Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 21

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

Bùi Duy Hoan
23/12/2019

Bệnh dại

Chào bác sĩ: Dạ bác sĩ cho hỏi tôi bị mèo cắn ở chân, tôi có đi tiêm thuốc 4 mũi, mũi thứ 5 tôi bị đau nên không chích được, trong thời gian đó con mèo vẫn khỏe sinh con bình thường nhưng hơn 03 tháng sau con mèo đó chết không rõ nguyên nhân.Vì vậy, bác sĩ cho tôi hỏi trường hợp của tôi có khả năng bị phơi nhiễm không ạ.Giờ tôi cần làm gì đây, xin bác sĩ tư vấn cho.Xin chân thành cảm ơn.!
MEDLATEC trả lời : Bùi Duy Hoan về bệnh dại
trần văn tới
22/12/2019

hỏi về tiêm phòng

xin hỏi chuyên gia là tôi có mua thịt chó ở ngoài chợ về chế biến nhưng tiết của con chó dây vào vết thương trên tay thì có cần đi tiêm phòng k ạ
MEDLATEC trả lời : trần văn tới về hỏi về tiêm phòng
Nguyễn thị hằng
22/12/2019

Viêm gan b

Em có đọc được bệnh viện mình có khám bảo hiểm. Em có mua bảo hiểm ở bv 198, em muốn kiểm tra định lượng HBVDNA thì không biết được bảo hiểm chi trả không ạ? Nếu không thì chi phí xét nghiệm hết bao nhiêu vậy? Em cảm ơn ạ..
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị hằng về viêm gan b
Hà tuấn linh
21/12/2019

Hỏi về tiêm vacxin phòng dại

Dạ chào bác sỹ, em bị chó cắn và chó đã chết sau đó 3 ngày không biết nguyên nhân, e đã đến trung tâm y tế tiêm đủ 5 mũi như bác sỹ trung tâm tư vấn, vậy tính từ thời điểm tiêm đến nay đã được 3 tháng, vậy e có thể sử dụng được rượu bia không ạ, hay là cấm tuyệt đối ạ, e cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Hà tuấn linh về hỏi về tiêm vacxin phòng dại
Nguyễn Thị Huệ
21/12/2019

Virus Viêm gan B

Thông qua xét nghiệm máu của tôi tại Medlatec. Xin tư vấn giúp tôi về chỉ số HBV-DNA PCR định lượng: 3054(copies/mL). Với chỉ số như trên thì có sử dụng phương pháp điều trị thuốc hay phương pháp nào không? Xin cám ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Huệ về virus viêm gan b
Nguyễn Thị Hằng
21/12/2019

Viêm gan b

Em chào bác sĩ ạ. Em có đi khám gần đây, thì kết quả là bị mắc virut viêm gan b mạn tính rồi ạ. .HBsAg : dương tính, HBeAg: dương tính, HBcAb Cobas: 0.011( COI) dương tính, HBcAb IgM : 0.06(COI) âm tính..xét nghiệm chỉ số men gan ALT là 20 U/lvà AST là 30U/l. Vậy cho em hỏi, kết quả như trên thì viêm gan b của em đang ở thể lành tính phải không ạ? Và em có cần làm thêm các xét nghiệm nào khác hay không và cần phải chữa trị bệnh như thế nào ạ?. Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hằng về viêm gan b
Q. Huy
20/12/2019

Xét nghiệm 9 tác nhân

Hôm trước, được BS. Nguyễn Thị Thùy tư vấn xét nghiệm 9 tác nhân LTQĐTD, tôi xin hỏi thêm về chi phí xét nghiệm và các lưu ý về lấy mẫu bệnh phẩm đối với nam giới. Có phải qua thăm khám lâm sàng để quyết định lấy dịch niệu đạo, hậu môn hay hầu họng không?
MEDLATEC trả lời : Q. Huy về xét nghiệm 9 tác nhân
Thu
19/12/2019

