Trần Thành Phát
Đã hỏi: Ngày 13/04/2020
tiêu hóa
con e 7 tháng tuổi hay ói xin hỏi bs có cách nào để k bị nữa k e cảm ơn ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 13/04/2020

Bạn Phát thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho iCNM.

Nôn trớ ở trẻ nhỏ là một biểu hiện thường gặp ở trẻ nhỏ , đặc biệt là các trẻ dưới 6 tháng. Nguyên nhân là do cấu trúc dạ dày của trẻ chưa hoàn thiện, tình trạng này sẽ giảm dần khi trẻ càng lớn lên cho đến khi trẻ được khoảng 1 tuổi sẽ tự động hết (trừ một số trường hợp do bệnh lý). Nếu bé vẫn khỏe mạnh và chỉ nôn một lượng nhỏ thức ăn thì nguyên nhân có thể là do bé đã ăn hoặc uống quá nhiều và nôn phần thức ăn thừa ra. Tuy nhiên, nôn trớ đôi khi lại là biểu hiện của bệnh lý, thậm chí là các biểu hiện của bệnh lý cấp tính: Viêm ruột, nhiễm trùng tiết niệu; lồng ruột; hẹp môn vị, viêm đường hô hấp, viêm màng não... Hay trẻ nôn trớ kéo dài, ăn kém, chậm tăng cân, viêm hô hấp tái diễn, khò khè... thì bạn nên đưa trẻ đi khám để được chẩn đoán và điều trị. Vậy trước một trẻ nôn trớ, bác sĩ cần thăm khám đánh giá, cần thêm thông tin thì mới có thể chẩn đoán và tư vấn cụ thể được.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24)  của  MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.
Hệ thống y tế MEDLATEC:
- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn và gia đình sức khoẻ!

Bác sĩ Dương Thị Thuỷ.