Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 11

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

Lê thị kiều trang
24/10/2019

Bị chó cắn

Em chào bác sỹ cho em hỏi em bị chó cắn nhung khong chảy máu nhung nó sung lên và có. Nuoc vay e pai lam sao da
MEDLATEC trả lời : Lê thị kiều trang về bị chó cắn
Nguyễn Thanh Tùng
23/10/2019

Xét nghiệm hiv combo khi đang dùng kháng sinh

Bs cho tôi hỏi là kết quả xét nghiệm hiv combo có bị ảnh hưởng khi đang dùng kháng sinh viêm tiết niệu không ạ? Tôi có làm xét nghiệm hiv combo khi tôi đang dingf kháng sinh
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Tùng về xét nghiệm hiv combo khi đang dùng kháng sinh
Đào văn lượng
23/10/2019

Xét nghiệm hiv

Chào bác sĩ. Cháu có nguy cơ là quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm. Sau đó cháu có can thiệp thuốc phơi nhiễm vào lúc 10 giờ sau nguy cơ. Vào ngày 42 sau nguy cơ cháu có xét nghiệm Hiv ag/ab combo tại medlatec kq âm tính. Sau đó, vào ngày 84( 12 tuần ) và ngày 175 (25 tuần) sau nguy cơ cháu có đến Medtatec 42 Nghĩa Dũng xét nghiệm HIV combi PT đều âm tính. Bác sĩ cho cháu hỏi với kết quả gần đây nhất là 25tuần( 6 tháng) cháu xét nghiệm HIV âm tính vậy cháu an toàn HIV chưa ? cháu cần xét nghiệm thêm HIV nữa không?. Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Đào văn lượng về xét nghiệm hiv
Cương
23/10/2019

Xét nghiệm hiv

Chào các bác sĩ !!! Mong các bác sĩ tư vấn giúp em. Cách đây 6 tháng trong lúc say xỉn e có qhtd với gmd và bị rách bcs. Em đã uống thuốc chống phơi nhiễm hiv trong 28 ngày.Sau đó Em có đi xét nghiệm hiv tại bệnh viện medlatec 3 lần: -Lần 1 sau nguy cơ 6 tuần : hiv combi pt (âm tính) -Lần 2 sau nguy cơ 12 tuần: hiv ag/ab combo (âm tính) -Lần 3 sau nguy cơ 25 tuần : hiv combi pt (âm tính) Các bác sĩ cho e hỏi với kết quả xét nghiệm hiv sau 25 tuần âm tính như vậy đã có thể chắc chắn và hoàn toàn yên tâm e không bị nhiễm hiv từ nguy cơ trước đó được chưa ạ. Mong các bác sĩ tư vấn e xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Cương về xét nghiệm hiv
nguyễn thị thanh hương
22/10/2019

lấy máu sợ lây bệnh truyền nhiễm

Chào Bác ạh. xin cho e hỏi?? bé nhà em đi khám tại TTDD sản nhi và tiêm chủng Phú Việt. và đc cho làm xét nghiệm máu. lúc cô y tá lấy máu cho bé.(loại kim đâm vào rồi bóp cho máu chảy vào ống nghiệm) lần 1 đâm vào tay do máu bé hơi đặc nên k đủ. phải lấy lần 2 ở chân. lúc đâm kim vào chân bé chưa trúng mạch nên y tá có chỉa kim tới lui.e thấy phần cuối kim dẫn máu xuống chưa có máu mà khúc dốc để máu chảy vào ống nghiệm có dính 1giọt máu. 2 lần đâm là lấy 2 lần kim. vậy xin cho em hỏi. nếu phần dốc khúc máu chảy xuống ống nghiệm có dính máu người khác thì bé em có nguy cơ bị lây nhiễm hiv k ạh. do bé khóc quá nên lần lấy máu sau e k để ý kĩ. e sợ máu đó dính vào máu bé sẽ bị lây bệnh ạh. e xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị thanh hương về lấy máu sợ lây bệnh truyền nhiễm
lê thanh huyền
21/10/2019

viêm gan

cháu chào bác sĩ ạ, bác sĩ cho cháu hỏi là hôm nọ bố cháu có làm xét nghiệm HBV-DNAPCR định lượng cho kết quả nồng độ HBV-DNA phát hiện treng mẫu là 169401 copies/mL. và kết quả hóa sinh Bilirubin toàn phần tăng là 22,69 ( tiêu chuẩn là 0 - 21.00) và bilirubin trực tiếp tăng là 7,73 ( tiêu chuẩn là 0 -5.0 ) thì có nguy hiểm không bác sĩ và phác đồ điều trị như nào cho hiệu quả ạ. cháu cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : lê thanh huyền về viêm gan
Nguyễn Mạnh Hùng
21/10/2019

