Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 31

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

Cao thị lan anh- tuổi
27/08/2017

Xét nghiệm kiểm tra sốt xuất huyết

Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 129.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 6.6 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 3.80 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 11.7 g/dL (12-16.5) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 34.2 % (35 -48) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV) 90 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 30.9 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 34.3 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 14.2 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 217 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 7.7 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.167 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 10.8 % (9.0 - 17.0) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 76.2 % (43-76) Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 12.9 % (17-48) Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 10.2 % (3.0 - 10.0) Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 0.5 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.2 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 1.1 % (0-2.5) % Các TB non lớn 0.9 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 5.04 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 0.85 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.67 Giga/L (0 - 1.2) Số lượng bạch cầu ái toan 0.03 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.01 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.08 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.06 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.5 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.1 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.4 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.03 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.00 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.02 Giga/L (0.0-0.11) CRP định lượng (Cobas) 25.03 mg/L (0 - 5) Cao (Xem chi tiết) 99.000 Dengue Fever 300.000 Dengue NS1 Antigen Dương tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgG Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgM Âm tính
MEDLATEC trả lời : Cao thị lan anh- tuổi về xét nghiệm kiểm tra sốt xuất huyết
Dương Quốc Đạt-21 tuổi
27/08/2017

Tư vấn sốt xuất huyết

Em đang ngày thứ 6 của sốt xuất huyết. Tiểu cầu còn 79. Liệu hết ngày thứ 7 khả năng tiểu cầu tăng được không ạ? Có khi nào qua 7 ngày mà tiểu cầu vẫn giảm không ạ? Thể trạng của em hiện tại e thấy bình thường
MEDLATEC trả lời : Dương Quốc Đạt-21 tuổi về tư vấn sốt xuất huyết
Nguyễn Văn Lai-22 tuổi
26/08/2017

Xét nghiệm Lậu Chlamydia

Thưa bác sĩ 2 năm trước tôi có quan hệ với một cô gái. Sau đó về bị đau mắt. Nay đã khỏi đau mắt. Nhưng không có những triệu chứng của Lậu/Chlamydia. Từ đó tới giờ tôi vẫn khỏe mạnh. Xin hỏi trong trường hợp lây qua mắt vào máu ( tuy hiếm gặp) thì dùng xét nghiệm nào để xác định? Làm xét nghiệm nước tiểu PCR tại Medlactec có chắc chắn tôi không có khuẩn hay không? hay phải thử máu hoặc phương pháp khác trong trường hợp bộ phận sinh dục không bị phơi nhiễm. Xin cảm ơn nhiều!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Lai-22 tuổi về xét nghiệm lậu chlamydia
Phùng Phương Dung-28 tuổi
26/08/2017

Gía xét nghiệm sốt xuất huyết

bệnh viện cho e hỏi XN sốt xuất huyết giá bao nhiêu ạ . sau bao lâu có KQ ạ? e cám ơn
MEDLATEC trả lời : Phùng Phương Dung-28 tuổi về gía xét nghiệm sốt xuất huyết
Bảo Minh-28 tháng tuổi
25/08/2017

Sốt xuất huyết

Xin hỏi bác sĩ con tôi 28 tháng bị sốt xuất huyết đến Bh là 4 ngày sốt đã giảm , làm xét nghiệm máu 2 lần lần đầu số lượng tiểu cầu 117 hôm nay giảm còn 98 vậy cho tôi hỏi số lượng tiểu cầu như vậy phải xử lý ntn và số lượng giảm tối đa Bn thì phải nhập viện?
MEDLATEC trả lời : Bảo Minh-28 tháng tuổi về sốt xuất huyết
nguyen duc lam-3 tuổi
25/08/2017

bệnh sốt xuất huyết

chào bác sỹ, Cháu nhà tôi sốt đc 2 ngày rồi ạ, từ 39-40 độ. Hôm qua tôi có gọi xét nghiệm sốt xuất huyết cho cháu. Và sáng nay có kết quả, bác sỹ tư vấn giúp e kết quả xét nghiệm với ạ. Với kết quả như thế này thì cháu nhà tôi có khả năng bị sốt xuất huyết không? https://medlatec.vn/Service//ResultPatientVN.aspx?1=9hspsFTu19Nv4F/Nzwj+yXxcwemxZUqsIr0yInVad5o=&La=VN&Place=HN Trân trọng cám ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : nguyen duc lam-3 tuổi về bệnh sốt xuất huyết
Nguyễn THúy Hà-42 tuổi
25/08/2017

Sốt Xuất Huyết

Con tôi bị sốt từ ngày 15/8/17 đã làm xét nghiệm -Kết quả là Sốt xuất huyết (+), tiểu cầu 123, bạch cầu 2.7. Đến ngày 21/8 đã hết sốt và cùng ngày trên người cháu có nhiều chấm đỏ dưới da+ ngứa nhiều.đến ngày 23/8 các nốt đỏ đã lặn đi, chỉ còn ngứa rải rác.Nhưng đến sáng nay 28/8 ở 2 cẳng chân cháu xuất hiện rất nhiều chấm đỏ dưới da (không bị sốt). Vậy bác sỹ xem giúp hiện tượng như vậy là như thế nào và xin bác sỹ tư vấn nên như thế nào. Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn THúy Hà-42 tuổi về sốt xuất huyết
Nguyễn Thị Thanh- tuổi
23/08/2017

