Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 25

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

lê thanh huyền
21/10/2019

viêm gan

cháu chào bác sĩ ạ, bác sĩ cho cháu hỏi là hôm nọ bố cháu có làm xét nghiệm HBV-DNAPCR định lượng cho kết quả nồng độ HBV-DNA phát hiện treng mẫu là 169401 copies/mL. và kết quả hóa sinh Bilirubin toàn phần tăng là 22,69 ( tiêu chuẩn là 0 - 21.00) và bilirubin trực tiếp tăng là 7,73 ( tiêu chuẩn là 0 -5.0 ) thì có nguy hiểm không bác sĩ và phác đồ điều trị như nào cho hiệu quả ạ. cháu cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : lê thanh huyền về viêm gan
Nguyễn Mạnh Hùng
21/10/2019

XIN BÁC SĨ TƯ VẤN

Thư bác sĩ, em đã biết mình bị virus viêm gan B hồi năm 2007. lần xét nghiệm kiểm tra lần gần đây nhất vào năm 2016 và bác sĩ vẫn nói em chỉ bị virus dạng tĩnh và không cần điều trị gì và khuyên kiêng rượu bia và uống các loại thuốc nam. Đến thời điểm này, em có bạn gái và chuẩn bị kế hoạch cho đám cưới và chúng em đã có quan hệ tình dục. em đã quên không nghĩ đến chuyện mình bị viêm gan B nên giờ nhớ ra và nói chuyện với bạn gái khiến bạn e khá lo lắng sợ bị lây bệnh từ em rồi sẽ có nguy cơ bị mất việc làm rồi lo sau này con cái sẽ bị lây bệnh tiếp từ bố mẹ. Xin bác sĩ chia sẻ cho em biết liệu bạn gái e có bị lây bênh không và có cách nào để phòng cho con cái sau này không? (hiện tại chúng em chưa có em bé)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Mạnh Hùng về xin bác sĩ tư vấn
Nguyễn Long
19/10/2019

xét nghiệm ab/ag 28 ngày

ngày 2/9,em có quan hệ với bạn gái có dùng bcs nhưng trong lúc quan hệ có dùng tay cho vào âm đạo của bạn gái. vì lo nên ngày 30/9 em có xét nghiệm ab/ag miễn dịch tự động tại bệnh viện bình dân và có kết quả 0,06 âm tính, như vậy em đã an toàn chưa vì bây giờ em vẫn thấy có một số biểu hiện như miệng bị khô lưỡi em có màu trắng và rát có phải là biểu hiện không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Long về xét nghiệm ab/ag 28 ngày
Nguyễn Long
19/10/2019

xét nghiệm ab/ag 28 ngày

ngày 2/9,em có quan hệ với bạn gái có dùng bcs nhưng trong lúc quan hệ có dùng tay cho vào âm đạo của bạn gái. vì lo nên ngày 30/9 em có xét nghiệm ab/ag miễn dịch tự động tại bệnh viện bình dân và có kết quả 0,06 âm tính, như vậy em đã an toàn chưa vì bây giờ em vẫn thấy có một số biểu hiện như miệng bị khô lưỡi em có màu trắng và rát có phải là biểu hiện không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Long về xét nghiệm ab/ag 28 ngày
Lê Thị Huỳnh Phương
18/10/2019

Sốt xuất huyết

Bs cho e hỏi bị sốt xuất huyết cho con bú đc ko ạ
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Huỳnh Phương về sốt xuất huyết
Bùi văn đức
18/10/2019

Xét nghiệm

Em chào bác sĩ, em có quan hệ với GMD và có sử dụng bao cao su nhưng em vẫn rất lo lắng.. nên em em đã đi xét nghiệm HIV,HPV,HSV,RPR, lậu.. cách thời điểm nguy cơ là khoảng 4 tháng 10 ngày, HIV em xn test nhanh, HPV em xn bằng phương pháp máu, dịch niệu đạo và nước tiểu và tất cả các bệnh trên đếu âm tính hết vậy cho em hỏi là sau hành vi nguy cơ là trên 4 tháng XN âm tính hết liệu em đã an tâm được chưa ạ
MEDLATEC trả lời : Bùi văn đức về xét nghiệm
nguyễn tiến hùng
14/10/2019