Sợ bị nhiễm hiv từ bông sát khuẩn khi tiêm

1 tháng trước e có đi khám sưc khoẻ ở trường, khi lấy ven lần đầu không lấy được y sĩ có dí miếng bông đã dính 1 giọt máu của người trước đó vào chỗ lấy ven của e lúc đó chỗ tiêm chỉ chảy có tí xíu máu sau đó e gạt miếng bông đó ra ( miếng bông đó có cồn ạ) , sau đó 2 tuần e bị tiêu chảy uống thuốc 1 tuần thì khỏi, 2 tuần tiếp theo tức là tối hôm kia e có buồn nôn và toát mồ hôi đầu, e cũng có tiền sử bị dạ dày và amidan. Vậy trường hợp của e như vậy có bị nhiễm hiv không ạ. Mong bác sĩ giúp em với ạ.
Thu Nguyen Thi
18/12/2019

Sợ nhiễm hiv từ bông sát khuẩn đã dính máu khi tiêm

1 tháng trước em có đi khám sức khoẻ ở trường, trong lúc lấy máu lần lấy đầu tiên y sĩ không lấy được ven đã rút kim tiêm ra chỗ tiêm chỉ chảy máu có tí xíu sau đó y sĩ lấy bông sát khuẩn ấn vào vết tiêm, nhưng em phát hiện ra miếng bông đã có một giọt máu của người khác , em phát hiện ra và đã bỏ miếng bông đi bông vẫn có cồn ạ Vậy trong trong trường hợp này nếu máu đó có nhiễm hiv thì em có bị lây không ạ. Sau 2 tuần đó e bị tiêu chảy có uống thuốc gần 1 tuần thì khỏi, sau một tháng vào tối qua em ngủ thấy hơi buồn nôn và có toát mồ hôi đầu, đến hôm nay em thấy hơi mệt rã rời chân tay vào buổi chiều. Mong bác sĩ giúp em với ạ.
Huyền
18/12/2019

Nguy cơ lây nhiễm hiv do cây nặn mụn

Ngày 16 tháng 12 cháu có đi nặn mụn tại spa nhưng nghi ngờ nhân viên spa dùng cây nặn mụn cũ và vệ sinh không sạch sẽ . Xin hỏi bác sĩ liệu cháu có nguy cơ nhiễm hiv k ạ? Hiện giờ cháu rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn cách phát hiện hiv sớm nhất giúp cháu
MEDLATEC trả lời : Huyền về nguy cơ lây nhiễm hiv do cây nặn mụn
Lê Minh
14/12/2019

Bị chó cắn

Chào bác sỹ Cháu có bị chó căn đc 54 ngày rồi. Vết cắn xượt qua da và có chảy máu ít, cháu có sơ cứu bằng xà phòng dưới vòi nước chảy. Khi có cắn sau 7 ngày (chó còn sống và đã tiêm phòng dại vào tháng 4/2019) cháu rời công tác và không theo dõi được chó nữa nên cháu đi tiêm 3 mũi phòng dại verorab theo lời khuyên của bác sỹ tiêm chủng cho an toàn (k tiêm đủ 5 mũi). Đến nay là 54 ngày rồi nhưng gần đây 3 4 hôm cháu thấy người có hiện tượng mệt mỏi, tay chân thi thoảng có hiện tượng cơ giật giật, cổ gáy đau nhức và cảm giác thiếu máu lên não, mỏi mắt (cảm giác nhìn mờ) và đau nhức ở giữa 2 lông mày và mũi. Khi nghe những tiếng động mạnh như đe búa gõ vào nhau hoặc nhạc to là có cảm giác khó chịu. Vậy có phải là cháu đang phát bệnh dại không? Và bây giờ cháu cần phải làm gì? có tiêm tiếp 2 mũi còn lại để ngăn chặn bệnh dại phát trên người cháu không? Cháu cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Lê Minh về bị chó cắn
Nguyễn Phương Nam
12/12/2019

