Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 36

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

Nguyễn xuân lộc- tuổi
10/01/2017

Tư vấn kết quả nghiệm

Thưa bác sĩ, tôi cách đây hơn 1 năm có bị giang mai 2, tôi đã điều trị hơn 1 tháng kháng sinh. Hôm 8-1-2017 tôi có đi làm sét nghiệm lại tại bệnh viện Medlatec và kết quả cho là dương tính, làm sét nghiệm định lượng là 1:320. Vì lý do tôi không còn bảng kết quả sét nghiệm ban đầu nên k nhớ khi nhiễm thì định lượng là bao nhiêu! Vậy cho tôi xin hỏi với định lượng khi sét nghiệm lại như vậy thì tôi có an toàn không hay phải điều trị thêm, có khả năng lây nhiễm không vì tôi mới lập gia đình và muốn có em bé!!!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn xuân lộc- tuổi về tư vấn kết quả nghiệm
h-23 tuổi
09/01/2017

sét nhiệm máu

chào bác sỹ . vài ngày trước em có thăm gia giao thông và gặp người tai nạn giao thông giúp họ và bị máu dính vào người và em có cảm giác vào cả mắt . nhưng em không biết họ là ai giờ em muốn sét nhiệm các bận truyền nhiễm qua máu như hiv mong bác sỹ tư vấn cho em với ạ .
MEDLATEC trả lời : h-23 tuổi về sét nhiệm máu
Thu Hằng- tuổi
06/01/2017

Hỏi về khả năng lây nhiễm

Thưa bác sỹ Con trai em 17 tháng, mới đây em được biết bà ngoại cháu ở nhà hay cắn hoa quả ra cho cháu ăn. Mà bản thân bà thì bị bệnh viêm gan B và Đa hồng cầu, ngoài ra còn 1 số bệnh nhẹ khác liên quan tới thận và tiểu đường. Xin hỏi bác sỹ con nhà em có khả năng bị lây nhiễm bệnh từ bà cháu không ạ? Theo em được biết, bệnh viêm gan A lây qua đường ăn uống, con nhà em chưa tiêm phòng bệnh này. Nếu trong TH bà cháu bị cả viêm gan A mà không biết thì con em có bị lây không ạ? Em xin cảm ơn, mong nhận được phản hồi sớm.
MEDLATEC trả lời : Thu Hằng- tuổi về hỏi về khả năng lây nhiễm
Mai Hoa-22 tuổi
05/01/2017

Cháu có nguy cơ bị nhiễm HIV không ạ?

Xin chào Bác Sĩ! Chúc Bác một năm mới vui vẻ! Ngày 25/12/2016, sau lễ giáng sinh, Cháu có đi ra tiệm làm móng tay. Lúc đi Cháu có mang theo kềm làm móng riêng của mình, tuy nhiên, lúc người thợ đứng lên lấy đồ thì lúc sau họ cầm nhầm kềm của họ. Sau đó Cháu bị xước nhẹ chảy một ít máu ở hai khoé móng tay. Ba ngày gần đây Cháu có hơi râm rang trong bụng, và đi ngoài 1-2 lần và thỉnh thoảng có hơi lỏng một chút. Cháu rất lo lắng. Cháu được biết ngày 24, tiệm nghỉ lúc 5h chiều để đi chơi lễ, ngày 25 mở cửa lúc 10.30 sáng, và Cháu là người khách đầu tiên của ngày hôm ấy. Xin cho Cháu hỏi Cháu có nguy cơ bị HIV không ạ?
MEDLATEC trả lời : Mai Hoa-22 tuổi về cháu có nguy cơ bị nhiễm hiv không ạ?
Mai Hoàng Minh-24 tuổi
02/01/2017

Xin tư vấn chích ngừa dại khi bị chó nhà cắn

Thưa Bác Sĩ, con có một số thắc mắc liên quan đến vấn đề tiêm ngừa bệnh dại sau khi bị chó nhà cắn, mong bác sĩ giải đáp giúp con. Con bị chó nhà cắn ở chân và con đã đi tiêm ngừa sau 20 tiếng bị cắn, sau đó có tiêm nhắc lại theo đúng hẹn. Con có theo dõi con chó và sau 15 ngày con chó vẫn khỏe mạnh bình thường, như vậy có thể khẳng định con chó của con không mắc bệnh dại tại thời điểm nó cắn con không ạ? Con đã tiêm phòng 4 lần! Vậy việc tiên phòng tiếp theo có thật sự cần thiết không ạ? Mong bác sĩ giải đáp, con rất mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ! Chúc bác sĩ thật nhiều sức khỏe! Trân trọng!
MEDLATEC trả lời : Mai Hoàng Minh-24 tuổi về xin tư vấn chích ngừa dại khi bị chó nhà cắn
Phạm Văn Sơn- tuổi
30/12/2016

