Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 41

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

trần anh tuấn-21 tuổi
10/12/2015

PP XN HIV

kính chào BS. em nghe nhiều trang mạng nói thời gian cửa sổ của hiv là có người từ 3, và có người 6 tháng. có cả người 1 năm vậy thì thông tin thời gian của số của bệnh hiv 1 năm có phải là thông tin chính xác hay không ạ
MEDLATEC trả lời : trần anh tuấn-21 tuổi về pp xn hiv
Minh Phương Sùng-20 tuổi
10/12/2015

Về vấn đề thủ dâm trong lúc quai bị

Xin chào bác sĩ! Em là nam, 20 tuổi. Em bị quai bị hôm nay là ngày thứ 4, đã đến khám bác sĩ và được cho thuốc uống 2 lần/ngày. Hiện tại mang tai trái vẫn còn nhưng đã bớt sưng, còn mang tai bên phải đang bắt đầu sưng. Em muốn hỏi trong thời gian bị quai bị em có thể thủ dâm không? Nếu không thì em có thể thủ dâm lại sau bao nhiêu ngày kể từ ngày bị quai bị/ngày hết bệnh ạ? Em xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Minh Phương Sùng-20 tuổi về về vấn đề thủ dâm trong lúc quai bị
Nguyễn Thế Vĩ-34 tuổi
09/12/2015

Muốn kiểm tra hiv

Cách đây 1 tháng tôi có quan hệ với gái mại dâm bằng miệng, bây giờ tôi lo lắng muốn kiểm tra xem mình có bị hiv không, mong Bác sĩ tư vấn giúp và muốn kiểm tra thì ở bệnh viện Medlatec có làm được không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thế Vĩ-34 tuổi về muốn kiểm tra hiv
Nguyễn Thanh Vy-19 tuổi
08/12/2015

Xét nghiệm HIV

Em là nữ, năm nay 20 tuổi. Cách đây 4 tháng em có đi làm móng tay, có lẽ lần ấy đã bị chạm khoé nhưng hề không chảy máu. Về nhà khoảng một tuần thì em mới phát hiện là khoé móng tay hơi sưng và có mủ, em uống kháng sinh thì hết. Sau đó em bị hai đợt viêm amidan hốc mủ và bắt đầu nổi mề đay, lưỡi có các đường nứt không đau. Em muốn hỏi là em có nguy cơ nhiễm HIV không và nếu phải đi xét nghiệm thì chi phí bao nhiêu. (lưu ý là em có tiền sử viêm mũi dị ứng, và cơ địa cũng hay nổi mề đay nhẹ từ nhỏ, nhưng từ dạo làm móng ấy thì mề đay bắt đầu nổi nhiều và liên tục)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Vy-19 tuổi về xét nghiệm hiv
Ngân- tuổi
08/12/2015

Ho gà

Xin hỏi bệnh viện co xet nghiệm dịch họng tìm vi khuẩn ho gà không ạ?
MEDLATEC trả lời : Ngân- tuổi về ho gà
Lê Khả Việt Thành- tuổi
07/12/2015

Sốt xuất huyết

bác sĩ cho em hỏi, kết quả xét nghiệm của em: Bạch cầu giảm, tiểu cầu giảm, Dengue NS1 antigen (+), Dengue IgG (-), Dengue IgM (-). Vậy có phải là bị sốt xuất huyết rồi không ạ?
MEDLATEC trả lời : Lê Khả Việt Thành- tuổi về sốt xuất huyết
Nguyễn Thị Xuyên-23 tuổi
02/12/2015

Xét nghiệm sốt xuất huyết

Gửi bác sỹ, Em bị sốt 3 ngày nay, 1,5 ngày đầu sốt triền miên, nhiệt độ cao 40 trên 40 độ. 1,5 ngày sau cơn sốt thưa hơn ngày sốt 3-4 lần. Nhiệt độ cũng dưới 40 độ. Em đang muốn làm xét nghiệm xem có phải là sốt xuất huyết hay sốt virus không ạ. E sốt nhưng không có biểu hiện đau họng hay ho. Em cần phải làm những xét nghiệm gì ạ. Chi phí như thế nào ạ. Bên mình có dịch vụ lấy mẫu máu tại nhà. Bác sỹ tư vấn giúp e với ạ. Em cảm ơn bác sỹ. Mỗi lần sốt em chỉ uống paradol cảm cúm để hạ sốt thôi ạ Em cảm ơn và mong nhận được giúp đỡ ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Xuyên-23 tuổi về xét nghiệm sốt xuất huyết
Nguyễn văn thảo-31 tuổi
01/12/2015

