Những câu hỏi về Tim mạch đến bệnh viện Medlatec | Trang 12

Câu hỏi chuyên khoa : Tim mạch

Phan Thanh Nhân- tuổi
13/09/2015

Xin bs tư vấn giúp em

mẹ em năm nay 55t. khi siêu âm tim thì bs kết luận: - thất trái dày đồng tâm, không giãn - không rối loạn vận động khu trú thất trái -chức năng tâm thu thất trái bảo tồn - có rối loạn độ thư giãn thất trái E/A<1 - nhĩ trái giãn nhẹ - van 3 lá hở sinh lý. không tăng áp động mạch chủ - động mạch chủ lên không phình, không bóc tách Bs cho em hỏi là bệnh của mẹ em có nghiêm trọng lắm không. em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Phan Thanh Nhân- tuổi về xin bs tư vấn giúp em
Đoàn Thị Xuyến-28 tuổi
28/08/2015

Tư vấn khám bệnh

Bsi cho em hỏi, vài tuần trước em bị tức ngực khó thở kéo dài 3 ngày sau đó chuyển sang đau ở ngực bên trái (bầu vú cũng bị đau).Hiện giờ thì em k bị đau ngực cũng như không bị khó thở nữa. Không biết e bị làm sao, và cần làm xét nghiệm gì, mong bsi tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ .
MEDLATEC trả lời : Đoàn Thị Xuyến-28 tuổi về tư vấn khám bệnh
Nguyễn Đinh Thúy Phượng-51 tuổi
08/07/2015

Hỏi về thuốc

Tôi bị nhịp tim nhanh do hở van tim. Bác sĩ cho tôi dùng thuốc concor 5 ngày nửa viên. Tôi đã dùng thuốc này 7,8 năm nay và thấy vẫn bình thường. Xin các bác sĩ cho tôi hỏi nếu tôi tiếp tục sử dụng thuốc này thì có tác dụng phụ không mong muốn nào không, vì tôi có người bạn sau khi dùng thuốc này nhiều năm thì bác sĩ của chị ấy khuyên không nên dùng tiếp nữa. Trong trường hợp của tôi, nếu không dùng concor nữa thì phải thay thế bằng thuốc gì ? Xin gởi lời cảm ơn đến các bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đinh Thúy Phượng-51 tuổi về hỏi về thuốc
: nguyễn ngọc ngân-21 tuổi- tuổi
04/07/2015

Khám nội

Em năm nay 20t. Dạo gần đây lâu lâu lại bị lạnh rung vào khuya ,rồi ngủ không ngon ,hay mơ,khi thức dậy thì tim đập nhanh ,khó thở ,e suy nghĩ nhiều rồi đâm lo sợ ,sợ chết ,sợ bệnh nặng ,buổi sáng em thức dậy thấy hơi mệt. Chiều đâm ra khó thở khi ăn no ,cả khi đói ,nhói nhói ở tim ,có cảm giác chướng bụng ,hội chứng trào ngược dạ dày ,ho và buồn nôn ,không biết em có bị rối loạn thần kinh thực vật không hay do bệnh tim mạch ,em rất lo sợ.,vì nếu bệnh về tim ,gia cảnh em khó khăn không có điều kiện chạy chữa được..
MEDLATEC trả lời : : nguyễn ngọc ngân-21 tuổi- tuổi về khám nội
Nguyễn Trường Sơn-50 tuổi
04/07/2015

Biểu hiện bệnh tim mạch

Tôi hay bị hồi hộp đánh trống ngực,như vậy có phải là bị bệnh tim mạch không? Xin cho biết những biểu hiện thường gặp của bệnh tim mạch?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trường Sơn-50 tuổi về biểu hiện bệnh tim mạch
Nguyễn Minh Hằng-41 tuổi
03/07/2015

Hở van hai lá, ba lá

Tôi là nam giới 41 tuổi, có tiền sử hoàn toàn khoẻ mạnh, khám sức khoẻ định kỳ được làm siêu âm tim phát hiện hở van hai lá rất nhẹ, hở van ba lá nhẹ. Vậy có nguy hiểm không? Tôi cần phải làm gì? Xin bác sỹ tư vấn, xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh Hằng-41 tuổi về hở van hai lá, ba lá
Trần Văn Hùng-53 tuổi
03/07/2015

Tăng huyết áp

Tôi là nam giới, năm nay 53 tuổi bị tăng huyết áp, vậy xin hỏi THA ảnh hưởng gì? Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trần Văn Hùng-53 tuổi về tăng huyết áp
Nguyễn Thị Phớt- tuổi
18/06/2015

Tim to

Nguyen Thi Phot (SID:1002182,ma bm:7751) co kết quả Bóng tim to, quai động mạch vồng, vậy bệnh nhân cần ăn uống và chế độ tâp luyện như thế nào và uống thuốc gì không ạ? Ngoài ra mẹ tôi còn bị Quá phát gai chày và gai xuong bánh chè hai bên, hẹp khe khớp gối hai bên, bác sĩ Huyền đã tiêm gối 2 mũi. Xin hỏi mẹ tôi còn cần uống thuốc gì nữa không và nên luyện tập thế nào?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Phớt- tuổi về tim to
Nguyễn Văn Quyền-23 tuổi
11/06/2015

