Tìm kiếm tinh trùng | Medlatec Hỏi Đáp số 36494

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Tìm kiếm tinh trùng

Bùi long
30/07/2019
Thưa bs cho e hỏi, chồng e xn tinh dịch đồ không có tinh trùng, làm các xét nghiệm nội tiết tố và adn đều bình thường, không teo tinh hoàn. Vậy cơ hội có tinh trùng cao ko bs?
Đã trả lời
30/07/2019

Bạn Bùi Long thân mến,

Với Nam giới xét nghiệm tinh dịch không có tinh trùng( Azoospermia) thì cần làm thêm các xét nghiệm và thăm khám chuyên khoa Nam khoa để tìm nguyên nhân. Về xét nghiệm cần làm nội tiết tố Nam, đột biến mất đoạn gen AZF, nhiễm sắc thể đồ ngoài ra khám nam khoa xem có nguyên nhân bất sản ống dẫn tinh hay không, nguyên nhân tắc nghẽn ống dẫn tinh hay không? Siêu âm tinh hoàn và siêu âm qua ngả trực tràng đánh giá túi tinh.
Khi thực hiện đầy đủ các kỹ thuật thăm khám và xét nghiệm trên thì bác sĩ sẽ đưa ra kết luận Azoospermia là do nguyên nhân gì? Nếu do mất đoạn gen AZF vùng a, b thì không thể có tinh trùng được, hoặc nhiễm sắc thể cho kết quả hội chứng Klainerfelter thì cũng không có tinh trùng được. Các nguyên nhân khác như tắc nghẽn hoặc bất sản ống dẫn tinh, nội tiết bình thường mà khám mào tinh, kích thước tinh hoàn còn tốt thì tỷ lệ tìm được tinh trùng qua các thủ thuật như PESA, MESA, Micro TESE là khá cao dao động 30-60%.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc vợ chồng bạn nhiều sức khỏe và may mắn.
Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656