Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 29

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

Nguyễn Hoàng Tân-30 tuổi
09/10/2017

Thời điểm làm xét nghiệm HIV khi nào là chính xác?

Bác sĩ cho hỏi tôi quan hệ không an toàn vào ngày 20/09/2013, sau đó đến 17/08/2014 tôi làm xét nghiệm HIV kết quả là âm tính, và gần đây nhất là ngày 02/10/2017 tôi làm lại xét nghiệm kết quả vẫn Âm tính.Vậy thì tôi có bị nhiễm HIV không? Xin chân thành cám ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hoàng Tân-30 tuổi về thời điểm làm xét nghiệm hiv khi nào là chính xác?
Minh Quân- tuổi
07/10/2017

Xét nghiệm HIV architect

E xin hỏi kết quả hiv architect sau 50 ngày chính xác bn% ạ , có phải xn lại k bsy
MEDLATEC trả lời : Minh Quân- tuổi về xét nghiệm hiv architect
Nguyễn Hoàng Dũng-23 tuổi
07/10/2017

Tư vấn xét nghiệm HIV

TÍnh đến ngày hôm nay là ngày thứ 42 sau khi nguy cơ có HIV xảy ra và là ngày 11 sau khi kết thúc quá trình sử dụng thuốc phơi nhiễm. Em dùng sau 30 tiếng có nguy cơ và thuốc em dùng là Trustiva theo chỉ định bác sỹ của bv nhiệt đới. Bác sỹ cho em hỏi với thời gian như này thì em có thể xác định chính xác HIV bằng phương pháp nào được chưa ạ. Và thuốc phơi nhiễm có ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm không ạ. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hoàng Dũng-23 tuổi về tư vấn xét nghiệm hiv
Thinh Le Dinh-26 tuổi
06/10/2017

Sốt và nổi ban đỏ

Chào bs, vợ cháu bị sốt nhẹ, nổi ban đỏ ở má, lúc mát thì ko thấy ban đỏ nhưng nổi sần. Nóng thì lại nổi ban đỏ khắp mặt. Nay ngày thứ 3 thì lan xuống tay và ngực nhiều chấm đỏ nhưng ko dày đặc. Kính mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Thinh Le Dinh-26 tuổi về sốt và nổi ban đỏ
Nguyễn Hồng Nhung- tuổi
05/10/2017

Xét nghiệm tại nhà chân tay miệng

Kính gửi Ths Nguyễn Thị Thu Hương Con gái tôi SN 2014 cháu sốt 1 ngày hiện tại còn sốt nhẹ. Cháu xuất hiện một vài nốt phỏng trên người và trong miệng. Không biết cháu có mắc chân tay miệng không? Tôi muốn đặt lịch xét nghiệm tại nhà thì sẽ cần làm xét nghiệm gì? Trân trọng cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hồng Nhung- tuổi về xét nghiệm tại nhà chân tay miệng
Đinh Thị Xuân-30 tuổi
03/10/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết

Kính nhờ BS đọc kết quả xét nghiệm máu cho chồng tôi, bị sốt xuất huyết đến nay đã là ngày thứ 5, ngày 3/10 xét nghiệm máu số lượng tiểu cầu còn 108. Mã tra cứu là: 1110705240, mật khẩu: 498851. Xin hỏi BS, với mức độ này, chồng tôi đang ở giai đoạn nào, có nguy hiểm không, có cần nhập viện không và chế độ ăn uống thế nào để tăng tiểu cầu. Cảm ơn BS rất nhiều.
MEDLATEC trả lời : Đinh Thị Xuân-30 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết
Nguyễn Phương Linh-7 tuổi
30/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết

Tôi muốn bác sĩ tư vân cho tôi về kết quả XN của con tôi. Con tôi nghị sốt xuất huyết. Cháu bị sốt cao 2 ngày liên tục 40 độ, sau đó hết sốt. Sau 7 ngày kể từ khi sốt cháu bị phát ra da các nốt đỏ và ngứa. Hiện cháu đã hết sốt và sinh hoạt bình thường. Mong bác sĩ phiên giải giúp một số kết quả XN của cháu. tỷ lệ % bạch cầu trung tính: 33,1- giảm. Số lượng bạch cầu trung tính 1.88- giảm. Tỷ lệ % bạch cầu Mono: 14.5- tăng. Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm:10.5- tăng. % Lympho không điển hình: 4.2- tăng. Số lượng bạch cầu ái kiềm: 0.60- tăng. % BC Mono non: 1.4- tăng.Dengue NS1 Antigen: âm tính, Dengue Fever Antibody lgG: âm tính, Dengue Fever Antibody lgM: âm tính
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phương Linh-7 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết
Đoàn Thị Thùy Trang- tuổi
27/09/2017

Xét nghiệm máu kiểm tra sốt xuất huyết

Nhờ Bsi đọc kết quả xét nghiệm máu cho mẹ tôi, đang trong giai đoạn nghi ngờ xốt xuất huyết mặc dù xét nghiệm âm tính với dịch sốt này, ngày 22/9 xét nghiệm máu số lượng tiểu cầu còn 62. Mã tra cứu của tôi là: 1102604803, mật khẩu: 101869
MEDLATEC trả lời : Đoàn Thị Thùy Trang- tuổi về xét nghiệm máu kiểm tra sốt xuất huyết
nguyen minh hung- tuổi
27/09/2017

