : Trương Thuỷ Mai về tìm hiểu thêm chẩn đoán của bác sĩ
Đức Quảng
05/10/2019

Tieu hoa

Chào bác sĩ!Tôi năm nay 37t,tôi bị bệnh trĩ hỗn hợp 5 năm,tháng 9.2019 tôi đi phẫu thuật cắt trĩ tại bv 103.sau phẫu thuật tôi về thực hiện chế độ ăn nhiều rau xanh,chuối,khoai lang,và các loại hạt,uống nhiều nước. nhưng khi đi đại tiện,phân cứng và cục như phân dê,như bị táo bón,đại tiện khó khăn như bị táo bón. nhưng chỉ bị khúc đầu,sau vài cục như vậy,phân lại bình thường và di đại tiện dễ dàng.Bác sĩ cho tôi hỏi như vậy là bị làm sao và cách chữa?Cám ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Đức Quảng về tieu hoa
Văn hoàng thảo nhiên
22/09/2019

HP

Chỉ só xét nghiệm máu của tôi là IGG POS117.16 U/ML và IGM POS 48.12 U/ML. Hai chỉ số này thể hiện điều gì? Có thể tư vấn giúp tôi không?
MEDLATEC trả lời : Văn hoàng thảo nhiên về hp
Lê Kim Xuyến
21/09/2019

Vàng da ko vàng mắt

Dạ chào bác sĩ, cháu bị vàng da khoảng 4 năm, cháu đã đi xét nghiệm gan và máu nhưng kết quả đều bt, gần đây lúc hiến máu thì chỉ số máu báo cháu bị thiếu mÁu nhưng ko nhiều, ngoài ra mắt cháu còn bị quầng thâm, nhưng niêm mạc mắt ko bị vàng ạ; các bsi nói có thể do cháu ăn nhiều thức ăn có caroten, cháu có ăn khoai lang hàng ngày, nhưng đã dừng cách đây 1 tháng nhưng da vẫn chưa hết vàng nên rẤt lo lắng ạ, mong bsi tư vấn giúp cháu, cháu cảm ơn!!!
MEDLATEC trả lời : Lê Kim Xuyến về vàng da ko vàng mắt
nguyen thị nga
17/09/2019

bị nghẹn ở ngực

tôi bị nghẹn ở ngực nhiều lần nuốt gì cũng nghẹn kể cả nước bọn
MEDLATEC trả lời : nguyen thị nga về bị nghẹn ở ngực
Nguyễn Vân
17/09/2019

Muốn được tư vấn đề tiêu hóa

THời gian gần đây em bị đi ngoài phân nát và đen, em không bị sút cân. Bác sĩ cho em lời khuyên em nên đi khám gì và khám ở đâu ạ? Em xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Vân về muốn được tư vấn đề tiêu hóa
Phạm Thanh Huyền
13/09/2019

Dạ dày và tiêu hoá

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 23 tuổi Cháu bị trào ngược và viêm dạ dày gần 3 năm rồi.lúc đầu cháu không bị sụt cân.cân nặng ban đầu là 45kg nhưng giờ cháu bị sụt cân liên tục còn 40kg. Cháu uống rất nhiều thuốc tây và đông y nhưng vẫn không khỏi.thường xuyên buồn nôn và tức vùng thượng vị trở xuống.cháu ăn kém và cảm giác hệ tiêu hoá của cháu ngày càng kém, ko tiêu hoá được và cũng không hấp thụ được. Giờ cháu sợ nhất là cân nặng của cháu còn 40kg ,cháu cao 1m57. Cho cháu hỏi giờ cháu phải dùng thuốc gì hay dùng gì để hệ thống tiêu hoá cháu khá hơn và tăng cân trở lại.cân nặng hiện giờ của cháu ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và công việc của cháu. Cháu cảm ơn ạ !
MEDLATEC trả lời : Phạm Thanh Huyền về dạ dày và tiêu hoá
phạm viết hoàng
08/09/2019

đau tức bụng

Chào bác sĩ. Hôm qua em có đi khám bệnh ở bệnh viện. thẻ khách hàng của em là 3100104212 Tối qua em bắt đầu uống thuốc theo đơn, khoảng 22h em bắt đầu đau tức bụng trên. sáng nay em vẫn uống thuốc như chỉ định. tới giờ em vẫn đau tức bụng. Hiện tại em rất mệt mỏi do không ngủ được và chịu cơn đau suốt. Bác sĩ cho em tư vấn với ạ.em mong sớm nhận được trả lời. cảm ơn bác sĩ ạ
MEDLATEC trả lời : phạm viết hoàng về đau tức bụng
Đinh thị hương
07/09/2019

Táo bón

Thưa bác sỹ ! Con e sinh được 4 tháng 5 ngày cháu cân nặng được 8,6 kg . Nhưng gần nửa tháng nay cháu có hiện tượng 3-4 ngày ko đi vệ sinh nặng e phải dùng cây thụt đít mới đi . Vậy con e bị sao ??
MEDLATEC trả lời : Đinh thị hương về táo bón
Hoàng thị phượng
27/08/2019

Hỏi về xét nghiệm

Kết quả xét nghiệm Pepsinogen1: 35.28 Pepsinogen2: 4,970 Tỉ lệ: 7.37 Có nguy cơ gì cần làm thêm xn gì ạ
MEDLATEC trả lời : Hoàng thị phượng về hỏi về xét nghiệm
Văn Trường
19/08/2019

Chỉ số Bilirubin trực tiếp tăng

Chào bác sĩ, Ngày 8-1-2019, tôi có xét nghiệm chức năng gan, thân, nước tiểu. Với mã xét nghiệm: 3100182334 . - Tôi có thấy kết quả: Chỉ số Bilirubin trực tiếp vượt ngưỡng bình thường. Vậy với chỉ số đó, tôi đang gặp phải vấn đề về chức năng gì vậy? - Gần đây, tôi thấy mình đau thắt lưng, đi tiểu thỉnh thoảng thấy nóng,rát. Dự vào kết quả phân tích nước tiểu, thận có thể đưa ra chẩn đoán gì cho triệu chứng này của tôi không? Xin cám ơn!
MEDLATEC trả lời : Văn Trường về chỉ số bilirubin trực tiếp tăng
Khanh
30/06/2019

Nhờ bác sĩ đọc dùm kết quả

Nhờ bs xem giúp kết quả xét nghiệm này và tư vấn. Cảm ơn ạ. HBsAg (Định tính, qualitative) POS Index >1000 (Index <1; S/Co <1) Anti HBs (Định lượng, quantitative) <3.10 (≥ 10 mUI/mL) HBeAg (Định tính, qualitative) NEG S/CO 0.280 (S/Co <1; Index < 0.8) Anti HBe POS S/CO 0.040 (S/Co >1; Index < 0.8, 0.8≤GZ<1.2) HBV DNA Taqman 2474 (≤ 250 copies/mL) 3.39 Log10 (≤ 2.4 Log10) SGOT (AST)¹ 19.45 (< 35 U/L) SGPT (ALT) 18.33 (3 - 30 U/L) A.F.P¹ <1.30 (< 20 ng/ml)
MEDLATEC trả lời : Khanh về nhờ bác sĩ đọc dùm kết quả
hotline 1900 5656561900 565656