Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 38

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

Dương Thị Tuyến-41 tuổi
15/09/2017

Tư vấn xét nghiệm công thức máu

Chào bác sỹ. Em có thẻ khách hàng số A582990 và các mã xét nghiệm máu : 100917-1100003521; 120917-1100003566; 130917-1123300186; 150917-1100003728. Trong đó các chỉ số ngày 15/9/17 như sau: Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 129.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 3.3 Giga/L (4-10) Giảm (Xem chi tiết) Số lượng hồng cầu (RBC) 4.68 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 13.6 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 40.7 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 87 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 29.0 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 33.4 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 14.5 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 65 Giga/L (150-450) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình TC (MPV) 9.7 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.063 % (0.1-1) Thấp (Xem chi tiết) Độ phân bố TC (PDW) 19.5 % (9.0 - 17.0) Cao (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 27.5 % (43-76) Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 32.9 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 22.5 % (3.0 - 10.0) Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 4.2 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 12.9 % (0.0-2.5) Tăng (Xem chi tiết) % Lympho không điển hình 3.2 % (0-2.5) Tăng (Xem chi tiết) % Các TB non lớn 3.4 % (0-3.0) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu trung tính 0.90 Giga/L (2-6.9) Giảm (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Lympho 1.08 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.74 Giga/L (0 - 1.2) Số lượng bạch cầu ái toan 0.14 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.42 Giga/L (0-0.2) Tăng (Xem chi tiết) SL Lympho không điển hình 0.10 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.11 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.3 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.5 % (0.0-2.5) % BC mono non 2.6 % (0.0-1.1) Tăng (Xem chi tiết) SL BC đa nhân non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.08 Giga/L (0.0-0.11) Em rất mong được Bác sỹ tư vấn cho em về tình trạng sức khỏe hiện nay của em. Em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Dương Thị Tuyến-41 tuổi về tư vấn xét nghiệm công thức máu
Hoàng thế lực-23 tuổi
13/09/2017

Quy trình xét nghiệm combo ag/ab

Em muốn hỏi quy trình xét nghiệm combo ag/ab và đặt lich ạ.vì e ở xa ạ
MEDLATEC trả lời : Hoàng thế lực-23 tuổi về quy trình xét nghiệm combo ag/ab
Đỗ thị thanh ngân- tuổi
11/09/2017

Giải đáp kết quả

Nhờ bsy tư vấn giúp kết quả xn máu ngày 11/9/2017. Mã tra cứu: 1115304239
MEDLATEC trả lời : Đỗ thị thanh ngân- tuổi về giải đáp kết quả
khánh- tuổi
11/09/2017

Phương pháp xét nghiệm HIV Combi pt

45 ngày kể từ khi có nguy cơ nhiễm bệnh thì em dùng xét nghiệm phương pháp combi pt có cho kết quả chính xác không ạ?
MEDLATEC trả lời : khánh- tuổi về phương pháp xét nghiệm hiv combi pt
Lê Minh Ngọc- tuổi
11/09/2017

Bị sốt xuất huyết có nên tiếp tục cho con bú

Cháu chào bác sỹ, Cháu đang ở khu vực có dịch sốt xuất huyết. Cháu đang cho con bú. Nếu cháu bị sốt xuất huyết thì có nên tiếp tục cho con bú và nguy cơ truyền bệnh sang bé có thể xẩy ra không ạ? Cháu rất mong nhận được tư vấn của bác sỹ ạ. Cháu cảm ơn nhiều!
MEDLATEC trả lời : Lê Minh Ngọc- tuổi về bị sốt xuất huyết có nên tiếp tục cho con bú
Nguyễn văn quyết-35 tuổi
10/09/2017

Tư vấn sau sốt xuất huyết

Chào bác sỹ, tôi vừa xét nghiệm dương tính với sxh. Xin bác sỹ tư vấn tôi nên làm j. Hiện tôi vẫn đang uống oresol . Khi nào thì cần vào viện điều trị?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn văn quyết-35 tuổi về tư vấn sau sốt xuất huyết
Ngô Thanh Hương -48 tuổi
09/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm và tư vấn sốt xuất huyết

Chào bác sĩ, tôi có mã xét nghiệm số: 090917-1123800139 ( chiều 09/09/2017), nhờ bác sĩ phân tích kết quả giúp tôi với ạ. Tôi mới bị sốt và mới phát hiện là sốt xuất huyết, tôi đã hết sốt 2 ngày hôm nay nhưng chưa có dấu hiệu nổi ban đỏ, như vậy tôi đã khỏi sốt chưa ạ? Xin bác sĩ tư vấn! Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Ngô Thanh Hương -48 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm và tư vấn sốt xuất huyết
Nguyễn Thị Hằng-41 tuổi
08/09/2017

Theo dõi khi phát hiện sốt xuất huyết

Bác sỹ tư vấn giúp. Người nhà tôi đang sốt xuất huyết, sốt trong 2 ngày, đã dứt sốt được 2 ngày, đang theo dõi tiểu cầu thì hiện tại lại sốt lại. Xin tư vấn lý do có thể gây sốt lại, sốt lại như vậy cần làm gì?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hằng-41 tuổi về theo dõi khi phát hiện sốt xuất huyết
Đỗ Thị Bích Lợi -43 tuổi
08/09/2017

