Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 36

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

Nguyễn Minh An- tuổi
04/01/2018

Sợ lây nhiễm hiv

Em đang chạy xe thì cảm thấy nhói cái ở lưng ạ em sợ bị người ta đâm kim tiêm ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh An- tuổi về sợ lây nhiễm hiv
Nguyễn Minh Hoàng -19 tuổi
02/01/2018

Sợ lây nhiễm hiv qua niêm mạc mắt

Em chạy xe ở ngoài đường đông người nhà cửa đông thì bị giọt nước gì đó bay vào mắt em sợ là máu hay là dịch gì đó từ người bị trọng thương đứt tay hay ai đó bơm máu từ kim tiêm bay vào mắt em.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh Hoàng -19 tuổi về sợ lây nhiễm hiv qua niêm mạc mắt
Nguyễn Thị Huệ- tuổi
31/12/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm viêm gan B

bác sĩ ơi năm nay cháu 16 tuổi và cháu có hiện tượng da khá vàng nên cháu nghĩ có thể mình bị nhiễm viêm gan b. người nhà cháu không ai bị cả nhưng mẹ cháu da cũng khá vàng, đã đi khám và cũng không sao cả. ngày 30/12/2017 cháu đã tới bệnh viện đẻ làm xét nghiệm máu. bác sĩ có thể xem giúp cháu kết quả xét nghiệm máu có bình thường không ạ? mã tra cứu cảu cháu là 1000149702. cháu cảm ơn bác sĩ ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Huệ- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm viêm gan b
Trần Kiên- tuổi
29/12/2017

Xét nghiệm sùi mào gà

Bác sĩ cho hỏi xét nghiệm máu có xác định được nhiễm sùi mào gà và nhiễm type nào không?
MEDLATEC trả lời : Trần Kiên- tuổi về xét nghiệm sùi mào gà
quỳnh trang- tuổi
25/12/2017

Bấm lỗ tai có nguy cơ lây truyền các bệnh truyền nhiễm không?

Xin bác sỹ tư vấn giúp ạ. Tôi cho con gái đi bấm lỗ tai tại một tiệm vàng gần nhà. Do sơ suất, tôi đã không để ý nhân viên thực hiện có sát trùng sạch sẽ dụng cụ bấm và đạn bấm vào tai hay không? Tuy nhiên, tôi được biết rằng tiệm vẫn tái sử dụng những viên đạn xuyên lỗ tai đã sử dụng cho những khách trước đó để bấm cho người sau. Nếu trường hợp đạn bấm lỗ tai có mang mầm bệnh của người được bắn trước đó (vius viêm gan B,C, HIV) thì có khả năng lây nhiễm sang con tôi không ạ?. Tôi hiện đang rất lo lắng. Kính mong các bác sỹ tư vấn giúp!
Trần Đức Quân-22 tuổi
11/12/2017

Em có nguy cơ nhiễm Hiv không?

Thưa Bác sĩ, khoảng 20 ngày trước, em có tham gia chương trình tình nguyện và có tiếp xúc người với có Hiv. Trong lúc giao tiếp, họ có nói to và bắn một ít nước bọt vào mắt em. Em biết nước bọt khômg gây nhiễm Hiv, nhưng nếu trong nước bọt họ có máu ( do chảy máu chân răng, viêm nha chu...) thì nó có nguy cơ lây nhiễm không ạ và nếu có nguy cơ thì tỉ lệ lây nhiễm có cao không? Em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Trần Đức Quân-22 tuổi về em có nguy cơ nhiễm hiv không?
Nguyễn Đăng Hiếu-24 tuổi
07/12/2017

Hỏi về xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm

Chào bác sĩ, em là nam, năm nay 24 tuổi. Em có yếu tố nguy cơ các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, C và HIV cách đây 8 tháng. Sau 3 tháng nguy cơ em có đi xét nghiệm viêm gan B, C và HIV ở MEDLATEC kết quả âm tính. Sau 7 tháng em có xét nghiệm ở MEDLATEC âm tính HIV và xét nghiệm 3 phương pháp tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cũng âm tính. Em muốn hỏi bác sĩ về tình hình của em đã an toàn chưa. Và một yếu tố nữa là em có sử dụng thuốc chống trầm cảm lo âu: ZOLOFT và STRESAM; có ăn sáng và uống đồ uống có cồn vào tối ngày trước khi đi xét nghiệm và em có hành vi thủ dâm nhiều thường xuyên. Em xin hỏi các bác sĩ là tất cả các yếu tố đó có ảnh hưởng tới độ chính xác của các xét nghiệm em đã làm không ạ. Em cám ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đăng Hiếu-24 tuổi về hỏi về xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm
Phạm huy hoàng-18 tuổi
03/12/2017