Hỏi về xét nghiệm Hiv

Cháu chào Bác sĩ ! Bác sĩ cho cháu hỏi,cháu có hành vi nguy cơ với Hiv tính đến nay là 6 tháng và cháu có đi xét nghiệm tại Trung tâm y tế dự phòng tỉnh bằng PP Murex HIV Ag/Ab Combination cho kết quả ÂM TÍNH ạ..Nhưng cháu nghe có người lại nói là PP này chỉ dùng khi có hành vi nguy cơ là 24 ngày ? Hiện tại cháu đang rất lo lắng ! Mong Bác sĩ giải thích dùm cháu ạ ! Cháu xin cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Phạm Văn Sơn- tuổi về hỏi về xét nghiệm hiv
Bùi vân quỳnh-18 tuổi
24/12/2016

tư vấn bệnh sốt xuất huyết

Mình kiểm tra tổng phân tích máu 18 chỉ số thấy số lượng tiểu cầu giảm. Mình muốn tư vấn xem có phải bị sốt xuất huyết không. Hiện tại mình đang bị nổi mẩn đỏ
MEDLATEC trả lời : Bùi vân quỳnh-18 tuổi về tư vấn bệnh sốt xuất huyết
Bùi Vân Quỳnh-18 tuổi
24/12/2016

mình muốn xin tư vấn triệu chứng bệnh của mình có phải sốt xuất huyết không

mình bị sốt từ thứ 2 xong đến thứ 3 thì hết sốt đến hiện tại không còn sốt nữa. mình làm 2 xét nghiệm tổng phân tích máu ở bệnh viện thì thấy số lượng tiểu cầu giảm mình muốn xin tư vấn xem có phải bị sốt xuất huyết không
nguyễn mạnh- tuổi
17/12/2016

Hỏi về phương pháp xét nghiệm hiv combi pt

Chào bác sỹ, bác sỹ có thể cho tôi hỏi là trước đây xét nghiệm hiv combi pt của bệnh viện medlatec là chạy trên máy cobas và có chỉ số COI; còn hiện tại là hiv combi pt (architect) chỉ số là S/CO. Theo tôi được biết máy architect chỉ chạy sinh phẩm ag/ab combo thôi, còn sinh phẩm combi pt thì chưa biết. Bác sỹ có thể giải thích cho tôi được không.
MEDLATEC trả lời : nguyễn mạnh- tuổi về hỏi về phương pháp xét nghiệm hiv combi pt
Phạm minh -26 tuổi
17/12/2016

Bệnh lay qua đường tình dục

Em có đi quan hệ với gái mại dâm em có đeo bao ngay từ đâu khong quan hệ miệng quan hệ xong em có kiểm tra bao không rách không tuột nhưng về em bị tiểu rát và ra mủ buổi sáng em có len medlatec xét nghiệm soi tươi dịch niệu đạo vào buổi chiều kết quả khong thấy vi khuẩn lậu cầu prc chlamydia lậu thì dương tính với chlamydia em muốn hỏi Tại sao em đeo bao ngay từ đầu bao khong rách khong tuột mà vẫn bị em sợ gái mại dam rửa âm đạo xong khong rửa tay xà phòng sờ vào dương vật và đeo bao cho em Thứ hai em có nguy cơ mắc bệnh hiv viem gan b sùi mào gà và giang mai không Thứ 3 em đước bác sĩ phòng 305 khoa sản bv medlatec nghĩa dũng ke đơn thuốc bác sĩ bảo là uống trong vòng 10 ngày là khỏi em uống được hai ngày rồi mà sáng ngủ dậy vẫn có mủ
MEDLATEC trả lời : Phạm minh -26 tuổi về bệnh lay qua đường tình dục
Lê Triều-21 tuổi
15/12/2016

vấn để về bệnh thủy đậu

cho em hỏi bệnh vacxin phòng bệnh thủy đậu có tác dụng bao lâu...trong phòng em có người bị bệnh thủy đậu mak em tiếp xúc 6-7 ngày rồi..hiện giờ em có thể đi tiêm vacxin được nữa không?
MEDLATEC trả lời : Lê Triều-21 tuổi về vấn để về bệnh thủy đậu
Hà văn thắng-22 tuổi
15/12/2016

zona

Thưa bác sĩ gần đây cháu có bị dạng kiểu zona nổi mụn nước và cơ thể thường bị giảm cân và cháu muốn xét nghiệm xem máu có bị làm sao không ??? và chi phí thế nào ạ
MEDLATEC trả lời : Hà văn thắng-22 tuổi về zona
Nguyễn thanh phương-23 tuổi
14/12/2016

Sốt xuất huyết

Tôi mới sinh con được hơn 1 tháng và có mắc bẹnh sốt xuất huyết. T sốt cao đã 3 hôm. Hnay đã đỡ sốt chỉ đau mỏi cổ và và vai. T đag cho con bú. T muốn xnghiem tiểu cầu đc k
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thanh phương-23 tuổi về sốt xuất huyết
Loan- tuổi
10/12/2016

Thác mac

Thưa bsi , lần trước em có hỏi về tình trạng viên ad của e 2 năm về trước và về kết quả khang sinh đồ là con vi khuẩn e.coli khang thuốc.( chủ còn nhay cảm với 2 loại) từ khi ấy đến giờ em chưa sử dụng loại thuốc nào và tình trang viêm của em vẫn tiếp diễn do mãn tính. Em ko muốn đi khám bởi vì mỗi lần khám bsi đều kê thuốc ks cho em , làm ksd thì bị kháng nhiều như vậy nên em ko coi thuốc Tây có thể chữa đã bệnh của em . Liệu có cách nào ko ạ bsi? Vì theo như bsi nói vi khuân khang thuốc sẽ tăng lên theo thời gian , trong thời gian ấy em ko dùng kháng sinh gì nó vẫn tăng lên đúng ko ạ vì khi làm ksd xong em ko dám uống loại thuốc nào hết . Cảm ơn bsi
MEDLATEC trả lời : Loan- tuổi về thác mac
Trong khang- tuổi
07/12/2016

O chung với người bị HIV

Tôi từng sống chung với ng bị HIV suốt thời gian dài , cụ thể là trong buồng giam tôi lo sợ bị lây HIV từ người đó liệu tôi phải làm gì lam thế nào để ko bị lây thưa bsi?
MEDLATEC trả lời : Trong khang- tuổi về o chung với người bị hiv
hotline 1900 5656561900 565656