Xet nghiệm tìm nguyên nhân gây sốt

Dear bác sĩ, Tôi bị hiện tượng cảm cúm, đau họng đã 3 ngày nay, tôi cần xét nghiệm để kiểm tra xem có bị sốt xuất huyết hay sốt vi rút không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Thanks/ Loi
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Bích Lợi -43 tuổi về xet nghiệm tìm nguyên nhân gây sốt
ngô thị nguyên-59 tuổi
08/09/2017

Tư vấn kết quả kiểm tra xét nghiệm máu

tôi bị lao đang uống thuốc điều trị được 3 tuần nay kiểm tra men gan cao và protein nước tiểu ure máu cao .tôi mong bs tư vấn xem uống thuốc gì
MEDLATEC trả lời : ngô thị nguyên-59 tuổi về tư vấn kết quả kiểm tra xét nghiệm máu
Nguyễn hữu hải-55 tuổi
07/09/2017

Tư vấn sốt xuất huyết

Chào bs . Tôi vừa nhận kq xét nghiệm máu 32 chỉ số .Toi bị sxh ngày thứ7 ,đã hết sốt 2 ngày , Chi số tiều cầu tăng lên từ 122 đã lên 131, các nốt phát ban đã tan gần hết , vậy tôi đã thực sự khỏi sxh chưa và liệu còn nguy cơ gì ko ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn hữu hải-55 tuổi về tư vấn sốt xuất huyết
Vũ Hoàng- tuổi
06/09/2017

Nguy cơ phơi nhiễm HIV

Chào bs. 1.Cách đây 3 tuần tôi coa qhtd vs gmd. Khi qh tôi có đeo bao nhưng khi xt xong tôi có cố thêm vài cái nữa. Đến khi rút dv ra thì phát hiện bị tụt mất bcs và tôi để ý được viền bcs vẫn còn nằm ngoài âm đạo của gmd. Bs cho tôi hỏi nguy cơ tôi có thể bị hiv không. 2. Khi qhtd vs gmd tôi có dùng tay để kích thích âm đạo cho gmd. Khi kích thích âm đạo không ra dịch. Khi qh xong tôi có đi tắm và dùng xà bông tắm để vệ sinh dv. Tôi không để ý nên dùng tay vừa kích thích âm đạo để vs dương vật. Cho tôi hỏi nt tôi có nguy cơ bị hiv không.
MEDLATEC trả lời : Vũ Hoàng- tuổi về nguy cơ phơi nhiễm hiv
Nguyễn Thị Thu Hằng-36 tuổi
05/09/2017

Tư vấn về xét nghiệm công thức máu

Chào bác sỹ. Em vừa lấy đc kết quả xét nghiệm máu lúc 21h30. Em xin nhờ bác sỹ tư vấn cho em kết quả xét nghiệm máu sau khi e bị sốt 01 ngày 4/9 Kết quả là âm tính với SXH tuy nhiên chỉ số tiểu cầu giảm và một số chỉ số khác cũng giảm và tăng. Vậy e xin nhờ bác sỹ tư vấn giúp e ah. MÃ tra cứu 1118200776. Em xin cảm ơn bác sỹ nhiều.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thu Hằng-36 tuổi về tư vấn về xét nghiệm công thức máu
Nguyễn Minh Hiếu-18 tuổi
04/09/2017

Tư vấn xét nghiệm công thức máu trong sốt xuất huyết

BV MEDLATEC xin TB: KH NGUYEN MINH HIEU (Ma tra cuu:1117500699,mat khau:274642) da co KQ. Xem tai: http://medlatec.vn/1/1.aspx?1=80465128613 Xin bác sỹ tư vấn cho cháu một số chỉ tiêu cao/ thấp. Cháu xét nghiệm dương tính SXH, ngày thứ 4. Cháu hết sốt được 2 ngày. Hiện vẫn đau mỏi người, tỉnh táo. Rất cảm ơn bác sỹ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh Hiếu-18 tuổi về tư vấn xét nghiệm công thức máu trong sốt xuất huyết
Phạm Văn Hiến-39 tuổi
04/09/2017

Bệnh sốt xuất huyết

Chào Bác sĩ!Tôi bị sốt tối ngày 28/8/2017, sốt cao liên tục, hạ sốt ko giảm. Đến ngày 31/8/2017 xét nghiệm máu Dương tính với sốt xuất huyết. Chỉ số bạch cầu 2.5, tiểu cầu 105. Bệnh viện cho điều trị ngoại trú. Liên tục trong các ngày 31/8, 1/9, 2/9 nhiệt độ luôn ở mức 37,8 độ-> 38 độ. Từ ngày 28/8 đến ngày 2/9 không ăn được và nôn nhiều, trong người bồn chồn, đau nhức người. Ngày 3/9 Tôi cắt sốt hoàn toàn, xét nghiệm công thức máu tại Medlatec Chỉ số Bạch cầu 2.7, tiểu cầu 48. Ngày 4/9 tiếp tục xét nghiệm máu tại đây chỉ số Bạch cầu 5.3, tiểu cầu 48. Từ ngày 3/9->4/9 ăn uống được, người tỉnh táo ko nôn, ko sốt. Bác sĩ cho tôi hỏi, chỉ số tiểu cầu của tôi từ ngày 3/9 -> ngày 4/9 không tăng, ko giảm như vậy có cần nhập viện ngay ko và làm thế nào để tiểu cầu tăng ạ. Xin cảm ơn Bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Phạm Văn Hiến-39 tuổi về bệnh sốt xuất huyết
hotline 1900 5656561900 565656