Tư vấn về bệnh dại

Thưa bác sĩ. Em có con năm nay lên 3 tuổi có đùa quá mạnh với chó nhà nên nó có cắn 1 phát vào mặt bé một vết xước nhẹ bằng hạt gạo ở trên môi bé có chảy máu . xin hỏi bac sĩ em có phải đưa cháu đi tiêm phòng dại không ạ. và ở chỗ em trước đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu bệnh dại ạ. còn chó nhà em hiện đang xích lai ở nhà để theo dõi ạ
MEDLATEC trả lời : nguyễn tiến hùng về tư vấn về bệnh dại
Thành Tân
12/10/2019

hỏi về hiv

Hôm 31 tháng 8 vừa qua , e có vô tình bị con chó của hàng xóm cắn , người hàng xóm này dùng miệng nhai tỏi nhuyễn ra và có xấp vào vết thương đang chảy máu của em , sau đó có lấy 1 cái sừng con dinh đưa vào vết thương hút độc ra cho e , em muốn hỏi bác sĩ e có nguy cơ lây nhiễm hiv hay không khi người hàng xóm ấy dùng miệng để nhai tỏi đấp vào vết thương cho e , còn cái sừng dinh ấy em cũng ko chắc chắn , như kiểu những hàng xóm gần gần đây nếu ai bị vết thương do bị chó cắn hoặc bị vật sắt rỉ sét gây tổn thương trên da đều truyền tay nhau để mượn sử dụng . em xin cảm ơn bác sĩ .
MEDLATEC trả lời : Thành Tân về hỏi về hiv
Tung Nguyen
11/10/2019

Xét nghiệm HIV

Chào Medlatec. Mình muốn hỏi về việc sau khi nghi ngờ bị lây nhiễm HIV thì sau thời gian bao lâu thì làm đi làm xét nghiệm để có kết quả chuẩn xác. Trân trọng ./.
MEDLATEC trả lời : Tung Nguyen về xét nghiệm hiv
Trần Văn Lý
08/10/2019

Chó cắn

Mẹ tôi bị chó cắn tiêm phòng được 3 mũi, sau khi cắn 13 ngày thì con chó lăn ra chết, hiện nay gia đình rất lo lắng không biết phải làm thế nào nữa, xin bác sĩ tư vấn giúp gia đình và cách điều trị. Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trần Văn Lý về chó cắn
Lê Viết Tuấn
06/10/2019

Tư vấn xn

E có hành vi nguy cơ là quan hệ k an toàn vs gái massa cách đây 72 ngày. E lm xn ag/ab miễn dịch tự động âm tính thì đã an toàn bn % ạ
MEDLATEC trả lời : Lê Viết Tuấn về tư vấn xn
Phạm quốc long
03/10/2019

Viêm gan b

Thưa bs. Tôi đang điều trị viêm gan b mạn tính bằng thuốc Tenofovir 300. Vừa qua tôi có đi xn lại thì có kết quả là còn 10 mũ 1. Bs nói đã đạt mức dưới ngưỡng. Nhưng khi tôi đi ktra thì vẫn cho kết quả là HBsAg dương tính. Bs có thể giải thích giúp.
MEDLATEC trả lời : Phạm quốc long về viêm gan b
Nguyễn Ngọc Thanh
02/10/2019

Hoang mang lo lắng hiv

Em quan hệ với gái mại dâm có sử dụng bao cao su . Sau khi quan hệ xong tất cả bình thường . Sau 11 ngày cơ thể em bị sốt nhẹ ngày hôm nay là ngày thứ 5 rồi chân tay yếu mệt ( em đã đi xét nghiệm máu , nước tiểu , xquang tất cả đều bình thường ) liệu em có nguy cơ cao nhiễm hiv không ạ . Em thật sự rất hoang mang lo lắng... liệu em có đang bị cúm thông thường hay đây là dấu hiệu hiv ban đầu
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Thanh về hoang mang lo lắng hiv
Huynh thanh toan
01/10/2019

Kích dục dương vât bằng tay có nhiễm hiv không ??

Bác sĩ cho em hỏi kích dục dương vât bằng tay có nguy cơ nhiễm hiv không ạ . Dương vât em thì e về có chà xà bông lên ko thây đau rát gì
MEDLATEC trả lời : Huynh thanh toan về kích dục dương vât bằng tay có nhiễm hiv không ??
Nguyen duy nam
30/09/2019

Mệt mỏi buồn ngủ cả ngày có bị hiv

Chào bác sĩ ! Tầm 19/9 em có quan hê với Gmd trong luc qh có bi rách bao và thay bao khác. Lúc xong e có đi tiểu và rửa dv . Sau tầm 1 tuần thì e có bi cảm giác buồn ngủ mệt mỏi cả ngày. E có hỏi bạn đó khẳng định là chắc chắn bạn đó ko bị bênh hiv. Mà do e thấy buồn ngủ + hơi mêt nũa. Mong bác sĩ tư vấn giúp e!!!
MEDLATEC trả lời : Nguyen duy nam về mệt mỏi buồn ngủ cả ngày có bị hiv
hotline 1900 5656561900 565656