Khám sức khỏe tổng quát

Chào bác sĩ ạ. Hôm nay cháu đi khám sức khỏe ở công ty samsung thì thấy bác sĩ ghi là huyết áp 130/90 . Theo vậy thì cháu có cơ hội được tuyển dụng không ạ . Việc khám bệnh do viện E tiến hành ạ. Vì cháu được biết medlatec có đi khám ở các khu công nghiệp ạ . cháu cảm ơn bác sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Quyền-23 tuổi về khám sức khỏe tổng quát
Nguyễn văn quyền-23 tuổi
03/06/2015

khám bệnh

Chào bác sĩ. Em vừa nhận đc tin mình đậu samsung và sẽ đi khám sức khỏe vòng tiếp theo trực tiếp tại công ty . Trong đó có đo huyết áp ,xét nghiệm máu ,nước tiểu. Em hơi béo nên mỡ máu có triglixerit là 2.75 liền ạ . huyết áp em đo là 140/90 . em uống concor vào thì hạ xuống chút ạ. Bây giờ em đang bị bệnh cúm không biết có uống kháng sinh không ạ vì em nghe nói khangs sinh ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm . và không biết có nên uống concor không ạ . em khám bệnh buổi chiều nên nếu nhịn đói từ tối hôm trước thì liệu có làm giảm huyết áp xuống chút không ạ - > câu hỏi cụ thể của em là - nên uống kháng sinh và concor khong ạ. - mỡ máu em cao vậy có được nhận vào làm không ạ ( viện E khám xét nghiệm.) Em cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn văn quyền-23 tuổi về khám bệnh
bùi văn khoa-25 tuổi
18/05/2015

tim mach

. E chào bac si. Trước đây 5 tháng tim e có bieu hiện đập mạnh nhung ko a hưởng tới sk. e có đi kham tim ơ bv tim TÂM ĐỨC q.10 thành thái. va ket quả là tim mach không sao chi do e sử dung chat kich thich nhiều. Hiện giờ e đã bỏ tất cả. Cách đây 2thang. E co triệu chứng tim đập nhanh hồi hộp mà mất kiểm soat..va lo so lắm.. va sau đo gd cho đi bv cap cứu. Khi tơi bv e co cảm giac cơ thể trở lai binh thường..bs đo huyết ap va noi huyết ap rất tốt..bs cho truyền chai đạm rui về.. vài ngay sau triêu chứng nay lai xảy ra.. chuyển e tới bv bằng xe may..chay được 1 đoạn e ko thể ngồi trên xe được nữa.. vì luc nay tim e đập nhanh dồn dập và yếu lam..toi bv rồi cung xet nghiệm rui chẳng sao cả.. lần thứ 3 e đi đá bóng về.. tren vê benh lai tai phát.. nhug lân này e cảm nhận nó nguy hiểm hơn nhju.. vào phong cấp cứu người e mệt lam..tim e luc thi đâp nhanh.. luc thi đập chậm. Người thj lúc lanh luc nong.. khong kiểm soat đươc. Cơ thể yếu chỉ ngoai cái liếc măt. Không cử động được..keo dai hơn 1 tiếng goy kêt quả cũng không bi gi..co thể lai bt.. lần sau e lai phai vao viện nữa..bv HOÀN MỸ va bac si chuẩn đoán e bi RLTKTV. Va kê thuốc cho e uống và tinh trạng nó vẫn xảy ra bt cho đến bây giờ van vay..e không dám ra đường 1 minh vi sợ bệnh tai phát.. mấy lan sau bi e khong tới bv nữa..ma chi nằm ở nhà cho qua cơn bệnh thui. Dạ e mong bac sĩ cho e những lời khuyên và cach chữa trị lam sao ạ.. còn bay gio e thường bị tê ngực ben trai và ko hoat động được bt..làm viec nhẹ thui cug có cảm giac đuối người.và ben tim khó chiu.lo so lắm bs ui.. E thường đo điện tâm đồ va sieu am tim kết qua bt bs ạk..noi chun e hay suy nghi va lo sơ lắm...tinh thần bất an mỗ khi cơ thể khó chiu..mog bs cho e nhug lời khuyên ạk..r cám ơn bs nhiu
MEDLATEC trả lời : bùi văn khoa-25 tuổi về tim mach
Lê Mai An-46 tuổi
13/05/2015

Đái tháo đường bà bệnh tim mạch

Tôi được chẩn đoán bị bệnh đái tháo đường. Vậy nguy cơ tôi bị bệnh tim mạch có cao không? Vì sao? Cảm ơn BS nhiều.
MEDLATEC trả lời : Lê Mai An-46 tuổi về đái tháo đường bà bệnh tim mạch
Đau tim-32 tuổi
13/05/2015

Đau tim

Tôi là nữ 32 tuổi hay bị đau nhói ngực trái, như vậy có phải bị đau tim không? có phải là bị bệnh động mạch vành không?
MEDLATEC trả lời : Đau tim-32 tuổi về đau tim
Vũ Anh Tân-54 tuổi
12/05/2015

Tôi muốn biết mình cần xét nghiệm những gì để tìm ra bệnh

Đôi khi tôi hay bị tức ngực khó thở, đo huyết áp thì có tăng những lúc ấy! Liệu tôi có bị bệnh tim ko? Và tôi cũng đã bị tê buồn khớp đầu gối nhiều năm nay, không ngủ được, hầu như ngày ngủ được rât ít, đôi khi thức trắng đêm luôn! Tình trạng này khiến tôi ngày một suy giảm sức khoẻ, cân nặng cũng giảm sút, nhìn gầy rộc hẳn đi! Liệu mất ngủ do nguyên nhân gì thưa bsi? Và để tìm đc nguyên nhân thì cần xét nghiệm những gì?
Phạm Thị Lý-39 tuổi
10/05/2015

Biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch

Xin bác sỹ cho biết Các biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch cần cấp cứu là gì? Cách phát hiện và đối phó khi gặp tình huống đó?
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Lý-39 tuổi về biểu hiện cảnh báo bệnh tim mạch
hotline 1900 5656561900 565656