Tư vấn xét nghiệm sốt xuất huyết

Dạ bác sĩ cho em hỏi. Kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết của em NS1 dương tính. IgG âm tính. IgM âm tính là như thế nào ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thanh- tuổi về tư vấn xét nghiệm sốt xuất huyết
Bùi Nguyên Bá-33 tuổi
23/08/2017

Tư vấn xét nghiệm công thức máu

Gửi BS Em bị sốt 5 hôm nay,hôm 20/8 xét nghiệm k có vấn đề. Hnay xét nghiệm thấy tỷ lệ % bạch cầu môn là 10.24. Bs xem tư vấn giúp e nhé Cám ơn BS
MEDLATEC trả lời : Bùi Nguyên Bá-33 tuổi về tư vấn xét nghiệm công thức máu
Lưu Thị Thuý- tuổi
23/08/2017

Tư vấn xét nghiệm sốt xuất huyết

Dạ thưa bác sỹ! Dengue NS1 +, Bạch cầu mono tăng 16.5. Tiểu cầu giảm còn 138 tì cần làm gì thưa bác Sỹ?
MEDLATEC trả lời : Lưu Thị Thuý- tuổi về tư vấn xét nghiệm sốt xuất huyết
Trần Phương Linh-30 tuổi
23/08/2017

Số lượng tiểu cầu giảm còn 58

Thưa bác sĩ, tôi được chuẩn đoán bị sốt xuất huyết, lấy mẫu máu xét nghiệm tại Medlatec ngày thứ 3, 4, 5 có kết quả xét nghiệm số lượng tiểu cầu lần lượt là 109, 66, 58. Hiện đã sang ngày thứ 6 và tôi vẫn đang tiếp tục sốt 38,5 đến 39 độ. Hàng ngày tôi vẫn ăn đủ, uống 2l oresol kèm thềm nước dừa, hoa quả. Vậy liệu tôi có phải nhập viện điều trị không ? Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Trần Phương Linh-30 tuổi về số lượng tiểu cầu giảm còn 58
Nguyễn Văn Hòa-27 tuổi
22/08/2017

Xét nghiệm sốt xuất huyết

Tôi bị sốt cao và có vẻ các triệu chứng giống như bụi sốt xuất huyết. Vậy t phải làm xét nghiệm gì, liệu trình như thế nào và chi phí bao nhiêu?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Hòa-27 tuổi về xét nghiệm sốt xuất huyết
Nguyễn Ngọc Tiềm-27 tuổi
22/08/2017

Dấu hiệu của sốt xuất huyết

Sáng nay ngủ dậy em có thấy bị đau họng và còn kèm theo trán hơi nóng và có cảm giác bị sốt nhẹ.. Vậy mong bác sỹ tư vấn xem đây có phải là dấu hiệu ban đầu của bệnh sốt xuất huyết..
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Tiềm-27 tuổi về dấu hiệu của sốt xuất huyết
Nguyễn Thị Hoa-22 tuổi
20/08/2017

Tư vấn xét nghiệm kiểm tra sốt xuất huyết

Chào Bác Sỹ! Sáng nay em vừa xét nghiệm máu tại nhà. Mã khám bệnh của em là 200817-1113103598. Trong phiếu kết quả khám bệnh có những chỉ số như sau: Số lượng bạch cầu (WBC) 2.1,Số lượng huyết sắc tố (Hb) 11.9,Số lượng tiểu cầu (PLT) 107,Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.089,Tỷ lệ % bạch cầu Mono 11.4,Số lượng bạch cầu trung tính 1.15,CRP định lượng (Cobas) 19.56,Dengue NS1 Antigen Dương tính,Dengue Fever Antibody IgG Âm tính,Dengue Fever Antibody IgM Âm tính. Với những chỉ số trên bác sỹ có thể cho em biết em bị mắc bệnh gì và hướng điều trị ra sao được không ạ? Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hoa-22 tuổi về tư vấn xét nghiệm kiểm tra sốt xuất huyết
Trần Thị Thanh Duyên-25 tuổi
20/08/2017

Xét nghiệm kiểm tra sau sốt xuất huyết

Sáng nay tôi đến viện làm lại xét nghiệm lần 2 theo chỉ định của bệnh viện sau lầu khám thứ nhất có kết luận Sốt xuất huyết và được chỉ định theo dõi tại nhà. Vậy tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm lần 2 của tôi.
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Thanh Duyên-25 tuổi về xét nghiệm kiểm tra sau sốt xuất huyết
hotline 1900 5656561900 565656