Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 37

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

Lan Chi- tuổi
15/02/2017

Phơi nhiễm HIV

Xin chào Bác sỹ, Em có một câu hỏi về tình huống phơi nhiễm HIV của mình như sau: Sáng nay em đi khám bệnh tại một bệnh viện, khi vào thang máy em đi chung với một nhân viên bệnh viện. Nhân viên này đang đẩy xe đựng mẫu máu. Em nhìn thấy các type đựng máu để trong khay và được cho lên xe đẩy. Em đang bị vết trầy xước ở gót chân do mang giày, vết xước hơi rướm máu. Lúc đi chung thang máy đi ra, chân em có đụng vào xe đẩy của nhân viên này. Em rất lo nếu em bị dính máu HIV. Xin bác sỹ tư vấn giúp em có nên uống thuốc phơi nhiễm trong trường hợp này không. Mong sớm nhận được câu trả lời của Bác sỹ. Chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Lan Chi- tuổi về phơi nhiễm hiv
Nguyễn bích vân-29 tuổi
10/02/2017

Lây nhiễm HIV

Chào bs. Hôm nay cháu đi đăng ký đẻ ở viện C. Trong quá trình lấy nc tiểu, cháu k may vứt nắp lọ nc tiểu vào thùng rác. Cháu đã cho tay vào nhặt. Khi đó trong thùng rác rất bẩn và mất vệ sinh. Nhưng cháu k nhìn thấy xilanh nào cả. Liệu cháu có bị lây nhiễm HIV trong trường hợp này ko dù trên tay cháu k có vết thương hở to. Cháu muốn lấy máu xét nghiệm luôn nhưg mọi ng nói phải sau mấy tháng mới biết chính xác đc. Mong bs cho cháu câu trả lời
MEDLATEC trả lời : Nguyễn bích vân-29 tuổi về lây nhiễm hiv
Kim loan- tuổi
07/02/2017

Dùng chung dao lam

Em có chơi với 1 người bạn gái , bạn ấy có quan hệ với nhiều người . Em có dùng chung dao lam với bạn ấy để cạo lông mày , dao lam bạn ấy khá cùn. Cạo xong em chỉ thấy dát chứ ko bị chảy máu. Liệu có khả năng nhiễm HIV ko ạ
MEDLATEC trả lời : Kim loan- tuổi về dùng chung dao lam
võ phương thảo- tuổi
02/02/2017

tư vấn khám

chào bác sĩ, em là nữ, năm nay 23 tuổi và đang bị lên quai bị. Trong quá trình điều trị, em có sử dụng thuốc và đi tiêm ở phòng khám dịch vụ, nhưng bệnh vẫn chưa khỏi, và xuất hiện hiện tượng đau, chướng phần bụng dưới. Vùng thắt lưng đau nhức. vậy có khả năng xuất hiện di chứng của bệnh không ạ. và e muốn đến khám thì khám ở khoa nào ạ. em cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : võ phương thảo- tuổi về tư vấn khám
Trần Hùng-22 tuổi
23/01/2017

Hỏi về quy trình xét nghiệm

Chào bác sỹ! Em có xét nghiệm combi pt ở phòng khám Trích Sài nhưng em không biết quy trình xét nghiệm tại phòng khám như thế nào. Có phải bộ phận lấy máu xong chuyển cho bộ phận xét nghiệm rồi bộ phận nào đăng kết quả trên website. Và cho em hỏi là ở Trích Sài có máy xét nghiệm combi pt luôn không hay chuyển mẫu về cơ sở ở Nghĩa Dũng
MEDLATEC trả lời : Trần Hùng-22 tuổi về hỏi về quy trình xét nghiệm
Coq Chivas- tuổi
23/01/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Em đã làm test HIV Combi PT ở bv medlatec 2 lần. Kết quả đều ÂM TÍNH nhưng chỉ số lần 1 là 0,083 còn chỉ số lần này là 0,48. Cách nhau khoảng 1 tháng. Lần xét nghiệm thứ 2 này cách lần quan hệ cuối cùng 8 ngày (từ tối thứ 7 tuần trước nữa). Bs tư vấn nguy cơ giúp với ạ! E cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Coq Chivas- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Linh Trang- tuổi
21/01/2017

quan hệ tình dục trong ngày đến kì

Chào bác sĩ. Em con gái năm nay 22 tuổi. Cách đây 2 hôm trong lúc em có quan hệ với bạn trai em (không dùng bao) thì đột nhiên em chảy máu kinh. Biình thường kinh của em khá là đều đặn tự dưng hôm đó kinh đến sớm, và máu có dính vào dương vật của bạn trai em. Vậy cho em hỏi liệu có lây bệnh gì cho cả hai không ạ. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Linh Trang- tuổi về quan hệ tình dục trong ngày đến kì
Trần ANh Tuấn-22 tuổi
20/01/2017

Xét nghiệm HIV Combi PT trên máy nào.

Bác sĩ xet nghiệm cho cháu hỏi là, bệnh viện luôn nói là xét nghiệm ahiv Combi PT là trên máy COBAS 8000, nhưng máy COBAS 8000 kí hiệu là ID 41, còn trong phiếu xét nghiệm HIV COMBI PT lại ghi là ID 33. Có khi nào xét nghiệm sai ko ạ? Cháu đã xét nghiệm rất nhiều lần và cháu rất lo lắng về KQ xét nghiệm mặc dù âm tính.
MEDLATEC trả lời : Trần ANh Tuấn-22 tuổi về xét nghiệm hiv combi pt trên máy nào.
Nguyễn Hoàng Huy-29 tuổi
18/01/2017

Các bác sĩ tại Medlatec có đủ trình độ để làm xét nghiệm Combo Ab/Ag HIV không?

