Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 36

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

Hà Hải Nam-18 tuổi
11/06/2016

Bệnh dại

Bị dây xích của một con chó chạy ngang qua làm trầy chân, nhưng chảy ít máu, trước đó con chó có cắn dây xích, vậy em có nên chích ngừa dại không ạ ?
MEDLATEC trả lời : Hà Hải Nam-18 tuổi về bệnh dại
Vương Gia Huệ-12 tuổi
09/06/2016

Xin hỏi vấn đề bị chó cắn

Cho cháu hỏi,hôm qua cháu đi ra ngoài mua đồ,gặp chó ngoài hẻm,cháu sợ và chạy đi,chó đuổi theo và té ngã,bị trầy xướt chảy máu,đau và đã sát trùng bằng oxi già và thuốc đỏ ạ,lúc cháu ngã thì thấy cảm giác miệng chó động vào chân ươn ướt,có vẻ chó liếm vào bắp chân,nhưng về nhà cháu kiểm tra thì kh thấy vết cắn hay gì khác ạ,không bị trầy xướt gì hết ạ,cháu không rửa xà phòng chỉ xối bằng nước,khoảng vài giờ sau cháu đọc trên mạng mới đi rửa chỗ bị liếm bằng xà phòng ạ. Có cần tiêm ngừa không bs. Dạ cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Vương Gia Huệ-12 tuổi về xin hỏi vấn đề bị chó cắn
Kiêu Chí Dũng-27 tuổi
07/06/2016

Dùng kháng sinh trước khi mang thai

Chao BS, em có 1 câu hỏi xin BS tư vấn giúp: Em đã 1 lần mắc quai bì từ năm 10 tuổi.Năm nay em 27 tuổi là nữ, 10 ngày trước em bị sưng tuyến nước bọt đi khám thì bác sĩ chuẩn đoán là bệnh quai bị và cho điều trị kháng sinh đồng thời hạn chế vận động 10 ngày. Hiện tại đã sang ngày thứ 11, em xin hỏi là bây giờ em muốn có bầu thì có bị ảnh hưởng gì không ạ.Em cảm ơn BS.
MEDLATEC trả lời : Kiêu Chí Dũng-27 tuổi về dùng kháng sinh trước khi mang thai
Ngô Cúc-21 tuổi
02/06/2016

Mèo cắn

em mới bị mèo nhà cắn vào ngón áp út tiếp xúc với lòng bàn tay. Vết cắn sưng lan sang 2 ngón bên cạnh. sờ vào đốt xương thấy rất đau. Nó khiến em không thể nào ngủ được. Xin hỏi em p? tiêm những mũi gì ạ?
MEDLATEC trả lời : Ngô Cúc-21 tuổi về mèo cắn
Vi Văn Khối-19 tuổi
01/06/2016

tư vấn sức khoẻ

Thưa bác sĩ hiện tại em đang sống tại ngõ 71 tân ấp. E có quan hệ tình dục với gái mại dâm cách đây một tháng em có sử dụng bao cao su nhưng lại bị rách. Bây giờ em thấy có các hiện tượng như đau đầu được khoảng 10 ngày rồi a. Người bi ngứa, ở bộ phận sinh dục có lên một số nốt nuớc và có hiện tượng ngứa. Người hơi mệt mỏi, liệu có phải bị nhiễm HIV không a? Và bây giờ xét nghiệm liệu kết quả có chính xác không ạ? Cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Vi Văn Khối-19 tuổi về tư vấn sức khoẻ
Nguyễn Thị Thu-23 tuổi
27/05/2016

phơi nhiễm

Chào Bác sĩ ! Trong quá trình làm việc tại phòng khám tư nhân,lúc rửa dụng cụ bao gồm kéo,kiềm và các dụng cụ y khoa vô tình đâm vào tay,khi kiểm tra thì gang tay vẫn còn nguyên chưa rách nhưng tay em có chảy máu ít.Vậy khả năng phơi nhiễm HIV, viêm gan có hay không ? Cảm ơn ạ !
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thu-23 tuổi về phơi nhiễm
Vũ Anh Tuấn-25 tuổi
27/05/2016

Hỏi về bênh truyền nhiễm

Kính thưa bác sỹ. Em có quan hệ tình dục với một số gái mại dâm và không biết họ có bị bệnh gì không. Em có dùng bao cao su và kiểm tra không bị rách gì cả. Tuy nhiên 1 lần duy nhất em để cô gái đó oral sex (dùng miệng) và không dùng bao cao su khi đó ạ. Vậy bác sỹ cho em hỏi em có nguy cơ bị lây nhiễm HIV không ạ? Em có cần phải đi xét nghiệm không ạ? Đã 2 tháng sau khi oral sex rồi nhưng em không thấy có biểu hiện gì ạ. Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Vũ Anh Tuấn-25 tuổi về hỏi về bênh truyền nhiễm
Đình Hiệp-25 tuổi
25/05/2016

