Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 22

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

Lê Khánh Huyền
01/12/2019

Bệnh xã hội truyền nhiễm

Bác sĩ cho cháu hỏi ngày hôm qua cháu vô tình dẫm mản cốc vỡ ở quán hát một mảnh nhỏ xíu nhưng nó làm cháu chảy một chút máu cháu sợ có ai đó cũng đã giẫm vào trước cháu và bị chảy máu thì nguy cơ cháu bị lây bệnh truyền nhiễm và hiv có cao không ạ
MEDLATEC trả lời : Lê Khánh Huyền về bệnh xã hội truyền nhiễm
Lương kim vân
28/11/2019

Da bị mụn

Bác sĩ cho e hỏi e bị mụn ẩn, e bị viêm gan B và bây giờ e muốn uống 2 sản phẩm thuốc trị mụn là My spa và L-cystine 500 có đc không ah ? Có gây hại cho gan không thưa bác sĩ?
MEDLATEC trả lời : Lương kim vân về da bị mụn
Vũ Thị Thảo
26/11/2019

Hỏi bác sĩ

E chào các bác sĩ ạ!em mới cho bé con nhà em làm HBsab định lượng (cobas) và có kết quả là 12.30 thì con e có phải đi tiêm phòng k ạ?e xin chân thành cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Thảo về hỏi bác sĩ
Tung Nguyen
25/11/2019

Xét nghiệm HIV

Chào bác sĩ. Em mới xét nghiệm HIV Combi PT ở cơ sở Medlatec Nghĩa dũng. Kết quả là âm tính. Vậy cho em hỏi như vậy đã chắc chắn là ko bị nhiễm HIV chưa ạ?
MEDLATEC trả lời : Tung Nguyen về xét nghiệm hiv
Lâm thế nam
24/11/2019

H

E bị người hiv dùng tay cào xước chảy máu trên mặt và e vẫn uống prep hằng ngày. Cho e hỏi e có nguy cơ bị lây nhiễm ko?
MEDLATEC trả lời : Lâm thế nam về h
Minh
23/11/2019

Hiv

Em xét nghiệm hiv com bo 1.43 và test nhanh sd 1/2 âm tính sau khi có nguy cơ 3 tháng 11 ngày.vậy e có nguy cơ không.
MEDLATEC trả lời : Minh về hiv
Đinh Hiền
22/11/2019

Đọc kết quả xét nghiệm viêm gan b

Em có xét nghiệm viêm gan b cho kết quả như sau: HBeAg: 0.379 Ân tính HbeAb: 0.019 Dương tính HBV-DNA dưới ngưỡng phát hiện Cho em hỏi, với kết quả trên em có cần điều trị không? vì bác sỹ chỉ yêu cầu định kỳ khám lại. Năm tới em định có em bé, vậy em có cần điều trị gì trước khi mang thải không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em.
MEDLATEC trả lời : Đinh Hiền về đọc kết quả xét nghiệm viêm gan b
Lê hoang anh
21/11/2019

Hỏi đao hiv

Cách đây 2 hôm em có quan hệ tình dục với gái mại dâm có dùng bao không bị rách hay tuột. Khi qua hệ tay em có sờ âm đạo gái mại dâm. Khi quan hệ xong em dùng tay tháo bao cao su và rửa. Khi rửa dương vật của em hơi đau( không biết có bị sước không). Như vậy em có thể bị Hiv không. Hiện tại em đang bị sốt và đau đầu nên em rất lo ngại !
MEDLATEC trả lời : Lê hoang anh về hỏi đao hiv
Lê minh hoàng
21/11/2019

Truyen nhiem

Cho tôi hỏi quy trình lấy máu có thay kéo kẹp bông mới không. Vì có lần tôi lấy máu chiếc kéo kẹp bông đã chạm vào chỗ lấy máu. Nếu chiếc kéo đó có máu nhiễm hiv thì tôi có bị lây nhiễm không?
MEDLATEC trả lời : Lê minh hoàng về truyen nhiem
Trần Thị Ngọc Diệp
21/11/2019