Theo tôi được biết thì phương pháp xét nghiệm HIV thế hệ 4 Combo Ag/Ab ở nước ngoài rất phổ biến. Đây là 1 xét nghiệm khó. Vậy cho tôi hỏi ở Việt NAm nói chung và ở MEDLATEC nói riêng các Bác Sĩ có đủ trình độ để làm được chính xác xét nghiệm này không? Tôi xin cảm ơn.
Ngọc Tuấn-22 tuổi
18/01/2017

Bệnh Viện Medlatec có được khẳng định HIV âm hoặc dương tính không?

Cháu chào bác sĩ: theo cháu được biết thì BV MEDLATEC "không" được khẳng định về kết quả HIV. Vậy khi xét nghiệm HIV COmbi PT tại MEDLATEC thì kết quả âm tính hoặc dương tính thì bệnh viện MEDLATEC có phải gửi mẫu máu đi những bệnh viện như Nhiệt Đới TW hoặc Bạch Mai để khẳng định không.?
Nguyễn Văn Thanh-27 tuổi
17/01/2017

Triệu chứng nhiều có khẳng định mình bị nhiễm Hiv không ah?

Thưa bác sỹ, cách đây 7 tháng em có đi massa tại 1địa điểm không lành mạnh, có tham gia gia vui vẻ bằng tay (không quan hệ), từ đó tới giờ em có rất nhiều triệu chứng nguy giống HIV, em đã đi khám nhiều nơi và xn nhiều về H, kq âm tính, tc của em là ra mồ hôi, ho, viêm họng, hạch dưới hàm, ban đỏ toàn thân, đau mai gáy, đau cơ, nhói cơ chi, ra mồ hôi đêm, lưỡi trắng, họng đọng dịch đờm nhầy,... thưa bác sỹ đó có phải triệu chứng của Hiv không ah? Tại thời điểm hiện tại em có thể xn phương pháp nào để có thể chắc chắn mình có bị nhiễm H hay không ah? Em mong được sự tư vấn sớm từ bác bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Thanh-27 tuổi về triệu chứng nhiều có khẳng định mình bị nhiễm hiv không ah?
Nguyễn Anh Tuấn-22 tuổi
16/01/2017

Hỏi về độ chính xác của xét nghiệm HIV Combi PT tại MEDLATEC

Cháu chào bác sĩ, cháu có nguy cơ là " hôn sâu" nhiều lần một cô gái mới quen qua mạng, cháu ko rõ là cô ấy có bị sao trong miệng không, cháu thì đang bị viêm họng và sâu răng. Sau đó 20, 29, 42 ngày cháu đã đến BV MEDLATEC để xét nghiệm HIV Combi PT đều âm tính. Cháu rất yên tâm nhưng mấy hôm nay đọc được thông tin trên mạng có người bảo ở Medlatec xét nghiệm ko chính xác nên có trường hợp nhân bản kết quả, cháu rất hoang mang, cháu muốn bác sĩ giải thích cho cháu về phương pháp xét nghiệm HIV Combi PT và quá trình xét nghiệm ở BV Medlatec có chính xác ko ạ? Và két quả của cháu đã an toàn chưa ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Anh Tuấn-22 tuổi về hỏi về độ chính xác của xét nghiệm hiv combi pt tại medlatec
Nguyễn Tuấn-21 tuổi
12/01/2017

Hỏi về xét nghiệm Combi PT architect

Cháu có xét nghiệm Combi PT tại Medlatec. Cháu thấy mấy lần trước đều xét nghiệm trên máy Cobas. Nhưng hôm nay lại xét nghiệm trên máy Architect. Mà máy Architect theo cháu được biết thì ko chạy sinh phẩm Combi PT? Vậy xét nghiệm Combi PT trên máy Architect có chính xác ko ạ? Và xét nghiệm Combi PT là tìm cả kháng nguyên P24 và kháng thể phải ko ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tuấn-21 tuổi về hỏi về xét nghiệm combi pt architect
Nguyễn xuân lộc- tuổi
10/01/2017

Tư vấn kết quả nghiệm

Thưa bác sĩ, tôi cách đây hơn 1 năm có bị giang mai 2, tôi đã điều trị hơn 1 tháng kháng sinh. Hôm 8-1-2017 tôi có đi làm sét nghiệm lại tại bệnh viện Medlatec và kết quả cho là dương tính, làm sét nghiệm định lượng là 1:320. Vì lý do tôi không còn bảng kết quả sét nghiệm ban đầu nên k nhớ khi nhiễm thì định lượng là bao nhiêu! Vậy cho tôi xin hỏi với định lượng khi sét nghiệm lại như vậy thì tôi có an toàn không hay phải điều trị thêm, có khả năng lây nhiễm không vì tôi mới lập gia đình và muốn có em bé!!!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn xuân lộc- tuổi về tư vấn kết quả nghiệm
h-23 tuổi
09/01/2017

sét nhiệm máu

chào bác sỹ . vài ngày trước em có thăm gia giao thông và gặp người tai nạn giao thông giúp họ và bị máu dính vào người và em có cảm giác vào cả mắt . nhưng em không biết họ là ai giờ em muốn sét nhiệm các bận truyền nhiễm qua máu như hiv mong bác sỹ tư vấn cho em với ạ .
MEDLATEC trả lời : h-23 tuổi về sét nhiệm máu
hotline 1900 5656561900 565656