Những câu hỏi về Tim mạch đến bệnh viện Medlatec | Trang 2

Câu hỏi chuyên khoa : Tim mạch

Vũ Thành Tín
15/11/2019

Kết quả xét nghiệm

Bác sỹ cho em hỏi nội dung xét nghiệm: CK total tăng là bị làm sao ạ
MEDLATEC trả lời : Vũ Thành Tín về kết quả xét nghiệm
nguyễn duy khang
08/11/2019

Nhòi máu cơ tim

sau gần 1 tuần ở bệnh viện tam phú vì tụt huyết áp (sau khi xét nghiệm, mỗi ngày lấy 3 4 ống máu bự), sau khi khỏe rồi nên bệnh viên cho về, về 2 ngày bị nhòi máu cơ tim nặng, lại vào bệnh viện tam phú, và sau khi cấp cứu, bà ngoại vẫn sống thêm từ sáng đến 23h và chết. trước đó bà ngoại rất khỏe mạnh. Có phải bệnh viện lấy máu nhiều làm bà yếu không ạ, và không tìm được nguyên nhân bệnh sớm hơn
MEDLATEC trả lời : nguyễn duy khang về nhòi máu cơ tim
Nguyễn Hữu Luận
07/11/2019

xét nghiệm máu có chỉ sơ ASLO tăng cáo kéo dài

Con tôi nay 12 tuổi , cháu ít ốm vô tình cho xét nghiệm máu có chỉ số ASLO tăng cao tới 600 đơn vị. sau khi bác sỹ kê cho thuốc Penixilin 1,000000 UI uống ngày 2 viên trong 10 ngày Cháu 32 kg. mặc dù cháu không ho sốt không có dấu hiệu nhiễm khuẩn. ( cháu vẫn ăn và đi học bình thường). Tôi đã cho cháu đi khám bệnh tại bệnh viện tim Hà Nội và được chẩn đoán chưa có dấu hiệu tổn thương tim) liệu con tôi có phải điều trị dự phòng Thấp tim không. (tôi có hỏi một số bác sỹ thì có BS bảo dừng thuuocs phòng, có BS bảo không, tôi mong được Trung Tâm tư vấn. xin trân trọng cảm ơn,
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hữu Luận về xét nghiệm máu có chỉ sơ aslo tăng cáo kéo dài
Trinh thị hoa
30/10/2019

Thuốc

E chào bác sĩ . E muốn hỏi e đang sử dụng thuốc betaloc 50mg của china do bị tăng huyết áp trc e có sử dụng 1 viê thì nhịp tim và huyết áp đều, nhưng nửa tháng nay huyết áp của e nó bi tăng uống betaloc 50mg vẫn bị tăng huyết áp xin hỏi e có uống 1 viên rưỡi đc ko
MEDLATEC trả lời : Trinh thị hoa về thuốc
Thái An
29/10/2019

Tim Đập Nhanh Và Muốn Nôn Mữa

Dear Bác Sĩ, Sau mỗi lần nhậu vào buổi tối (uống 7-8 chai), sang sáng hôm sau là tim em đập nhanh làm nhói tim và muốn ói. Hễ ăn hay uống nước vào được 2-3 phút là ói ra hết. Cứ mỗi lần ói ra là không cảm thấy nhói tim thì khỏe trở lại, sau 4-5 phút thì tim lại nhói và muốn ói tiếp. Đến khi nào cơ thể mệt và ngủ thiếp đi thì sau khi tỉnh dậy thì không bị nữa. Xin được Bác Sĩ tư vấn ạ
MEDLATEC trả lời : Thái An về tim đập nhanh và muốn nôn mữa
Nguyễn Thanh Hải
23/10/2019

Tăng huyết áp ở người trẻ

Chào bác sĩ. Em năm nay 24 tuổi. Em vô tình phát hiện mình bị tăng huyết áp cách đây 2 tháng. Sau đó có đi khám và được làm rất nhiều xét nghiệm. Cuối cùng bác sĩ kết luận em bị tăng huyết áp vô căn và cho thuốc uống trong 30 ngày. Sau khi uống 1 tuần thì huyết áp của em luôn về dưới < 120. Bố mẹ em và người thân bảo là do căng thẳng nhất thời nên huyết áp mới lên như vậy nên cho dừng thuốc. Sau đó huyết áp của em khá ổn định, nhưng hôm trước đi khám tại bệnh viện thì người ta đo được huyết áp lên tới 150 và kết luận đây là bệnh lí. Em có đi khám thêm phòng khám ngoài thì lúc đo huyết áp là 130/80. Bác sĩ ở phòng khám kết luận là Rối loạn thần kinh giao cảm chứ không phải tăng huyết áp. Khi ở nhà em có để ý và đo thì huyết áp em tầm 120 lúc hoạt động là 130 và những lúc như vậy ngồi nghĩ một lúc sẽ xuống < 120. Em không hút thuốc và không rượu bia. Vậy bác sĩ cho em hỏi em có mắc chứng tăng huyết áp mạn tính không? Sắp tới em có sang Canada sinh sống ở đấy môi trường rất lạnh có ảnh hưởng gì không? Xin cảm ơn bác sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Hải về tăng huyết áp ở người trẻ
Trần Thị Mỹ Ngân
20/10/2019