Lo lắng sợ đi xét nghiệm bị dùng kim tiêm cũ

Thứ 2 vừa rồi em có đi lấy máu xét nghiệm. Về nhà thì lại lo lắng nhân viên dùng kim tiêm cũ để lấy máu cho em. Vì khi tìm kim nhân viên lục tìm một lúc mới lấy kim lấy máu cho em. Nếu trong trường hợp kim cũ mà em ko nhìn thấy máu ( hoặc máu ở bên trong kim tiêm em ko thể nhìn thấy) thì em có nguy cơ lây nhiễm hiv không ạ? Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Ngọc Diệp về lo lắng sợ đi xét nghiệm bị dùng kim tiêm cũ
An hiền
20/11/2019

Có cần xét chờ thêm thời gian để kết luận hiv

E có quan hệ tình dục ko an toàn với gái mại dâm .do thiếu hiểu biết e đã ko sử dụng pep .trong vòng 1 năm qua e xét nghiệm hiv nhiều lần .bằng tất cả các pp .kết quả âm tính .từ khi nguy cơ 6 tháng e bắt đầu bị khô da kéo dài và lên hạch cổ .đi khám thì bác sĩ bạch mai bảo hạch bình thường .sau đó đến tháng thứ 12 thì hạch càng nhiều to hẳn lên và ngứa nặng hơn .e đi khám lại hạch thì bác sĩ chuẩn đoán lao hạch .em xin hỏi bác sĩ với trường hợp của e bệnh hiv đã đc loại trừ chưa .hay cần thêm thời gian để xét nghiệm thêm.
Le Nam
19/11/2019

Tiêm vacxin phòng dại

Chào bác sỹ! Cháu bị chó cắn vết thương nhỏ bằng đầu tăm có chảy máu đã 30 ngày, có tiêm 3 mũi phòng dại verorab Cháu đã sơ cứu vết thương bằng xà phòng dưới vòi nước trong vòng 10 phút. Chó đã tiêm phòng dại từ tháng 4 (có xem phiếu tiêm dại) Gần tuần nay chau cảm thấy đau nhưc ở cánh tay trái (bên chó cắn). Bác sỹ cho cháu hỏi có phải dấu hiệu đau tức cánh tay bên chó cắn là dấu hiệu của bệnh dại phát trên người không ạ? Cháu xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Le Nam về tiêm vacxin phòng dại
luu bao quang
17/11/2019

bị chó cắn

vì e dẵm lên bụng con chó con nên nó quay lại cắn vào chân e chỉ bị 1 vết xước bé ở chân nhưng e bóp máu chảy ra . Đến tối hôm sau con chó bị ốm vì đi ngoài e đã tiêm thuốc cho nó và nó khỏi . Hiện qua 20 ngày con chó vẫn sống khỏe . e đã tiêm vacwsxin dại dc 3 mũi mũi t4 e đã quá 4 ngày . sau 20 ngày con chó vẫn khỏe vậy e có cần tiêm nữa ko . tại hôm nay sau 20 ngày e thấy e bị đau đầu 2 ngày nay . mong bác sỹ tu vấn
MEDLATEC trả lời : luu bao quang về bị chó cắn
Vũ thanh hường
12/11/2019

Chỉ số xét nghiệm máu

T vừa làm xét nghiệm máu và có kết quả chỉ số HbsAg: 387,6 U/ml và chỉ số HBV-DNA DCR định lượng: 1197604 copies/mL, tôi muốn hỏi ý nghĩa của các chỉ số trên. Và phương pháp phòng ngừa bệnh nếu có
MEDLATEC trả lời : Vũ thanh hường về chỉ số xét nghiệm máu
Thanh
12/11/2019

Xét nghiệm hiv

Cách đâu 2 tháng em có qh với gmd sau khoảng 10 ngày em thấy trên cánh tay có nổi nốt đỏ. Em có đi test nhanh hiv cho kết quả âm tính. Sau đó ngày thứ 25 em có test combo ab/ag cho kết quả âm tính. Khoảng thời gian này em có đi ngoài phân lỏng 1 lần / ngày. Ngày thứ 55 em lại đi xét nghiệm combo tại medlatec. Cho kết quả âm tính em làm thêm xét nghiệm nhanh combo bằng que test vẫn cho kết quả âm tính. Đến hôm nay ngày thứ 63 em có bị nổi hạch đau ở phía dưới cằm. Em lo lắng quá, cho em hỏi kết quả xét nghiệm ở 55 ngày có chính xác ko? Em thấy có laoij xét nghiệm pcr loại xét nghiệm này ở bên mình có làm ko?
MEDLATEC trả lời : Thanh về xét nghiệm hiv
hotline 1900 5656561900 565656