Tư vấn xét nghiệm lây truyền HIV

Thưa bác sĩ cháu năm nay 18t hôm 1 tháng 12 cháu uống bia có đi quan hệ vs một chị gái khi thực hiện quan hệ cháu có đeo bao nhưng cháu có hôn cô ấy và cô ấy dùng miệng để kích thích dương vật và cháu cũng dùng miệng kích thích bộ phận của cô gái đó cháu tìm hiểu trên mạng đc biết quan hệ bằng miệng cx có thể lây nhiễm hiv và cháu muốn xét nghiệm để biết có mắc bệnh ko và thời gian nào xét nghiệm là hiệu quả và đúng xin bác sĩ cho cháu lời khuyên vs ạ
MEDLATEC trả lời : Phạm huy hoàng-18 tuổi về tư vấn xét nghiệm lây truyền hiv
Nguyễn Nam- tuổi
29/11/2017

Xét nghiệm giang mai, HIV sau phơi nhiễm bao lâu là chính xác?

Thưa bác sỹ, cách đây 1 tháng 1 tuần em có quan hệ tình dục với bạn gái mới quen, không sử dụng bao cao su, 2 ngày trước em có đi bệnh viện da liễu để kiểm tra xét nghiệm máu, test nhanh giang mai và soi nấm kết quả HIV, giang mai, nấm đều âm tính. Cho em hỏi kết quả xét nghiệm sau hơn 1 tháng có hành vi đã chính xác chưa và sau bao lâu em phải đi xét nghiệm lại,em thấy ghi trong phiếu kết quả có phần test nhanh giang mai, cho em hỏi đó là phương pháp gì và có chính xác hay không ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Nam- tuổi về xét nghiệm giang mai, hiv sau phơi nhiễm bao lâu là chính xác?
Vũ Hưu Tuấn-esrivn tuổi
24/11/2017

Kiểm tra sốt xuất huyết

Con tôi bị sốt cao hơn 39 độ liên tục muốn kiểm tra dịch sốt suất huyết không?
MEDLATEC trả lời : Vũ Hưu Tuấn-esrivn tuổi về kiểm tra sốt xuất huyết
Vũ Anh Tuấn-21 tuổi
23/11/2017

Phương pháp xét nghiệm HIV

bác sĩ cho e hỏi là e có làm xét nghiệm HIV combi pt tại trung tâm. nhưng tại sao kết quả trả về lại là HIV ( Architect ). và e xét nghiệm sau nguy cơ 15 ngày thì kết quả chính xác bao nhiêu % ạ?
MEDLATEC trả lời : Vũ Anh Tuấn-21 tuổi về phương pháp xét nghiệm hiv
Vũ Anh Tuấn-21 tuổi
15/11/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm HIV Combi PT

e có quan hệ không an toàn vào 2 ngày cách đây 29 ngày và 8 ngày với 2 người khác nhau. hôm qua e có làm xét nghiệm combi pt tại trung tâm mình cho kết quả 0,07 âm tính. vậy kết quả đấy của e có khả quan gì không ạ?
MEDLATEC trả lời : Vũ Anh Tuấn-21 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm hiv combi pt
Lâm Thị Mỹ Linh-25 tuổi
13/11/2017

Tư vấn xét nghiệm Rubella

Rubella - IgM Nonreactive S/Co=0.43 Rubella - IgG Reactive 44.1IU/ml Bác Sĩ Tư Vấn Giúp E Kết Quả xét nghiệm như vậy e có bị nhiễm Rubella hok thưa Bác Sĩ. Có ảnh hưởng tới bé trong bụng không thưa Bác Sĩ. Mong Bác Sĩ Trả Lời Sớm Dùm E.
MEDLATEC trả lời : Lâm Thị Mỹ Linh-25 tuổi về tư vấn xét nghiệm rubella
Lê Song Hào- tuổi
01/11/2017

Xét nghiệm sốt xuất huyết

em cần lấy máu xét nghiệm sốt xuất hiện
MEDLATEC trả lời : Lê Song Hào- tuổi về xét nghiệm sốt xuất huyết
Phan Vũ Thanh Nhã- tuổi
18/10/2017

Nghi ngờ HIV

Chào bác sĩ, cách đây tầm 4 tháng trong một lần đi chơi với chỗ làm e bị một người cưỡng dâm, phát sinh quan hệ 1 lần không an toàn.Người đó sức khỏe bình thường nhưng E muốn xét nghiệm để yên tâm về sau. 2 tuần này e đang bị cảm và có uống thuốc cảm, khi nào e có thể xét nghiệm để đưa ra kết quả chính xác ạ. E cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Phan Vũ Thanh Nhã- tuổi về nghi ngờ hiv
hotline 1900 5656561900 565656