Ngọc Phương
Đã hỏi: Ngày 09/08/2019
Tiêu hóa
Mẹ tôi năm nay 68 tuổi nhưng 1 tuần nay ăn ko được, ăn vào là ói, bụng cồn cào, người bứt rứt, vậy mẹ tôi bị gì và cần uống thuốc gì thưa bác sĩ?
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 10/08/2019

Chị Phương thân mến,

Ói hay nôn mửa là tình trạng rối loạn tiêu hóa buộc thức ăn trong dạ dày đi ngược lên thực quản và thoát ra ngoài qua đường miệng hoặc đôi khi qua mũi. Tình trạng này xảy ra có thể do tự nhiên cơ thể tự phản ứng hoặc có chủ ý dưới tác động của bên ngoài. Với triệu chứng buồn nôn, nôn sau ăn, bụng cồn cào... Thường là triệu chứng của đường tiêu hoá: bệnh lý dạ dày thực quản, rối loạn tiêu hoá, ngộ độc thức ăn... Thông thường bệnh lý dạ dày thường có biểu hiện: đau thượng vị, nóng rát thượng vị, buồn nôn, nôn, ợ hơi, ợ chua... Rối loạn tiêu hoá, ngộ độc thức ăn thường có biểu hiện: đau bụng quanh rốn, đau cơn, chướng bụng đầy hơi, buồn nôn, nôn, tiêu chảy... Ngoài bệnh lý về đường tiêu hoá, triệu chứng nôn sau ăn cũng có thể là triệu chứng của bệnh lý khác: do thuốc, do tâm lý, rối lao k ăn uống hay bệnh lý thần kinh... Để được chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng điều trị cụ thể, chị nên đưa bác qua trực tiếp MEDLATEC để bác sỹ thăm khám nhé.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc chị và gia đình sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.