Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 3

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

Văn Cường
05/10/2020

hỏi về lây nhiễm hiv và các bệnh td khác

ngày 1/10 do uống rượu say và bạn bè rủ e đã đi qun hệ với gmd. khi vào gmd có dùng tay kích thích và đeo bao cho e, e cũng dung tay sờ ad gmd nhưng chỉ sờ bên ngoài. E nhớ là chưa đến 1p e đã xuất , do có tý men lên e không nhớ có quan hệ đường ad không. Lúc xuất thì tay e vẫn sờ ad gmd, gmd tháo bao và lau cho e. Điều e lo là không biết bao của gmd đeo cho e có an toàn không. Cho e hỏi trường hợp của e có nguy cơ nhiễm hiv và các bệnh tình dục khác không ạ. E cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Văn Cường về hỏi về lây nhiễm hiv và các bệnh td khác
Vũ Văn Ninh
04/10/2020

Hỏi về HIV

Sau 4 ngày em có quan hệ tình dục không an toàn em có triệu chứng cảm cúm bác sĩ cho em hỏi đó có phải là dấu hiệu ban đầu của nhiễm HIV không?
MEDLATEC trả lời : Vũ Văn Ninh về hỏi về hiv
VanHuong
03/10/2020

Nguy cơ phơi nhiễm hiv

Chào bác sỹ. Cách đây 1 tháng tôi có massa body cho 1 khách hàng, đang massa tay tôi vô tình chạm vào vật bén gây chảy máu. Khách hàng nói bị Hiv đang điều trị thuốc cộng đồng, khuyên tôi đi khám. Vùng tiếp xúc trước khi chảy máu chỉ tiếp xúc da vùng chân,tay,. Người đó không có vết thương. Hôm nay tròn 1 tháng tôi có làm xét nghiệm bằng que thử nước bọt tại tuyến huyện cho kêys quả âm tính. Tôi vẫn lo lắng trường hợp của mình có nguy cơ nhiễm Hiv. Tôi phải làm gì tiếp theo. Xin ý kiến..
MEDLATEC trả lời : VanHuong về nguy cơ phơi nhiễm hiv
Nguyễn Văn Thanh
03/10/2020

Hạch bẹn kéo dài nguyên nhân là gì vậy ạ?

Bác sỹ cho hỏi: em bị hạch bẹn kéo dài hơn 1 tháng, sút cân, viêm họng. Em đã qua bệnh viện mình xn bệnh lây qua đường tình dục, viêm đường tiết liệu, em bị hpv tuýp 39, kq khác âm tính, ngoài ra em còn bị tổ chức viêm dưới da. Bác sỹ với triệu chứng trên, em có thể bị bệnh gì vậy ạ? Trc đó 1 tuần đi khám 13t9 e có tập thể dục 1 tuần đi bộ rất nhiều nên mệt và ra mồ hôi nhiều và hiện tại em cũng đang rất lo lắng. Em mong được bác sỹ tư vấn ạ. Em cảm ơn bác sỹ ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Thanh về hạch bẹn kéo dài nguyên nhân là gì vậy ạ?
Đăng Dương
02/10/2020

Sốt xuất huyết

Bác sĩ cho em hỏi có biểu hiện sốt xuất huyết thì cần xét nghiệm những gì ạ
MEDLATEC trả lời : Đăng Dương về sốt xuất huyết
Nguyễn Hải
01/10/2020

Tỉ lệ lây nhiễm

Bác sĩ cho em hỏi em có quan hệ không dùng BCS 1 lần với 1 bạn nhân viên quán hát và không gây xước sát bộ phận sinh dục. Em cũng không biết bạn đó có bị nhiễm hiv hay không. Và nếu có thì tỉ lệ lây nhiễm qua 1 lần quan hệ có cao không ạ. Em cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hải về tỉ lệ lây nhiễm
Nguyen hoang
30/09/2020

Tư vấn xét nghiệm phơi nhiễm Hiv.