Xét Nghiệm CMIA tại medlatec

Chào các bác sĩ.mong các bác sĩ tư vấn cho em ạ. Bác sĩ cho em hỏi : Em đã đi xét nghiệm "giang mai CMIA "tại bệnh viện medlatec mình sau "90 ngày" nghi ngờ tiếp xúc với mầm bệnh và nhận được kết quả âm tính thì đã yên tâm được chưa ạ. Về triệu chứng thì em cũng không thấy có dấu hiệu gì bất thường trên cơ thể ạ.Không có săng, không nổi hạch ,không sốt ,không phát ban,.....Mấy ngày nay em chỉ có cảm giác ngứa lòng bàn tay như kim châm khi trời lạnh và có vết đỏ ạ. Em xin cảm ơn ạ!!!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phương Nam về xét nghiệm cmia tại medlatec
Quốc Huy
09/12/2019

Xét nghiệm Chlamydia Lậu PCR

Tôi có nguy cơ phơi nhiễm cuối tháng 8/2015 và có triệu chứng viêm niệu đạo, nhưng không chảy mủ, chỉ hơi tấy đỏ miệng sáo và tiểu hơi gắt lúc cuối bãi. Ngoài ra tôi còn bị ngứa hậu môn, đau tinh hoàn và viêm họng mủ. Sau 10-14 ngày có triệu chứng, tôi xét nghiệm Chlamydia Lậu PCR ở Medlatec từ mẫu bênh phẩm là 1 giọt dịch lấy sâu trong niệu đạo vào đầu giờ sáng (chưa đi tiểu). kết quả trả về là âm tính với Gonorrhea, âm tính với Chlamydia. Nhưng gần đây, tôi nghi mình có một số của Lậu lan tỏa (DGI), như mụn ở chân, đau gân, khớp vai. Ngoài ra vẫn bị viêm họng mạn tính, hay bị nhiệt và mụn trong khoang miệng, hơi thở hôi. Tôi muốn hỏi về độ tin cậy của xét nghiệm lần trước, và bây giờ nếu xét nghiệm lại thì dùng mẫu bệnh phẩm gì, có thể lấy mẫu ở nhà, hay qua cơ sở Khuất Duy Tiến được không, hay phải lên BV Nghĩa Dũng? Xin cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Quốc Huy về xét nghiệm chlamydia lậu pcr
Phan Lý Hùng quân
09/12/2019

Thắc mắc nguy cơ lây nhiễm HIV

Chào bác sĩ. Vợ em là 1 nhân viên xét nghiệm, 1 lần vợ em có lấy máu trực tiếp của 1 người bị nhiệm HIV để xét nghiệm, do chủ quản nên vợ em không đeo găng tay. Sau khi lấy máu xong, vợ em dùng tay không cầm cục bông gòn (có dính ít máu của người bệnh) đem đi bỏ, trong bông gòn có cồn 70 độ, và dính 1 ít máu người bệnh (do người bệnh ít máu, khó lây). Sau đó vợ em cũng dùng tay không tô sơn lên môi, rồi có cầm bánh ăn (lúc này chưa xét nghiệm nên không biết có HIV). Trong suốt quãng thời gian đó tay vợ em lành lặn không có bị trầy xước gì. EM xin hỏi không biết vợ em có nguy cơ bị lây nhiễm không ạ. Em xin cám ơn
MEDLATEC trả lời : Phan Lý Hùng quân về thắc mắc nguy cơ lây nhiễm hiv
Thức
04/12/2019

Xét nghiệm HIV

Chào bác sĩ! Cách đây 3 tuần, e có hành vi không an toàn. Em tìm hiểu thấy có phương pháp PCR chẩn đoán HIV sớm. Bệnh viện mình có triển khai phương pháp này chưa ạ
MEDLATEC trả lời : Thức về xét nghiệm hiv
hotline 1900 5656561900 565656