XIN BÁC SĨ TƯ VẤN

Thư bác sĩ, em đã biết mình bị virus viêm gan B hồi năm 2007. lần xét nghiệm kiểm tra lần gần đây nhất vào năm 2016 và bác sĩ vẫn nói em chỉ bị virus dạng tĩnh và không cần điều trị gì và khuyên kiêng rượu bia và uống các loại thuốc nam. Đến thời điểm này, em có bạn gái và chuẩn bị kế hoạch cho đám cưới và chúng em đã có quan hệ tình dục. em đã quên không nghĩ đến chuyện mình bị viêm gan B nên giờ nhớ ra và nói chuyện với bạn gái khiến bạn e khá lo lắng sợ bị lây bệnh từ em rồi sẽ có nguy cơ bị mất việc làm rồi lo sau này con cái sẽ bị lây bệnh tiếp từ bố mẹ. Xin bác sĩ chia sẻ cho em biết liệu bạn gái e có bị lây bênh không và có cách nào để phòng cho con cái sau này không? (hiện tại chúng em chưa có em bé)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Mạnh Hùng về xin bác sĩ tư vấn
Nguyễn Long
19/10/2019

xét nghiệm ab/ag 28 ngày

ngày 2/9,em có quan hệ với bạn gái có dùng bcs nhưng trong lúc quan hệ có dùng tay cho vào âm đạo của bạn gái. vì lo nên ngày 30/9 em có xét nghiệm ab/ag miễn dịch tự động tại bệnh viện bình dân và có kết quả 0,06 âm tính, như vậy em đã an toàn chưa vì bây giờ em vẫn thấy có một số biểu hiện như miệng bị khô lưỡi em có màu trắng và rát có phải là biểu hiện không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Long về xét nghiệm ab/ag 28 ngày
Nguyễn Long
19/10/2019

xét nghiệm ab/ag 28 ngày

ngày 2/9,em có quan hệ với bạn gái có dùng bcs nhưng trong lúc quan hệ có dùng tay cho vào âm đạo của bạn gái. vì lo nên ngày 30/9 em có xét nghiệm ab/ag miễn dịch tự động tại bệnh viện bình dân và có kết quả 0,06 âm tính, như vậy em đã an toàn chưa vì bây giờ em vẫn thấy có một số biểu hiện như miệng bị khô lưỡi em có màu trắng và rát có phải là biểu hiện không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Long về xét nghiệm ab/ag 28 ngày
Lê Thị Huỳnh Phương
18/10/2019

Sốt xuất huyết

Bs cho e hỏi bị sốt xuất huyết cho con bú đc ko ạ
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Huỳnh Phương về sốt xuất huyết
Bùi văn đức
18/10/2019

Xét nghiệm

Em chào bác sĩ, em có quan hệ với GMD và có sử dụng bao cao su nhưng em vẫn rất lo lắng.. nên em em đã đi xét nghiệm HIV,HPV,HSV,RPR, lậu.. cách thời điểm nguy cơ là khoảng 4 tháng 10 ngày, HIV em xn test nhanh, HPV em xn bằng phương pháp máu, dịch niệu đạo và nước tiểu và tất cả các bệnh trên đếu âm tính hết vậy cho em hỏi là sau hành vi nguy cơ là trên 4 tháng XN âm tính hết liệu em đã an tâm được chưa ạ
MEDLATEC trả lời : Bùi văn đức về xét nghiệm
nguyễn tiến hùng
14/10/2019

Tư vấn về bệnh dại

Thưa bác sĩ. Em có con năm nay lên 3 tuổi có đùa quá mạnh với chó nhà nên nó có cắn 1 phát vào mặt bé một vết xước nhẹ bằng hạt gạo ở trên môi bé có chảy máu . xin hỏi bac sĩ em có phải đưa cháu đi tiêm phòng dại không ạ. và ở chỗ em trước đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu bệnh dại ạ. còn chó nhà em hiện đang xích lai ở nhà để theo dõi ạ
MEDLATEC trả lời : nguyễn tiến hùng về tư vấn về bệnh dại
Thành Tân
12/10/2019

hỏi về hiv

Hôm 31 tháng 8 vừa qua , e có vô tình bị con chó của hàng xóm cắn , người hàng xóm này dùng miệng nhai tỏi nhuyễn ra và có xấp vào vết thương đang chảy máu của em , sau đó có lấy 1 cái sừng con dinh đưa vào vết thương hút độc ra cho e , em muốn hỏi bác sĩ e có nguy cơ lây nhiễm hiv hay không khi người hàng xóm ấy dùng miệng để nhai tỏi đấp vào vết thương cho e , còn cái sừng dinh ấy em cũng ko chắc chắn , như kiểu những hàng xóm gần gần đây nếu ai bị vết thương do bị chó cắn hoặc bị vật sắt rỉ sét gây tổn thương trên da đều truyền tay nhau để mượn sử dụng . em xin cảm ơn bác sĩ .
MEDLATEC trả lời : Thành Tân về hỏi về hiv
Tung Nguyen
11/10/2019

Xét nghiệm HIV

Chào Medlatec. Mình muốn hỏi về việc sau khi nghi ngờ bị lây nhiễm HIV thì sau thời gian bao lâu thì làm đi làm xét nghiệm để có kết quả chuẩn xác. Trân trọng ./.
MEDLATEC trả lời : Tung Nguyen về xét nghiệm hiv
Trần Văn Lý
08/10/2019

Chó cắn

Mẹ tôi bị chó cắn tiêm phòng được 3 mũi, sau khi cắn 13 ngày thì con chó lăn ra chết, hiện nay gia đình rất lo lắng không biết phải làm thế nào nữa, xin bác sĩ tư vấn giúp gia đình và cách điều trị. Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trần Văn Lý về chó cắn
hotline 1900 5656561900 565656