Tư vấn xét nghiệm Giang mai TPHA

Em có xét nghiệm máu tại Melatec tại nhà sau nguy cơ 2 tháng bằng phương pháp THPA, kết quả âm tính. Nhưng nghe nói từ 2-90 ngày mới nhiễm virut xoắn khuẩn. Em có cần xét nghiệm máu lại lần 2 để có KQ chính xác mình không nhiễm không. Vì tự dưng bị Cúm ạ . Cảm ơn B.Sỹ
MEDLATEC trả lời : nguyen minh hung- tuổi về tư vấn xét nghiệm giang mai tpha
NGuyễn Tuấn Anh-55 tuổi
26/09/2017

Điều trị sốt xuất huyết

Tôi mới xét nghiệm, dương tinh với SN1.HCT 41.8, PLP 97, PCT 0.079, Bạch cầu mono 17.7, CRP 40.33. Đề nghị BS tư vấn cách điều trị (sốt cao ngày thứ 2)
MEDLATEC trả lời : NGuyễn Tuấn Anh-55 tuổi về điều trị sốt xuất huyết
HÀ MẠNH TRƯỜNG-41 tuổi
20/09/2017

Tư vấn xét nghiệm máu

Kính gửi Bác sĩ ! Tôi có con gai là Hà Phương Linh, sinh năm 2004 (gái), vừa rồi cháu bị sốt nhẹ 3-4 ngày, sáng nay tôi đã làm xét nghiệm tại Bệnh viện Medlatec với mã số xét nghiệm 200917-1108102784. Bác sĩ có thể tư vấn hoặc giải thích các chỉ số trong Kết quả xét nghiệm cho tôi được không ạ ? Trân trọng cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : HÀ MẠNH TRƯỜNG-41 tuổi về tư vấn xét nghiệm máu
Pham Anh Duc- tuổi
19/09/2017

Tu van KQXN Sot Xuat Huyet

Kinh gui Bac sy, Toi co ket qua xet nghiem tai Medlatec ma so: 190917-1114805252 với chỉ số Dengue NS1 Antigen là Dương tính. Tôi bắt đầu sốt từ chiều ngày 17/9 nhiệt độ dao động từ 38,5 - 38,7 độ. Hôm nay tôi thấy người đỡ mệt mỏi hơn, nhiệt độ đo lúc 14h30 là 37,7 độ, đo lúc 15h56 là 38,7 độ. Mong bác sỹ tư vấn cách theo dõi và điều trị tiếp theo. Sau khi hết sốt bao lâu thì tôi có thể đi làm bình thường? Trân trọng cảm ơn bác sỹ. Duc
MEDLATEC trả lời : Pham Anh Duc- tuổi về tu van kqxn sot xuat huyet
nguyễn thành vinh-30 tuổi
16/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm CRP-hs 12,65 mg/l

em làm xn thấy có chỉ số CRP-hs là 12,65 mg/l, BS cho em biết ý nghĩa của kết quả
MEDLATEC trả lời : nguyễn thành vinh-30 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm crp-hs 12,65 mg/l
Dương Thị Tuyến-41 tuổi
15/09/2017

Tư vấn xét nghiệm công thức máu

Chào bác sỹ. Em có thẻ khách hàng số A582990 và các mã xét nghiệm máu : 100917-1100003521; 120917-1100003566; 130917-1123300186; 150917-1100003728. Trong đó các chỉ số ngày 15/9/17 như sau: Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 129.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 3.3 Giga/L (4-10) Giảm (Xem chi tiết) Số lượng hồng cầu (RBC) 4.68 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 13.6 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 40.7 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 87 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 29.0 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 33.4 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 14.5 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 65 Giga/L (150-450) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình TC (MPV) 9.7 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.063 % (0.1-1) Thấp (Xem chi tiết) Độ phân bố TC (PDW) 19.5 % (9.0 - 17.0) Cao (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 27.5 % (43-76) Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 32.9 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 22.5 % (3.0 - 10.0) Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 4.2 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 12.9 % (0.0-2.5) Tăng (Xem chi tiết) % Lympho không điển hình 3.2 % (0-2.5) Tăng (Xem chi tiết) % Các TB non lớn 3.4 % (0-3.0) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu trung tính 0.90 Giga/L (2-6.9) Giảm (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Lympho 1.08 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.74 Giga/L (0 - 1.2) Số lượng bạch cầu ái toan 0.14 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.42 Giga/L (0-0.2) Tăng (Xem chi tiết) SL Lympho không điển hình 0.10 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.11 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.3 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.5 % (0.0-2.5) % BC mono non 2.6 % (0.0-1.1) Tăng (Xem chi tiết) SL BC đa nhân non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.08 Giga/L (0.0-0.11) Em rất mong được Bác sỹ tư vấn cho em về tình trạng sức khỏe hiện nay của em. Em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Dương Thị Tuyến-41 tuổi về tư vấn xét nghiệm công thức máu
Hoàng thế lực-23 tuổi
13/09/2017

Quy trình xét nghiệm combo ag/ab

Em muốn hỏi quy trình xét nghiệm combo ag/ab và đặt lich ạ.vì e ở xa ạ
MEDLATEC trả lời : Hoàng thế lực-23 tuổi về quy trình xét nghiệm combo ag/ab
hotline 1900 5656561900 565656