Hỏi về việc bị chó mèo cắn

Chào Medlatec, Cách đây mấy hôm tôi bị mèo cào trong lúc chơi đùa với nó. Vết cào chỉ sượt qua da, khoảng 1cm và không chảy máu. Vấn đề là hôm nay tôi mới biết đó là mèo hoang. Mèo còn nhỏ, vài tháng tuổi. Mấy hôm nay không còn thấy quay lại chỗ tôi nữa. Vậy không biết tôi có cần phải đi tiêm phòng hay không? Xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Đình Hiệp-25 tuổi về hỏi về việc bị chó mèo cắn
Nguyễn Minh- tuổi
20/05/2016

Lây nhiễm HIV qua vết xước

Chào bác sĩ, Tôi mắc phải trường hợp sau: Tôi vừa bị vết xước ở chân (có chảy máu), sau đó khoảng 20 phút tôi có quan hệ với người bán dâm (tôi có sử dụng bao cao su ). Sau khi tôi quan hệ xong có đi tắm. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, khi tắm tôi rửa nước chảy từ bộ phận sinh dục của tôi xuống vết xước ở chân như vậy liệu tôi có thể bị nhiễm HIV không nếu người bán dâm có nhiễm HIV. Lúc viết câu hỏi này cách lúc tôi quan hệ 1h. Mong bác sĩ trả lời sớm. Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh- tuổi về lây nhiễm hiv qua vết xước
Minh Đức- tuổi
17/05/2016

Xét nghiệm HIV COMBIN PT

Từ ngày có nguy cơ là 4 tháng thì xét nghiệm bằng phương pháp combin pt có thích hợp ko thưa bác sỹ? và sau đó đợi đủ 6 tháng xét nghiệm thêm 1 lần là yên tâm đúng ko ạ, cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Minh Đức- tuổi về xét nghiệm hiv combin pt
Nguyễn Trúc Khương-16 tuổi
17/05/2016

Làm sao để hết bệnh

Cháu bị nóng, sốt, ù tay đã lâu rồi, mua thuốc nóng sốt sổ mũi uống để trị bệnh không không khỏi bệnh, thuốc uống vô chỉ giảm tí đi thôi, bác sĩ có cách nào giúp cháu không ạ ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trúc Khương-16 tuổi về làm sao để hết bệnh
Hùng- tuổi
06/05/2016

khám, xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục

Tôi đã quan hệ với cave mà không dùng biện pháp bảo vệ được 1 tuần, hiện tại tôi chưa có biểu hiện gì nhưng tôi lo có thể bị nhiễm một số bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vậy tôi nên làm các xét nghiệm và khám những gì để biết mình có bị nhiễm một số bệnh gì không? Tôi sợ lây bệnh cho vợ con nên nhờ bác sĩ tư vấn nhanh giúp tôi!
Tran Long- tuổi
05/05/2016

Lây nhiễm HIV

bệnh viện cho e hỏi e đã từng qhtd với gái mại dâm và có mang bcs. khi qhtd e có hôn môi với cô gái đó và thời điểm đó e có bị viêm nhẹ ở chân răng. vậy cho e hỏi nếu cô gái đó lỡ may có mang bệnh hiv thì e có nguy cơ lây nhiễm ko ? hôm đó do say nên chót dại lần đầu qhtd với gái mại dâm mong bệnh viện tư vấn giúp e. và cũng cho e hỏi nếu e xét nghiệm hiv thì chi phí hết bnhieu vậy
MEDLATEC trả lời : Tran Long- tuổi về lây nhiễm hiv
Nguyễn Thanh Hoàng
02/05/2016

Tư vấn về thời gian xét nghiệm huv

thưa bác sĩ e có qhtd không sài bao cao su với bạn gái mới quen ạ do e lo lắng e đã đi xn 6 10 12 tuần bằng pp elisa hiv 1/2 3.0 rồi 16 25 tuần e xn bằng pp hiv combo ag/ab ở hoà hảo medic thành phố hcm kết quả xn như trên của e đã an toàn chưa ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Hoàng về tư vấn về thời gian xét nghiệm huv
Nguyễn Thanh Hoàng-35 tuổi
01/05/2016

Thời gian xét nghiệm HIV

Thưa bác sĩ ! Em có QHTD không an toàn là không sài bao cao su với bạn gái mới quen. Do lo lắng em có đi xét nghiệm với các giai đoạn 6-10-12 tuần bằng phương pháp Elisa 16 tuần với 25 tuần. Em xét nghiệm bằng phương pháp HIV combo Ag/Ab ở bệnh viện Hòa Hảo Medlatec với các kết quả xét nghiêm như trên. Vậy xin hỏi e đã an toàn chưa ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Hoàng-35 tuổi về thời gian xét nghiệm hiv
hotline 1900 5656561900 565656