Cam thay nghen o long nguc

Khoảng 2 ngày nay em có triệu chứng nghẹn ở lòng ngực, nhất là sau các buổi ăn Mỗi buổi triệu chứng càng rỏ hơn, cảm giác như thức ăn còn ở vùng ngực gây nghẹn và khó thở, em phải ngồi thẳng người thì mới dễ thở nhưng không hẳng là dễ chỉ là đở hơn lúc nằm một xíu.Các thời gian khác trong ngày thì triệu chứng nhẹ hơn ( nhưng khi ợ hơi được thì thấy dễ chịu hơn), nhưng ợ hơi rất khó như có gì ngay lòng ngực cảng lại. Em rất mong bác sĩ tư vấn khám chữa bệnh cho em, tìm đúng bệnh và cách chữa trị hiệu quả nhất, vì thời gian em đến bệnh việc ít nên giờ em cần nhờ bác sĩ tư vấn.. Em xin trân thành cảm ơn bác sĩ và mong phản hồi sớm Em chào bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Mỹ Ngân về cam thay nghen o long nguc
Võ thị lệ diễm
05/10/2019

Bệnh tim bẩm sinh

Bác sỹ cho em hỏi, con gái em năm nay được 8 tuổi, trong dịp tình cờ đi siêu âm phát hiện bé bị hở van 3 lá 1/4, bác sũ có tư vấn là hở nhẹ, làm thêm xét nghiệm khớp. Em đã cho bé làm ASLO 12.7 U/ml, RF 15.3 UI/ml, CRP 0.5 mg/L. Kết quả xét nghiệm như vậy thì có ảnh hưởng gì đến tình trạng bé không ạ. Hiện bé vẫn ăn, học bình thường không có biểu hiện gì khác thường ạ
MEDLATEC trả lời : Võ thị lệ diễm về bệnh tim bẩm sinh
Nguyễn Đình thịnh
05/10/2019

Bệnh về tim

Dạ thưa bác sĩ cháu hiện tại bị thường xuyên khó thở. Đau bên tim và tim đập rỗi loạn.đi khám thì không ra bệnh.xin hỏi bác sĩ cháu bị bệnh gì ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đình thịnh về bệnh về tim
Thu
17/09/2019

TIm mạch

Em có đọc một bài báo về tuần hoàn phần trăm. Không biết bác sĩ có biết tuần hoàn phần trăm là gì không ạ
MEDLATEC trả lời : Thu về tim mạch
Chi
11/09/2019

mạch đập ở người

nhiều lúc em hay cảm thấy được mạch đập ở dưới da trong tầm vài giây rồi hết. Có khi ở chân, đùi, tay, vai,bụng...Như vậy có sao k ạ
MEDLATEC trả lời : Chi về mạch đập ở người
nguyễn huy anh
30/07/2019

đau tim khó thở

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 29 tuổi, cách đây vài ngày trong khi ngủ tôi giật mình và có cảm giác đau nhẹ ở ngực trái - cụ thể là tim khi hít thở mạnh, chỉ có thể hít thở nhẹ nhàng. Triệu chứng kéo dài khoảng 10 phút thì hết. Trước đây, tôi cũng có bị 1 vài lần như vậy, tôi nhớ lần đầu tiên lúc đó tôi khoảng 17 18 tuổi. Xin hỏi bác sĩ tư vấn giúp tôi triệu chứng như vậy là biểu hiện của bệnh gì! Xin chân thành cám ơn!
MEDLATEC trả lời : nguyễn huy anh về đau tim khó thở
Đồng Tiến Cố
29/07/2019

Hỏi về chỉ số máu

Thể tích trung bình HC (MCV)* là 99 (fL ); Lượng Hb trung bình HC( MCH)* là 32.8 (pg ); Máu lắng (máy tự động) 2h là 27 (mm ); Uric acid máu (Architect)* là 459.1 (µmol/L ); Triglyceride (Architect)* là 2.24 (mmol/L ); Cholesterol (Architect)* là 6.71 (mmol/L ); LDL-Cholesterol (Architect) là 4.21 (mmol/L ); Ferritin (Cobas)* là 768.0 (ng/mL ); CYFRA 21-1 (Cobas) là 6.37 (ng/mL ) tất cả những chỉ số trên đều vượt. Xin hỏi Bác sỹ sức khỏe tôi cảnh báo như thế nào? Cần lưu ý những gì về sức khỏe? Cần phải đi khám chuyên sâu gì? Trân trọng cảm ơn Bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Đồng Tiến Cố về hỏi về chỉ số máu
Triệu Thị Tuyết Nhung
19/04/2019

Muốn hỏi

Chào bác sĩ dạo này cháu thấy có hiện tượng đau ngực khó thở ở đó xuất hiện trước đây khoảng 2 tháng nhưng dần dần cơn đau kéo dài hơn có thể cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì xin cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Triệu Thị Tuyết Nhung về muốn hỏi
Tong Vu My Linh
31/03/2019

Chỉ số Cholesterol trong máu

Hôm nay cháu có kết quả xét nghiệm máu như sau: (Mã xét nghiệm : 310319-1138505245) Triglyceride (AU) 0.95 mmol/L (0 - 1.70) Cholesterol (AU) 5.55 mmol/L (0.00 - 5.20) Tăng (Xem chi tiết) HDL-Cholesterol (AU) 1.33 mmol/L >1.50 Giảm (Xem chi tiết) LDL-Cholesterol (AU) 3.79 mmol/L (<3.40) Tăng (Xem chi tiết) Cháu là trẻ thiếu cân (10 tuổi nặng 23kg, cao 1.21m) nhưng có các chỉ số cholesterol cao hơn mức chuẩn. Cháu nhanh nhẹn, hoạt bát, học thông minh, thích thể thao. Vậy tôi phải có chế độ ăn và tập luyện cho cháu như thế nào để giảm lượng cholesterol?
MEDLATEC trả lời : Tong Vu My Linh về chỉ số cholesterol trong máu
hotline 1900 5656561900 565656