ngô thị thanh huyền
Đã hỏi: Ngày 11/09/2019
Tim thai
Bác sĩ ơi em năm nay 27 tuổi, tiền sử thai lưu 2 lần, em đang mang thai lần thứ 3, cách đây 1 tuần ngày 4/9 em đi khám thì siêu âm túi thai có kích thước 14x7mm đã có noãn hoàng và phôi 1,3mm chưa có tim thai. Hôm nay ngày 11/9 em đi khám lại, kết quả siêu âm phôi thai CRL = 7,1mm tương đương thai 6t4n, tim thai đo được 96n/p. Em muốn hỏi là thai của em như vậy có phát triển bình thường không ạ, nhịp tim như vậy có bị thấp không ạ?
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 11/09/2019

Bạn Huyền thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM,

Nguyên nhân gây sảy thai, lưu thai sớm dưới 12 tuần có những nguyên nhân:

- Phần lớn do nguyên nhân về di truyền, do bất thường về phôi thai gây sảy thai. Bạn cần xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ 2 vợ chồng.

- Do các nguyên nhân như: tự miễn do xuất hiện kháng thể kháng phospholipid, do bất đồng nhóm máu mẹ con, do mang gen tan máu bẩm sinh, do nội tiết, do mẹ mắc một số bệnh lý toàn thân: tiểu đường, suy giáp, suy tim; mẹ nhiễm virus- vi khuẩn trong lúc mang thai như: rubella, toxo, CMV, giang mai, thuỷ đậu...

Hiện tại, thai bạn 6 tuần 4 ngày, có âm vang thai và tim thai 96 ck/p. Bình thường tim thai khoảng 120-160 ck/p, tuy nhiên ở giai đoạn đầu mới hình thành mầm tim thai, nhịp tim thai có thể thấp khoảng 100 ck/p. Để đánh giá thai phát triển của thai chính xác cần dựa vào khám lâm sàng, siêu âm thai, xét nghiệm theo dõi tốc độ tăng của chỉ số betaHCG máu. Bạn cần theo dõi theo đúng lịch hẹn của bác sỹ hoặc khám lại ngay khi bất thường như đau bụng, ra máu âm đạo nhé.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội

MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn thai kỳ khoẻ mạnh!

Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền.