Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 23

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

Nguyễn Tuấn Khôi- tuổi
19/05/2018

Nồng độ cortisol trong máu có ảnh hưởng đến vaccine phòng dại?

Chào bác sĩ. Hiện nay cháu đang trong quá trình tiêm phòng dại vaccine Verorab với phác đồ 4 mũi qua da vào ngày 0,3 ,7 và 28. Cháu đã tiêm được 3 phát đầu và hiện tai đang là ngày thứ 12. Cháu cũng được chẩn đoán là bị rối loạn lo âu, theo cháu tìm hiểu được thì lo âu và căng thẳng làm cơ thể sản sinh ra cortisol, một chất có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, ngoài ra vaccine Verorab cũng có chống chỉ định dùng corticosteroid. Cháu muốn hỏi là không biết cortisol trong máu cao có làm ảnh hưởng đến hiệu quả của vaccine không? Cháu xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tuấn Khôi- tuổi về nồng độ cortisol trong máu có ảnh hưởng đến vaccine phòng dại?
Phùng Thị Hương Giang
10/05/2018

Nhiễm trùng. Bạch cầu giảm.

Tôi bị nhiễm trùng uốn ván, vết thương hở cổ chân, sưng đỏ tấy, hơi có mũ. Tôi đã đi khám, xét nghiệm, bác sĩ có bảo "Nếu tôi bị nhiễm trùng thì lượng bạch cầu phải cao. Trong khi đó, kết quả xét nghiệm máu của tôi là WBC 2.8 ". Mặc dù đã lấy máu lần 2 để xét nghiệm nhưng vẫn cùng một kết quả, họ bảo tôi nên khám nơi khám, có thể là do tôi hoặc là do máy thử của họ không đúng. Vậy bạch cầu 2.8 kia. Tôi không hiểu lắm. Nguyên nhân như thế nào ạ.
MEDLATEC trả lời : Phùng Thị Hương Giang về nhiễm trùng. bạch cầu giảm.
Lê Hiệp -28 tuổi
17/04/2018

Sốt virus và đau nửa đầu

Bác sĩ ơi cho cháu hỏi là cháu bị sốt virus và cháu có đi truyền dịch được 6 chai nước rồi hết sốt virus rồi? Mà bây giờ cháu lại thấy đau đầu nữa cháu có uống thuốc panadol và thuốc otiv nữa mà đau đầu ko đỡ? Mà vẫn đau từ trán xuống 2 hố mắt và còn bị ù tai nữa mong bác sĩ phản hồi lại ak cam ơn bác sĩ nhiều
MEDLATEC trả lời : Lê Hiệp -28 tuổi về sốt virus và đau nửa đầu
Trần Đào Hồng Liễu-40 tuổi
17/04/2018

Virus Herpes

Nhờ Bác sỹ Medlatec tư vấn xét nghiệm virus Herpes và các chi phí liên quan. Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Đào Hồng Liễu-40 tuổi về virus herpes
lê tiến-23 tuổi
14/04/2018

bệnh về hpv

Xét nghiệm hpv lấy dịch niệu đạo kết quả có chính xác không bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : lê tiến-23 tuổi về bệnh về hpv
Nguyễn Văn Huân-46 tuổi
10/04/2018

Bệnh viêm gan B: Men gan và số lượng virus

Về viêm gan b mem gan và số lượng virus
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Huân-46 tuổi về bệnh viêm gan b: men gan và số lượng virus
Nguyễn Hồng Phúc- tuổi
20/03/2018

Xin các bác sỹ tư vấn

Em chào các bác sỹ. Em tên là Phúc, 23 tuổi. Em xin hỏi các bác sỹ vấn đề như sau: Đêm 8/3, em có QH vs GMD không may BCS bị rách và Dương vật của em đã tiếp xúc với Âm đạo của GMD. Vài ngày sau đó, em có dấu hiệu của mệt mỏi, đau cơ vai gáy và tay. Hiện tại bây giờ tay của em nó bủn rủn. Sáng nay em có xét nghiệm tại Medlatec và chiều có kết quả là âm tính HIV, viêm gan B,C. Vậy cho em hỏi, trong khoảng thời gian từ đêm 8/3 đến 19/3 kết quả có chính xác ko ạ. Và tại sao tay em lại có tình trạng mỏi lâu như vậy ạ! Hiện giờ em đang rất streets :( Mong các bác sỹ trả lời giúp em với ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hồng Phúc- tuổi về xin các bác sỹ tư vấn
Nguyễn Phương Lan- tuổi
08/03/2018

Tư vấn làm xét nghiệm

Tôi là nữ, 25 tuổi, chưa có quan hệ tình dục, nhưng đã từng có tiếp xúc ngoài với dương vật. Tôi muốn làm các xét nghiệm để kiểm tra nguy cơ mắc bệnh, bao gồm: - HIV combi pt - HPV - Giang mai - Lậu - Viêm gan B Tôi muốn được tư vấn về các phương pháp làm xét nghiệm và muốn hỏi quý bệnh viện có combo xét nghiệm nào về những vấn đề tôi nêu trên? Tôi xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phương Lan- tuổi về tư vấn làm xét nghiệm
Nguyễn Mạnh Tuấn-24 tuổi
27/02/2018

Bị Cúm A có được tắm với nước ấm hay không ?

Kính thưa Bác Sỹ ! Hiện tại em bị cúm A, nhưng cũng đã hết sốt, e muốn tắm hoặc gội đầu bằng nước ấm thì có được hay không ? Kính mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ Bác Sỹ. Trân trọng cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Mạnh Tuấn-24 tuổi về bị cúm a có được tắm với nước ấm hay không ?
Đậu Thu Lê-26 tuổi
27/02/2018

Hỏi về tiêm phòng thủy đậu

Chào bác sỹ. Cháu 26t. Người nhà cháu vừa mới bị phát thủy đậu 1-2 ngày và cháu có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Cháu muốn hỏi là nếu tiêm vacxin trong vòng 3 ngày kể từ ngày tiếp xúc mầm bệnh thì khả năng phòng nhiễm có tốt ko? Ngoài ra, hiện cháu có bị ho khá nhiều (ko sốt hay cúm, chỉ hơi mệt và ho khan có đờm, đang uống thuốc) thì có được tiêm vacxin trong thời gian này ko? Cháu muốn tiêm sớm để phòng bệnh (tốt nhất trong vòng 3 ngày sau khi tiếp xúc bệnh nhân). Cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Đậu Thu Lê-26 tuổi về hỏi về tiêm phòng thủy đậu
Long- tuổi
19/02/2018

Thắc mắc về vấn đề xét nghiệm máu

Xin chào bác sĩ, Tôi có làm xét nghiệm hiv ở medlatec theo đúng 4 thời điểm và kết quả đều là AT.Nhưng đợt vừa qua tôi có đọc được một bài báo có viết kết quả xét nghiệm của medlatec thiếu trung thực, có trường hợp nhân bản kết quả.Vì vậy tôi rất lo lắng với kết quả trên của mình liệu có chính xác hay không? Xin chân thành cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Long- tuổi về thắc mắc về vấn đề xét nghiệm máu
Nguyễn Minh An- tuổi
04/01/2018

Sợ lây nhiễm hiv

Em đang chạy xe thì cảm thấy nhói cái ở lưng ạ em sợ bị người ta đâm kim tiêm ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh An- tuổi về sợ lây nhiễm hiv
Nguyễn Minh Hoàng -19 tuổi
02/01/2018

Sợ lây nhiễm hiv qua niêm mạc mắt

Em chạy xe ở ngoài đường đông người nhà cửa đông thì bị giọt nước gì đó bay vào mắt em sợ là máu hay là dịch gì đó từ người bị trọng thương đứt tay hay ai đó bơm máu từ kim tiêm bay vào mắt em.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh Hoàng -19 tuổi về sợ lây nhiễm hiv qua niêm mạc mắt
Nguyễn Thị Huệ- tuổi
31/12/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm viêm gan B

bác sĩ ơi năm nay cháu 16 tuổi và cháu có hiện tượng da khá vàng nên cháu nghĩ có thể mình bị nhiễm viêm gan b. người nhà cháu không ai bị cả nhưng mẹ cháu da cũng khá vàng, đã đi khám và cũng không sao cả. ngày 30/12/2017 cháu đã tới bệnh viện đẻ làm xét nghiệm máu. bác sĩ có thể xem giúp cháu kết quả xét nghiệm máu có bình thường không ạ? mã tra cứu cảu cháu là 1000149702. cháu cảm ơn bác sĩ ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Huệ- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm viêm gan b
Trần Kiên- tuổi
29/12/2017

Xét nghiệm sùi mào gà

Bác sĩ cho hỏi xét nghiệm máu có xác định được nhiễm sùi mào gà và nhiễm type nào không?
MEDLATEC trả lời : Trần Kiên- tuổi về xét nghiệm sùi mào gà
hotline 1900 5656561900 565656