Những câu hỏi về Tim mạch đến bệnh viện Medlatec

Câu hỏi chuyên khoa : Tim mạch

nguyễn huy anh
30/07/2019

đau tim khó thở

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 29 tuổi, cách đây vài ngày trong khi ngủ tôi giật mình và có cảm giác đau nhẹ ở ngực trái - cụ thể là tim khi hít thở mạnh, chỉ có thể hít thở nhẹ nhàng. Triệu chứng kéo dài khoảng 10 phút thì hết. Trước đây, tôi cũng có bị 1 vài lần như vậy, tôi nhớ lần đầu tiên lúc đó tôi khoảng 17 18 tuổi. Xin hỏi bác sĩ tư vấn giúp tôi triệu chứng như vậy là biểu hiện của bệnh gì! Xin chân thành cám ơn!
MEDLATEC trả lời : nguyễn huy anh về đau tim khó thở
Đồng Tiến Cố
29/07/2019

Hỏi về chỉ số máu

Thể tích trung bình HC (MCV)* là 99 (fL ); Lượng Hb trung bình HC( MCH)* là 32.8 (pg ); Máu lắng (máy tự động) 2h là 27 (mm ); Uric acid máu (Architect)* là 459.1 (µmol/L ); Triglyceride (Architect)* là 2.24 (mmol/L ); Cholesterol (Architect)* là 6.71 (mmol/L ); LDL-Cholesterol (Architect) là 4.21 (mmol/L ); Ferritin (Cobas)* là 768.0 (ng/mL ); CYFRA 21-1 (Cobas) là 6.37 (ng/mL ) tất cả những chỉ số trên đều vượt. Xin hỏi Bác sỹ sức khỏe tôi cảnh báo như thế nào? Cần lưu ý những gì về sức khỏe? Cần phải đi khám chuyên sâu gì? Trân trọng cảm ơn Bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Đồng Tiến Cố về hỏi về chỉ số máu
Triệu Thị Tuyết Nhung
19/04/2019

Muốn hỏi

Chào bác sĩ dạo này cháu thấy có hiện tượng đau ngực khó thở ở đó xuất hiện trước đây khoảng 2 tháng nhưng dần dần cơn đau kéo dài hơn có thể cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì xin cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Triệu Thị Tuyết Nhung về muốn hỏi
Tong Vu My Linh
31/03/2019

Chỉ số Cholesterol trong máu

Hôm nay cháu có kết quả xét nghiệm máu như sau: (Mã xét nghiệm : 310319-1138505245) Triglyceride (AU) 0.95 mmol/L (0 - 1.70) Cholesterol (AU) 5.55 mmol/L (0.00 - 5.20) Tăng (Xem chi tiết) HDL-Cholesterol (AU) 1.33 mmol/L >1.50 Giảm (Xem chi tiết) LDL-Cholesterol (AU) 3.79 mmol/L (<3.40) Tăng (Xem chi tiết) Cháu là trẻ thiếu cân (10 tuổi nặng 23kg, cao 1.21m) nhưng có các chỉ số cholesterol cao hơn mức chuẩn. Cháu nhanh nhẹn, hoạt bát, học thông minh, thích thể thao. Vậy tôi phải có chế độ ăn và tập luyện cho cháu như thế nào để giảm lượng cholesterol?
MEDLATEC trả lời : Tong Vu My Linh về chỉ số cholesterol trong máu
Hà Cẩm Tâm
29/01/2019

HDL và LDL

Thời gian vừa qua tôi dùng tỏi và gừng nên Tryglicerite đã giảm từ 4,7 xuống 2.7, nhưng LDL vẫn cao và HDL vẫn thấp. Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên về dinh dưỡng để giảm được LDL và tăng được HDL. Xin chuyên gia cho biết tỉ trong giữa LDL và HDL như thế nào là ổn ở tuổi của tôi.
MEDLATEC trả lời : Hà Cẩm Tâm về hdl và ldl
Ngô Thị Vân
19/01/2019