Hiv combi pt và anti hiv nhanh

Xin chào các bác sĩ bệnh viện medlatec.tôi muốn tư vấn những vấn đề sau: - tôi đã xét nghiệm ơ bv mình thời điểm .25 ngày hiv combi pt : 0,141 coi . 41 ngày hiv combi pt : 0,151 coi . 25 tuần hiv combi pt 0,307 coi . 37 tuần (8,5 tháng) hiv combi pt 0,282 coi Như vậy tôi hoàn toàn yên tâm đã khong nhiễm hiv chưa. Khi tôi xét nghiệm anti hiv nhanh lại có thêm một vạch nhưng họ nói là mờ mờ nên tôi thắc mắc pp hiv combi pt có chính xác khong xin cảm ơn các bs bệnh viện.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn văn thảo-31 tuổi về hiv combi pt và anti hiv nhanh
Nguyễn Minh Hoàng- tuổi
30/11/2015

Kết quả xét nghiệm

Dạ cháu chào bác sĩ. Cách đây 2 tuần cháu có đi test nhanh HIV ở viện Pasteur TP HCM. Cháu xét nghiệm cách thời điểm nguy cơ là 5 tháng và kết quả của cháu là "không phát hiện thấy kháng thể HIV trong mẫu thử - âm tính". Dạ cho cháu hỏi là cháu có cần phải xét nghiệm lại nữa không ạ (sau thời gian đó cháu không bị nguy cơ một lần nào nữa ạ)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh Hoàng- tuổi về kết quả xét nghiệm
king- tuổi
30/11/2015

đau da bìu sau sốt siêu vi

chào bác sỹ, êm bắt đầu có dấu hiệu bị sốt siêu vy cách đây5 ngày. đến hôm nay thì đã lặn gần hết những đốm đỏ, nhưng bây giờ em lại có cảm giác bị đau da bìu và tinh hoàn có chút tức (nhẹ) khi sờ vào ấn nhẹ. em không biết bệnh sôts siêu vi có liên quan không và em phải xử lý như thế nào
MEDLATEC trả lời : king- tuổi về đau da bìu sau sốt siêu vi
Quyền-23 tuổi
30/11/2015

sốt xuất huyết

Chào bác sĩ, chồng em bị sốt xuất huyết, em muốn hói làm thế nào nhanh khỏi bệnh? có cần tránh không được đánh răng không? và người đi chăm sóc làm thế nào để không bị lây bệnh ạ? Em cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Quyền-23 tuổi về sốt xuất huyết
nguyen thanh nga-28 tuổi
30/11/2015

không có

hỏi về sốt xuất huyết
MEDLATEC trả lời : nguyen thanh nga-28 tuổi về không có
Van Khoa- tuổi
28/11/2015

Hỏi về nhiễm chlamydia

Bác sĩ cho e hỏi, e và vợ sắp cưới đi khám sức khoẻ tiền hôn nhân vào ngày 23/11,ngày 27/11 tụi e nhận kết quả, e bị dương tính với chlamydia IgM 1.06 còn chlamydia IgG âm tính, bác sĩ kêu e bị nhiễm chlamydia, và cho thuốc Doxycycline 100mg 14 viên,ngày 2 lần, dùng 7 ngày. Kết quả của vợ e là chlamydia IgG và IgM đều âm tính. Bác sĩ cho hỏi vì sao vợ e ko bị nhiễm bệnh mà e lại bị (chúng e hay quan hệ bằng miệng), có thể kết quả của e bị sai không, và sau bao lâu e dùng thuốc, e có thể xét nghiệm lại, và biết mình không nhiễm bệnh?
MEDLATEC trả lời : Van Khoa- tuổi về hỏi về nhiễm chlamydia
Trung- tuổi
23/11/2015

Xét nghiệm HIV

Cháu có một việc này muốn hỏi các bác sĩ. Cách đây vài tháng (hình như 5 tháng) cháu bị một đối tượng rạch một vết dài 5cm sâu 2cm ở tay tại bến xe. Cháu đã vào viện rửa vết thương và khâu lại, đồng thời uống kháng sinh liều cao. Gần đây đối tượng đó đã bị bắt vì liên quan tới buôn bán ma túy, cháu sợ hắn có thể nhiễm HIV nên con dao hắn dùng cũng có máu hay dịch gì đó dính virus HIV. Nên cháu muốn đi xét nghiệm cho chắc chắn. Vậy cần làm những xét nghiệm gì và thời gian bao lâu thì có kết quả ạ? Cháu cám ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Trung- tuổi về xét nghiệm hiv
toàn-27 tuổi
21/11/2015

tư vấn hiv

Xin chào bác sỹ. Em có nguy cơ từ 1,3 năm hôm nay em đi xét nghiệm pp combi pt có kết quả 0,146 coi.bác sỹ cho em hỏi với kết quả xn và thời gian như em kể trên có được coi là an toàn chưa ạ sao khi em tư vấn bác sỹ tư vấn cho em nói không có gì tuyệt đối là sao a.từ 1,3 năm trước tới nay em hoàn toàn không có thêm nguy cơ nào
MEDLATEC trả lời : toàn-27 tuổi về tư vấn hiv
hotline 1900 5656561900 565656