Xin tư vấn. Tôi có tiếp xúc với bệnh nhân Hiv. Sau khi xoa vùng mặt cổ bằng tay, vô tình tay tôi chạm vật bén bị đứt chảy máu. Bệnh nhân không có vết thương hở, chỉ có mồ hôi và mặt có mụn trứng cá.Vết thương chảy máu của tôi chỉ tiếp xúc vùng ngoài da mặt,cổ. Bệnh nhân đang điều trị ARV Tôi muốn hỏi trường hợp của tôi có bao nhiêu % phơi nhiễm. Và sau bao lâu tôi có thể xét nghiệm combo Hiv. Xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyen hoang về tư vấn xét nghiệm phơi nhiễm hiv.
Phạm Thị Hân
30/09/2020

Viêm gan B

E đã tiêm phòng viêm gan B 3 mũi cách đây 2 năm. Cách đây 2 tuần e có quan hệ oral sex với người bệnh viêm gan B, cơ quan sinh dục chưa phát hiện thấy tổn thương. Cho e hỏi virus viêm gan B có trong dịch bôi trơn của nam không ạ?. Và với tình hình của e có nên tiếp tục tiêm nhắc lại vaccine viêm gan B ko ạ hay phải chờ 6 tháng sau kiểm tra viên gan B âm tính mới tiêm nhắc lại ạ?
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Hân về viêm gan b
Tấn phát
28/09/2020

Hiv

Bữa trước e dùng chung dao cạo râu lỡ làm đứt tay thì e có bị hiv không ạ
MEDLATEC trả lời : Tấn phát về hiv
SA KY GIAH
28/09/2020

Bị mèo con cắn

bác sĩ giúp em được ko ạ em bị mèo con cắn mèo nhà em em có rữa sạch với sà bông nên vết thương ko còn em bị một lần rồi em cũng có tim thuốc nó cắn em ko chảy máu bác sĩ giúp em được ko tại mẹ em ko có tiền
MEDLATEC trả lời : SA KY GIAH về bị mèo con cắn
Trần Quốc Việt
27/09/2020

Dùng chung dao cạo với người không bị HIV có sao không

Dùng chung dao cạo với người không bị HIV có sao không
MEDLATEC trả lời : Trần Quốc Việt về dùng chung dao cạo với người không bị hiv có sao không
Ngân
26/09/2020

Hỏi về xét nghiệm HIV

Cách đây 3 tháng em có bị lưỡi lam ở spa cắt phải ạ, em sợ bị HIV nếu như trên lưỡi lam có dính máu HIV ạ, hôm nay em đi xét nghiệm máu, 9h00 là lấy xong máu, 9h13p họ đưa kết quả khám là âm tính ạ, em muốn hỏi kết quả như thế đúng ko ạ
MEDLATEC trả lời : Ngân về hỏi về xét nghiệm hiv
Lại thị huyền
25/09/2020

Viêm gan b

Cháu bị viêm gan b đang dùng thuốc Evasif có ảnh hưởng đến sữa không
MEDLATEC trả lời : Lại thị huyền về viêm gan b
Đỗ thị đkng
25/09/2020

Hỏi sức khoẻ

Chào bác sĩ. E muốn hỏi là khi y tá lấy máu cho bệnh nhân nhiễm hiv rồi lại lấy máu cho người bình thường thì quá trình lấy như vậy có bị lây ko ạ
MEDLATEC trả lời : Đỗ thị đkng về hỏi sức khoẻ
Tran le nam
24/09/2020

Quan hệ có bị lây nhiễm hiv

Xin chào bác sĩ cách đây 1 năm em có quan hệ vs 1 em học sinh (gay ạ) em ấy thì quan hệ rất bừa bãi Em vs em ấy quan hệ có đeo bao đầy đủ Về thì em cái vài dấu hiệu của hiv nên em có mua bộ test hiv fastep về thử em trong 15-30' thì hiện kết quả là âm tính Sáng hôm sau em cầm que test lên xem thì lại dương tính (shop có bảo ko đọc kết quả sau 20' vì có thể sai ) nên em hơi an tâm vài tháng sau em hơi mệt mỏi nên mua thêm 1 que test nữa lần này thì cũng vẫn âm tính ( trên 20' cx vẫn ko thấy j khác ) Thế v em có an tâm là mình ko nhiễm dc chưa ạ
MEDLATEC trả lời : Tran le nam về quan hệ có bị lây nhiễm hiv
hotline 1900 5656561900 565656