Độ phân bố Hồng cầu

Con gái tôi 17 tuổi xét nghiệm có độ phân bố HC chỉ số 16,8 nghĩa là gì
MEDLATEC trả lời : Ngô Thị Vân về độ phân bố hồng cầu
Phan Văn Mến
15/01/2019

bệnh huyết áp cao

Xin chào bác sĩ,tôi sinh năm 1979 đang có bệnh huyết áp cao và hiện đang uống thuốc viên Amlodipin, bây giờ tôi lại có thêm triệu chứng thiếu hụt canxi, rất mong bác sĩ tư vấn dùm là tôi có thể uống loại canxi nào và uống khoảng bao lâu cho phù hợp với bệnh của tôi,xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Phan Văn Mến về bệnh huyết áp cao
Thảo Quách
12/01/2019

suy tim

bên quý viện có làm đc XN dấu ấn sinh học ST2 và Galastin3 ko ạ
MEDLATEC trả lời : Thảo Quách về suy tim
Nắng Ấm Quê Hương
11/01/2019

Xin chào Bác sỹ

Thời gian gần đây tôi hay vì có những cơn đau nhói lướt qua vùng ngực trái
MEDLATEC trả lời : Nắng Ấm Quê Hương về xin chào bác sỹ
Thuy Ngo-85 tuổi
10/12/2018

Dị ứng ngứa toàn thân

Cám ơn bài các bác sĩ đã đăng về chỉ số IgE, cụ thể người nhà của gia đình chỉ số này là 3000 thay vì mức bình thường là 100. Người nhà bị ngứa toàn thân , cũng không rõ được nguyên nhân, vì trước đây không hề bị. Vậy hướng điều trị sao cho thuyên giảm, kính nhờ các bác sĩ cho lời khuyên! Cám ơn các bác ạ. (Bị 1 năm nay rồi a, tiền sử uống thước huyết áp lâu dài, nếu đó là nguyên nhân thì có nên ngưng thuốc không a ? )
MEDLATEC trả lời : Thuy Ngo-85 tuổi về dị ứng ngứa toàn thân
Phạm Phương Dung
21/11/2018

điều chỉnh thuốc chống đông máu

Em đã thay van 2 lá cơ học và bây giờ đang phải uống thuốc chống đông acenocoumarol 1 với định lượng là t4 và cn 2 viên, các ngày khác 1 viên. Em mới đi xét nghiệm lại thì chie số INR của e là 2.81 thì em có phải điều chỉnh thuốc ít đi hay nhiều lên ko ạ? Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phạm Phương Dung về điều chỉnh thuốc chống đông máu
Nguyễn Dung
29/10/2018

Chỉ số cholesteron

Tôi có xét nghiệm, thấy chỉ số này tăng cao liệu có nguy hiểm ko ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Dung về chỉ số cholesteron
Trần Xuân Sơn
07/10/2018

Hỏi tư vấn mỡ máu

Thưa bác sỹ, kết quả xét nghiệm mỡ máu của mẹ cháu triglycerit= 13,5. Mỗi lần đọc kết quả xét nghiệm các bác sỹ của mỗi bệnh viện đều khó hiểu sao quá cao. Mẹ cháu khám và chữa trị cho đến nay là 5 năm rồi mà vẫn cứ vậy. Mẹ cháu có tiền xử hở van tim và một số bệnh về tim mạch. Nhìn kết quả mỗi lần xét nghiệm là một ống máu 2 phần mỡ màu trắng đục cháu thấy lo lắm. Nay được anh nhà bác giới thiệu về bệnh viện cũng như tư vấn trực tuyến cháu xin các bác sỹ tư vấn giúp cháu. Cháu xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trần Xuân Sơn về hỏi tư vấn mỡ máu
Thưởng Nguyễn Xuân
11/09/2018

Cao huyết áp

Chào các bác sĩ, cháu 19 tuổi và trong 1 lần đi khám sức khoẻ vô tình phát hiện mình bị cao huyết áp, cháu có đi vài bệnh viện tuyến tỉnh để tìm nguyên nhân nhưng k ra..Cháu được giới thiệu đến bệnh viện mình, vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu được k ạ?
MEDLATEC trả lời : Thưởng Nguyễn Xuân về cao huyết áp
Bùi Văn Thế
07/09/2018

Xét nghiệm mỡ trong máu là 5,9.

bác sĩ cho tôi hỏi biện pháp nào làm giảm mỡ trong máu, kết quả xét nghiệm mỡ trong máu của tôi là 5,9.
MEDLATEC trả lời : Bùi Văn Thế về xét nghiệm mỡ trong máu là 5,9.
hotline 1900 5656561900 565656