Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 39

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

Phạm Văn Hiến-39 tuổi
04/09/2017

Bệnh sốt xuất huyết

Chào Bác sĩ!Tôi bị sốt tối ngày 28/8/2017, sốt cao liên tục, hạ sốt ko giảm. Đến ngày 31/8/2017 xét nghiệm máu Dương tính với sốt xuất huyết. Chỉ số bạch cầu 2.5, tiểu cầu 105. Bệnh viện cho điều trị ngoại trú. Liên tục trong các ngày 31/8, 1/9, 2/9 nhiệt độ luôn ở mức 37,8 độ-> 38 độ. Từ ngày 28/8 đến ngày 2/9 không ăn được và nôn nhiều, trong người bồn chồn, đau nhức người. Ngày 3/9 Tôi cắt sốt hoàn toàn, xét nghiệm công thức máu tại Medlatec Chỉ số Bạch cầu 2.7, tiểu cầu 48. Ngày 4/9 tiếp tục xét nghiệm máu tại đây chỉ số Bạch cầu 5.3, tiểu cầu 48. Từ ngày 3/9->4/9 ăn uống được, người tỉnh táo ko nôn, ko sốt. Bác sĩ cho tôi hỏi, chỉ số tiểu cầu của tôi từ ngày 3/9 -> ngày 4/9 không tăng, ko giảm như vậy có cần nhập viện ngay ko và làm thế nào để tiểu cầu tăng ạ. Xin cảm ơn Bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Phạm Văn Hiến-39 tuổi về bệnh sốt xuất huyết
Trinh Son-26 tuổi
02/09/2017

Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Mình 10 ngày trước có đi masage nên bây giờ hơi lo bị dịnh bệnh nên muốn kiểm tra để biết trước có bênh gì hay không và chữa chị luôn. Mình muốn hỏi đi massage thì có ther lây nhiễm những bênh gì để mình lưu ý triệu chứng. Sau bao lâu nên đi kiểm tra xét nghiệm và làm thế nào để có kết quả chính xác nhất vì theo mình hiểu một số bệnh ngay khi vừa nhiễm cũng không kiểm tra ra được mà phải dợi 1 thời gian thì mới có kết quả chính xác
MEDLATEC trả lời : Trinh Son-26 tuổi về bệnh lây truyền qua đường tình dục
Nguyễn Đình Nhân-23 tuổi
02/09/2017

PCR lậu

bác sĩ cho em hỏi là em đang uống ofloxacine 400mg/ngày thì xét nghiệm PCR lậu có chính xác không ? Và xét nghiệm này ở Medlatec tpHCM là bao nhiêu tiền, sau bao lâu thì có kết quả ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đình Nhân-23 tuổi về pcr lậu
Hoàng tuấn anh-19 tuổi
01/09/2017

Số lượng tiểu cầu trong sốt xuất huyết

Hôm qua em có xét nghiệm tại nhà của viện thì tiểu cầu 99 sang đến hôm nay 1/9 em có dấu hiệu hạ sốt rất nhanh và gần nhưng không còn sốt nữa nhưng người đổ rất nhiều mồ hôi mong bác sĩ giải đáp
MEDLATEC trả lời : Hoàng tuấn anh-19 tuổi về số lượng tiểu cầu trong sốt xuất huyết
Đinh Văn Hoàn-24 tuổi
30/08/2017

tư vấn sốt xuất huyết

chào bác sĩ ạ! cháu bị ốm cách đây được 6 ngày rồi, sau 4 ngày thì khỏi ốm. đến hôm nay là ngày thứ 6 thì hai mu bàn tay và hai bàn chân cháu có hiện tượng nổi các chấm đỏ gây ngứa rất khó chịu, trong người ko không cảm thấy hiện tượng gì khác. Bác sĩ cho cháu hỏi liệu cháu có phải đã bị mắc sốt xuất huyết không ạ
MEDLATEC trả lời : Đinh Văn Hoàn-24 tuổi về tư vấn sốt xuất huyết
Hoàng Anh Tuấn-42 tuổi
29/08/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm kiểm tra sốt xuất huyết

Tôi là xét nghiệm máu nhưng tối không hiểu kết quả. Nhờ Bác sỹ được cho kết quả này: Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 129.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 2.5 Giga/L (4-10) Giảm (Xem chi tiết) Số lượng hồng cầu (RBC) 4.07 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 12.5 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 37.2 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 91 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 30.7 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 33.5 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 13.9 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 175 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.1 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.141 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 13.5 % (9.0 - 17.0) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 35.0 % (43-76) Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 34.9 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 29.1 % (3.0 - 10.0) Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 0.0 % (0.1-7) Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.0 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 2.8 % (0-2.5) Tăng (Xem chi tiết) % Các TB non lớn 3.4 % (0-3.0) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu trung tính 0.88 Giga/L (2-6.9) Giảm (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Lympho 0.87 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.73 Giga/L (0 - 1.2) Số lượng bạch cầu ái toan 0.00 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.03 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.07 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.08 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.4 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.4 % (0.0-2.5) % BC mono non 2.5 % (0.0-1.1) Tăng (Xem chi tiết) SL BC đa nhân non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.06 Giga/L (0.0-0.11) AST (Architect) 51.2 U/L (< 34.0) Tăng (Xem chi tiết) 39.000 ALT (Architect) 64.3 U/L (< 55.0) Tăng (Xem chi tiết) 39.000 Gamma GT(Architect) 47.8 U/L (5.0 - 64.0) 49.000 Ure máu (Architect) 4.0 mmol/L (2.50 - 8.07) 39.000 Creatinin máu (Architect) 70.1 µmol/L (44-106) 39.000 CRP định lượng (Cobas) 37.14 mg/L (0 - 5) Cao (Xem chi tiết) 99.000 Điện giải đồ (Na, K, CL) 69.000 Natri máu (Architect) 134.7 mmol/L (136.0 - 150.0) Giảm (Xem chi tiết) Kali máu (Architect) 3.25 mmol/L (3.5 - 5.1) Giảm (Xem chi tiết) Clo máu (Architect) 99.3 mmol/L (97.0 - 111.0) Dengue Fever 300.000 Dengue NS1 Antigen Dương tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgG Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgM Âm tính (Âm tính)
MEDLATEC trả lời : Hoàng Anh Tuấn-42 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm kiểm tra sốt xuất huyết
Nguyễn Thế Quang-15 tuổi
29/08/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm kiểm tra sốt xuất huyết

Kết quả xét nghiệm của Medlatec ngày 28/8/2017 có một số thông số như sau: - Thể tích trung bình HC (MCV) 82 - ghi chú Nhỏ - Tỷ lệ % bạch cầu trung tính: 78.3% - ghi chú Tăng - Tỷ lệ % bạch cầu Lympho:15.3 % - ghi chú Giảm
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thế Quang-15 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm kiểm tra sốt xuất huyết
Cao thị lan anh- tuổi
27/08/2017

Xét nghiệm kiểm tra sốt xuất huyết

Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 129.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 6.6 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 3.80 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 11.7 g/dL (12-16.5) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 34.2 % (35 -48) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV) 90 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 30.9 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 34.3 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 14.2 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 217 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 7.7 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.167 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 10.8 % (9.0 - 17.0) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 76.2 % (43-76) Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 12.9 % (17-48) Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 10.2 % (3.0 - 10.0) Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 0.5 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.2 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 1.1 % (0-2.5) % Các TB non lớn 0.9 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 5.04 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 0.85 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.67 Giga/L (0 - 1.2) Số lượng bạch cầu ái toan 0.03 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.01 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.08 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.06 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.5 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.1 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.4 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.03 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.00 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.02 Giga/L (0.0-0.11) CRP định lượng (Cobas) 25.03 mg/L (0 - 5) Cao (Xem chi tiết) 99.000 Dengue Fever 300.000 Dengue NS1 Antigen Dương tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgG Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgM Âm tính
MEDLATEC trả lời : Cao thị lan anh- tuổi về xét nghiệm kiểm tra sốt xuất huyết
Dương Quốc Đạt-21 tuổi
27/08/2017

Tư vấn sốt xuất huyết

Em đang ngày thứ 6 của sốt xuất huyết. Tiểu cầu còn 79. Liệu hết ngày thứ 7 khả năng tiểu cầu tăng được không ạ? Có khi nào qua 7 ngày mà tiểu cầu vẫn giảm không ạ? Thể trạng của em hiện tại e thấy bình thường
MEDLATEC trả lời : Dương Quốc Đạt-21 tuổi về tư vấn sốt xuất huyết
Nguyễn Văn Lai-22 tuổi
26/08/2017

Xét nghiệm Lậu Chlamydia

Thưa bác sĩ 2 năm trước tôi có quan hệ với một cô gái. Sau đó về bị đau mắt. Nay đã khỏi đau mắt. Nhưng không có những triệu chứng của Lậu/Chlamydia. Từ đó tới giờ tôi vẫn khỏe mạnh. Xin hỏi trong trường hợp lây qua mắt vào máu ( tuy hiếm gặp) thì dùng xét nghiệm nào để xác định? Làm xét nghiệm nước tiểu PCR tại Medlactec có chắc chắn tôi không có khuẩn hay không? hay phải thử máu hoặc phương pháp khác trong trường hợp bộ phận sinh dục không bị phơi nhiễm. Xin cảm ơn nhiều!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Lai-22 tuổi về xét nghiệm lậu chlamydia
Phùng Phương Dung-28 tuổi
26/08/2017

Gía xét nghiệm sốt xuất huyết

bệnh viện cho e hỏi XN sốt xuất huyết giá bao nhiêu ạ . sau bao lâu có KQ ạ? e cám ơn
MEDLATEC trả lời : Phùng Phương Dung-28 tuổi về gía xét nghiệm sốt xuất huyết
Bảo Minh-28 tháng tuổi
25/08/2017

Sốt xuất huyết

Xin hỏi bác sĩ con tôi 28 tháng bị sốt xuất huyết đến Bh là 4 ngày sốt đã giảm , làm xét nghiệm máu 2 lần lần đầu số lượng tiểu cầu 117 hôm nay giảm còn 98 vậy cho tôi hỏi số lượng tiểu cầu như vậy phải xử lý ntn và số lượng giảm tối đa Bn thì phải nhập viện?
MEDLATEC trả lời : Bảo Minh-28 tháng tuổi về sốt xuất huyết
nguyen duc lam-3 tuổi
25/08/2017

bệnh sốt xuất huyết

chào bác sỹ, Cháu nhà tôi sốt đc 2 ngày rồi ạ, từ 39-40 độ. Hôm qua tôi có gọi xét nghiệm sốt xuất huyết cho cháu. Và sáng nay có kết quả, bác sỹ tư vấn giúp e kết quả xét nghiệm với ạ. Với kết quả như thế này thì cháu nhà tôi có khả năng bị sốt xuất huyết không? https://medlatec.vn/Service//ResultPatientVN.aspx?1=9hspsFTu19Nv4F/Nzwj+yXxcwemxZUqsIr0yInVad5o=&La=VN&Place=HN Trân trọng cám ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : nguyen duc lam-3 tuổi về bệnh sốt xuất huyết
Nguyễn THúy Hà-42 tuổi
25/08/2017

Sốt Xuất Huyết

Con tôi bị sốt từ ngày 15/8/17 đã làm xét nghiệm -Kết quả là Sốt xuất huyết (+), tiểu cầu 123, bạch cầu 2.7. Đến ngày 21/8 đã hết sốt và cùng ngày trên người cháu có nhiều chấm đỏ dưới da+ ngứa nhiều.đến ngày 23/8 các nốt đỏ đã lặn đi, chỉ còn ngứa rải rác.Nhưng đến sáng nay 28/8 ở 2 cẳng chân cháu xuất hiện rất nhiều chấm đỏ dưới da (không bị sốt). Vậy bác sỹ xem giúp hiện tượng như vậy là như thế nào và xin bác sỹ tư vấn nên như thế nào. Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn THúy Hà-42 tuổi về sốt xuất huyết
Nguyễn Thị Thanh- tuổi
23/08/2017

Tư vấn xét nghiệm sốt xuất huyết

Dạ bác sĩ cho em hỏi. Kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết của em NS1 dương tính. IgG âm tính. IgM âm tính là như thế nào ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thanh- tuổi về tư vấn xét nghiệm sốt xuất huyết
hotline 1900 5656561900 565656